Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
29 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
...korea...(v.2)......Seoul...กรุงโซล...


...วันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2552 ได้มีหญิงไทยใจทราม..เอ๊ย..ใจงาม...กับสามีที่รู้ใจ...และผองเพื่อน...ได้มีโอกาสไปตะลุยเมืองหลวงแดนกิมจิ...กรุงโซลนั่นเอง...ออกเดินทางตั้งแต่เช้าตรู่...ไปกับคณะทัวร์...เค้าพาไปแหล่งช๊อปปิ้งทั้งน้านนน....เริ่มแรก..ไปที่ร้าน Dongwha duty free และที่ร้านนี้เอง...มิวเสียเงินให้กับเครื่องสำอางอีตูด ประมาณแสนเจ็ดวอน..เหมือนเยอะเนาะ...แต่คิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ ห้าพันกว่าบาท...อัตราแลกเปลี่ยนเงิน ณ วันนั้นมิวจำไม่ได้แล้ว..แต่ก็ประมาณๆเอา...มัวแต่ช๊อปเพลิน...ก็เลยไม่ได้ถ่ายรูปเลย...โฮะๆๆ....ไปดูรูปกันดีกว่า...
...หลังจากไปช๊อปที่ดองฮวา ดิวตี้ฟรีแล้ว..เค้าก็พามาช๊อปอีกที่ห้าง Lotte ชั้นนี้ก็เป็นดิวตี้ฟรีอีกแหละค่ะ...แต่ว่าไม่ช๊อปแล้ว...กระเป๋าแบน...แหะๆ..เลยมาถ่ายรูปเก็บไว้ดีกว่า...ที่นี่มีรูปของ เรน แล้วก็ชองเชียงฮอน พร้อมมือที่หล่อด้วยปูนปาสเตอร์ของทั้งคู่ด้วย...ก็เลยขอถ่ายรูป..และประทับฝ่ามือกับมือ(ถึงจะปลอมก็เหอะ..)..ทั้งเรนและชองเชียงฮอนด้วย...(ชองเชียงฮอนเคยแสดงเป็นพี่ชายในเรื่อง Autumn in my heart)...หุหุ..คุณฝาชีก็ถ่ายด้วยนะนั่น...โฮะๆๆ...ไม่รู้ใครจะหล่อกว่ากันนะ...(สามีช้านสิ..อิอิ)...
...หลังจากช๊อปกระจาย...เงินหายไปกับสายลมแล้ว...เค้าก็พาไปรับประทานอาหารกลางวัน...ที่ร้าน(อะไรไม่รู้ไม่ได้ถามชื่อ)...เค้าก็เตรียมอาหารแนะนำไว้ให้...เป็นข้าวและผักใส่ไว้ในชามหินที่ร้อนมากๆ...แล้วให้เราใส่ซอส...แล้วก็ คน คน  คน ให้เข้ากัน..แล้วก็รับประทานได้...คล้าย ๆข้าวผัดเลย(ในความคิดมิวนะ)...แล้วเค้าก็มีเครื่องเคียงให้อีกแล้ว...มีถั่วงอกผัดน้ำมันงา...แตงกวา...สาหร่าย(วากาเมะ)ปรุงรส...แล้วก็กิมจิ...มีน้ำซุปให้ด้วย....แล้วเพื่อนชาวยุ่นเค้าก็สั่ง(อะไรไม่รู้อีกละ..จำชื่อไม่ได้)..เหมือนเป็นพิซซ่าเกาหลีเลยนะนั่น..หุหุ...ที่จริงก็เหมือนกุ้ยช่ายทอดบ้านเรานั่นเอง..อร่อยค่ะอร่อย...
