[Mangaka Review] Takagi Shigeyoshi
 Takagi Shigeyoshiเราหลงรักงานของอาจารย์จาก Anya Kouro นั่นเอง งานเงียบๆ ภาพสวยมัวๆ ที่อบอุ่นเหลือเกิน รถไฟยามเช้ากับผู้ชายคนเดิมที่ไม่เคยมองหน้าเธอ แม้ว่ามันจะเป็นแค่เรื่องสั้น 40 หน้า แต่ก็ทำให้เรารักทันที เป็นหนึ่งใน Oneshot ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยผ่านสายตาเรามา ทำให้หลังจากนั้นก็หางานของอาจารย์คนนี้อ่านมาโดยตลอด ก็มีถูกใจบ้าง เฉยๆบ้าง คละเคล้ากันไปค่ะ แต่ก็ไม่มีอะไรจะชอบไปกว่า Anya Kouro อีก

ลายเส้นของอาจารย์เป็นลายเส้นที่มีเอกลักษณ์โดยเฉพาะผู้ชาย...นั้น เซกซี่และฮอตจริงๆ แม้ว่าบางทีอาจจะไม่ได้ตั้งใจให้มันออกมาดูเซกซี่ก็ได้ แต่เราพูดรวมๆก็แล้วกัน 555 ลายเส้นเป็นแบบที่เราชอบค่ะ

มาถึงเนื้อเรื่องกันบ้าง เรามาว่ากันทีละเรื่องเลยก็แล้วกันค่ะHyakujuu Kingdom (Shoujo, School life ; Status: Ongoing)
ชื่อภาษาไทย เผด็จการนายหน้าหล่อ พิมพ์โดยวิบูลย์กิจค่ะ
เรื่องนี้จะบอกว่ามันเป็น Typical High school shoujo ก็พอได้ล่ะนะ เนื้อเรื่องไม่ค่อยมีอะไรมาก ประธานนักเรียนสุดโหดกับรองประธานนักเรียนรักความถูกต้อง ความน่ารักอยู่ในระดับพอดีๆ อาจจะเป็นเพราะมันยังไม่จบหรือเปล่าก็ไม่รู้เลยไม่มีฉากหวานๆอะไรเลย อุตส่าห์ตั้งหน้าตั้งตารอฉากหวานๆ 55Film Girl (Shoujo ; Status: Complete)
ชื่อภาษาไทย โลกสดใสของยัยจืดชืด พิมพ์โดยบงกชค่ะ
เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องสั้นๆประมาณสองเล่มได้มั้งคะ เกี่ยวกับอดีตนางแบบเด็กที่ตอนนี้กลายเป็นคนไร้ตัวตนในสายตาคนอื่น ไม่โดดเด่น กลายเป็นยัยจืดชืด ส่วนพระเอกก็เป็นนายแบบสุดฮอตอันดับหนึ่ง(น่านนนน)ที่เคยคลั่งไคล้นางเอกสมัยเป็นนางแบบมาก่อน และพยายามผลักดันให้นางเอกกลับมาสู่วงการได้อีก ความน่ารักก็พอควร เนื้อเรื่องก็พอใช้ค่ะ 555 เราเฉยๆกับเรื่องนี้น่ะWonderful Cafe ni Youkoso (Shoujo, Romance, Oneshot)
เรื่องนี้เกี่ยวกับร้านกาแฟแบบหมาๆที่มีหมาเต็มไปหมด เจ้าของที่ใจดีเหลือเกินที่ชอบเก็บหมาข้างถนนมาเลี้ยง วันนึงซูซุดันโดนพ่อแม่ทิ้ง และต้องนอนอยู่ในสวนสาธารณะ เจ้าของร้านสุดหล่อก็มาเก็บไปเลี้ยง 555 โดยรวมเรื่องนี้น่ารักอบอุ่นใจดีค่ะ อาจจะไม่ได้หวานแหววมากมาย เพราะเป็นวันชอตไม่ค่อยมีเนื้อเรื่องแต่น่ารักมากเลยล่ะ แล้วก็ให้อารมณ์แบบแฟมิลี่ๆHana ni Arashi (School Life, Shoujo ; Status:complete)
เรื่องนี้น่าจะสักสองเล่มจบมั้ง บวกกับตอนพิเศษอีกนิดหน่อย อย่างมากก็สามเล่ม เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราค่อนข้างชอบเลยค่ะ ทาชิบานะ รัน พระเอกหล่อ รวยล้นฟ้า หลงรักนางเอกที่มีพลังช้างสารแบบรักแรกพบ และตามตื้อนางเอกมาตลอด รันน่ารัก จริงจังและจริงใจมากๆค่ะ ใครอยากอ่านอะไรน่ารักๆ ที่ไม่ต้องซีเรียสมาก อย่าไปนึกถึงเหตุผลหรือบลาๆ แค่พระเอกหล่อๆ ลายเส้นสวยๆ เท่ๆ นางเอกเท่ๆไม่ค่อยงี่เง่า(มั้ง) แนะนำเลยค่ะ ;)Bitter Trap (Shoujo, Oneshot)
เรื่องนี้เรื่องตอนเดียวจบที่มีพลอตเกลื่อนกลาดอีกแล้ว ก็คือนางเอกมาจากครอบครัวที่บ้านล้มละลาย และเพื่อเป็นการใช้หนี้ ก็ต้องแต่งงานกับพระเอก ซึ่งพระเอกก็เกลียดคนแบบนี้เหลือเกิน และไม่เชื่อนางเอกเลย เอาเงินฟาดหัวท่าเดียว ไปๆมาๆก็ร้ากกัน ไม่ต้องอ่านก็รู้ว่าจะเป็นยังไงเนาะพลอตแบบนี้
แต่ลายเส้นสวยเหมือนเดิม นางเอกพระเอกน่ารักค่ะ ความสนุกพอใช้Bara to Dangan (Shoujo, Oneshot)
เรื่องนี้เป็น Oneshot ที่เราชอบมากเป็นที่สองรองจาก Anya Kouro ถ้านับแค่ของอาจารย์คนนี้ล่ะก็นะ เป็นเรื่องของบอดี้การ์ดสองคน ที่เติบโตมาด้วยกันแต่เด็ก มันก็ต้องมีซัมติงรองกันบ้าง แต่ไม่ยอมรับกันเอง 555 เราอยากให้อ่านเองนะเรื่องนี้ น่ารักกกกอ่าา นางเอกน่ารักมากก นางเอกแบบนี้สเปกเค้าาาเลยยยยยยยย 555 จริงๆนะ นางเอกแบบนี้สเปกมากๆ ชอบมากๆเลยล่ะ ถึงแม้จะคิดว่าถ้าพระเอกน่ารักอ่อนโยนกว่านี้สักหน่อยก็จะดีก็ตาม


