Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2554
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
16 กุมภาพันธ์ 2554
 
All Blogs
 
เรื่องของแป้ง.... ของป้าตั้งใจว่าะอัพบล๊อกโรงแรมสุดท้ายในหัวหินต้นสัปดาห์นี้ แต่ก็ยุ่งงงงง ออกบ้านทุกวันตั้งแต่วันเสาร์ ไม่มีเวลาย่อรูปเลยผลัดไปอีกหน่อยนะคะ.... และพอดีเมื่อเช้าหยิบบรรดาน้องแป้งที่ใช้ๆอยู่มาถ่ายรูป เพราะว่าวันก่อนหาแป้งตลับนี้ไม่เจอ(น่าจะลืมไว้ที่โรงแรมในกรุงเทพ) เป็นเหตุให้เมื่อวานต้องไปซื้อมาใหม่ ซื้อมาแล้วก็ต้องมาจัดระเบียบโต๊ะเครื่องแป้งกันอีกที ว่าอะไรควรทิ้งได้แล้ว และอันที่ใช้ๆอยู่ก็จับมาถ่ายรูปไว้ด้วย เพราะบางอันซื้อมาป้ายังไม่ได้ใช้ ก็จะเก็บเอาไว้ในตู้สต๊อกของ การถ่ายรูปเก็บเอาไว้เป็นการเตือนความจำที่ดี


กะว่าจะเอาไว้ในบล๊อกที่เก็บไว้ดูคนเดียว แต่คิดไปคิดมาและคิดอีกที บล๊อกป้าสาวๆเข้ามาเยอะพอสมควร น่าจะเอาเรื่องนี้มาคุยกัน เผื่อใครมีอะไรดีกว่าหรือมีอะไรแนะนำ เราน่าจะมาแชร์ข้อมูลกัน


ป้าไม่ได้มีแป้งมากมายเหมือนสาวๆห้องแป้งนะคะ แต่ก็มีพอสมควร ออกตัวแรงๆไว้ก่อนเลย ว่าทั้งหมดที่จะเขียนต่อไปนี้ เป็นความเห็นส่วนตัว จากผลที่ได้บนหนังหน้าป้าคนเดียวนะคะ และป้าอยู่ต่างดาว อากาศเย็นตลอดแปดเดือน ดังนั้นใช้วิจารณญาณ และความระมัดระวังในการอ่านนะคะ.... อิ อิ

ไม่ขอลงราคาเพราะบางตัวกลายเป็น discontinued products ไปแล้ว และบางตัวป้าก็จำราคาไม่ได้ค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

แป้งและรองพื้น(เบสด้วย) เกือบทั้งหมดที่เคยใช้และใช้อยู่ (บางอันก็ลืมเอามาถ่ายรูปด้วย แต่ไม่เยอะค่ะ แค่สองสามตัวเท่านั้น)
Image Hosted by ImageShack.us

เริ่มจากแป้งฝุ่นตัวแรก Anna Sui Loose Powder no.2.... 25 G สวยงาม น่าใช้ ตามสไตล์เจ๊ซุย

แป้งตัวนี้เคยดังในห้องแป้งตั้งแต่ครั้งยังเป็นห้องความงาม ด้วยความที่เนื้อแป้งให้ความวาวกับผิว

ป้าค่อนข้างพอใจกับแป้งตัวนี้นะคะ ถ้ารู้จักปัดดีๆ แต่เบาๆช่วงโหนกแก้ม ช่วยให้หน้าดูมีมิติขึ้นมา แต่ด้วยความที่แป้งมันให้ผลวาววับ มันทำให้พลาดง่ายค่ะ หนักมือไปเพียงนิดเดียวคุณจะกลายเป็นมนุษย์ตะกั่วในทันที.... กลิ่นกุหลาบแรงเลยนะคะแป้งตัวนี้ แต่ป้าโปรดค่ะ อิ อิ
Image Hosted by ImageShack.us

