ธันวาคม 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
รีวิว : ผสมโลชั่นขึ้นใหม่ จากโลชั่นในกรุ

สวีดัส สวัสดี ค่ะวันนี้ว๊างว่าง และด้วยความที่ชอบทดลองของใหม่ ใช้อย่างไรก็ไม่หมดเสียทีตัวใหม่ออกมาก็อยากได้ (อีกแล้ว) ทั้งที่ตัวเดิมก็เหลือเยอะ อยู่ๆ ก็เลยลองเอาทุกอย่างมาผสมกันเสียเลย... สมมุติว่าได้สูตรจากชมพูทวีปมาฝาก

และเราใช้วิธีนี้มาได้สักพักริเริ่มเพราะความขี้เกียจส่วนตัว อยากผิวใสออร่าไม่ต้องขาว (แต่ใช้ทุกอย่างที่เขาว่าขาว ฮ่าๆๆ)

เราเป็นคนขี้เกียจทาครีมโลชั่นยิ่งกันแดดนานน๊านนนทีทา ทั้งที่เวลาว่างน่ะมากโขแต่รู้สึกเหมือนตัวเองไม่ว่างที่จะทำสิ่งเหล่านั้น ถ้าไม่ออกจากห้องอาบน้ำเสร็จก็คือเสร็จ บำรุงหน้า บำรุงตัวแทบจะไม่ทำเลย ปล่อยอย่างนั้นทั้งวัน

ฉะนั้นวิธีที่รวดเร็วที่สุดก็คือเอาทุกอย่างมารวดกัน...


มาดูของที่เราจะใช้และสรรพคุณกันค่ะ

- วัตสัน อัลตร้า โพรเทค เอสพีเอฟ 50 (Ultra Protect SPF50) : ปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ด้วยค่ากันแดดสูง 50 เท่าเหมาะสำหรับผู้เล่นกิจกรรมทางน้ำหรือต้องออกแดดเป็นเวลานาน เนื้อครีมบางเบาซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่อุดตันรูขุมขน และไม่ทิ้งความมันปกป้องเหงื่อและน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมประสิทธิภาพในการปกป้องทันทีหลังใช้อัลตร้า โพรเทค เอสพีเอฟ 50 ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์เพื่อปกป้องผิวหน้าและผิวกายอย่างครบครันพิเศษด้วยครีมกันแดดเนื้อน้ำนมสำหรับผิวหน้าที่ซึมสู่ผิวได้รวดเร็ว

ปล.เหนียว แต่เราชอบกว่ากันแดดของนีเวียนะ ซื้อมาตอนไปเสร็จที่เสม็ดเมื่อสงกรานต์ที่ผ่านมา กันไหม? นิสนุงค่ะ แต่เราทารอบเดียวต่อวันเพราะความขี้เกียจ เอาอยู่นะถ้าทาแบบ 2-3 ชม.ทา 

- นีเวีย บอดี้ ยูวี ไวท์เทนนิ่งเอ็กซ์ตร้า เซลล์ รีแพร์ แอนด์ โพรเท็ค : เนื้อบางเบาซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังไม่เหนียวเหนอะหนะ ด้วยสารสกัดไวท์เทนนิ่งเข้มข้นจากธรรมชาติ จากสุดยอดผลไม้จากป่าอเมซอน คามู คามูที่อุดมด้วยวิตามินซีเข้มข้นถึง 50 เท่าช่วยฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสียสะสมทั้ง 8 ประการ ได้แก่ผิวคล้ำเสียสะสมจากแดด, ผิวคล้ำตามธรรมชาติ, สีผิวไม่สม่ำเสมอ, ผิวสองสี, จุดด่างดำ,ผิวคล้ำไม่เรียบเนียน, ผิวคล้ำหยาบกร้านและรอยดำจากสิวผลลัพธ์ที่ได้คือผิวที่นุ่มน่าสัมผัสพร้อมสีผิวที่สม่ำเสมอกระจ่างใสถึงระดับเซลล์ผิวทั่วเรือนร่างไม่กลับมาคล้ำเสียอีก พร้อม Advanced UVA & UVB Cell Protection ปกป้องผิวจากการทำร้ายจากรังสียูวีเอและยูวีบีที่เป็นสาเหตุของผิวไหม้เกรียมและความหมองคล้ำ