มาพูดถึงงานที่เราชอบที่สุดกันบ้างง อ่านแล้วร้องไห้ทุกที =_=! อะไรจะเซนซิทิฟปานนี้Anya Kouro (Shoujo, Oneshot)
พูดได้เลยว่านี่เป็นเรื่องตอนเดียวจบที่ประทับใจเรา และอยู่ในความทรงจำเราได้อย่างยาวนาน และอ่านมาแล้วหลายรอบ ตอนที่เขียนรีวิวนี่ก็อ่านไปอีกรอบนึง


"เขามักนั่งที่นั่งเดิม เวลาเดิม รถไฟคันเดิม เคบินเดิม"
"มือที่ถือหนังสืออยู่ไม่เคยพลิกไปยังหน้าถัดไปเลย"
อายาเสะเซมไป เป็นคนเงียบๆและชอบอ่านหนังสือ ยาเอะได้เพียงแค่มองเขามาเป็นเวลานาน ยาเอะเป็นผู้หญิงเสียงดัง ชอบมองโลกคิดบวกเสมอ
วันนึงอายาเสะเซมไปทำหนังสือตก..."รุ่นพี่คะ รุ่นพี่ทำหนังตก!!" ยาเอะตะโกน...เสียงดังเกินไปเหมือนเคย
"ฉันให้" รุ่นพี่พูด แม้ว่าจะอ่านหนังสือค้างอยู่ "ฉันไม่อ่านมันแล้วล่ะ"


