Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
2 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 
...New year trip @ Kyoto......เกียวโต (Kyoto)......ได้ฤกษ์อัพบล๊อคซะที...หลังจากที่หายไปนานสองเดือน...หุหุ...เราจะพากันไปเที่ยวแถบคันไซ...เกียวโต...โกเบ...โอซาก้า...นาราและฮิเมจิ...เริ่มท่องเที่ยวกันตั้งแต่วันที่ 28 - 31 ธ.ค. 2552 ไปทีต้องเที่ยวให้คุ้ม...ว่าแล้วก็ไปดูที่แรกกันเลยเจ้าค่ะ...
...เดินทางโดยรสบัส...จากนาโงย่า...ถึงเกียวโต....ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง...และนี่คือสถานีเกียวโต...มิวนัดเจอกับเพื่อนด้วย...เป็นเพื่อนสมัยเรียนม.ปลายด้วยกัน...เค้าได้ทุนมาเรียนต่อที่นี่..เลยได้มีโอกาสเจอกัน....ในรูปเป็นพายหน้าต่างๆ...แต่เป็นของปลอม...ถึงจะเป็นของปลอมก็ทำให้น้ำลายไหลได้เหมือนกันเนาะ...
...เพื่อนที่น่ารักก็ทำตัวเป็นไกด์ที่แสนดี..พาเราเที่ยวกรุงเกียวโตยามราตรี...เพื่อนก็พาไปเดินย่าน...นิโจ..ชิโจและซังโจ...ศาลเจ้าเทมมังกวือ...อยู่ในย่านซังโจ...เราเลยเข้าไปนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์และขอพรกันหน่อย...
...ย่านชิโจ...เป็นแหล่งช๊อปปิ้ง...มีสินค้าต่าง ๆ มากมาย...หลากหลายรูปแบบ..ทั้งของกิน..ของใช้...มิวเลยสอยพวงกุญแจโดนัทมาซะหนึ่งอัน...น่ากินดี...เหมือนของกินมากๆ...
...เช้าวันที่ 29 ธ.ค. 52  ก็ประเดิมที่แรกเลย...นั่งบัสในเกียวโต...โดยเราซื้อตั๋ววัน...500 เยนเอง..ขึ้นได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง...แต่ว่าต้องดูให้ดี...มีบางสายที่บัตรนี้ใช้ไม่ได้...นั่งจากเกียวโตเอคิ..มาลงป้าย kiyomizu-michi แล้วเดินต่ออีกหน่อย...ก็จะถึง...วัดคิโยมิสึเดระ (Kiyomizudera Tample)
...เดินจากป้ายมาประมาณ 10 - 15 นาที...ก็จะถึงด้านหน้าวัด..เดินขึ้นไปอีกหน่อย..จะเห็นเจดีย์ 3 ชั้นหลังใหญ่ที่ตั้งตะหง่านอยู่...ชื่อว่า ...เจดีย์ซันจุโนโตะ...แล้วเราก็เดินไปซื้อตั๋วเข้าชมภายในวัดกัน...
...ระเบียงของศาลาหลังใหญ่นี้จะเป็นที่ที่ขึ้นชื่อของที่นี่...ด้านหลังของศาลาหลังใหญ่นี้มีศาจเจ้าของวัดอยู่ด้วย...ชื่อ...ศาลเจ้าจิชู...เป็นศาลเจ้าแห่งความรักและความราบรื่นในชีวิตแต่งงาน...
...ด้านล่าง...มีแม่น้ำสามสาย...เป็นน้ำซับธรรมชาติไหลลงมาจากยอดเขานานนับพันปี...โดยมีความเชื่อกันว่า น้ำสายที่ 1 ถ้าใครได้ดื่มจะประสบความสำเร็จด้านการศึกษา...สายที่ 2 จะสมหวันในความรัก...สายที่ 3 จะมีสุขภาพแข็งแรง...มิวและคุณแฟนก็ดื่มทั้งสามสายเลย...หุหุ...หลังจากนั้นก็เดินทางต่อ...
...สถานที่ต่อไปคือ...วัดกินคะคุจิ(Ginkakuji Temple) หรือวัดพลับพลาเงิน..หรือวัดเงิน..แค่ทางเข้าก็สวยแล้ว...เป็นต้นไม้ตัดตกแต่งประดับสองข้างทางเดิน...เข้าไปก็เห็นกองกรวดสีขาว...
...วัดกินคะคุจิ(ginkakuji Temple) วัดพลับพลาเงิน..หรือวัดเงิน...สร้างโดยโชกุนโยชิมาเสะ อาชิคางะ..เมื่อปี พ.ศ. 2025 ตั้งใจจะห่อตัวพลับพลาด้วยเงินทั้งหลัง...ให้คู่กับวัดพลับพลาทองคินคะคุจิ(Kinkakuji Temple) แต่ท่านก็มาเสียชีวิตไปซะก่อน...ก็เลยยังไม่ทันหุ้มเลย...บนหลังคามีรูปนกฟินิกซ์ทาจากสำริด...บรรยากาศภายในร่มรื่นมาก...จัดสวยได้สวยงาม...มีพื้นทรายกับกองกรวดสีขาวกองอยู่หน้าพลับพลา...เขาว่าเอาไว้ให้แสงจันทร์ได้ส่องสะท้อน...ให้สว่างกระจายไปทั่วบริเวณ...