ตัวต่อมาคือ Giorgio Armani Micro-fil™ Loose Powder no.2.... 15 G
เป็นแป้งลูกรัก ที่รักมากไม่เสื่อมคลายตลอดหลายปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะแพงมากหากเทียบต่อปริมาณ 15 G แต่ตลับนึงเนี่ย ใช้เกือบสองปีนะคะ
Image Hosted by ImageShack.us

เนื้อแป้งเนียนและละเอียดมากกกกกกกก เวลาใช้เคาะแป้งออกมาเบาๆที่ฝา แล้วใช้แปรงวน เคาะออก แล้วมาวนบนหน้า(หลังจากลงรองพื้ันแล้ว) ผิวคุณจะดูโกลวขึ้นมาทันที เนื้อแป้งจะเนียนไปกับหน้า เหมือนผิวเราจริงๆ จะหน้าร้อนหน้าหนาวก็ไม่ทำให้หน้าหมองระหว่างวัน แต่คนหน้ามันอาจจะไม่ปลื้มนะคะ เพราะว่ามันไม่คุมมันเลยซักนิด ป้าเป็นคนผิวมันทีโซน หน้าร้อนจะมันๆในช่วงที่ว่า แต่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับป้าค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

Palgantong Theatrical Powder สี Original Beige.... 25 G

หรือแป้งป่าตองของสาวห้องแป้ง.... แป้งตัวนี้เคยซื้อตลับเล็กมาใช้แล้วปลาบปลื้มในการคุมมันของช่วงทีโซน เลยมีตลับใหญ่ตามมา ตลับนี้ซื้อมาจากนาโงย่า จนป่านนี้ก็ยังไม่ได้เปิด เลยไม่มีรูปเนื้อแป้งด้านในให้ดูกันนะคะ

สำหรับคนที่หน้าไม่ได้มันเมือก อยากได้ loose powder ง่ายๆคุมมันได้ ก็ตัวนี้เลยค่ะ เนื้ออาจจะไม่ละเอียดนัก ไม่ปกปิด แต่ใช้แล้วสบายผิวค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

ตลับต่อมาคือต้นเหตุที่ต้องออกไปซื้อเมื่อวาน เพราะมันหายไปอย่างไร้ร่องรอย โดมยังไม่ยุบเลยด้วย.... เสียดายมากๆ MAC Mineralize Skinfinish Natural สี Medium.... 10 G
Image Hosted by ImageShack.us

แป้งตัวนี้ได้คะแนนรีวิวสูงมาก ตั้งแต่ออกวางจำหน่ายใหม่ๆ จนปัจจุบันก็ยังมีคนพูดถึงอย่างต่อเนื่อง ว่าเป็นแป้งวิเศษบ้าง a must บ้าง.... ป้าว่ามันไม่ได้ขนาดนั้นเลยนะ ความดีของแป้งตัวนี้คือ เนื้อแป้งดูเหมือนไม่มีอะไร แต่มันมีค่ะ พอใช้แปรงวนขึ้นมาปัดที่หน้าเรา ผิวเราจะดูใสดูดีโดยที่ไม่หนา แต่ถ้าอยากได้ลุคที่หนากว่านี้ แป้งตัวนี้ก็ทำได้ด้วยการปัดทับอีกครั้ง ป้าจะใช้แป้งตัวนี้ในวันที่ไม่ได้ใช้รองพื้น แต่อยากให้ผิวดูดีอย่างด่วน ตัวนี้ตอบโจทย์ได้ค่ะ แต่ถ้าช่วงไหนหน้าแหกจากสิว แป้งตัวนี้แทบไม่ได้ช่วยอะไรเลย

