มีนาคม 2561

 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
23
25
26
27
29
30
31
 
All Blog
Review : มหกรรมชีทมาส์กราคาเบาเวอร์ จากตลาดนัดและร้านเครื่องสำอางขายส่งสวัสดีค่ะทู๊กกกกกกคนกลับมาพบกับรีวิวของเราอีกแล้วนะคะ

วันนี้เรามีมาส์กแบบแผ่นมารีวิวให้ดูกันคร่า

ด้วยความที่ช่วงนี้หลังปีใหม่มานี้เรากลับมาบ้าการมาส์กหน้าด้วยแผ่นมาส์กอีกครั้ง

หลังจากเบื่อแล้วกับมาส์กแบบครีม(สลิปปิ้งมาส์ก)

ขอเท้าความไปโน่นนนนถึงมาส์กแผ่นตัวแรกที่เราใช้คือของวัตสัน สูตรที่หลงใหลที่สุดก็คือมะเขือเทศ ดีจริงจังใช้แบบจริงจังมากและเปลืองมาก อีกตัวที่ชอบคือสเนลไวท์แต่ตัวหลังนี่แพงไปซื้อบ่อยไม่ไหว งบน้อย! ของวัตสันหลังๆตุนเอาช่วงโปรฯ จนมามาช่วงสลิปปิ้งมาส์กบูมก็เปลี่ยนมาใช้แบบนี้แทน ประหยัดกว่าจนเบื่อแล้วอยากกลับมาใช้แบบแผ่น เลยเกิดเป็นกระทู้นี้ขึ้นมา เอย...


ของที่เราใช้ครั้งนี้ซื้อมาจากตลาดนัดคลองถมและร้านเครื่องสำอางขายส่งนะจ๊ะ ซึ่งเดี๋ยวนี้มีเยอะมาก ทีแรกก็ไม่กล้านะเพราะอะไรเพราะมันถูกมากกกก ถูกเกินไปมั๊ย แผ่นละ 10 บาท 15 บาทงี้ บางร้าน 3 แผ่น 40 จ้า... แต๊ถ้าซื้อเป็นกล่องบางร้านถูกมากแค่ร้อยเดียว ไม่เกินร้อยห้าสิบแต่ก็เคยซื้อในวัตสันมีเหมือนกันนะซองละ 9 บาท ช่วงโปรฯจำไม่ได้ว่ายี่ห้อไหน


เอาล่ะ! กลับมาเข้าเรื่อง… เรื่องมาส์กทีแรกเราไม่ได้ซื้อตู๊มมมมทีเดียวขนาดนี้นะ เริ่มจากบางสูตรที่ดูน่าสน น่าใช้ก่อนพอลองแล้วรู้สึกโอเค ก็เลยไปกว้านซื้อมาหลายๆ สูตร เพื่อลองและทำรีวิวให้เพื่อนๆดูไปด้วย

ทุกการลงทุนคือความเสียงหน้าจะปังหรือจะพังก็จะเห็นกันตอนนี้แหละ 555+มาเริ่มกันที


มาส์ก 3D ของ อีส-สกิน(เอาชื่อที่เรียกง่ายๆ นะทุกคน ขี้เกียจเขียนชื่อยาวๆ) ซองละ 15 บาท ขุ่นแม๊! นี่ว่าถูกแล้วนะแต่ถ้าซื้อเป็นกล่อง 10 ซอง เขาขายแค่ 105 บ๊าททททท

มีด้วยกัน 5 สูตรคือ มะเขือเทศ, มะนาว, แตงกวา, ว่านหางจระเข้และหอยทาก

ด้านหน้า ด้านหลังไม่ได้เขียนบอกเอาไว้เลยว่าแต่ละสูตรนั้นช่วยในเรื่องไหนเป็นพิเศษมีแค่ชื่อ วิธีใช้ ผลิตที่ไหน ใครเอามาขาย ดูดีขึ้นมาหน่อยคือวันที่ผลิตกับวันหมดอายุค่อนข้างชัดเจนแต่ก็เดาๆ เอาจากสรรพคุณของตัวที่เอามาสกัดอ่ะนะ คิดว่าน่าจะไม่ต่างกันเท่าไหร่หลักๆ คือความชุ่มชื้น หน้าฉ่ำ นี่แหละที่ต้องการ


สูตรมะเขือเทศ

สารสกัดจากมะเขือเทศ ไลโคปีนเต็มพิกัด ลดปัญหาสิว ขจัดความมันบนใบหน้า บรรเทาผิวไหม้จากแดดขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว กระชับรูขุมขน ชะลอริ้วรอยแห่งวัย ผิวดูสดใส เปล่งปลั่ง ตัวนี้สูตรมะเขือเทศแต่ไม่มีกลิ่นมะเขือเทศ (รึเปล่า) เราว่ากลิ่นเหมือนสูตรอื่นๆ หอมอ่อนๆ