...แต่วันที่ไป...ตัวพลับพลา..ทำการปิดปรับปรุงอยู่...ก็เลยได้แต่ถ่ายไกลๆ...หุหุ...หลังจากนั้นเราก็เดินทางต่อ..ไปสถานที่ต่อไป...
...สถานที่ต่อไปคือ...วัดคินคะคุจิ(Kinkakuji Temple) วัดพลับพลาทอง..หรือวัดทอง...ตอนที่เราไปถึงเป็นช่วงเวลาบ่ายแก่ๆ..แสงอาทิตย์กำลังส่องตัวเรือน...ทำให้ตัวพลับพลาเปล่งประกายสวยงามมากๆ...ยิ่งสะท้อนกับน้ำในสระเรียวโกะ(ซึ่งแปลว่าสระสะท้อน)ด้วยแล้ว..ยิ่งสวยขึ้นไปอีก...ผู้คนก็เยอะแยะมากมาย...มิวและพี่เน็ทต้องหามุมเหมาะ ๆที่จะเก็บภาพเป็นที่ระลึกกัน...
...เรื่องราวในภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง "อิคคิวซัง"เณรน้อยเจ้าปัญญา..ก็จำลองเรื่องราวเหตุการณ์ของศาลาทองในวัดนี้นี่แหละ...ตัวศาลามีทั้งหมด 3 ชั้น..แต่ละชั้นก็ใช้ศิลปะการก่อสร้างและตกแต่งที่แตกต่างกัน...นั่นคือ..ชั้นบนสุด..ชั้นที่ 3  (Shinden Zukuri) สร้างตามแบบพระราชวัง..เป็นที่อยู่ของท่านโชกุน...ชั้นที่ 2  (Buke Zukuri) สร้างตามแบบบ้านซามูไร...เป็นที่พักของซามูไรผู้อารักขาท่านโชกุน และชั้นล่าง สร้างตามแบบวัดพุทธในนิกายเซน...
...ภายในวัดก็ตกแต่งสวนแบบญี่ปุ่น...มีรูปปั้นคล้ายพระ..เห็นมีแต่คนพยายามโยนเหรียญให้ลงขัน...มิวกับพี่เน็ทก็โยนด้วย..แต่ไม่รู้ว่าโยนลงแล้วจะเป็นอย่างไร...เข้าสุภาษิต "เข้าเมืองตาหลิ่ว...ต้องหลิ่วตาตาม"...อิอิ...แล้วเราก็เดินทางต่อ
...สถานที่ต่อไป...ตอนนั่งบนรถบัสก็ตัดสินใจระหว่างไปปราสาทนิโจ(Nijo Castle)หรือว่าจะไปวัดเท็นเรียวจิ(Tenryuji Temple) กันดี..ตัดสินใจไปวัดเท็นเรียวจิละกัน...อยากไปถ่ายรูปกับดงไผ่...ก็เลยนั่งบัสไปย่นอาราชิยาม่า(Arashiyama) ..แต่ตอนไปดันหลงทิศ..เดินข้ามสะพานโทเง็ตสึเคียว(Togetsukyo) ไปอีกฝาก...กว่าจะเดินกลับมา...วัดก็ปิดไปซะแล้ว...แงๆๆ...อดไปถ่ายรูปกับดงไผ่เลย...แต่ไม่เป็นไร...เรามีเป้าหมายสุดท้าย...
...สถานที่สุดท้ายสำหรับวันนี้ก็คือ...ศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ (Fushimi Inari Taisha Shrine) หรือศาลเจ้าพ่อจิ้งจอกขาว...สร้างขึ้นโดยชาวนาเพื่อบูชาสุนัขจิ้งจอกที่เชื่อกันว่าเป็นฑูตส่งสารของเทพเจ้าแห่งการเก็บเกี่ยว....มาถึงก็มืดซะแล้ว...ต้องเปิด ISO เยอะๆ...ดีนะที่เอาขาตั้งกล้องไปด้วย...หุหุ
...ที่มาที่นี่ก็เพื่อที่จะมาดูเสาโทริอินี่แหละ...ที่นี่มีเสาโทริอินับหมื่นคู่ที่ตั้งอยู่บนเนินเขา..ตั้งเรียงกันจนกลายเป็นอุโมงค์เสาโทริอิ...หลากหลายขนาดและรูปทรง...ตั้งอยู่กันเป็นแนวเป็นกลุ่มหลายเส้นทาง...รวมกันแล้วได้ความยาวของอุโมงค์ที่ว่า ราว  4 กิโลเมตร...มิวกับพี่เน็ทเดินเข้าไปแค่นิดหน่อย...ไม่กล้าเข้าไปลึกมาก..มันมืดแล้ว...น่ากลัว...ถ้าจะเดินให้ครบเส้นทางจริงๆ เห็นว่าต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า  2 ชั่วโมงเลยทีเดียว.......จบภารกิจวันแรก...เล่นเอาเราทั้งคู่เหนื่อยเลย...เดินมาก...แต่ก็สนุกมากเหมือนกัน...วันต่อไป..จะพาไปตะลุยกับอีกสี่เมืองเลยทีเดียว...มิวว่าวันนี้เที่ยวเยอะแล้วนะ...วันรุ่งขึ้น...ไปเยอะยิ่งกว่า....แต่ก็มันดีค่ะ....


