Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
6 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
...Toy's Kingdom......Toy's Kingdom...เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1พ.ย. 52 ที่ผ่านมา...ทางหอพักได้จัดทริปเที่ยว...ตอนส่งแบบสำรวจมาบอกว่าจะไป Minamichita Beach Land และค่าใช้จ่ายไม่แพง..ผู้ใหญ่เสียคนละ 1,000 เยน...เด็กคนละ 500เยน...ไอ่เราก็เห็นว่าเป็นบีชแลนด์...ก็เลยตกลงไปกัน...สองคน...สองพัน...เอาวะ...ถูกจัง...พอถึงกำหนดการ...นัดกันแปดโมงครึ่ง...เดินไปขึ้นบัส...ออกเดินทางเก้าโมง...ไปถึงที่หมาย...สิบโมง...เราได้คูปองค่าอาหารคืนมา 500เยน...โอ้ว..อะไรจะถูกปานนั้น..แต่พอไปถึง...ต้องตะลึง...ว้าย...นี่มัน Toy's Kingdom ... อาณาจักรของเล่นเด็กนี่นา...โฮะๆๆ...กลายเป็นเด็กโข่งไปแล้วเรา...มิน่า...ส่วนใหญ่ที่มา...เค้าจะพาลูกมาด้วยทั้งนั้น...รู้สึกว่าจะมีเราสองคน...เอ๊ยมีอีกคู่นึง...เป็นพี่คนไทยเหมือนกันนี่แหละ...ที่มากันแค่สองคน(ผัวเมีย)...โฮะๆๆ...ลงรถมา...คุยกับพี่อีกสองคน...และก็ขำกันใหญ่เลยอ่ะ...ตายละ...ไอ่เราก็นึกว่ามาทะเล...ไหงเป็นสวนสนุกสำหรับเด็กไปซะงั้น...เอาวะ..ไม่เป็นไร...ไหน ๆก็มากันแล้ว...ยอมกลายเป็นเด็ก(โข่ง)ซักวันนึงละกัน...แค่ค่าเข้าก็คุ้มแล้ว...คนอื่นๆ ต้องจ่ายตั้ง 1,800เยน...เราจ่ายแค่ 1,000 เยน...ได้สายรัดแขน..เล่นได้ทุกอย่างมาด้วย...ได้ค่าข้าวคืนมาอีก...ก็เหมือนกับว่าเราเสียค่าเข้าแค่ ห้าร้อยเยน...แค่นี้ก็คุ้มแล้วแหละ....ป่ะๆ...ไปเป็นเด็ก(โข่ง)ด้วยกัน....
...บริเวณด้านหน้า...ก็มีรูปปลาโลมา...รูปแมวน้ำ...ต่างๆ นานา...ก็ชักภาพเก็บไว้เป็นหลักฐานตามระเบียบ...
...การแสดงโชว์ของแมวน้ำ..และปลาโลมา...คนเรานี่ก็เก่งนะ..สามารถฝึกให้พวกเค้าทำตามคำสั่งได้ด้วย...
...ดูการแสดงโชว์เสร็จ..เราก็เข้าไปดูปลา...แล้วก็เดินไปด้านหลัง...ด้านหลังนี้ก็จะมีบ่อปลาโลมา..บ่อนกเพนกวิน..บ่อเต่ายักษ์..และบ่อสัตว์อื่นๆอีกมากมาย...มิวได้จับเจ้าโลมาด้วย...ผิวมันหนึบๆ..เหมือนโลมาปลอมเลยอ่ะ..แหะๆ...