ผลลัพธ์ : สูตรนี้มีความเย็นฉ่ำสบายผิวดีตลอดการมาส์ก 20 นาทีอาจมีแถม หลังลอกมาส์กออกหน้าชุ่มชื้นมากกกกดูเป็นสาวผิวหน้าดี ผิวหน้านุ่ม หลังตื่นนอนหน้าหน้ามันเด้งมากกกกก

สูตรมะนาว

ช่วยให้ผิวกระจ่างใสยิ่งขึ้น ผิวหมองคล้ำแลดูลดเลือน

ผลลัพธ์ : สูตรนี้ไม่มีความรู้สึกอะไรมากวนใจมีแต่ความเย็นและสดชื่น สบายผิวหน้าตลอดการมาส์กทั้งที่แผ่นมาส์กไม่ได้แช่ตู้เย็นมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ออกแนวมะนาวแต่ไม่ชัด รู้สึกว่าหอมแปลกไปจากกลิ่นอื่นๆที่กลิ่นแทบจะเหมือนกันเลย

หลังลอกมาส์ก สิ่งที่ได้คือความใส หน้าใสปิ้ง ดูกระชับขึ้นนิดหน่อยจับแล้วนุ่มดีและ ได้ความชุ่มชื้นตามระเบียบใช้รู้สึกว่าหน้าเด้ง ชุ่มชื้นและดูกระชับขึ้นนิดหน่อย ตื่นหน้าก็ยังเด้ง ยังมีความชุ่มชื้นอยู่ยังคงรู้สึกนุ่มอยู่ ชอบตัวนี้อ่ะ

สูตรแตงกวา

สารสกัดแตงกวา ให้ผิวชุ่มฉ่ำ ลดและควบคุมความมัน สาเหตุหลักแห่งปัญหาสิวและผิวหน้าที่หมองคล้ำ

ผลลัพธ์ : ขณะมาส์กหน้ามีความเย็นแต่ไม่เท่าสูตรมะเขือเทศ กำลังพอดี กลิ่นเหมือนกันแต่บอกไม่ถูกว่ามันกลิ่นยังไง หลังมาส์กหน้าชุ่มชื้น ดูฉ่ำน้ำตามระเบียบ หลังตื่นนอนหน้าก็ยังดูชุ่มชื้นพอได้ไม่แห้ง

สูตรทับทิมช่วยปรับผิวให้เนียนกระจ่างใส

ผลลัพธ์ ขณะที่มาส์กหน้า ก็เย็นสดชื่น แรกๆรู้สึกยุบยิบๆ แต่แป๊บเดียวก็หายไป

-หลังมาส์กสูตรนี้ใบหน้าชุ่มชื้นดีแต่ไม่ฉ่ำ ดูมีความยืดหยุ่นกระชับขึ้นนิดหน่อย มาส์กเสร็จนั่งทำงานหลาย ชม. ผ่านไปหน้าไม่มันแฮะแต่ไม่แห้งซึ่งเราว่ามันไม่น่าจะใช่สูตรที่คุมมันนะแต่เออก็แปลกดีที่ใช้แล้วหน้าไม่มันเลย

สูตรว่านหางจระเข้

สารสกัดว่านหางจระเข้เติมน้ำให้ผิวดูชุ่มชื้นกว่าที่เคย บรรเทาการแสบผิวจากแดดหรือความร้อน ลดสิวคุมมัน

ผลลัพธ์ : วันที่มาส์ก อุณหภูมิ 26 องศาไม่ได้แช่ตู้เย็นก่อนมาส์กแต่ก็รู้สึกเย็นสบายผิวหน้าดี

- หลังใช้ผิวก็ชุ่มชื้นเป็นธรรมดา ไม่มีความเหนอะหนะพอซึมลงผิวแล้วแบบ...แห้งสนิทมาก มองด้วยตาเหมือนหน้ามันแห้ง ไม่เงา ไม่สว่างไม่อะไรเลย เหมือนล้างหน้ามาแล้วซับจนแห้ง หน้าโล้นไม่มีครีมบำรุงใดๆแต่พอจับดูรู้สึกถึงความเย็นๆ รู้สึกว่ามันก็ชุ่มชื้นนะ ไม่แห้งกร้านไปเลยพอขยับหน้า ขยับปากจับดูก็รู้สึกว่ามันตึงและกระชับขึ้น