แต่ก็ต้องมีติดไว้ เพราะวันไหนใช้รองพื้น ก็จะพกตัวนี้ไปปัดทับระหว่างวัน แต่ต้องพกแปรงไปด้วยนี่ซิ เบื่อตรงนี้นิดนุง (เดี๋ยวจะงงว่าตกลงใช้กับรองพื้น หรือใช้เดี่ยวกันแน่.... คืองี้นะคะ ธรรมดาจะใช้ตัวนี้เดี่ยวๆเพราะมันปกปิดได้พอประมาณ แต่ถ้าวันไหนใช้รองพื้น จะปัดเป็นตัวสุดท้าย หลังปัดบลัชออนแล้วค่ะ และใช้เติมระหว่างวันด้วย)
Image Hosted by ImageShack.us

Beauty Credit Lovely Powder Pact Mat no.21 (ตัวนี้กี่กรัมมิทราบได้ เพราะไม่ได้ระบุไว้)

ตลับนี้ใช้หมดแล้วค่ะ เลยไม่มีเนื้อแป้งด้านในให้ดู ความรู้สึกแรกหลังจากกดแป้งลงหน้าด้วยพัฟ(ตัวนี้ไม่ใช้แปรงค่ะ เพราะป้าใช้เดี่ยวไม่ได้ใช้ทับรองพื้น เลยต้องการให้แป้งติดหน้ามากหน่อย) ตื่นเต้นมากค่ะ เพราะป้าได้กลายเป็นสาวเกาหลีไปในทันที หน้าผ่องมากกกกกก เด้งมากกกกกกกก.... แต่พอตกบ่ายเท่านั้นแหละ หน้าหมองเป็นสีเทาไปในบัดดล ไม่แมทดังชื่อด้วย ดังนั้นตลับเดียวจอดค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

มาถึงลูกรักอีกหนึ่งตลับ Skinfood White Grape Fresh Light Pact no.23.... 12G

ได้ลองซื้อมาใช้ตอนไปเกาหลี เพราะกระแสในห้องแป้ง และนับจากวันนั้นถึงวันนี้ เราไม่เคยพรากจากกัน.... กร๊ากกกกกก
Image Hosted by ImageShack.us

แป้งไม่ผสมรองพื้น เนื้อแป้งดูแป้งๆแห้งๆ แต่หลังจากลงไปสัมผัสผิวหน้า(ใช้เดี่ยวๆ โดยไม่ต้องลงรองพื้นก่อนนะคะ) และทิ้งระยะไว้อีกซักครึ่งชั่วโมง เนื้อแป้งจะสมานลงไปกับผิวเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเลย หน้าจะผ่องขึ้นมาทันที ตัวนี้คุมมันได้เล็กน้อยเท่านั้น แต่สำหรับป้ายิ่งหน้าเริ่มมัน จะยิ่งดูผิวสวย(เพราะได้ลุคดิวอี้งามๆ) ไม่มีหมองเลยซักนิด.... โปรดหรือไม่ตอนนี้ก็ตลับที่ 4 แล้วค่ะ ข้อเสียของมันคือ ซื้อที่ shop ไทย ราคาแพงกว่าที่เกาหลีเท่าตัวกว่าๆเลยค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

Skinfood Lime Secret Glow Pact no.3.... 13G

แป้งตัวนี้รู้สึกว่าจะไม่ทำออกมาแล้วนะคะ(หรือว่ามี แต่ป้าไม่เห็นที่ร้านแล้วนะคะ)
Image Hosted by ImageShack.us

ป้าใช้ไม่บ่อยตัวนี้ นอกจากกลางคืนออกไปทานข้าวที่มืดๆก็จะหยิบมาปัดๆซักหน่อย เพราะความที่วิ้งมันเยอะ กระจัดกระจายเกินไป คิดดูนะหน้าคุณวิ้งทั้งหน้าน่ะ.... ไหวมั้ยนั่น