...ท้องอิ่มแล้ว..เค้าก็พามาปล่อยย่านเมียงดอง..Myeong-dong...เป็นแหล่งแฟชั่นชั้นนำของกรุงโซลเลยทีเดียวค่ะ...มีร้านค้าเพียบเลย...ขนมก็เยอะ..ที่เห็นในรูปนั่น...เหมือนขนมแอร์แคร์บ้านเรา..แต่อันนี้มิวเรียกแอร์แคร์ยักษ์...เค้าเอาลูกแอร์แคร์ยักษ์มาใส่ไส้...มิวก็นึกว่ามีไส้เยอะ..น่ากินจริงๆ...แต่พอซื้อมากินชิ้นละ พันห้าวอน ราวๆ สี่สิบกว่าบาท...กัดกินแล้ว...อืม...โอ้ว...กลวงเชียว..หุหุ...แต่ก็อร่อยดีค่ะ...แล้วร้านขายวิกผมที่เห็นในรูป...ก็คือร้านเจ๊นั่นที่มิวเล่าให้อ่านในบล๊อคอีตูดน่ะ...เซ็งเลย..อดมีหน้าหมา...เอ๊ย..หน้าม้ากะเค้าเลย...
...ย่านเมียงดองนี้...นอกจากร้านขายเสื้อผ้า...เครื่องสำอาง...ก็ยังมีซาเล้งขายของกินต่างๆ นานา..หน้าตาน่ากินมาก..แต่ตอนนั้นเพิ่งกินข้าวไปอิ่มๆ...ก็เลยซื้อแค่ปลาหมึกแห้งบด...(รูปล่างขวาน่ะค่ะ)...ขอบอกว่า คนขาย(ผู้ชาย)...หล่ออ่ะ...หุหุ...แต่ไม่กล้าถ่ายเค้าตรงๆ...แค่นี้ก็โอแล้ว...โฮะๆๆ...
...พอดีว่า วันที่ไปวันนั้น...ที่นี่เค้าจัดงาน แข่งกินฮอทดอกด้วยค่ะ...แต่ไปเห็นแค่เค้าทำสถิติ..ทำฮอทดอกยาวที่สุด(มั๊งนะ)...ก็ขึ้นไปดูบนเวทีกัน..แล้วพอดีเห็นว่าบนเวที..มีป้ายเงินรางวัลหนึ่งล้านวอน..(ราวสามหมื่นบาท)..ก็เลยหยิบมาถ่ายรูปเล่น..โฮะๆๆ...ถ่ายรูปกับร้านของกินเยอะแยะเลย...รูปล่างขวาเป็นมันเชื่อม...แต่ไม่เหมือนบ้านเรานะ...มันเชื่อมที่นี่...กรอบนอก...นุ่มใส..อร่อยมักๆ...
...เดินเที่ยวกันจนเมื่อย...แอบได้เสื้อมาอีกสองตัว..โฮะๆๆ...แล้วเราก็จะเดินไปเที่ยวตลาดชื่อดังของที่นี่...เดินผ่านแถวนี้ก็เห็นว่าสวยดี..ขอชักภาพไว้เป็นที่ระทึก..เอ๊ย..ระลึกกันหน่อย...เป็นไง...นายแบบนางแบบเกาหลีมาเอง...เหอะๆ...(เกาหลีแบบไม่ได้ศัลยากรรมอ่ะนะ)...จะว่าไปคนที่นี่เค้าก็ไม่ได้สวยหล่ออย่างที่คิดไว้เลยค่ะ...มิวคิดว่า คนไทยยังสวยกว่าอ่ะ...ไม่ได้ชมกันเองนะ..มันเป็นอย่างนั้นจริงๆ...มิวจึงไม่แปลกใจเลยว่า...ทำไมเค้าถึงทำศัลยากรรมกัน...มันเป็นเรื่องปกติของเค้าเลยแหละ...ถ้าไม่ได้มาเห็นกับตา...ก็คงไม่เชื่อ...จริงนะ...
