[Mangaka Review] Natsume Isaku (Yaoi)
Mangaka Review : Natsume Isaku (Yaoi)
ผลงานของอาจารย์ท่านนี้ส่วนใหญ่จะขำๆฮาๆ แต่เนื้อเรื่องดีค่ะ เราชอบตรงที่เนื้อเรื่องเค้าดีมากๆ อ่านแล้วรู้สึกอบอุ่นอยากมีความรัก อะไรประมาณนั้น


Ameiro Paradox (Complete/2 เล่มจบ)
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราชอบมากที่สุดของอาจารย์คนนี้เลยล่ะค่ะ และชอบมากที่สุดเรื่องนึงในบรรดายาโอยทั้งหมดที่เคยอ่านมา ลายเส้นอาจารย์ไม่ได้หวือหวามาก แต่เนื้อเรื่องน่ารักทุกเรื่องเลย เรื่องนี้เกี่ยวกับความรักในที่ทำงานของโอโนเอะ และ คาบุรากิ ทั้งๆที่ทั้งสองคนเข้าบริษัทนิตยสารนี้มาพร้อมๆกัน แต่คาบุรากิกลับได้พิมพ์หน้าสีก่อนใครๆ และเด่นกว่าโอโนเอะมาโดยตลอด แม้กระทั่งแฟนของโอโนเอะก็ยังไปรักคาบุรากิ แต่แล้วโอโนเอะก็ได้ย้ายไปแผนกของคาบุรากิ! แผนกกอซซิปดารา!

เมื่อทั้งสองคนต้องทำงานแบบอันเดอร์โคเวอร์ด้วยกัน อยู่ด้วยกันทั้งคืนในรถ อะไรๆก็เกิดขึ้น (ห้ะ) 555 ไม่ใช่ล่ะค่ะ ได้ปรับความเข้าใจกันอะไรอย่างเง้ โอโนเอะได้รู้ว่าคาบุรากิต้องทำงานที่คนอื่นไม่อยากทำ ทำงานที่ทำแล้วตัวเองก็รู้สึกแย่ไปด้วย โอโนเอะได้เรียนรู้ว่าจริงๆคาบุรากิไม่ใช่คนเย็นชาอะไร เป็นคนมีชีวิตจิตใจ มีความรู้สึกผิด เสียใจ ต่องานของตัวเองเหมือนกันโอโนเอะ เป็นนักข่าวหนุ่มไฟแรง ที่ตรงไปตรงมา ทำงานแบบจริงจัง เป็นคนประเภทแบบ "ชั้นจะต่อสู้กับเหล่าร้ายด้วยปากกาของชั้น" 5555 ประมาณนั้น น่ารักเนาะะ 555 ถึงแม้จะทำงานสู้คาบุรากิไม่ได้ แต่ก็เป็นคนจริงจังกับงานมาก แถมความจำดีด้วย

เรื่องนี้เราชอบตัวละครทั้งคู่เลยค่ะ โดยเฉพาะคาบุรากิ น่ารักมากๆๆ กับคนอื่นยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นยิ้มแบบ Bussiness Smile แต่กับโอโนเอะ หน้าบูดบึ้งตลอดเวลา แถมทำงานเก่งมากๆ หาข้อมูลกับสาวๆได้เก่งสุดๆไปเลย คาบุรากิบอกว่าตอนแรกๆก็มีทัศนคติกับงานแบบโอโนเอะนั่นแหละ แต่เพราะการทำงานแบบนี้ของคาบุรากิก็ทำให้ทัศนคตินั้นเปลี่ยนไป จริงๆเราว่าหลายๆคนก็เป็นแบบนี้เนาะ ตอนแรกๆก็มีอุดมการณ์ดี ตอนหลังๆไม่รู้อุดมการณ์กันอันนั้นไหลลงชักโครกห้องน้ำที่ไหนไปเรื่องความรักอาจจะไม่ได้ติดเรทหนักๆเหมือน Yaoi เรื่องอื่นนะคะ แต่น่ารักมากๆๆ ทั้งน่ารัก ทั้งขำ ยิ้มได้ตลอดเรื่องเลยค่ะ มาอ่านซ้ำอีกครั้งก็ไม่เบื่อเลยจริงๆ เราว่ามันครบเลย Slice of Like แล้วก็ Drama ด้วย อ้อ มี Drama CD ด้วยนะ 555Kiraboshi Dial (Complete / เล่มเดียวจบ)
อันนี้เป็นอีกเรื่องที่ชอบมากๆ ยกให้เป็นที่สองรองจาก Ameiro Paradox ละกัน เรื่องนี้อบอุ่นน่ารักมากๆค่ะ อ่านแล้วรู้สึกหัวใจพองโต
เป็นเรื่องเกี่ยวกับหมอหนุ่มคนหนึ่งที่มีแผลเป็นในใจไปทำงานในต่างจังหวัดที่บ้านนอกมากๆ คาซูฮิโระเป็นชายหนุ่มวัย 23 ปี ที่เป็นโรคกลัวที่แคบ และ น่ารักมากๆๆ 555 คาซุฮิโระคิดว่าถ้าไม่ให้เงินกับคนรอบๆตัว คนเหล่านั้นก็จะจากไป (ถ้าอธิบายมากกว่านี้ จะสปอยมากไปเปล่า แต่ที่ผ่านมาก็สปอยมาตลอดล่ะ =_=) ทั้งสองคนค่อยๆทำความเข้าใจกัน รักษาแผลให้กันและกัน มันอบอุ่นมากๆ
เราชอบเรื่องนี้มากๆมันน่ารักอบอุ่น เนื้อเรืองดีมากๆค่ะ ไม่เบาหวิวเหมือนYaoi ทั่วไป เรารักตรงนี้มากๆ แต่พออ่านไปหลายๆเรื่องจะรู้สึกว่า อุเคะของอาจารย์ท่านนี้จะคล้ายๆกันSugar Code (Complete / เล่มเดียวจบ)
เรื่องนี้จริงๆเนื้อเรื่องก็ค่อนข้างทั่วๆไปอ่ะ แบบเห็นได้ทั่วไปในการ์ตูนโชโจ ประเภทนางเอกเก็บพระเอกมาจากข้างถนน บลาๆ หลังจาก Kimi wa Pet ดังขึ้นมาก็มีเรื่องแนวนี้เพียบเลย แต่อันนี้เป็นแนว Yaoi และคนที่ถูกเก็บมาก็เป็นยากุซ่าซะได้ แต่ตัวละครน่ารักมากๆๆๆทั้งสองคน