สรุปไม่ปลื้มเท่าไหร่ค่ะ (ดูในตลับซิคะ ไม่แหว่งเลย)
Image Hosted by ImageShack.us

Chanel Double Perfection Compact no.80.... 15G

ตัวนี้ใช้หมดนานแล้วค่ะ แต่ลืมทิ้งตลับ.... เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ให้ความเนียนกริบเลยทีเดียว ถ้าต้องการความเนียนบวก excellent coverage ตัวนี้เลย ป้าใช้ตัวนี้ตอนทำงานเมื่อหลายปีก่อน แบบว่าติดนิสัยตั้งแต่ทำงานที่ไทย เมื่อไหร่ที่ปรากฏกายที่ออฟฟิต.... หน้าต้องเต็ม คือให้ความงามอย่างรวดเร็ว แม้ในวันที่ตื่นสายก็ยังสามารถโปะบนรถได้โดยไม่พลาด ตัวนี้ให้ผลที่ดีมาก เพราะเจ้านายและเพื่อนร่วมงานผู้หญิงมาถามว่ายูใช้รองพื้นอะไรหลายคนแล้ว ตอบไปว่ามิได้ใช้รองพื้น แต่แป้งตัวนี้ตัวเดียวตบแล้วอยู่.... ก็เห็นซื้อตามกันอยู่นะ

ที่ไม่ซื้อต่อแล้ว เพราะว่ามันหนาไปสำหรับวันธรรมดาในชีวิตประจำวันของป้าตอนนี้
Image Hosted by ImageShack.us

Revlon New ComplexionLong Wearing 2 way เบอร์อะไร ปริมาณเท่าไหร่ด้านหลังตลับเลือนหมดแล้ว เหลือแต่ตลับแล้วค่ะ กำลังจะทิ้งขยะเหมือนกัน

ตัวนี้ได้มาจากตอนกลับไทยปีไหนไม่รู้ กลับไปตอนนั้นหน้าเยินสิวขึ้น เลยต้องการหาอะไรปกปิดหน่อย ตอนแรกไม่ได้คาดหวังอะไรมากจากแป้งตัวนี้ แต่ใช้แล้วได้ผลดีเกินคาด ปกปิดได้พอสมควร ไม่ทำให้หน้ามันกว่าเดิม แต่ถ้าร้อนๆหน้าเริ่มเยิ้มสีแป้งจะดรอปลงไปเลย
Image Hosted by ImageShack.us

Sana - Covercom no.1.... 10G

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวโปรด ได้มาจากญี่ปุ่น ตัวนี้ป้าใช้หลังจากแต่งหน้าเสร็จ ใช้แปรงปัดเบาๆทั่วหน้า หน้าจะผ่องเช้ายันเย็น แต่ถ้าใช้เดี่ยวสีจะสว่างเกินไปสำหรับป้า แต่ความเนียนและผ่องให้เต็มสิบค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

เนื้อแป้งดูธรรมดา ต้องดูตอนอยู่บนผิวหน้าเราค่ะ ให้ลุคผ่องเด้งดีมาก.... สุดโปรดตลับนี้ ถึงขนาดว่าซื้อสำรองไว้อีกหนึ่งตลับเลย
Image Hosted by ImageShack.us

Naris up - Acmedica Medicated Oil Control Powder 5 G

ได้มาจากญี่ปุ่นเช่นกัน
Image Hosted by ImageShack.us

คุมมันดีมาก แต่ทาแล้วหน้าดูด้านๆ อิ อิ ป้าไม่ชอบแป้งที่มันแมทมากๆน่ะค่ะ รู้สึกว่าแป้งที่ทาแล้วหน้าฉ่ำนิดๆจะดูสวยกว่า ตัวนี้เลยนอนนิ่งๆอยู่ในลิ้นชัก เพราะป้าเฉยๆกับมัน

==================================================================

@@มาเพิ่มเติมข้อมูล@@ เพราะมีแป้งอีกสามตัวที่เมื่อวานไม่ได้เอาลง (หาเจอเมื่อเช้า)
Image Hosted by ImageShack.us