- ตื่นเช้ามาหน้ามันช่วงทีโซน มากหน่อยก็ตรงข้างๆ จมูกบริเวณแก้มรู้สึกจะแห้งไป หน้าดูไม่มีความชุ่มชื้นเลยยยยสูตรหอยทาก

สารสกัดจากเมือกหอยทากฟื้นฟูผิวเสีย เติมเต็มร่องลึก คืนผิวสวยเรียบเนียน ร่องรอย ความหมองคล้ำลดเลือนสวยอย่างผิวอ่อนวัย

ผลลัพธ์ สูตรหอยทากตัวนี้ไม่เหนียว ไม่หนืด กลิ่นเหมือนเดิมถ้าแกะซองเอาเฉพาะแผ่นมาส์กมาวางเรียงกัน ไม่มีทางรู้อันไหนสูตรไหน หลังจากที่ลองสูตรนี้ มีความรู้สึกว่าผิวเนียน เรารู้สึกว่ารูขุมขนมันดูเบลอ ผิวเลยดูเนียน ดูใสและได้ความชุ่มชื้นเต็มๆเลย ชอบนะสูตรนี้

สูตรคอลลาเจน

อีกตัวของอีสสกิน ที่ไม่มีฉลากภาษาไทย ไม่มีภาษาไทยแม้แต่ตัวเดียวจ้า ซองสีม่วงๆ กลิ่นก็เหมือนสูตรอื่นๆซึ่งเราไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วมันเหมือนหรือต่างกันมั้ย หรือที่เราใช้อยู่ของปลอม

ผลลัพธ์ : แล้วผลลัพธ์ที่ได้มาจากสูตรนี้คือ...หน้าขาวมากกกกกกมากจริงๆ นี่ถ้ามาส์กด้วยสูตรนี้บ่อยๆ มีหวังแต่งหน้าหน้าลอยตั้งแต่หน้าประตูแต่เรื่องความชุ่มชื้น เรื่องความนุ่มมันดีนะ

-

-

สูตรไวน์แดง

HerbalMoisture Red wine ช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัยเพิ่มความใสให้ผิวหน้า ฟลาโวนอยด์ (flavonoid) เป็นสารที่มีส่วนในการยับยั้ง และต้านอนุมูลอิสระจากองุ่นแดงช่วยลดการเกิดอนุมูลอิสระ ชะลอริ้วรอยแห่งวัย เพิ่มความใสให้ผิวหน้า ตัวนี้กลิ่นแบบน้ำหมักเลยอ่า ไวน์นะมันคือไวน์ 555 ทาบตัวนี้ลงกับหน้าแล้วรู้สึกเย็นนนนทั้งที่ไม่ได้แช่นะส่วนใหญ่ก็ไม่ได้แช่หรอก

ผลลัพธ์ : หลังมาส์กหน้าชุ่มชื้นแน่นอนอยู่แล้ว นอกนั้นก็เหมือนไม่มีอะไรเลย หลังตื่นนอนหน้าไม่มันหน้าไม่แห้งแต่ก็ไม่ได้ชุ่มชื้นอะไรมาก มันเฉยๆ มาก
 ต่อมา...


Baby bright

ยี่ห้อนี้รู้จักจ้า หลายๆ คนคงคุ้นเคย ราคาสูงขึ้นมาหน่อย ซองละ 30 บาท มีด้วยกัน 2 สูตร


เริ่มที่


สูตร พอมเมอแกรนเนท แอนด์ มาคีเบอร์รี่ 

สูตรเพื่อความกระจ่างใส ตัวนี้กลิ่นหอม แผ่นมาส์กบางทรงค่อนข้างพอดีกับหน้านะ


ผลลัพธ์ : ขณะมาส์กได้ความสดชื่นดีมาก กลิ่นดีมาก เย็นสบายผิวหน้า ไม่แสบไม่มีอาการยุบยิบๆ เหมือนสูตรแตงกวากะว่านหางจระเข้ หลังจากแกะออกคือ...หน้าขาวใส มันดูขาวขึ้นกว่าตอนที่ยังไม่ได้มากแต่ไม่ได้ขาวโบ๊ะแบบสว่างๆ อ่ะ และหน้าก็ฉ่ำมาก นุ่มมาก กลิ่นยังหอมติดอยู่ ฟินจ้า และด้วยความที่ได้หน้าฉ่ำมากในตอนก่อนนอนตื่นมาหน้าเลยมันหน่อยโดยเฉพาะช่วงทีโซนและยังคงดูขาวใสอยู่แต่ดรอปลงกว่าตอนมาส์กใหม่ๆ จ้า


