[Anime Review] Kamisama Hajimemashita/ Kamisama Kiss
KImisama Hajimemashita

หรือในชื่อไทยคือ จิ้งจอกเย็นชากับสาวซ่าเทพจำเป็น +_+ ไม่ชอบชื่อนี้เลยค่ะ การ์ตูนแจ่มใสมากๆ 555+เรามาขอรีวิวในส่วนที่เป็นอนิเมนะคะ เพราะมังงะยังไม่จบ
มังกะแต่งโดย Julietta Suzukiเป็นแนวโชโจ ก็คือแนวสาวน้อยนั้้นเอง ลงในฮานาโตะยูเมะ เรื่องนี้แต่งมาตั้งแต่ปี 2008 จนถึงตอนนี้ยังไม่จบแล้วก็มี 13 เล่มแล้วล่ะค่ะ

เรามีนิสัยคือ ไม่อ่านอาร์ตูนที่ยังไม่จบค่ะ >.< ขี้เกียจตามนั่นเอง

ดังนั้นเราเลยเลือกที่จะดูอนิเมแทน ส่วนมังงะจบแล้วเจอกันค่ะ
อนิเมเป็นอนิเมขนาดสั้นปกติค่ะ 13 ตอน เพิ่งจะฉายช่วง ตุลาคมที่ผ่านมาค่ะ และเพิ่งจบไปหมาดๆเมื่อสิ้นปีนี่เองค่ะ อนิเมก็โชโจมากๆค่ะ แถมให้อารมณ์ฮาเรมเบาๆ เนื่องจากตัวละครผู้ชายหน้าตาดีล้นเรื่องค่ะ และแต่ละคนก็เกาะนางเอกหนึบจริงๆเรื่องเริ่มต้นที่สาวน้อยของเรา Nanami Momozono ที่ถูกพ่อทิ้งและทิ้งหนี้สิ้นไว้มากมาย จนถูกไล่ออกจากบ้านค่ะ เธอเจอผู้ชายใส่แว่นคนนึงเข้าที่กำลังกลัวสุนัข และเธอก็ช่วยไล่สุนัขไป ผู้ชายคนนั้นก็นั่งคุย ฟังปัญหาของเธอ และจูบเธอที่หน้าผากหนึ่งที 

ผู้ชายคนนั้นคือ Mikage เป็นเทพแห่งพื้นดิน ที่จากศาลเจ้าของตนเองมากว่ายี่สิบปี มิคาเงะได้ให้ความเป็นเทพพื้นดินแก่นานามิ และบอกให้นานามิไปอาศัยอยู่ที่ศาลเจ้าที่นั่นเอง นานามิได้พบเจอกับ โทโมเอะ
เป็นปีศาจจิ้งจอกที่คอยรับใช้มิคาเงะ โทโมเอะ เป็นพระเอกที่น่ารักค่ะ เราไม่รู้ว่าในมังงะเป็นไง แต่ในอนิเมน่ารักมาก ซึนเบาๆแต่ไม่เยอะ เป็นห่วงนางเอกตลอดเวลา ถึงปากจะบอกว่าไม่ จริงๆแล้วรักมากแต่ไม่กล้า ถึงกับปฏิเสธนางเอกตอนนานามิสารถภาพรักซะด้วย 555 เราชอบฉากหลายๆฉากมากค่ะ ฉากไปหลบในหอยกาบงี้ น่ารักมากเลย 
โทโมเอะจะม่ฆ่าใครต่อหน้านานามิค่ะ ทั้งที่จริงๆเก่งจะตาย

ตัวละครเรื่องนี้ยังมีสบทบชายอีกหลายคนค่ะ เช่น Shinjiro Kurama 
ปีศาจเทนกุที่เป็นนักร้องซูเปอร์สตาร์อยู่ตอนนี้ เป็นปีศาจที่ชินกับการเป็นมนุษย์ที่สุด เพราะอยู่แบบมนุษย์มาหลายปีค่ะ

Mizuki
เป็นปีศาจงูขาวที่หลงรักนานามิเข้าตอนที่นานามิไปช่วยไว้ และลักพาตัวนานามิไปยังศาลเจ้าร้างของตัวเอง เป็นคนขี้เหงา แอบร้ายเบาๆตลอดเวลา 555+ แต่ใช้ความน่ารักของหน้าตามาบดบังความร้าย

ที่เราชอบมากๆคือ Onikiri กับ Kotetsu
เป็นปีศาจเด็กหัวล้านที่คอยเฝ้าศาลเจ้าค่ะ น่ารักมากกกกกกกกกก เพราะเสียงพากย์ด้วยรึเปล่าไม่รู้ ทำให้น่ารักสุดๆเลย

อีกตัวละครนึงก็คือ ราชามังกรค่ะ ที่โทโมเอะเคยไปควักลูกตามาเพื่อที่จะให้ผู้หญิงที่ตัวเองรักได้กิน(ยูคิจิ)ตรงนี้มีจุดที่งงค่ะ ซึ่งเราดูแล้วคนอื่นก็งงเหมือนเราด้วย 555 ก็คือยูคิจิกินนัยน์ตามังกรเข้าไป แต่ในตัวของนานามิก็มีนัยน์ตามังกรเล็กๆอยู่ (แบบว่ามันอาจจะเล็กเพราะผ่านมาหลายร้อยปี เหมือนที่ราชามังกรบอกว่าตอนนี้มันคงไม่เหลือแล้ว) เราเลยคิดว่านานามิอาจจะเป็นร่างมาเกิดใหม่ของยูคิจิ เพราะตอนที่นานามิกลับไปในอดีตครั้งแรกนั้นก็ไปอยู่ในร่างของยูคิจิเหมือนกัน 
แต่ในอนิเมหรือมังงะก็ยังไม่ได้พำดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้ชัดลงไปค่ะ แต่ก็น่าจะใช่แหละค่ะ
มาถึงตรงนี้ ทำไมมม มันเหมือนอินุยาฉะ 555 แถมพระเอกก็เป็นจิ้งจอกเงิน(หรือขาว?) ซะด้วย 

เป็นอนิเมที่เราว่าก็เฉยๆไม่ได้สนุกล้ำเลิศแต่ก็ใช้ได้ น่ารักดี ตามสไตล์โชโจ แต่เทียบกับโชโจด้วยกันก็ไม่ได้ล้ำอยู่ดี ;) ตัวละครน่ารักค่ะ เป็นความรักน่ารักๆแบบใสๆ ตอนจบก็แบบการ์ตูนญี่ปุ่นมากๆ 555 แบบเหมือนตอนจบของการ์ตูนทั่วไปอ่ะ ที่ตัวเอกจู่ๆก็เก่งขึ้นมา หลังจากต่อสู่มาอย่างหนักหน่วงและได้เห็นเพื่อนๆช่วยกันเต็มที่แล้ว แบบไม่ได้นะ แค่นี้น่ะ เรื่องนี้น่ะ จะยอมแพ้ง่ายๆอย่างนี้ ไม่เอาด้วยหรอกนะ (เหมือนแมะ 555+ สำนวนการ์ตูนญี่ปุ่นมากๆ) 
จบแบบเจ๋งๆมันต้องแบบ Codegeassงี้ ชาแมนคิงงี้(?)Create Date : 07 มกราคม 2556
Last Update : 7 มกราคม 2556 19:19:26 น.
Counter : 8014 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
มกราคม 2556

 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31