Create Date : 02 มีนาคม 2553
Last Update : 4 มีนาคม 2553 16:45:57 น. 13 comments
Counter : 1051 Pageviews.

 
ถ้าไปเที่ยวเกียวโต
ต้องมาอ่านบล็อคของมิวสิคเลยนะเนี่ย
เรายังไม่เคยไปเกียวโตเลยอ่ะ
ตอนนี้ก็ได้แต่ส่งฝาโออิชิไปชิงโชคเผื่อฟลุ๊ค
เราก็หายไปนานเหมือนกัน
เพราะเพิ่งเปลี่ยนที่ทำงานใหม่
ยังไงก็คิดถึงเหมือนเดิมน๊า


โดย: กระเฉดน้ำ วันที่: 4 มีนาคม 2553 เวลา:21:11:47 น.  

 
รูปแรกถ่ายที่เดียวกะเราเลย ที่สถานนีเกียวโต เห็นแล้วอยากกินเนอะ แต่เปงของปลอมกินมะได้
อยากไปเกียวโตอีกอ่ะ เพราะว่ายังไม่ได้ไปวัดฟุชิมิ อินาริเลย คราวนี้ว่าจะแวะไปแหละจ้า
ติดตามชมตอนต่อไปนะจ๊ะ


โดย: sakana's world วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:8:01:36 น.  

 
อืมมมมมมม สวยจร้ามิว
ไปหลายที่เลยเน๊าะ
น่าอิจฉาจัง
แต่ละที่ พี่เคยไปแล้ว
แต่ใจยังอยากไปอีก เพราะยังประทับใจอยู่
และยังอยากที่จะเดินดู บางสถานที่
เดินยังไม่ทั่วเลย จำได้ว่าไปกับทัวร์
แล้วให้เวลาน้อยมากเลย รีบเดิน รีบดู
แบบชะโงกทัวร์ง่ะ อยากไปเองซักครั้ง
แต่สามีไม่ค่อยจะเป็นใจเลย ทำงานอย่างเดียว
อ้อ นางแบบน่ารักจร้า ขอบอก


โดย: พี่นก (Kukas ) วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:9:13:48 น.  

 
หวัดดีจ๊ะมิว

เกียวโตพี่เคยไปครั้งหนึ่ง สวยดีนะ พี่ได้แต่งตัวเป็นไมโกะด้วย เห็นรูปแล้วอยากไปอีกจัง อยากไปช่วงซากุระออกกับใบไม้แดงอ่ะ


โดย: thattron วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:14:34:59 น.  

 
มิวชีพจรลงเท้าอีกแล้ว
น่าเที่ยวทั้งนั้น อยากไปๆๆๆ
แหม่ เค้กสตอเบอร์รี่นี่ อลังมาก
แฟนมิวโพสท่านี่ใช้ได้เลยนะนี่
น้องสาวพี่ก็ไม่ยอมแพ้
เห็นบรรยากาศท่องเที่ยวแบบนี้แล้วอยากไปบ้างงงง


โดย: @FirstblusH วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:15:28:55 น.  

 
มิวซังกลับมาแล้วนะ ดีจัง
โตเกียว ไม่ใช่ เกียวโตสวยจัง
อยากไปเที่ยววัดคิโยมิสึเดระกับวัดคินคะคุจิกับเมืองไทยครับ


โดย: กูจิ (international ) วันที่: 6 มีนาคม 2553 เวลา:19:29:04 น.  