...จากย่านเมียงดอง...เดินมาไม่ถึงสิบนาที..ก็ถึงตลาดนัมแดมุน..เป็นตลาดชื่อดังในกรุงโซล...ที่ตลาดนี้ก็เหมือนๆกับตลาดในเมืองไทย...มีขายทั้งของสด...ของแห้ง...ขายเสื้อผ้า..ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ...ร้านซาลาเปาที่เห็นในรูปนั้น ... น่าจะอร่อย..เพราะว่ามีคนเข้าคิวรอซื้อเยอะมากค่ะ...มิวขี้เกียจรอคิวก็เลยไม่ได้ชิมลิ้มรสกะเค้า..เหอะๆ...ก็ยังคงเดินเที่ยวต่อไป...
...เดินตลาดนัมแดมุนจนค่ำ..เราก็ไปเที่ยวโซลทาวเวอร์กัน...ขึ้นกระเช้าไฟฟ้า(ราคา7,500วอน ประมาณสองร้อยบาทต่อคน)...จากด้านล่าง...ขึ้นไปถึงฐานของโซลทาวเวอร์...แล้วก็ขึ้นลิฟท์(ราคา6,364วอน ประมาณร้อยแปดสิบบาท)..ขึ้นไปชมทิวทัศน์ยามราตรีของกรุงโซลกันค่ะ..จะว่าไปแล้ว..มันก็คล้ายๆ คล้ายกับโตเกียวทาวเวอร์แหละค่ะ...แต่อากาศที่นี่หนาวมากๆ...ลมพัดที..ขนแขนแสตนอัพเพียบเลย..หุหุ...
...พอลงมา...ท้องก็เริ่มร้อง...จึงขึ้นรถแท๊กซี่ไปกินข้าวกัน..แอบโดนแท๊กซี่โกงค่ะ...พวกเรานั่งกันสองคัน..มิวนั่งคันหลัง..แต่เค้าไม่กดมิเตอร์แหละ...แฟนมิวก็ถามว่าทำไมไม่กด..เค้าก็บอกว่า..ตามคันหน้า..พอไปถึงที่หมาย ..คันหน้า..มิเตอร์ขึ้นประมาณ 65,000วอน..แต่คันที่มิวนั่ง...เค้ารับเงินไปแค่ หกหมื่นวอนแล้วเค้าก็รีบไปเลย..ตอนแรกก็งงๆ กัน ว่า ทำไมเค้าใจดีจัง..ลดให้ด้วย...แต่พอมานั่งคุยกันแล้ว...ป๊าด...โดนหลอกทั้งสองคันเลย...เพราะคืนแรกที่กลับโรงแรมพวกเราก็นั่งรถแท๊กซี่กลับกันค่ะ...ระยะทางก็ไกลกว่า...แต่ราคาถูกกว่าอีกอ่ะ...เสียไปราวสีหมื่นแปดวอนอ่ะค่ะ..จบเห่...เลยเข้าใจละว่าทำไมไอ่คันที่มิวนั่งมันถึงรีบไป...ที่จริงมันก็ได้กำไรทั้งสองคันนั่นแหละ...เฮ้อ...เสียความรู้สึกเลยอ่ะ...เง้อ..มามะ..มาดูเครื่องเคียงกันดีกว่า...ก็คล้ายๆ เดิมนั่นแหละ..มีมันเชื่อม..ผัดผัก..ถั่วงอกผัดน้ำมันงา...แล้วก็กิมจิ...
...แล้วก็เครื่องแก้หนาว...หุหุ...เบียร์เกาหลีค่ะ..ยีห้อแม๊กซ์..รสชาติคล้ายเบียร์ลีโอเลย..โฮะๆๆ...