...เดินไปด้านหลังอีกหน่อย...ก็จะเป็นอาณาจักรของเล่นเด็กค่ะ...ว้าย..ตื่นเต้นๆ..จะกลายเป็นเด็กแล้วเรา(เด็กโข่งตัวเบ้งเลยเนี่ย)...หุหุ......บริเวณนี้จะมีเลโก้ต่อเป็นรูปสัตว์ต่างๆ...สวยดีค่ะ...ถ้าเราต่อเองจะต่อได้อย่างนี้มั๊ยเนี่ย...แหะๆ...คงยาก...
...แถ่น...แทน...แท้น...ถึงแว้ว...อาณาจักรของเล่นเด็ก...โฮะๆๆ...มีทั้งม้าหมุน...เก้าอี้หมุน(เค้าเรียกอย่างนี้กันรึเล่าหว่า)...เรือไวกิ้ง...และอะไรต่อมิอะไรอีกมากมาย...เย้ๆๆ..จะเล่นให้หมดเลย...
...ประเดิมด้วยการนั่งรถราง...เข้าบ้านผีสิง..เอ๊ย..ไม่ใช่...แต่ก็ใกล้เคียงแหละว๊า...ภายในก็จะมีเอฟเฟคทำให้เราตื่นเต้น...มีแสงสีเสียงต่างๆ...ต่อมาก็ไปนั่งม้าหมุน...อยากนั่งม้าหมุนอย่างนี้มานานแล้ว...สวยดีอ่ะ..ชอบๆ...
...ต่อจากนั้นก็มานั่งเก้าอี้หมุน...(รูปล่างซ้าย)...เล่นเสร็จ..เวียนหัวมาก...ไม่น่าเล่นเลยเรา...มึนๆๆ...แต่ก็ยังพอไหวอยู่...อยากเล่นอีก...ส่วนคุณแฟนกับพี่สาวอีกคนก็ไม่ไหวเลยไปนั่งพัก...ส่วนมิวกับพี่ชาย(แฟนพี่สาว)..ไปเล่นไวกิ้งกันต่อค่ะ...เหมือนจะไม่สูงนะ...แต่ก็เสียวเหมือนกันแฮะ....วี้ดดด...วิ้ววววว...
...เล่นไวกิ้งเสร็จก็นั่งพักกินข้าว...วันนี้เราทำกับข้าวไปทานกันเองค่ะ...เพื่อความประหยัด...พอกินอิ่ม...ก็เข้าไปเล่นบ้านเขาวงกต...มันวน ๆ งงๆ กระจกเต็มไปหมด...แล้วก็มีห้องคล้ายๆ ห้องขัง...ที่กรงเหล็กหลอกๆ..ที่จริงก็เป็นยางนี่แหละ...เพื่อให้เราสามารถผ่านไปได้...แต่ฉอทสุดท้ายทำเอามึน..ทางเดินเป็นสะพาน...แต่ห้องรอบๆมันหมุนเป็นวงกลมเลย...เหมือนกับเราเดินผ่านข้างในท่ออ่ะค่ะ...ทำเอามึนเลย...ก็เลยต้องพักผ่อนกัน...ด้วยการไปปั่นจักรยานลอยฟ้า...เหมือนจะไม่มีอะไรนะคะ...แต่เสียวมากๆ...กลัวมันจะตกอ่ะ...
...ปั่นจักรยานเสร็จ...ฝนฟ้าทำท่าจะตก..ก็เลยไปหลบฝน..ในบ้านของเล่น...ในนี้น่ารักมากๆเลยค่ะ...ทำไมเมืองไทยไม่มีแบบนี้บ้างนะ...ของเล่นก็น่าเล่นไปหมด...หุหุ..ทำอย่างกะตัวเองเป็นเด็กนะนั่น...แต่มันจริงๆนะคะ...มิน่าล่ะ...เด็กญี่ปุ่นถึงได้ฉลาด...เค้ามีของเล่นที่ส่งเสริมพัฒนาการอย่างนี้นี่เอง...ของเล่นแต่ละชิ้นปลอดภัยเพราะทำจากไม้และกลึงมาอย่างดี...