สูตร คูคัมเบอร์ แอนด์ อโลเวร่า 

สูตรเติมความชุ่มชื้นตัวนี้มีกลิ่นหอมอ่อนๆ แผ่นค่อนข้างบาง และพอดีกับหน้า


ผลลัพธ์ : ขณะมาส์กให้ความรู้สึกเย็นทั้งที่ไม่ได้แช่เย็นในขณะเดียวกันก็รู้สึกคันยิบๆ ไปด้วย แต่ไม่ได้หนักหนา สักพักมันก็หายไป จน 20นาทีถึงลอกออก หลังลอกมาส์กออก รู้สึกว่าหน้าดูใสนะ ผิวดูอิ่ม ชุ่มชื้นและรู้สึกว่ามันกระชับด้วย ไอ้ที่รู้สึกว่าคันยิบๆ นั้นก็ไม่มีปัญหาอะไรนะไม่มีผื่น ไม่แดง ตื่นมาหน้าก็ยังดูกระชับดีอยู่นะ มีความมันปกติช่วงทีโซน และ...


Moods

ซองดูมีความน่ารักดี ดูเป็นรูปขวดนมใจชื้นขึ้นมานิดนึงที่มีภาษาไทยเขียนบอกว่าสูตรอะไร เพื่ออะไร มีด้วยกัน 4 สูตร อันนี้แผ่นละ 15 บาท


เริ่มที่...


สูตรสตอแบ๊รี่

มูดส์ มาส์กมิล์คพลัสสตอเบรี่ มาส์กน้ำนมสตอเบรี่บำรุงพร้อมมอบความกระจ่างใส เผยผิวสวยเปล่งประกายออร่า ต้านอนุมูลอิสระชะลอการเกิดริ้วรอย


ผลลัพธ์ ก่อนใช้นึกภาพว่ากลิ่นจะต้องออกแนวคาวๆนมสดผสมสตอเบรี่ แต่ไม่เป็นอย่างที่คิดแฮะ เพราะกลิ่นมันหอมเหมือนลูกอมซูกัสกลิ่นสตอเบรี่นั่นแหละ หลังจากแกะแผ่นมาส์กออกสิ่งแรกที่เห็นคือ...หน้าขาว และแน่นอนมีความชุ่มชื้น หน้าฉ่ำ พอผ่านไปสักพักรู้สึกว่ามันกระชับขึ้นนิดหน่อยแล๊ะ!!!! บริเวณ T โซน มันแล้วจ้า แค่หนึ่งชั่วโมงเอ๊งงมันไวกว่าปกติ 

ตื่นมาหน้าผ่องมากเลยจ้าดูใส ดูเป็นสาวผิวดี แต๊!!!! หน้ามันมากกกกกกกด้วยจ้า โดยเฉพาะช่วงทีโซนปลายจมูกนี่ มัน-หนัก-มาก


สูตรน่มน๊มมูดส์

มิล์คพลัสมิล์ค มาส์กดับเบิ้ลมิล์คโปรตีนเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่ม ยืดหยุ่นเต็มพิกัด ผิวสัมผัสไม่แห้งกร้านอ่อนวัยดุจผิวเด็ก


ผลลัพธ์ ตัวนี้กลิ่นแบบนมเม็ดเลยจ้า กลิ่นหอม น้ำมาส์กเยอะ แผ่นหนา แรกๆ มันก็เย็น แต๊!!!!ผ่านไปสักพัก มันไม่ใช่เย็นล่ะ มันแสบร้อนนนนนแกะโยนลงถังขยะอย่างไวพร้อมกับรีบไปล้างหน้า โชคยังช่วยที่หน้าไม่แดง ไม่เป็นผื่นแต่สูตรอื่นของยี่ห้อนี้เราไม่แพ้นะ แต่น่มน๊มเนี่ยขอบายยยยยย
สูตรกล้วย 

มูดส์ มิล์ค์พลัสบานาน่า มาส์กน้ำนมกล้วยมิล์คโปรตีนจากน้ำนมและสารสกัดจากกล้วย รอยด่างดำแลดูจางลงช่วยบำรุงให้ผิวนุ่มเนียน เติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก


ผลลัพธ์ เปิดซองออกหอมมมมมมกลิ่นกล้วยหอมหิวเลยจ้า... แปะแรกๆเราว่าแผ่นมาส์กมันก็พอดีกับหน้านะ แต่ไปๆ มาๆ ตรงปากมันไหลไปหางหม๊ดดดระหว่างจมูกกับปากเนี่ยเราว่าช่วงมันหนาไป แปะใหม่ๆ รู้สึกหายใจไม่ค่อยออกยี่ห้อนี้เป็นเหมือนกันทุกกลิ่นเปิดซองออกกลิ่นกล้วยหอมลอยมาเลยแต่พอแปะเข้ากับหน้าแล้วกลับไม่ได้กลิ่นแฮะ