...สั่งเมนูมาม่าโฮะ(โฮะ..เป็นภาษาเหนือ..แปลว่า ..รวม ๆกัน)...ชื่อเกาหลีเรียกอะไรไม่รู้อีกแล้วอ่ะ..มิวไม่เคยจำได้เลย...หน้าตาเหมือนมาม่าต้มยำบ้านเราเลยค่ะ...อย่าว่าแต่หน้าตาเหมือนเลย...รสชาติก็ใช่เลยค่ะ...เพื่อนชาวยุ่นเล่าให้ฟังว่า...เมื่อก่อนตอนมีสงคราม...ทหารอเมริกันมาช่วยรบที่เกาหลี...แล้วชาวบ้านก็ไม่รู้จะทำอะไรให้พวกทหารกิน..ก็เลยทำเมนูนี้ให้พวกเค้ากินกัน...แล้วพวกเค้าก็ชอบ...เลยกลายเป็นเมนูเด็ดของที่นี่ไปค่ะ...ยุคสงครามเนาะ...อาหารการกินคงหายาก...มีอะไรก็ใส่ๆ ลงไป...จริงนะ..มีทั้งเส้นมาม่า...มักกะโรนี..เต้าเจี้ยว...ก้อนแป้ง..(ซึ่งตอนแรกมิวเห็นคิดว่าเป็นลูกชิ้นปลา)..เบคอน..เต้าหู้..เห็ด..ต้นหอม...แล้วก็แผ่นชีสค่ะ...รูปก่อนกิน..และหลังกิน...ต่างกันจริงๆ...
...อีกวันนึงเราก็เตรียมตัวเดินทางกลับญี่ปุ่นกันค่ะ..ไม่มีเวลาได้เที่ยวเท่าไรนัก...เลยเก็บบรรยากาศของกรุงโซลมาฝากล่ะกันค่ะ......บรรยากาศกรุงโซลอีกชุดนึงค่ะ...จะว่าไปแล้วที่เกาหลีนี่ก็น่าอยู่ดีนะคะ...เพราะมีความรู้สึกเหมือนอยู่กรุงเทพบ้านเราเลย...หุหุ......ถือได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจในสถานที่ต่างๆ...และไม่น่าประทับใจเท่าไรกับแม่ค้าขายวิกผมและแท๊กซี่ค่ะ..เข้าใจหัวอกนักท่องเที่ยวที่โดนโกงเลยค่ะ..ไม่อยากให้คนไทย...ซึ่งเป็นเจ้าบ้าน...เป็นเหมือนคนที่เกาหลี(บางคน)เลยค่ะ..ทำให้นักท่องเที่ยวเสียความรู้สึกหมด..ถ้าเราเป็นเจ้าบ้านที่ดี..ที่นี้แหละ..นักท่องเที่ยวก็จะประทับใจ...และอยากกลับมาเที่ยวบ้านเราอีก...เห็นด้วยมั๊ยคะ...แต่โดยรวมแล้วมิวคิดว่ามิวชอบกรุงโซลนะคะ..ถ้าไม่คิดถึงเรื่องวิกกับแท๊กซี่..หุหุ...และถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวอีก...ก็ขอไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆบ้างค่ะ...แต่ที่ขาดไม่ได้ก็คือ...ขอกลับไปช๊อปพวกอีตูด...และคิดว่าจะลองช๊อปอาหารผิว(Skin Food)ดูค่ะ...ทิ้งท้ายด้วยรูปเจ้าตัวประหลาด...แต่ดูแล้วก็น่ารักดีนะคะ...เห็นแล้วอดยิ้มตามเจ้าตัวนี้ไม่ได้ซักที...หุหุ...เจอกันทริปต่อไปนะคะ.....