Beautilicious Puff-Up Souffle no.02.... 12G

แป้งมาเลย์แต่ made in Italy ตัวนี้เคยดังในห้องแป้งเช่นกัน ว่าเนียนปกปิดดี กระแสเล่าว่าช่างแต่งหน้ามักจะใช้ และให้คะแนนว่าเจ๋ง.... บลาๆๆๆๆ
Image Hosted by ImageShack.us

มันก็ดีจริงๆนะ เนียนนี่เนียนเลย ไม่หนามากด้วย แต่ไม่กริ๊บแบบชาแนลนะคะ ยังคงความแตกต่างของแป้งชั้นสูง และแป้งราคาธรรมดาๆอยู่ แต่ป้าก็ชอบนะ ใช้ไปจนเกือบหมดแล้วด้วย แต่หน้าร้อนเป็นของต้องห้ามค่ะ เยิ้มหยาดย้อยเลย มันถึงได้ซุกอยู่ในลิ้นชัก เพราะตั้งแต่หนาวที่แล้ว พอเริ่มอุ่นก็เก็บไง ถึงได้ลืมตัวนี้ไปเลย
Image Hosted by ImageShack.us

Anna Sui Moisturizing Powder

เบอร์อะไรจำไม่ได้ค่ะ เพราะแป้งตัวนี้ต้องซื้อรีฟิลแยกกับตลับ ต้องดูที่หลังรีฟิล แต่ไม่อยากแงะอ่ะ.... 10G
Image Hosted by ImageShack.us

เนื้อแป้งเข้มกว่าผิวหน้าป้าไปสองเฉด คุณบีเอที่ญี่ปุ่นเธอเลือกให้ป้าค่ะ (คงคิดว่านังนี่ดำตับเป็ด เลยเลือกสีด๊ำดำให้ป้า) แต่พอออกมาเจอแสงธรรมดา อีลุงตกใจว่าหน้าเธอแดงๆดำๆน่ากลัวสุดๆ ป้าเลยใช้เป็นเฉดดิ้งแทน

เนื้อแป้งตัวนี้เฉยๆค่ะ ไม่ได้มีอะไรพิเศษหวือหวา แค่ตลับสวยก็เท่านั้นเอง
Image Hosted by ImageShack.us

Anna Sui Moisturizing Powder Foundation SPF12 PA++ no.B02.... 10G

ตัวนี้เป็นตัวโปรดอีกหนึ่งตลับค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

เนื้อแป้งดีมาก เนียนละเอียด เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ไม่หนาหนัก แต่ทำหน้าที่ปกปิดได้ดีพอสมควร ที่สำคัญคือสีเข้ากับหน้าป้าเป๊ะๆ เป็นโทนเหลืองๆ(ป้าไม่ใช่คนขาว แต่ก็ไม่ดำทะมึน เป็นคนผิวโทนสีเหลืองเข้มๆ แบบแปลกประหลาด).... เป็นอีกหนึ่งตลับที่ใช้บ่อย เมื่อวานลืมเอามาถ่ายรูปด้วย เพราะมันอยู่ในกระเป๋าค่ะ หน้าหนาวนี่จะพกตลับนี้บ่อย เติมระหว่างวันไม่เป็นคราบค่ะ คงความเนียนเด้งได้ยาวนาน แต่หน้าร้อนแอบมันค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

ว่าจะรีวิวรองพื้น เบส รวมในบล๊อกนี้ แต่ไม่ไหวแล้วค่ะ วันนี้เหนื่อยมากๆ ขอเป็นคราวต่อไปละกันถ้ายังมีใครสนใจ


วันนี้แค่นี้ก่อนนะคะ เจอกันบล๊อกหน้าค่ะ


((ใครที่เขียนคอมเม้นท์บล๊อกป้าไม่ได้ กดตัวอีโมใส่ไปก่อนหนึ่งตัวนะคะ แล้วหลังจากนั้นถึงจะพิมพ์ได้ค่ะ....ขอบคุณ คุณกุ้ง amskye ที่แนะนำมาค่ะ))


@@@@....บล๊อกนี้จะแสดงผลผิดเพี้ยน หากเข้ามาด้วย firefox หรือ safari จะเห็นตัวหนังสือสีขาวกลายเป็นสีดำ หรือทิ้งคอมเม้นท์ไว้ไม่ได้ หากเข้ามาด้วย IE ทุกอย่างปรกติค่ะ....@@@@Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 20 ตุลาคม 2554 16:52:44 น. 37 comments
Counter : 10658 Pageviews.