ความรู้สึกขณะใช้เย็นสบายผิว ทั้งที่ไม่ได้แช่เย็นและอากาศค่อนข้างร้อนสบายผิวดี ทันทีที่แกะออกก็ได้ความชุ่มชื้นรู้สึกสบายผิวหน้า เรื่องรอยด่างดำที่เขาเคลมว่าดูจางลงน่าคงต้องดูกันยาวๆ ตื่นเช้ามาหน้ายังนุ่มผิวยังมีความชุ่มชื้นอยู่นิดหน่อย ช่วงทีโซนมันปกติสูตรเม๊ลั่นน 

มูดส์ มิล์คพลัสเมล่อน มาส์กน้ำนมเมล่อน ฟื้นผิวแห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้นรูขุมขนกระชับ ผิวดูละเอียดสวยสุขภาพดี


ผลลัพธ์ ตัวนี้กลิ่นหอมอ่อนๆเมล่อนผสมนม หอมดี ไมมากไป น้ำมาส์กเยอะ แผ่นบาง เล็ก พอดีกับหน้า ขณะมาส์กรู้สึกถึงความเย็นนน(ไม่ได้แช่เย็น) เย็นแบบซ่าๆ สดชื่นดี กลิ่นละมุน ไม่แรงเท่ากลิ่นสตอเบรี่หลังลอกมาส์กดูกระชับขึ้นนิดหน่อย และชุ่มชื่นดี รู้สึกสบายผิวดี ไม่เหนอะหนะ ผิวดูละเอียดขึ้นนิดหน่อยหน้าไม่มันเหมือนสูตรสตอเบรี่ ตอนเช้ารู้สึกว่าหน้าเนียนผิวดูละเอียดขึ้นนิดหน่อย ความมันช่วงทีโซนก็น้อยมาก ต่างกับสตอเบรี่คนละขั้วเลย


ตัวต่อปายยยย


MINGKOU 

ซองน่ารักดีเป็นรูปผู้หญิงสวมชุดฮันบก ฉลากไม่มีภาษาไทยเลยยยย เดาๆเอาอีกแล้วจากส่วนผสมหลักๆ คือไข่มุก น่าจะช่วยในเรื่องของความขาว เห็นว่ามี 5สูตรแต่ในร้านเหลือแค่ไข่มุกซองเดียวด้วยนะ ราคา15 บาท เห็นว่ามีด้วยกัน 5 สูตรแต่ได้มาแค่สูตรไข่มุก ซึ่งคนขายแนะนำว่าใช้ก่อนแต่งหน้าน่ะดี หน้าขาวเครื่องสำอางติดดี อ่ะก็เชื่อ...ผลลัพธ์ ความรู้สึกแรกที่เปิดซองออก เฮ้ย! กะทิ?? กลิ่นกะทิลอยมา น้ำมาส์กเป็นสีขาวๆ ขุ่นๆ แบบกะทิเลยจ้าแล้วเราก็ไม่รู้ว่ามันเสียรึเปล่าแต่ไม่เหม็นนะ น้ำข้นๆ เหนียวๆ ต่างกับสูตรอื่นๆลิบลับ

แผ่นมาส์กใหญ่และหนา

อันนี้เรามาส์กตอนเช้าจ้าก่อนแต่งหน้าอย่างที่คนขายบอก ลองดูๆ หลังจากลอกแผ่นมาส์กออกก็พบว่า...หน้าขาวขาวแบบนวลๆ และดูเรียบเนียนขึ้นทันตา แต่น้ำมาส์กค่อนข้างที่จะข้นและเหนียวคงเพราะแบบนี้มั้งเลยทำให้เครื่องสำอางติดทน

ตัวนี้ชุ่มชื้นดีมากๆหน้าเด้ง ดูผ่องดีจ้า เนียนด้วย ตอนมาส์กอยู่รู้สึกยิบๆ ที่หน้าแต่ไม่ถึงกับคันนะสักพักก็หายไป