Create Date : 29 ตุลาคม 2552
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2552 14:27:19 น. 14 comments
Counter : 1105 Pageviews.

 
ข้าวที่อยู่ในชามหินเขาเรียกว่า "บิบิมบา" จ๊ะ เมื่อก่อนพี่ก็เรียกไม่ถูก เรียกผิดๆ โดนสามีกัดไม่ปล่อยเลย

พี่ก็เคยไปเที่ยวกรุงโซลมาครั้งหนึ่ง ไปแล้วก็ติดใจอยากไปอีก


โดย: thattron วันที่: 29 ตุลาคม 2552 เวลา:17:32:29 น.  

 
เย้...ขอบคุณนะคะพี่แอน...ที่มาเพิ่มเติมความรู้ให้
...
ข้าวมื้อกลางวันเค้าเรียก.."บิบิมบา"นะจ๊ะทุกคน
...
หุหุ...มิวถามชื่อเกือบทุกอย่างนะคะ...แต่จำไม่ได้ซักชื่อเลย
...
แต่ยังดีนะที่ยังจำชื่อสถานที่ได้บ้าง...ไม่งั้นคนเข้ามาอ่าน
...
คนเซ็ง..และแอบด่าเจ้าของบ้านแน่ๆ...หุหุ...ขออภัยนะค๊า
...
ไว้ไปไหนคราวหน้า...จะพยายามจำให้ได้มากที่สุดค่า


โดย: Mutation (มาทิรน ) วันที่: 29 ตุลาคม 2552 เวลา:21:42:36 น.  

 
หวัดดีมิว รูปสวยจัง ถ้าไม่รวมเรื่องร้านวิกผม แทกซี่โกง ปลาว่าทริปเกาหลีนี้ก็โอเคดีนะ มีของกินอร่อยๆด้วย อยากไปบ้างจังเลยวุ้ย เห็นแล้วกระตุ้นต่อมอยากจริงๆ นายแบบนางแบบเกาหลีมาเองอีกตะหาก ไอ้รูปสุดท้ายน่าตามันตกดีเนอะ


โดย: sakana's world วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:7:41:45 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักทายกันวันศุกร์สุดท้ายของเดือน
มีความสุขมากมายนะคะคุณมิว
ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันค่ะโดย: หอมกร วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:8:25:31 น.  

 
ตามมาเกาะขอบจอยังทันอยู่รึเปล่า
รู้สึกว่านายแบบ-นางแบบจากไทย
จะแอ๊คชั่นเยอะ
กว่าพระเอก-นางเอกเกาหลีอีกนะคะเนี่ย โฮะๆ
มีท่าเอาหลังชนกัน ป๊าดดดโธ่ ขอยืมใช้บ้างนะคะ

รอติดตามตอนต่อไปนะมิวมิว
อยากไปเกาหลีบ้างจังง่า


โดย: กระเฉดน้ำ วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:14:03:11 น.  

 
ดูแล้วน่าเที่ยวดีจัง แล้วได้ไปเที่ยวแถวที่ขายเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือเปล่าครับ


โดย: wink99_th วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:18:29:40 น.  

 
ดูเพลินสนุกจังเลย น้องมิวกะสามีน่ารักดีด้วยอ่ะ
โพสแต่ละท่าไม่ยอมกันเลยเนอะ
เกาหลีชอบมากเลยน่าไปเที่ยวแต่พี่ไม่ดูซี่รี่ย์อ่ะจร้า
ดูละครไทยๆซะมากกว่า


โดย: Yamaka วันที่: 31 ตุลาคม 2552 เวลา:11:20:55 น.  

 
Happy Halloween 2009 จร้ามิงจัง
เห็นด้วยกับเจนเลยจร้า
สามีภรรยาคู่นี้โพสแต่ละท่าไม่ยอมกันเล้ย
อาหารและเบียร์น่าน่าทานมากๆเลยคะน้องมิวเห็นแล้วอยากกินๆๆๆมักๆๆเลย


โดย: latenight_lovesong วันที่: 31 ตุลาคม 2552 เวลา:12:46:38 น.  

 
ขอบคุณนะจ๊ะมิว
ส่วนไอ้เรื่องพุงกางนะ พี่พุกางมาตั้งนานแล้วคะ ฮ่าฮ่าฮ่า ครั้งนี้ขอพุกางเพิ่มอีกแล้วกันฮุฮุฮุ
ก็ของชอบของพี่ทั้งนั้นเลยเน๊อะ โฮะๆ
ไปซื้อมากินด้วยกันเลยน้องมิว พี่ไม่ว่าหรอกพี่อยากมีเพื่อนพุงกาง


โดย: พี่โจโจ้จร้า (latenight_lovesong ) วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:57:20 น.  