...ของเล่นแต่ละชิ้นเล่นไปก็จะเป็นการฝึกเด็กๆไปในตัวค่ะ...อย่างรูปก่อนหน้านี้จะมีคล้ายๆต้นไม้..แล้วมีลูกตุ้ม..ให้เด็ก ๆ เล่นคล้ายกับถ่วงน้ำหนัก ชั่งน้ำหนักให้เท่ากันค่ะ...ส่วนในรูปนี้...มิวชอบของเล่นชิ้นขวามือค่ะ...เป็นไม้สีรุ้ง...ซึ่งเวลาเล่นคือ...เอาลูกแก้ว...หยอดด้านบนทีละลูก...ลูกแก้วก็จะร่วงไล่ตามระดับของใบไม้สีลงมา..แล้วก็เกิดเสียง..จากเสียงสูงไปจนถึงเสียงต่ำค่ะ...เพราะดี...ชอบมากๆเลย...เด็กๆ หลายคนก็มานั่งเล่นกันค่ะ
...มีของเล่นมาจากต่างชาติด้วยนะคะ...เค้าให้แครดิตแต่ละประเทศที่เป็นเจ้าของของเล่นด้วยค่ะ...ไทยก็มีนะคะ...แต่มิวมีความรู้สึกว่า...ของไทยมันไม่น่าจะใช่อันนี้นา...หุหุ...เป็นเหมือนต้นไม้อะไรไม่รู้นี่แหละค่ะ...ถ่ายรูปมาไม่ชัดเลยไม่ได้เอาลง...ขออภัยด้วยนะคะ...แต่ก็ยังดีใจ(และแอบภูมิใจ)ที่ได้เห็นธงชาติไทยค่ะ...ตกบ่ายมาฝนตกเหมือนที่พยากรณ์ไว้เลยค่ะSmiley...อิอิ...Smileyกลายเป็นเทพธิดาพยากรณ์ไปซะแล้วเรา..หุหุ..ไม่ใช่หรอกค่ะ...พี่สาวเค้าบอกว่าวันนี้ตอนบ่ายๆ ฝนจะตก...ตัวมิวอ่ะไม่ได้รู้เรื่องกะเค้าเล้ย...พยากรณ์อากาศที่ญี่ปุ่นเค้าเชื่อถือได้นะคะ...ขากลับก็ต้องพึ่งร่มของพี่สาว..Smiley..เพราะเค้าเตรียมมาสองอัน...ดีจัง...วันหลังต้องหัดรอบคอบกับเค้ามั่งละ...แหะๆ...จบทริปเด็กโข่งไปอีกหนึ่งทริปค่ะ...สำหรับมิวแล้วมิวคิดว่าเป็นทริปที่สนุกนะคะ...มิวคิดว่า ผู้ใหญ่ทุกคนมีความเป็นเด็กในตัว...ไม่ว่าจะโตขนาดไหน...ก็ยังอยากเล่นแบบเด็กๆอยู่เสมอ...จริงมั๊ยคะ...ใครไม่เป็นไม่รู้ล่ะ...แต่มิวเป็น...หุหุ..และก็สังเกตคุณพ่อคุณแม่ชาวญี่ปุ่นเกือบทุกคน...พาลูก ๆ เข้าไปเล่น...แต่ตัวเองก็แอบเล่นเหมือนกัน...หุหุ...มิวเห็นนะ..อิอิ....เอาไว้ทริปหน้าจะพาไปไหน...รอติดตามต่อไปปปปป....นะเจ้าคะ.......ขอบคุณ BG สวย ๆ ลูกเล่นน่ารัก ๆ จากบ้านคุณ pk นะคะ...
Create Date : 06 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2552 6:45:07 น. 9 comments
Counter : 1192 Pageviews.