แต่งหน้าก็ดูนวลเนียนดีนะรูขุมขนนแลดูเล็ก หน้าดูกระชับ แต่ก่อนแต่งนี่รู้สึกเหนียวๆ อ่าเราใช้กันแดดสีชมพูของนีเวีย รู้สึกว่าเกลี่ยยาก มันเหนียว ต้องดีๆไม่งั้นเป็นคราบ หรือเขาต้องล้างออกก่อนรึเปล่า เราก็ไม่รู้แต่เราบ่ได้ล้างจ้าทับด้วยแป้งฝุ่นศรีจันทร์ตลับม่วงไม่มีรองพื้นแต่แป้งก็ติดหลาย ชม. อยู่นะและหน้าแทบจะไม่มันเลย ตัวนี้วันหมดอายุบอกไว้ชัดเจนว่าปี2020 โน่นน่ะ แต่ด้วยความที่ไม่เคยใช้มาก่อนเลยไม่รู้ว่าน้ำมาส์กสีขาวๆ ข้นๆ ขุ่นๆกลิ่นเหมือนกะทินี่มันคือของแท้หรือของปลอม เพื่อนๆ คนไหนใช้ตัวนี้อยู่ชี้แจงทีเด้อว่าแบบของเรามันปกติใช่มั้ยแต่หลังจากใช้แล้วหน้าก็ปกติดีนะ ไม่แพ้ ไม่คัน ไม่มีผื่นและ...


Wobechon

มาส์กหน้าสูตรสารสกัดจากแตงกวาอุดมด้วยคอลลาเจนและสารสกัดจากธรรมชาติ 

เพื่อผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น

ตัวนี้เป็นมาส์กที่เขาบอกว่าให้ล้างออกเออ! แปลกกว่าสูตรอื่นๆ เราเลยใช้ตอนกลางวัน ซองเป็นสีเขียวอ่อนๆ มีสูตรซองเดียว(ในร้าน)ด้านหลังมีฉลากภาษาไทยให้ด้วย ซองละ 15 บาทเช่นกันมีบาร์โค้ดผลิตภัณฑ์ มี QRโค้ดข้อมูลผู้นำเข้า อืม...มันดูดีขึ้นมา ดูน่าไว้ใจ 555+


ผลลัพธ์ : สูตรนี้กลิ่นแตงกวาชัดเจน น้ำมาส์กมีความเข้มข้นแต่ไม่เหนียวรู้สึกเย็นสบายผิวดีแม้ไม่ได้แช่เย็น หลังแกะมาส์กออกสิ่งที่ได้คือหน้าขาว ผิวนุ่มมากและชุ่มชื้นพอล้างออกความขาวจางๆ ลงหน่อยแต่ก็ยังขาวๆ อยู่ เป็นลักษณะขาวใสมากกว่าและผิวชุ่มชื้นดีมาก แต่เราไม่โอเคกับกลิ่นแตงกวาเลยอ่ะชอบกินนะแต่พอมาเป็นมาส์กแล้วแปลกๆปิดท้ายด้วย


มาส์กนางฟ้า

ซองรูปการ์ตูนผู้หญิงสวยๆ มีปีกเหมือนนางฟ้า ซองละ 15 บาท มีอยู่ 4 สูตร (เท่าที่ได้มา) คือมะนาว, กุหลาบ,บลูเบอร์รี่ และแตงกวา ตัวหนังสือเป็นภาษาจีนซะส่วนใหญ่ และ! รู้สึกว่าตัวหนังสือไม่ค่อยคมชัด แถมด้านหลังก็ไม่เหมือนกันสักอันเลยจ้ามันก็น่าจะเซ็ตเดียวกันม๊ะแต่ทำไมไม่เหมือนกันสักเลย นี่แหละที่น่ากลัวปลอมรึเปล่า ยิ่งมโนหนักมากเมื่อไปอ่านรีวิวเขาบอกว่าสูตรมะนาวใช้แล้วหน้าขาวมากกกและตัวนี้มีสารเรืองแสงอยู่ ยิ้มแหยสิคะเจอแบบนี้ แล้วทิ้งมั้ย? ไม่! ตั้งใจจะรีวิวแล้วก็เอาให้สุดไปเลยเริ่มที่

นางฟ้ากุหลาบ

(เอาเป็นชื่อสั้นๆแล้วกันเนอะ เน้นเรียกง่ายไว้ก่อน) สูตรสารสกัดจากดอกกุหลาบ ช่วยบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า เรียบเนียนและดูอ่อนเยาว์ ราคา 10 บาทถูกจนน่ากลัวววว กลิ่นกุหลาบหอมมากกก การพับแผ่นซับซ้อน แกะค่อนข้างยาก แผ่นมาส์กไม่พอดีกับหน้าเลยอ่า