เจ้าของอพาร์ตเมนท์ที่สุดแสนใจดี และใสซื่อ ชอบช่วยเหลือชาวบ้าน กับยากุซ่าที่ไม่ชอบยากุซ่า บวกกับขี้เกียจทำงาน เลยหนีออกจากบ้านมา 555 และมาขออยู่กับอากิระคุง เป็นคนเอ๋อๆเป็นบางที น่ารักมากๆๆDoushiyoumo Nai Karedo (ไม่แน่ใจค่ะ)
เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักในบริษัท ของลูกเจ้าของบริษัทที่ทำงานเหมือนพนักงานทั่วไป กับ ผู้จัดการแผนกฝีมือดีที่มีอดีตบางอย่างกับลูกเจ้าของบริษัทคนนี้อยู่ แต่อีกฝ่ายดันนึกไม่ออกซะนี่ ก็น่ารักดีค่ะ ส่วนมากเป็นเรื่องความสัมพันธ์หลังจากที่คบกันแล้ว แต่ก็ไม่น่าเบื่อเลยค่ะ (ส่วนมากเราจะชอบเรื่องที่เป็นช่วงก่อนคบกันมากกว่า ในกรณีทั่วๆไป) ตัวละครน่ารักทุกตัวค่ะ ทั้งคุโรซาว่า ทั้งชิมาโนะ ขนาดแฟนเก่าพระเอกก็ยังน่ารักค่ะ เรื่องนี้เราคิดว่าตอนจบของเรื่องไปอยู่ในเรื่อง Tight Rope ค่ะ

เรื่องนี้ในส่วนของเล่มที่สอง เป็นอีกเรื่องนึงด้วยค่ะ น่ารักดีค่ะ เรียบๆง่ายๆ สั้นๆFree Punch (เล่มเดียวจบค่ะ)
เล่มเดียวจบแต่มีสองเรื่องค่ะ เรื่องแรกเป็นเรื่องของอาจารย์หนุ่มน่ารีก กับนักเรียนที่ไม่ได้ตั้งใจจะเกิดมาหน้าตาเกเร 555
เรื่องที่สองนี้เราชอบมากๆค่ะ น่ารัก อบอุ่น ดราม่าเล็กๆ เซกซี่ ครบทุกรสชาติมากๆ เป็นเรื่องของรูมเมทในมหาวิทยาลัย อิเคดะย้ายมาอยู่หอ ต้องพักห้องเดียวกับคาซึมะ นักเรียนอันดับหนึ่งของที่นี่ เก่งทุกเรื่อง แต่ไม่มีเพื่อนเลย แถมดูเหมือนไม่อยากมีซะด้วย >.< เรื่องนี้น่ารักมากๆค่ะ แนะนำๆ อ่านแล้วยิ้มแก้มปริค่ะ
Tight Rope (เล่มเดียวจบ)
เรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องที่เราชอบน้อยที่สุดค่ะ แต่ก็ยังชอบค่ะ เป็นเรื่องเกี่ยวกับลูกชายมาเฟียที่ไม่ยอมรับการสืบทอดตำแหน่งต่อจากพ่อ และรักกันกับเพื่อนสมัยเด็ก อะไรแบบนี้ อ้อ แต่มีตอนจบของ Doushiyoumo Nai Karedo อยู่ในนี้ค่ะยังมี Heart no Kakurega ที่ยังไม่จบอยู่ด้วยค่ะ ขอยังไม่พูดถึงละกันค่ะ แต่เราอ่านไปสองตอนก็น่ารักมากๆค่ะ
Create Date : 16 มิถุนายน 2556
Last Update : 16 มิถุนายน 2556 12:00:54 น.
Counter : 14375 Pageviews.

1 comments
  
แอร๊ยยยยย ของอ.ท่านนี้เราปลื้มมากๆๆๆเลยค่ะ รู้จักครัง้แรกจากเรื่อง color แล้วก็กรี๊ดมาตลอด เพิ่งค้นพบว่ามีอีกหลายเรื่องเลยนะเนี่ยที่ไม่เคยอ่านอ่าาา
ป.ล.เราชอบ tight rope สุดค่ะ กลับกันเลยเนอะ ^^"
โดย: charot วันที่: 5 สิงหาคม 2556 เวลา:19:31:33 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

marina_rain
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]ติดต่อทางอีเมลได้ที่ wasineechann@gmail.com
มิถุนายน 2556

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
16 มิถุนายน 2556