กันยายน 2556

1
2
3
4
5
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
 
 
All Blog
สารพัดวิธีหมักผมจากธรรมชาติ
ผมสวยเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            เพราะเส้นผมเป็นส่วนหนึ่งที่ใคร ๆ สามารถมองเห็นได้เป็นอย่างแรก ดังนั้นการดูแลเส้นผมให้นุ่มสลวยมีน้ำหนักจึงเป็นสิ่งที่ผู้หญิงอย่างเรา ๆ 

ไม่ควรละเลยเลยทีเดียวค่ะ ยิ่งผมยาวเท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องใส่ใจกับสุขภาพผมมากเท่านั้น อ๊ะ ๆ ปฏิเสธไม่ได้หรอกค่ะสาว ๆ จ๋า ว่าเส้นผมที่ยิ่งสวยเงางามเท่าไหร่ ก็ยิ่งสร้างเสน่ห์ให้กับตัวคุณมากมายเลยทีเดียว

อ้าว! แล้วอย่างนี้จะรอช้าอยู่ใย ๆ สาว ๆ ที่กำลังประสบสารพัดปัญหาเส้นผมมาดูวิธีดูแลผมสวยทางนี้กันดีกว่า วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีหมักผมด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติที่เหมาะกับสภาพผมแต่ละประเภทมาฝากกัน ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าว่า สภาพผมแบบไหนควรหมักผมด้วยอะไรกันบ้าง

สาวผมแห้ง ปัญหาใหญ่ของสาวผมแห้งคงจะหนีไม่พ้นสภาพผมที่แห้งพันกันยุ่งเหยิง โดยเฉพาะเวลาโดนลมหนัก ๆ เข้าหน่อยก็หวียากซะแล้ว 

            ดังนั้น การหมักผมที่ดีที่สุดก็ควรจะใช้น้ำมันหมักค่ะ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะพร้าว น้ำมันงา หรือน้ำมันมะกอก โดยหมักทิ้งไว้ก่อนสระผมประมาณ 2-3 ชั่วโมง แล้วนวดให้น้ำมันซึมเข้าสู่เส้นผม เสร็จแล้วล้างออก ทำอย่างนี้เป็นประจำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง และหลีกเลี่ยงการไดร์ผมอย่างเด็ดขาดจะดีที่สุดค่ะ เพราะยิ่งทำให้ผมแห้งเข้าไปใหญ่นะเออ

สาวผมแตกปลาย สำหรับสาว ๆ ที่มีผมแตกปลาย ให้นำไข่แดงมาตีเข้ากับน้ำส้มสายชู หรืออาจผสมน้ำส้มสายชูลงในแชมพูซัก 1 ช้อนโต๊ะก็ได้ จากนั้นให้สระผมแล้วนวดให้ทั่วโดยเฉพาะบริเวณปลายผม น้ำส้มสายชูจะช่วยให้เส้นผมคุณเงางามขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ วิธีนี้สามารถทำได้ทุกวันค่ะ

สาวผมมัน สำหรับสาวผมมัน ให้คุณใช้ไข่ขาวผสมกับน้ำอุ่นดูค่ะ โดยผสมไข่ขาว 1 ฟองกับน้ำอุ่นในปริมาณที่เท่ากัน หลังจากนั้นนำไปชโลมให้ทั่วศีรษะ แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นให้สระผมด้วยแชมพูสูตรอ่อนโยน ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ผมจะค่อย ๆ ดีขึ้นค่ะ

สาวที่มีปัญหารังแค น้ำมันมะพร้าวเป็นกุญแจสำคัญเลยล่ะค่ะ เพราะมันจะทำให้รังแคบนหนังศีรษะของคุณค่อย ๆ หายไปอย่างไม่น่าเชื่อ 

            สำหรับวิธีการหมักผมนั้น ให้คุณใช้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำอุ่นเล็กน้อย ชโลมผมทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมงหรือหากเป็นวันหยุดก็สามารถหมักไว้ทั้งวันได้ ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้งจะทำให้ปัญหารังแคบนหนังศีรษะของคุณค่อย ๆ หายไป และยังช่วยให้ผมคุณมีน้ำหนักขึ้นอีกด้วยค่ะ

สาวผมเสีย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีผมเสียอย่างหนักไม่ว่าจากการดัด ทำสี ย้อม ยืด ก็ตาม ใจเย็น ๆ ค่ะ สมุนไพรที่นำมาหมักผมนั้นอาจจะเยอะหน่อยแต่รับรองว่าได้ผลเลยทีเดียว สำหรับสาวผมเสียนั้น ให้คุณหมักผมได้วันเว้นวันโดยใช้วัตถุดิบในการหมักผมที่ต่างกันไป 

โดยแบ่งเป็น 2 สูตร ดังนี้ สูตรแรก ให้คุณใช้ไข่แดงผสมกับน้ำผึ้งและน้ำมันมะกอก ผสมให้เข้ากันแล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนล้างออกด้วยน้ำอุ่นแล้วสระตามปกติ จากนั้นให้เว้น 1 วัน ก่อนจะใช้สูตรที่สองคือ น้ำมันงา หรือน้ำมันมะพร้าวและไข่แดง ผสมให้เข้ากันแล้วหมักทิ้งไว้นาน ๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำอย่างนี้ไม่เกิน 2 สัปดาห์คุณจะเริ่มเห็นผลค่ะ

สาวที่มีปัญหาผมร่วง เพราะผมร่วงบ่งบอกให้เห็นว่าผมของเรานั้นอ่อนแออย่างมาก ดังนั้นสิ่งแรกที่สาว ๆ ที่มีผมร่วงควรจะทำนั่นคือการหาแชมพูสูตรอ่อนโยนมาใช้เสียก่อนค่ะ โดยอาจจะใช้เป็นสมุนไพรที่มีส่วนผสมของอัญชันหรือขิง ซึ่งช่วยในเรื่องของผมร่วงได้ดีเลยทีเดียว เมื่อใช้ยาสระผมสูตรอ่อนโยนแล้ว ต่อไปให้คุณหมักผมด้วยขิงค่ะ คือ ให้ใช้ขิงสดมาเผาไฟแล้วบดให้ละเอียด จากนั้นนำมาผสมน้ำแล้วชโลมให้ทั่วศีรษะทุกวัน ทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง ไม่เกิน 2 สัปดาห์ผมก็จะร่วงน้อยลง อ้อ.. หรือคุณอาจจะใช้น้ำมันมะพร้าวหมักผมควบคู่กันไปด้วยก็ได้ค่ะ


เอาล่ะค่ะ คราวนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่า สาว ๆ ที่มีปัญหาเส้นผมทั้งหลายจะขยันหมักผมให้สม่ำเสมอหรือเปล่า แต่ถ้าทำได้อย่างนั้น รับรองเลยค่ะว่า คุณจะมีสุขภาพผมที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน คอนเฟิร์มค่ะ!!!
Create Date : 26 กันยายน 2556
Last Update : 24 มีนาคม 2560 14:41:52 น.
Counter : 633 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีค่ะ..

มารับทราบข้อปฎิบัติด้วยคนค่ะ..

ขอบคุณมากๆนะค่ะ

โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 26 กันยายน 2556 เวลา:9:55:06 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#17แม่นางหนิงเอ๋อ
Location :
ศรีสะเกษ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]New Comments