ปล. ชอบทั้งเนื้อโลชั่นและกลิ่น ไม่เหนียวเหนาะหนะ

- นีเวีย บอดี้ ยูวี ไวท์เทนนิ่ง ซูเปอร์ เซลล์ รีแพร์ แอนด์ โพรเท็คเซรั่ม SPF 22 : ไวท์เทนนิ่งในรูปแบบเซรั่มเพื่อผิวกายที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสียสะสมลึกแก้ไขยากให้แลดูขาวกระจ่างใสขึ้นถึงเซลล์ผิว*จนคุณรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงภายใน 14วัน** ด้วยอนุภาคขนาดเล็กของสูตรซูเปอร์ เซลล์ รีแพร์ แอนด์ โพรเท็คพร้อมวิตามิน ซี เข้มข้น บริสุทธิ์ 95% และซอย โปรตีนเปปไทด์ เนื้อบางเบา ซึมซาบล้ำลึก ตรงเข้าฟื้นบำรุงถึงเซลล์ผิว*พร้อมปกป้องผิวจากรังสียูวีเอ และยูวีบีในแสงแดดได้อย่างมั่นใจด้วยค่า SPF22 ช่วยฟื้นบำรุงแม้ผิวคล้ำเสียสะสมลึกที่แก้ไขยากให้คุณเผยผิวขาวกระจ่างใสเป็นธรรมชาติสม่ำเสมอทั่วเรือนร่างอย่างมั่นใจ

ปล.ตัวนี้ชอบมากกก 

- โลชั่นผิวเนียนมิสทิน บีบี สูตรเกาหลี :
•    ปกปิดริ้วรอยจุดด่างดำและความหมองคล้ำ
•    ให้ผิวกายเนียนเด่งกระจ่างใส
•    บำรุงผิวกายเปล่งปลั่งสุขภาพดี
•    กันแดด

ปล.ไม่ปลื้มอย่างยิ่งค่ะ เหนียวด้วย ทาแล้วเป็นคราบ ซื้อมาเป็นปีแล้วยังเต็มขวดอยู่เลย ทางสองครั้ง เราว่ามันเป็นคราบ ไม่ชอบ แต่ก็ไม่ทิ้งเพราะเสียดาย

- โลชั่นมิสทิน ไวท์สปา กลูต้าไธโอน ยูวี ไวท์ Mistine White Spa Glutathione : โลชั่นบำรุงผิวด้วยนวัตกรรม "กลูต้า คอมเพล็กซ์" ผสาน 3 ประสิทธิภาพมอบผิวเปล่งปลั่งประกายถึงขีดสุดด้วย กลูต้าไธโอน-ช่วยปรนนิบัติให้แลดูกระจ่างใส โอมิจา-ประสิทธิภาพเหนือกว่าวิตามินซีถึง4 เท่า ช่วยเสริมให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ อาร์บูติน-ช่วยให้สีผิวนวลเนียนอย่างสม่ำเสมอยิ่งขึ้น

ปล.กลิ่นหอมอลังการ เนื้อโลชั่นเหลวแต่ก็ไม่ขาวหรอก โฆษณาได้โอเวอร์มาก

- มิสทีน ไบโอโลชั่น ดับเบิ้ล เอเอชเอ : ด้วยสูตรเพิ่ม AHA 2 เท่า ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำให้ขาวกระจ่างใสควรใช้คู่กับครีมกันแดด เนื่องจาก AHA จะทำให้ผิวไวต่อแสงหากไม่ได้รับการปกป้องจากครีมกันแดด อาจทำให้ผิวคล้ำลงได้

ปล.เห็นสาวห้องแป้งบอกว่าขาวชัวร์ เลยลองบ้าง แต่เพราะความขี้เกียจ นานๆ ทาที หอมพอดี ไม่ได้เหนียว แต่บางคนว่าเหนียว

- เภสัชบอดี้ไวท์เทนนิ่งโลชั่น สูตรผสมคอลลาเจน

- โลชั่นบำรุงผิวเพิ่มวิตามินB3 และมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ผสมสารป้องกันแสงแดด

- เคล็ดลับความงามเพื่อผิวขาวเปล่งปลั่งทุกวัน
- คอลลาเจน(Collagen) คือโปรตีนส่วนสำคัญในชั้นใต้ผิว ดูแลผิวด้วยการเติมคอลลาเจนสู่ผิว
- เพื่อความอ่อนเยาว์ให้ผิวเนียนนุ่มเปล่งปลั่ง สดใสอย่างเป็นธรรมชาติ
- วิตามิน B3 (Vitamin B3) ช่วยยับยั้งเม็ดสีเมลานินที่จะปรากฏบนชั้นผิวหนังปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสทั่วเรือนร่าง อย่างเป็นธรรมชาติ
- มอยส์เจอร์ไรเซอร์ (Moisturizer)ถนอมผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น น่าสัมผัสตลอดวัน