 
เย้ๆ...บ้านใหม่เสร็จแล้ว...โฮะๆๆ


โดย: เจ้าของบ้าน (มาทิรน ) วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:35:08 น.  

 
ว้าวๆๆๆ บ้านใหม่สวยจังเลยคะน้องมิว
มีใบซากุระร่วงด้วย


โดย: latenight_lovesong วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:11:39 น.  

 
ปี้มิว แอ่วม่วนใจ้ก่ น่าไปมั่กๆ ชอบรูปที่ปี้มิวถ่ายคู่กะคุงฝาชีน่ารักง่ะ เหมือนวัยซะรุ่นไปเดทกัน อิอิ อ้าวก้อยังวัยซะรุ่นกันอยู่ใช่มิล่ะ ไปๆมาๆ จะคิดว่าสามีปี้มิวชื่อ ฝาชี
กลับมาจี้ปุ่งปั๊มเงินไว้เยอะๆน้า เพราะถูกสูบไปเยอะที่เกาหลี อิอิ


โดย: ~@JaPPanNy@~ วันที่: 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา:11:07:34 น.  

 
ว้ายยๆๆๆ บ้านน่าอยู่คาวาอี้ที่สุดดด
มีคนเฝ้าบ้านยัง เดียวมาเฝ้าให้น้าจร้า


โดย: Yamaka วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:19:25 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สุขสำราญบานฤทัยในวันศุกร์นะคะ
อ๊ะ คุณมิวยังเก็บล็อกสวยๆ ไว้อยู่เลย


โดย: หอมกร วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:19:56 น.  


ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

มาทิรน
Location :
豊田市 Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะทุกคน....มิว...เป็นสาวเหนือแต่กำเนิด...แต่ถ้าถามว่าเป็นคนจังหวัดไหน..ตอบลำบากมาก ..เพราะถ้าตอบตามที่เกิด...ก็ต้องบอกว่าเป็นสาวแพร่....แต่ถ้าตอบตามทะเบียนบ้าน....ก็ต้องบอกว่าเป็นสาวพะเยา....แต่(อีกละ)ถ้าตอบตามถิ่นที่อยู่ประจำ....ก็ต้องบอกว่า เป็นสาวลำปาง.....เรียนจบมาก็ทำหน้าที่แม่พิมพ์ของชาติอยู่หลายปีดีดัก.....ได้ฤกษ์งามยามดี.....ก็มีผู้ชายหน้าตาดีมาขอแต่งงาน (ที่จริงก็คบหาดูใจกันมากว่าสิบปีแล้วล่ะค่ะ)....แล้วจับพลัดจับผลู.....อยู่ๆ ก็มาได้มาใช้ชีวิตในแดนอาทิตย์อุทัย....และก็คงอยู่ต่อไปอีกสองปีถึงจะได้กลับไปใช้ชีวิต ณ ถิ่นฐานบ้านเกิด...(แต่จังหวัดไหนยังไม่รู้)....ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ...มีอะไรติชมหรือแนะนำ...ก็เชิญได้เลยนะคะ....น้องใหม่ในบล๊อคคนนี้ยังต้องฝึกปรือวิทยายุทธอีกมากเลยทีเดียว.....

สงวนลิขสิทธิ์ตาม พระราช บัญญัติลิขสิทธิ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิดลิขสิทธิ์โดยการนำรูปภาพ และบทความงานเขียนรวมทั้งข้อความต่างๆ ไม่ว่าส่วนใดส่วนหนึ่งหรือทั้งหมด ในบล็อคแห่งนี้ไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
มีใครหลังไมค์มาเอ่ย!!!
: คนที่มาร่วมแบ่งปันกัน
Friends' blogs
[Add มาทิรน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.