[Mini Anime Review] ช้อนเงิน x Gingitsune x นูระ x Seisyun x Tsuritama
 [Mini Anime Review] ช้อนเงิน x Gingitsune x นูระ x Seisyun x Tsuritama


Silver Spoon หมูม้ากาไก่
เรื่องนี้ตอนแรกเราก็กะว่าจะดูอยู่แล้ว ตอนแรกจะอ่านด้วยซ้ำ แต่ขี้เกียจ ช่วงนี้หยุดเรียนไม่สบายเลยหาอะไรสบายๆดู ก็มาเจอกับเรื่องนี้ Silver spoon เป็นผลงานเขียนของอาจารย์วัวจาก FMA นั่นเอง จริงๆเราเองก็ไม่ใช่แฟน FMA อะไรมากแต่ก็ชอบมากในระดับนึง เห็นอาจารย์มาจับงานที่แตกต่างกับงานเดิมแบบสุดขั้วนี้ก็น่าสนใจอยู่ เรื่องลายเส้นที่คุ้นเคยก็คงคุ้นกันดีอยู่ เนื้อเรื่องนี่เป็นเรื่องเกี่ยวกับการเกษตร โรงเรียนการเกษตรของญี่ปุ่น ที่ดูแล้วอยากไปเรียนขึ้นมาเลย แล้วก็ทำให้หิวกลางดึกอยู่บ่อยๆ เป็นเรื่องที่ให้ทั้งความรู้ สาระ แล้วก็ข้อคิดดีๆเยอะแยะ ทำให้เราได้กลับมาคิดถึงตัวเราด้วย มีฉากที่ชอบอยู่เยอะมากๆ ทั้งฉากกินข้าวราดไข่ ฉากทำพิซซ่า ฉากออกหาวงกลมปริศนา ฉากแล่กวาง ฉากบอกลาบูตะด้ง พอดูจบแล้วก็รู้สึกอิ่มเอมใจและมีกำลังใจมากๆ ซีซั่นสองก็กำลังฉายอยู่ในซีซั่นนี้เลย ใครที่ดูซีซั่นหนึ่งมาแล้ว เชื่อว่าไม่พลาดแน่
เพลงปิดก็เพราะมากๆ "Hello Especially" ของ Sukima Switch
อ้อ แถมเรื่องนี้ยังมี Live Action ด้วย ก็แคสตัวแสดงมาโอเคเลยนะ น่าดูมากๆGingitsune
เรื่องนี้ชอบมากกกกก เป็นแนวที่เราชอบอยู่แล้วด้วย แนวเรื่อยๆสบายๆ ฮีลลิ่งๆ แถมมีเรื่องเหนือธรรมชาติของญี่ปุ่นนี่ล่ะ ที่เราชอบล่ะ 555+ อารมณ์ประมาณ Natsume อะไรอย่างนี้ แต่เรื่องนี้ไม่ได้อิ่มเอมใจเท่านัตสึเมะหรืออาจจะไม่ถูกใจแม่ยกเท่า แต่ก็ถือว่าดูได้เรื่อยๆแบบน่ารักๆ แถมกินจัง ผู้ส่งสาส์นระหว่างเทพเจ้าและมนุษย์ก็น่ารักมากๆ อ่อนโยนอบอุ่น ดูแล้วก็ซึ้งในมิตรภาพค่ะ แถมยังได้ความรู้เรื่องศาลเจ้าและพิธีกรรมต่างๆของศาสนาชินโตด้วย อย่างเช่นวิธีไหว้ หรือวิธีเดินในวัด ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่ดูได้สบายๆไม่คิดมากเนอะNurarihyon No Mago
บอกเลยว่าเรื่องนี้น่าเสียดายมากๆ ทั้งที่คาแรกเตอร์ดีไซน์ดีมากๆ โดยเฉพาะตัวละครผู้ชาย ทุกคนหล่อเริ่ด แถมมีเรื่องราวให้จับมาเล่าได้ทุกคน แถมไปๆมาๆอาจจะถูกใจสาวๆ คือมันมี Pairing ให้ชิบเยอะ อย่าง ริคุโอะกับสาวๆ หรือจะริคุโอะกับหนุ่มๆอย่างเซ็นหรืออิตาคุหรือริวจิ หรือจะเป็น Bromance ระหว่างองเมียวจิ ริวจิxมามิรุxอากิฟุซะ เห็นริวจิกับอากิฟุซะแล้วมันแบบใช่อ่ะ หรือคู่นอร์มอลที่มันโมเม้นให้ชวนกริ้ดอยู่ประปรายอย่าง คุบินาชิผีหัวขาดกับเคโจโระ หรือ คุโรตะโบกับอาวาชิมะ
นูระทั้งสามรุ่นก็เท่มาก ทังริคุโอะ ริฮัง หรือนูระริเฮียง ก็เท่มากทั้งสามคน รุ่นพ่อรุ่นปู่ต่างก็มีเรื่องราวที่หยิบมาเล่าหยิบมาเท่ได้ตลอด แต่เรื่องมันกลับไม่ค่อยสนุกเท่าที่ควร ขนาดตัวละครน่ากริ้ดมากๆ แต่ฉากต่อสู้ทำไม่ค่อยสนุก ตอนจบก็โคดจะคาดเดาได้ แบบมันเดาได้ตั้งแต่ได้อาภรณ์อสูรแล้วอ่ะ แล้วท่าไม้ตายตอนจบซีซั่นมันจะเป็นยังไง ไม่รู้ว่ามังงะเป็นยังไง รู้แต่โดนตัดจบไปแล้ว เราไปลองอ่านนิดหน่อย ลายเส้นใช้ได้นะ ไม่เนี้ยบแบบอนิเมแต่ก็ละเอียดแล้วก็ไม่เผาเลย ดีมากๆอ่ะ
แต่ขนาดเราที่ดูอนิเมอย่างเดียวยังข้ามมาตั้งหนึ่งซีซั่นคือดูซีซ่ันแรกแล้วไม่ชอบเลย น่าเบื่อมากกกกกก ร่างริคุโอะตอนกลางวันออกมาเยอะเกิน =_=Super Seisyun Brother
อนิเมะยาวตอนละสี่นาทีนี้ เราชอบมากกกอ่านตามกระทู้ในพันทิปนี่แหละ แบบว่ามันใช่อ่ะ เป็นเรื่องของพี่น้องสองครอบครัวที่วุ่นวายๆ กุ้กกิ้กๆ ไม่อยากเล่าต้องดูเอง จริงๆเนื้อเรื่องมันก็ไม่ค่อยมีอะไรมาก ดูได้สบายๆ ออกแนวเล่นมุกนู้นนี่ไปๆมาๆ แต่มันกริ้ดดนะ 555 ลายเส้นก็น่ารักมาก   Tsuritama
อันนี้เป็นอนิเมัช่นที่ไม่ขายความโมเอะเลย ทั้งเรื่องมีแต่หนุ่มๆ แต่ลายเส้นก็ไม่สมัยนิยม แบบประหลาดนิดหน่อย บอกไม่ถูกว่าลายเส้นเหมือนใคร เนื้อเรื่องก็ออริจินัลสุดๆ ใครมองหาอะไรแปลกๆก็ดูได้เลย น่ารัก ออจิจินัล เป็นเรื่องเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวและการตกปลา เพลงเปิดก็เพราะมากๆด้วยนะCreate Date : 09 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2557 17:09:44 น.
Counter : 2519 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
กุมภาพันธ์ 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28