 
มาตามเด็กโข่งสองคนไปเที่ยวจ้า มิวจังสบายดีไหมจ๊ะโดย: sakana's world วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:38:51 น.  

 
แหม่..ปลาจัง...แวะมาเยี่ยมเร็วจัง...ยังกวาดบ้านไม่เสร็จเลยอ่ะ..หุหุ
...
ช่วงนี้ก็สบายดีจ้า...แต่แอบหนาวอ่ะ...นี่ยังคิดเลยว่า..หน้าหนาวจริงๆ
...
มิวคงไม่กระดิกตัวไปไหนแน่ๆเลย..เหอะๆ...


โดย: Mutation (มาทิรน ) วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:39:52 น.  

 
หวัดดีจร้าน้องมิว
อย่าๆให้พี่พูดถึงความองความอ้วนเลยยยจ๊ะ
ตอนนี้พี่ก็ปล่อยไปตามเวรตามกรรมก็ล่ะจ๊ะน้องมิว (พี่กลับมาดื่มเบียร์อีกแร้วคร่าฮือๆๆ)
แต่ถ้าวันไหนว่างๆพี่จะก็ไปออกวิ่งจ๊ะ
ตอนนี้พี่ก็กลับมาเรียนภาษาญี่ปุ่นอีฟครั้ง เพิ่งจะเริ่มเรียนได้วันสองเอง อีกสองอาทิตย์พี่ก็จะต้องเป็นบ้าจำศัพท์หัวฟูแน่นๆเลยคร่า
หลังคริสมาสพี่ก็จะกลับไปญี่ปุ่น แล้วน้องมิวล่ะจ๊ะจะได้กลับมาเยี่ยมที่บ้านหรือป่าว?
ส่วนรื่องกล้องนั้น พี่ใช้ Canon รุ่น EOS 50Dจ๊ะ แต่ถ้าน้องมิวอยากถ่ายภาพให้สวยต้อง ปรับเปลื่ยนแลนส์ตามความเหมาะสมของภาพที่ต้องการด้วยนะจ๊ะ รับรองน้องมิวถ่ายภาพออกมาสวยแน่นๆ
พออ่านเรื่องที่น้องมิวไปเที่ยวกับคุณซะมีแล้วขำดีอ่ะจ๊ะที่บอกว่าจะไปBeach Landแล้วกลายมาเปนToy's Kingdom ... อาณาจักรของเล่นเด็ก
แต่พี่ว่าก็น่าสนุกดีนะจ๊ะ เที่ยวสนุกแถมราคาย่อมเยาว์อีกต่างหาก และได้ดูโชว์ของน้องปลาโลมาด้วย น่ารักดี
ถ้าพี่มีลูกก็อาจพาไปเที่ยวเล่นที่Toy's Kingdom ก็ได้
ก็คงจริงอย่าที่น้องมิวบอกนั่นแหล่ะคะ ของเล่นแต่ละชิ้นเล่นไปก็จะเป็นการฝึกเด็กๆไปในตัว น้องมิวช่างสังเกตจริงๆเล้ยยยยย
ฮุฮุฮุ รู้ๆนะน้องมิวแอบเล่นหมดทุกอย่างแล้วใช่มั้เอ่ย?
ปล พี่พึ่งจะรู้ว่าสามีของน้องมิวเปนคนไทย ตอนแรกพี่นึกว่าเป็นคนญี่ปุ่น
เปลื่ยนรูปProfileใหม่สวยจังเลยนะจ๊ะ
นอนหลับฝันดีจร้าน้องมิวคนสวยโดย: พี่โจโจ้เองจร้า (latenight_lovesong ) วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:40:11 น.  

 
บ้านน้องมิวน่ารักง่ะ เห็นแล้วอยากมีบ้านสวยๆม้าง
พอกลับบ้านไปบุ๊บกะจะทำบ้านใหม่ทำไปทำมาเจ๊งบ้งเลยง่ะ ซิกกๆๆๆๆ


โดย: Yamaka วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:44:09 น.  

 
ตามน้องมิวไปเที่ยวด้วย พี่ไม่เคยไปเลยจ๊ะ พี่เคยไปดูโชว์ปลาโลมากับปลาวาฬแต่ไปดูที่นาโงย่านะ พี่ก็เรียกชื่อไม่ถูกเหมือนกัน


โดย: thattron วันที่: 9 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:20:33 น.  

 
แหมๆย้อนวัยไม่กี่ปีเองน่าน้องมิว อิๆ(แซวๆ)
เฮฮาดีออกเนอะ ได้เที่ยวแบบเด็กๆสดชื่นๆ ชอบๆๆๆ
ว่าแล้วพี่อยากทำตัวเป็นเด็กบ้างจัง
แต่คงไม่ไหวละ ได้แค่เป็นสาว(เหลือน้อย ฮ่าๆๆ)
ไว้มาตามไปเที่ยวใหม่นะจ้ะ


โดย: mame (@FirstblusH ) วันที่: 9 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:53:25 น.  