 


เจิมก่อน
อ่านทีหลังค่ะป้าแอ๊กโดย: Suessapple วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:32:42 น.  

 


เม้นท์ช้าเพราะรูปไม่ขึ้นน่ะค่ะป้าแอ๊ก

ป้าแอ๊กมีแป้งเยอะจังเลยนะคะ
เราใช้อยู่ตลับเดียวเป็นแป้งฝุ่นของ Clinique ค่ะ
ใช้ทาก่อนออกจากบ้าน
และระหว่างวันก็มีแป้งตลับเอาไว้ใช้
เวลาหน้ามันค่ะป้า

หลับฝันดีนะคะป้าแอ๊ก
เราไปนอนแล้วจ้า
จุ๊บๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆโดย: Suessapple วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:48:27 น.  

 
ฮาโหลป้าแอ๊ก มาดูของสวยๆ งามๆ ด้วยคน
เรื่องนี้เอิงมิพลาด อิอิอิอิ
โอ้วววว Mac MSF เอิงชอบมั่กๆ ใช้บ่อยค่ะ
อาจเป็นเพราะเนื้อเข้ากับหน้า คือดูแล้วเหมือนไม่แต่งมาก
(แต่บางคนก็บอกเหมือนป้านะคะ ว่าบางๆ กลบสิวไม่ได้ หุหุ)
สนใจ chanel ค่ะ ยังไม่เคยลองใช้เลย
ตลับ Anna Sui เก๋สุดๆ แพจเกจเปรี้ยวดีค่ะ
อยากดูรีวิวคราวหน้า พวกรองพื้น อิอิอิ
เอิงชอบ Nars นะคะ (แต่ที่อิตาลีหายากส์จัง)โดย: diamondsky วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:2:10:48 น.  

 
แป้งของป้าเยอะมวากเลยค่ะเรียกว่าเป็นคลังแป้งเลยก็ว่าได้นะคะ ป้าวิสกี้อ่ะมีแค่แป้งฝุ่นกับแป้งแข็งอย่างละสองเท่านั้นเองค่ะ แอบอาย คิคิ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:3:30:30 น.  

 


มาดูของสวยๆงามๆด้วยคนค่ะ
มีเยอะเหมือนกันนะคะ
ของกาญมีไม่กี่ตลับเองค่ะ
ก่อนที่จะเป็นภูมิแพ้ชอบแต่งหน้าเหมือนกันค่ะ
แต่ตอนนี้น้อยมากค่ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:3:34:49 น.  

 
ต้องไปสอย MAC ซะแว้ววว


โดย: IIMieLiCiOuS~* วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:3:48:59 น.  

 
ตลับแป้งของป้าสวยน่าใช้จริงๆ นะคะ
แหล่มค่ะแหล่ม


โดย: อุ้มสี วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:5:44:52 น.  