ปล.เภสัชตัวนี้หอมดีค่ะ ใช้มาทุกรุ่น เรียกว่าแฟนพันธ์แท้ยังได้

-โลชั่นบำรุงผิวกาย ซิตร้า เพิร์ลลี่ ไวท์ ยูวี : ผงมุกเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติ
- อุดมด้วยแร่ธาตุนับสิบชนิด
- พร้อมกรดไขมันที่จำเป็นต่อสุขภาพและร่างกายมนุษย์ไม่สามารถผลิตขึ้นเองได้
- ช่วยบำรุงผิวและเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่
- ให้ได้ผิวที่เรียบเนียนละเอียดเปล่งปลั่ง
- งดงามอย่างเป็นธรรมชาติ
- ผงมุกคุณภาพสูงยังสามารถเสริมสร้างเอนไซม์ต่อต้านอนุมูลอิสระ
- ปกป้องผิวจากแสงอาทิตย์พร้อมช่วยป้องกันการเกิดเมลานินในชั้นผิว เพิ่มคุณค่าความกระจ่างใสด้วยส่วนผสมของวิตามิน บี3 (Niacinamide)

- มีคุณสมบัติในการช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสมีส่วนผสมของ UV Protection ที่ช่วยปกป้องผิวจากทั้งรังสี UVAและ รังสี UVB

ปล.หอมมมมแบบคุณหนูมากๆ

-/-/-/-/-/-/-/-/-/-/-/-/-/-/-/-/-/-/-/-

     ข้าน้อยได้นำส่วนผสมที่ดั้นด้นเสาะหามาจากแปดทิศของโลก มาเทรวมๆ ใส่ภาชนะที่ท่านอาจารย์จากสำนักง้อไบ๊ให้มา จะเห็นว่าส่วนผสมพันปีที่ได้มานั้นยังไม่ปรองดองกันค่ะ ฉะนั้นเราจึงจำเป็นต้องทำให้มันสมานฉันท์กัน ด้วยการคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน 

     หนักๆ มือหน่อยก็ได้ไม่ต้องกลัวมันเจ็บ เพราะเนื้อโลชั่นโดยเฉพาะกันแดดมันเหนียว ตั้งใช่วิทยายุธขั้นสูงที่เรียนมาจากเขาเหลียงซานในการคนค่ะ เนื้อโลชั่นทั้ง 8 ชนิด จะได้หลอมรวมเป็นอนึ่งเดียวกัน


ปริมาณความเยอะที่ใส่จากมากไปหาน้อย...-กันแดด-กลูต้า-ไบโอ-ซิตร้า-นีเวียโลชั่น-มิสทีนบีบี-นีเวียเซรั่ม-เภสัช 

#############

ผลทดลองที่ได้มา...


    (แขนนะคะ อย่านึกว่าขา ขนเยอะอย่าตกใจ)

     - ทาแล้วเหนียวเพราะ...ใส่กันแดดเยอะ(มาก) แต่ก็ไม่ได้เหนียวหนืดเหมือนทาครีมกันแดดโดดๆ ถ้าใครลองแต่ว่าไม่ชอบเหนียวก็ใส่ทีละนิดพอนะคะ 

     - ชุ่มชื่นและนุ่มดี แต่ที่สำคัญคือ หอมมากกก เพราะผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดที่ใส่มันหอมมากอยู่แล้ว

    *** ไม่รู้นะว่าเอามาผสมกันอย่างนี้แล้ว สรรพคุณของผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดจะเพิ่มหรือลดลง แต่ก็บอกแล้วว่าเพราะความขี้เกียจ (ส่วนตัว) เลยเอาแบบนี้เสียเลย จะได้ทารวดเดียว ไม่เสียเวลา

ถ้าใครจะลองดู ก็ลองทีละน้อยๆ นะคะ ทดสอบดูก่อนบางทีบางคนอาจจะแพ้

แต่เราทำแล้วเราไม่แพ้ค่ะ...


ขอจบการนำเสนอเพียงเท่านี้ค่ะ ^____^

Create Date : 06 ธันวาคม 2555
Last Update : 6 ธันวาคม 2555 14:29:14 น.
Counter : 13864 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#17แม่นางหนิงเอ๋อ
Location :
ศรีสะเกษ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]New Comments