ผลลัพธ์ : ขณะใช้รู้สึกเย็นสบายกำลังพอดีรู้สึกสดชื่นประหนึ่งนอนอยู่ท่ามกลางกองกุหลาบสีชมพู หลังใช้รู้สึกว่าหน้านิ่มขึ้นนุ่มขึ้น *มองด้วยตาจริงๆดูขาวขึ้นนิดหน่อย ผ่านไปสักพักพอมันซึมเข้าผิว/มันแห้งแล้วสังเกตว่าหน้าดูเนียนๆ ขึ้น ตื่นเช้ามารู้สึกว่าผิวเนียนผิวดูสุขภาพดี แต่มีแอบมันบริเวณข้างๆ จมูก

นางฟ้ามะนาว

สูตรสารสกัดจากผิวเลมอนเพื่อการผ่อนคลายผิวหน้า ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและความกระจ่างใส เปิดซองออกกลิ่นมะนาวเตะจมูกมากน้ำมาส์กไม่เยอะ แผ่นมาส์กขนาดกำลังดี สูตรนี้แกะไม่ยากเท่าสูตรกุหลาบ


ผลลัพธ์ : ขณะมาส์กรู้สึกเย็นสดชื่นมากสดชื่นเมื่อได้กลิ่นมะนาว แต่ไปๆ มาๆรู้สึกว่ากลิ่นมันเหมือนน้ำยาล้างจานเลยอ่า... ตัวนี้ไม่เหนียวเหนอะหนะไม่รู้สึกยิบๆ ที่หน้า ไม่แพ้ ไม่มีผื่น ไม่มีรอยแดง หลังจากลอกแผ่นมาส์กออกหน้าใสมากกกกกกกกกกกก ดูเป็นคนผิวดีขึ้นมาทันตา

นางฟ้าแตงกวา

สูตรสารสกัดจากแตงกวา เพื่อผิวหน้าเรียบเนียน ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าดูสดใสผ่อนคลาย ไม่แห้งตึง ตัวนี้กลิ่นแตงกวาผสมน้ำหอม ก็หอมดีนะ ไม่เหม็นเขียวแตงกวา


ผลลัพธ์ : ขณะมาส์กเย็นสบายผิวดีรู้สึกสดชื่นตลอดการมาส์ก หลังลอกมาส์กออก หน้าชุ่มชื้นมากๆๆๆๆๆๆๆ ไม่แห้งตึง นุ่ม หลังตื่นนอนผิวหน้าก็ยังดูชุ่มชื้นอยู่แลดูเรียบเนียน

นางฟ้าบลูเบอร์รี่

มาส์กสูตรบลูเบอร์รี่ชะลอการเกิดริ้วรอย ด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์จากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ตัวนี้กลิ่นหอมอ่อนๆกลิ่นเบาและสบายจมูก กว่ามะนาวและกุหลาบ น้ำมาส์กน้อย แผ่นมาส์กขนาดพอดีกับใบหน้า


ผลลัพธ์ : ขณะมาส์กรู้สึกเย็นสบายและสดชื่นผิวดี(ไม่แช่เย็น ไม่คันยุบยิบ ไม่แสบ ไม่แพ้ หลังลอกมาส์ก ความชุ่มชื้นมาเต็มหน้าดูกระชับและนุ่มขึ้น ยืดหยุ่นขึ้นกว่าเดิมมาดูแผ่นมาส์กหลังใช้กันค่ะ


สีแผ่นมาส์ก : พอมันแห้งสนิทแล้วก็หยิบมาดู สังเกตได้ว่าจะมีแผ่นสีขาว (นางฟ้าทุกสูตร, ซูบีวอน และ 3D ไวน์แดง)ที่เหลือจะเป็นสีออกเหลืองๆ

ลักษณะแผ่นมาส์ก : แผ่นมาส์กเป็นสำลีที่มีความเหนียวมากมากมากทุกสูตร ทุกยี่ห้อ

จบไปแล้ว ใช้ครบแล้วทุกสูตรจะบอกว่าหนังหน้าก็ไม่ได้ปังขึ้นกว่าเมื่อก่อน

แค่มันไม่พังกว่าเดิมก็บุญแล้วจ้า

สิ่งที่ได้จากการมาส์กหน้า

- ความชุ่มชื้นเนี่ยได้! หน้าดูฉ่ำอิ่มน้ำและดูนุ่มขึ้นกว่าเมื่อก่อน (คือเล่นแปะทุกวันขนาดนี้ไม่ชุ่ม ไม่นุ่มก็ไม่รู้จะว่าไงแล้วววว)