 
แวะมาเยี่ยมจร้ามิวมิว
ไปดูน้องปลาโลมาน่าสนุกจังเลย
แต่วันนั้นดูข่าวคนญี่ปุ่นล่าโลมาเยอะมากเลยอ่า
ไม่น่าเชื่อนะว่าคนญี่ปุ่นกินเนื้อโลมาด้วย น่าสงสาร
ไปเที่ยวสนุกด้วยเงินแค่ 500 เยน ก็คุ้มสุดๆแล้ว
ช่วงนี้ไม่ได้อัพบล็อคเลยอ่ะ
เพราะขี้เกียจทำรูปอ่ะจ๋ะ
คิดถึงนะจร้า


โดย: กระเฉดน้ำ วันที่: 9 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:26:33 น.  

 
มิวมิว เค้ามีทรงผมมาฝากตะเองด้วยแหละ
เข้าไปดูจิ


โดย: กระเฉดน้ำ วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:19:17 น.  

 
มิวจ๊ะ รุ่นมิวเนี่ยย้อนวัยไม่เท่าไรหรอก แต่ถ้าเป็นรุ่นอย่างพี่ คงจะย้อนหลายตลบเลย พี่จะจำชื่อที่นี่ไว้ เผื่อมีทริปนี้ ชื่อนี้ จะได้บอกบ๊าย บายไว้ก่อน แบบว่าชั้นอายุเกินที่จะไปที่นี่แล้ว ฮิ ฮิ ฮิ เออ แต่คงไม่เป็นไรน่ะ เพราะไปดิสนีย์แลนด์ ไปลดอายุมาหลายรอบแล้วน่ะ ฮิ ฮิ ฮิ


โดย: พี่นก (Kukas ) วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:37:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

มาทิรน
Location :
豊田市 Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะทุกคน....มิว...เป็นสาวเหนือแต่กำเนิด...แต่ถ้าถามว่าเป็นคนจังหวัดไหน..ตอบลำบากมาก ..เพราะถ้าตอบตามที่เกิด...ก็ต้องบอกว่าเป็นสาวแพร่....แต่ถ้าตอบตามทะเบียนบ้าน....ก็ต้องบอกว่าเป็นสาวพะเยา....แต่(อีกละ)ถ้าตอบตามถิ่นที่อยู่ประจำ....ก็ต้องบอกว่า เป็นสาวลำปาง.....เรียนจบมาก็ทำหน้าที่แม่พิมพ์ของชาติอยู่หลายปีดีดัก.....ได้ฤกษ์งามยามดี.....ก็มีผู้ชายหน้าตาดีมาขอแต่งงาน (ที่จริงก็คบหาดูใจกันมากว่าสิบปีแล้วล่ะค่ะ)....แล้วจับพลัดจับผลู.....อยู่ๆ ก็มาได้มาใช้ชีวิตในแดนอาทิตย์อุทัย....และก็คงอยู่ต่อไปอีกสองปีถึงจะได้กลับไปใช้ชีวิต ณ ถิ่นฐานบ้านเกิด...(แต่จังหวัดไหนยังไม่รู้)....ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ...มีอะไรติชมหรือแนะนำ...ก็เชิญได้เลยนะคะ....น้องใหม่ในบล๊อคคนนี้ยังต้องฝึกปรือวิทยายุทธอีกมากเลยทีเดียว.....

สงวนลิขสิทธิ์ตาม พระราช บัญญัติลิขสิทธิ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิดลิขสิทธิ์โดยการนำรูปภาพ และบทความงานเขียนรวมทั้งข้อความต่างๆ ไม่ว่าส่วนใดส่วนหนึ่งหรือทั้งหมด ในบล็อคแห่งนี้ไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
มีใครหลังไมค์มาเอ่ย!!!
: คนที่มาร่วมแบ่งปันกัน
Friends' blogs
[Add มาทิรน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.