 
สวสดีค่ะคุณมิว ขอโทษที่แวะหาช้านะคะ อย่าโกรธกันน้า ทริปนี้แอบอิจฉานะเนี่ยสวยมากๆ เลยค่ะ ภาพก็สวยมากๆ เห็นแล้วอยากไปเที่ยวจริงๆ เทคแคร์นะคะ จุ๊บๆ


โดย: Thairabian วันที่: 7 มีนาคม 2553 เวลา:21:55:27 น.  

 
อยากไปเกียวโต ดินแดนแห่งอารยธรรมค่ะ
ขอบคุณสำหรับรูปสวย ๆ นะคะ


โดย: fahtsuki วันที่: 10 มีนาคม 2553 เวลา:20:01:03 น.  

 
ไปเกียวโตหรอจ๊ะ ฝากบอกอิคคิวซังว่าพี่เจนคิดเถิงมากๆๆน้า อย่าลืมๆล่ะ


โดย: Yamaka วันที่: 13 มีนาคม 2553 เวลา:9:56:41 น.  

 
มิวพี่มีนามแฝง แล้วจร้า
อิชั้น เตียง ยัง ทรุด คร่าคุนน้องขา
พี่ฟังเองพี่ยังขำเลยว่ะ มิว
มันคิดได้ไงว่ะ
แล้วมิว เมื่อไรจะเล่นง่ะ
เค้าอยากจะรู้ว่าตะเองชื่อราย
โอ้ โห วันนี้ โคตรดีใจเลยมิว
ฝนตกห่าใหญ่ที่ชลบุรี อากาศเย็นสบาย


โดย: พี่นก (Kukas ) วันที่: 17 มีนาคม 2553 เวลา:17:47:58 น.  

 
น้องมิวแอบนอกใจไปเฟดบุ๊กช่ายไหม?

คิดเถิงมากมั่กกลับมาเร็วๆน้า รออยู่ๆๆ


โดย: Yamaka วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:17:14:24 น.  

 
ชอบดูรูปอิอิ คราวนี้มาจุใจจริงๆ สรุปกลับลำปางมั้ยคะ ปีนี้แดดแรงได้อีก ขนาดมีนานะเนี่ย ถ้าเล่นสงกรานต์มีหวังเปงอิดำตับเป็ดแน่เลย ไม่อยากเปงผิวสีแทน แทนสีขาว อิอิ


โดย: ~@JaPPanNy@~ วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:19:20:07 น.  

 
อะไรก็สวย ๆๆ แต่ถ้าจะให้ดีต้องให้เห็นหน้านางแบบนายแบบด้วยนา

สบายดีไหมจ๊ะมิว ได้ไปดูซากุระที่ไหนหรือเปล่า
พี่ไปแถว ๆ บ้านเองอ่ะ


โดย: P*Lek (Sakura@Japan ) วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:11:25:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

มาทิรน
Location :
豊田市 Japan

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะทุกคน....มิว...เป็นสาวเหนือแต่กำเนิด...แต่ถ้าถามว่าเป็นคนจังหวัดไหน..ตอบลำบากมาก ..เพราะถ้าตอบตามที่เกิด...ก็ต้องบอกว่าเป็นสาวแพร่....แต่ถ้าตอบตามทะเบียนบ้าน....ก็ต้องบอกว่าเป็นสาวพะเยา....แต่(อีกละ)ถ้าตอบตามถิ่นที่อยู่ประจำ....ก็ต้องบอกว่า เป็นสาวลำปาง.....เรียนจบมาก็ทำหน้าที่แม่พิมพ์ของชาติอยู่หลายปีดีดัก.....ได้ฤกษ์งามยามดี.....ก็มีผู้ชายหน้าตาดีมาขอแต่งงาน (ที่จริงก็คบหาดูใจกันมากว่าสิบปีแล้วล่ะค่ะ)....แล้วจับพลัดจับผลู.....อยู่ๆ ก็มาได้มาใช้ชีวิตในแดนอาทิตย์อุทัย....และก็คงอยู่ต่อไปอีกสองปีถึงจะได้กลับไปใช้ชีวิต ณ ถิ่นฐานบ้านเกิด...(แต่จังหวัดไหนยังไม่รู้)....ยังไงก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ...มีอะไรติชมหรือแนะนำ...ก็เชิญได้เลยนะคะ....น้องใหม่ในบล๊อคคนนี้ยังต้องฝึกปรือวิทยายุทธอีกมากเลยทีเดียว.....

สงวนลิขสิทธิ์ตาม พระราช บัญญัติลิขสิทธิ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิดลิขสิทธิ์โดยการนำรูปภาพ และบทความงานเขียนรวมทั้งข้อความต่างๆ ไม่ว่าส่วนใดส่วนหนึ่งหรือทั้งหมด ในบล็อคแห่งนี้ไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดี ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
มีใครหลังไมค์มาเอ่ย!!!
: คนที่มาร่วมแบ่งปันกัน
Friends' blogs
[Add มาทิรน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.