เรื่องความขาวก็ยังเฉยๆอยู่ แต่รู้สึกผิวใสและดูผิวดีขึ้น

ช่วยเรื่องจุดด่างดำมั้ย?ไม่จ้า

ริ้วรอยตีนไก่เล็บกาก็ไม่ได้หายไปไหน แค่หน้ามันดูนุ่มขึ้น ไม่แห้ง 

ถ้าจะให้มันหายไปก็คงต้องเพิ่งน้องโบ

อ้อ! ผลิตภัณฑ์ที่เราใช้กับหน้าในช่วงที่ทำการทดลองมาส์กแผ่นครั้งนี้

กลางวัน : ช่วงแรกๆ มีครีมแพลงก์ตอนแบบซองในเซเว่นสลับกับเจลว่านหางจระเข้สมูทโตะ, ครีมพอนด์ส เอจ มิราเคิล,กันแดดนีเวียเซรั่มหลอดสีชมพู สลับกับกันแดด KA แล้วก็ทาแป้ง แต่งหน้าบ้าง ไม่ทาบ้างแล้วแต่ความขยันและขี้เกียจ

กลางคืน : ใช้ไบโอเธิร์มแพลงก์ตอนน์ กับเอสเต้ ANR และมาส์กวันละแผ่นสลับสูตรกัน

ถ้าถามว่าใช้ดีมั้ยเราจะตอบว่า...มันก็พอใช้ได้ ที่ชอบก็จะมีนางฟ้ากุหลาบ, 3D มะนาวกับมะเขือเทศ, เบบี้ ไบรท์ เบอร์รี่และมูดส์เมล่อนที่บ๊ายบายเลยก็มีมูดส์น่มน๊ม ที่รู้สึกว่าร้อนผ่าวๆ ที่หน้า แล้วก็มูดส์สตอเบ๊รี่ที่หน้ามันเยิ้ม อีกตัวก็ 3D ว่านหางจระเข้ที่รู้สึกว่าใช้แล้วหน้าแห้งนอกนั้นเฉยๆ จ้า

ก็...หวังรีวิวนี้จะมีประโยชน์กับเพื่อนๆนะคะ สนใจตัวไหนก็ลองศึกษากันดู หาข้อมูล อ่านรีวิวแล้วเปรียบเทียบดูและจะบอกถึงสาวๆ ผิวบอบบาง แพ้ง่าย ว่า ทุกสูตรที่เราเอามาลองนี้มีน้ำหอมมีแอลกอฮอล์นะจ๊ะ ถ้าจะลองใช้ดูก็ต้องระวังหน่อย อย่างแรกเลยดูร้านที่ซื้อด้วยร้านตามตลาดนัด ร้านเครื่องสำอางขายส่ง ที่เขาขายของแท้ของถูกแต่ดีจริงก็มีเยอะแยะ และก็มีอีกเช่นกันที่ขายของปลอม ของแท้ผสมๆ กันไปถ้าลองแล้วต้องสังเกตตัวเองด้วยว่ามันมีอาการแปลกๆ มั้ย คันมั้ยแสบมั้ยหรืออะไรบลาๆ แบบนี้ต้องรีบล้างออกทันที และถ้ามันรุนแรงก็ต้องรีบไปหาหมอในส่วนของเราการมาส์กที่ทำให้เรารู้สึกว่าผิวหน้ามันดูดีขึ้น ดูชุ่มชื้นดูนุ่มขึ้น หลักๆ ก็คงมาจากการใช้เป็นประจำและต่อเนื่องนี่แหละ

เราตัดสินไม่ได้ว่าของถูก = ไม่ดี, ของแพง = ดี ของดีราคาถูกก็มีเยอะแยะเช่นเดียวกับของราคาแพง เคาน์เตอร์แบรนด์ดังๆ ก็ไม่ได้ดีไปทุกอย่างนะเพราะผิวคนเราไม่เหมือนกัน ผลที่ได้ก็ไม่เหมือนกันนะ อย่างมาส์กที่ยกมารีวิววันนี้สำหรับเรามันก็ไม่ได้แย่ใช้ได้กับผิวเรา เลือกที่เหมาะกับตัวเอง แล้วใครจะบอกได้ว่าอะไรที่เหมาะกับเราคนที่บอกได้ก็ตัวเรานี่แหละ ต้องลองเองถึงจะรู้


ขอบคุณที่อ่านกันจนจบนะจ๊ะ

ถ้ามีอะไรที่น่าสนใจอีกเดี๋ยวจะเอามารีวิวให้ดูกันอีกเด้อ

วันนี้ไปล่ะน๊า บ๊ายบายยย
Create Date : 01 มีนาคม 2561
Last Update : 4 มีนาคม 2561 0:57:55 น.
Counter : 1297 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีจ้ะ เราแวะมาทักทายนะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4468429 วันที่: 9 เมษายน 2561 เวลา:18:23:00 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#17แม่นางหนิงเอ๋อ
Location :
ศรีสะเกษ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]New Comments