...มันเป็นเรื่องของเด็กชายคนหนึ่งที่สัญญากับน้องสาวที่ป่วยเอาไว้ว่า เขาจะไปหาดวงดาวสีส่องแสงสว่างที่สุดมาให้ เด็กชายออกเดินทางหาดวงดาวสีแดงดวงนั้น แม้ว่าคนรอบข้างจะคัดค้าน
ดวงดาวสีแดงนั้นไม่มีอยู่แล้ว ดวงดาวที่เราเห็นมันตายไปแล้ว กว่าแสงจะเดินทางมาถึงดวงดาวมันไม่มีแล้ว
แต่เด็กชายคนนั้นก็ไม่หยุดในการออกเดินทางตามหาดวงดาวสีแดง
"รุ่นพี่คะ ไม่มานั่งทางนี้ล่ะคะ แดดส่องอุ่นมากเลยค่ะ"
"รุ่นพี่คะ ทำไมถึงหยุดอ่านล่ะคะ"
"รุ่นคะ เจอกันพรุ่งนี้นะคะ"
ยาเอะเสียงดังเสมอ ยาเอะพูดเยอะเสมอ ทำไมรุ่นพี่ถึงไม่เคยมองหน้าเธอเลย แค่สิบนาทีบนรถไฟจะเป็นเวลาของเรา
"รุ่นพี่คะ ทำไมถึงหยุดอ่านละคะ ฉันอยากให้เขาถึงดวงดาวสีแดงแล้ว อยากให้เขาหยุดเจ็บปวดสักที"
"ทำไมเธอไม่หยุดอ่านล่ะ"
"รุ่นพี่เป็นคนสอนให้ฉันไม่ยอมแพ้นี่คะ"

เด็กชายพายเรือต่อไปเพื่อตามหาดวงดาวสีแดง คนเดียวเพียงลำพัง...ฮืออออ... เขียนไรไม่รู้ แต่พออ่านเรื่องนี้แล้ว มันมีความรู้สึกอยากเขียนนิยายอ่ะ จริงๆนะ 555 เราชอบเรื่องนี้มาก ทั้งเศร้าทั้งสวยทั้งเหงา แต่ก็ให้ความหวังและอบอุ่นไปพร้อมกัน ให้กำลังใจได้ดีเลยล่ะค่ะ มันอาจจะไม่หวานแหวว หลายคนบอกว่ามันไม่โรแมนติก แต่เรารู้สึกได้ถึงความโรแมนติกอ่ะ อารมณ์ที่สัมผัสเหมือนหนังเรื่อง Love Letter หนังเมื่อสิบกว่าปีที่แล้วของญี่ปุ่น เชื่อว่าเป็นหนังในดวงใจของใครหลายคนแน่ๆ เราไม่ได้บอกว่ามันเทียบกันได้นะคะ แค่เรารู้สึกว่า มันสวยงามและเหงา และให้กำลังใจมากเลย


เนื้อเรื่องมันมีเอกลักษณ์มากค่ะ มันเหงาอย่างที่ไม่ค่อยสัมผัสได้จากเรื่องสั้นตอนเดียวจบ แต่ก็เพราะเป็นตอนเดียวจบถึงเหงาจับใจ มันสวยงามมาก T^T อยากให้ทุกคนได้อ่านกันจริงๆ ตอนแรกเราจะเขียนเรื่องนี้เรื่องเดียวด้วยซ้ำไป แต่ว่าก็ไหนๆแล้วก็เขียนมันทุกเรื่องเลยล่ะกัน ผลงานอื่นๆของอาจารย์ก็ไม่ได้เศร้าเท่านี้เลยนะคะ ไม่ใกล้เคียงเลยด้วยซ้ำ เหมือนคนละคนเขียนยังไงอย่างงั้น

555 เราชอบมากจนไม่รู้จะพูดอะไรพออ่านทวนที่ตัวเอง มีแต่คำว่าสวยๆเหงาๆ เฮ้ยยยย 5555Create Date : 09 สิงหาคม 2556
Last Update : 9 สิงหาคม 2556 13:07:25 น.
Counter : 3104 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
สิงหาคม 2556

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
9 สิงหาคม 2556