 
จ๊าก..ป้าแอ็ก...ลูกหมูนึึกดีใจที่ตัวเองเด๊ก..เด็ก ที่ไหนได้ป้าเรียกติดจากคนอื่นนี่เอง ฝันสลายเลยเรา

แป้งทาหน้าเนี่ยะ ลูกหมูไม่ชำนาญและก็ไม่ใช้มานานนมแล้ว หลังจากเลิกทำงานบริษัทฯ ก็เลิกสวยว่างั้นเถอะ แป้งที่ใช้อยู่อายุได้เจ็ดปีแล้ว ใช้เฉพาะเวลาออกงานเท่านั้น เลยไม่หมดเสียที ไม่้รู้หน้าจะพังเป็นมะเร็งหรือปล่าเนอะ ป้าเนอะ

เอามาลงให้ดูมั่งก็ดี เพื่อมันลดราึคาจะได้รู้ว่าอะไรควรซื้อหรือไม่อย่างไร มิฉะนั้นก็ยังตลับเดิม

ไม่รู้ว่าป้าแอ๊กกับลูกหมูเคยจอกันที่โรงแรมบ้างหรือปล่าวน๊า ตอนทำงานอยู่้โมบิลออยล์ ลูกหมูจัดงานบ่อยๆ ที่นั่นที่นี่ ไม่ใช่ว่าโลกกลมเราเคยเห็นกันมาก่อนเนอะ

เมื่อวานกำนันทำอาหารไทยให้รับทานจ้ะ ครั้งสองในรอบห้าปี ที่เค้าเข้าครัว จริงๆ เค้าทำกับข้าวเก่งแต่เห็นลูกหมูชอบทำเลยไม่ทำซะงั้น ครัวงี้เึครอะเลย


โดย: ลูกหมูตัวกลม วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:6:38:06 น.  

 
ตามป้าแอ๊กมาแล้วค่ะ...โอโห้เยอะมากๆๆเลย หนูใช้ตลับเดียวเองค่ะ..ไม่ค่อยชอบเท่าไร...เป็นคนผิวแพ้ง่ายมากๆๆโดนอะไรนิดอะไรหน่อย...สิวขึ้นค่ะ...ใช่อยู่ตอนนี้ก้อ Sisley เหมือนกันเลยค่ะป้าแอ๊ก..ตลับหนึ่งหูนก้อใช้นานเหมือนกันประมาณ1-2 ปีค่ะ...ใช้สลับของ คลีนิกค่ะ...


โดย: Miacara วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:7:38:24 น.  

 


มาชมแป้งค่ะ

แต่เดี๋ยวจะไปหาดูรีวิวที่พักหัวหินค่ะ จะได้โหวตให้ด้วยค่า


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:9:47:35 น.  

 
แวะมาดูแป้งงามๆ ของป้าแอ๊กอีกรอบค่ะ
ที่อิตาลี ไม่มีเคาท์เตอร์ Nars จริงๆ ด้วย
เอิงพยายามเช็คหลายที่นะคะ ไม่เจอเลย (เศร้า)
เคยไปซื้อจากอเมริกานะค่ะ
รองพื้น Nars sheer glow ใช้ดีมาก
ตอนนี้ใช้หมดแล้ว หาซื้อที่นี่ไม่ได้ หุหุหุ
ไม่รู้เมืองไทยมีรึป่าวนะคะ เพราะกลางปีจะกลับไปเที่ยว
เด๊วต้องถามเพื่อนๆ ทางเมืองไทยหน่อย (ติดใจค่ะ)

ปูลู วันนี้เอิงเอาบล็อกร้านอาหาร (ดินเนอร์วาเลนไทน์)
มาฝากกัน อิอิอิ ชวนกินอีกแร้วววว


โดย: diamondsky วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:45:51 น.  

 
คุณเพื่อนนนน ขนาดอิชั้นรู้อยู่แล้วน๊าว่าคุณเพื่อนมีเยอะมาก แต่มาเห็นแบบนี้ พร้อมรีวิว สุดยอด ๆ ดีมาก ๆ เลยคุณเพื่อนที่รีวิว ทำให้อิชั้นได้รู้ว่าแต่ละอย่างมีข้อดี ข้อด้อยตรงไหน คุณนายก้อรู้อิชั้นน่ะลูกค้าประจำแป้งเด็ก แต่ก้อต้องมีแป้งตลับไว้บ้างอย่างที่เคยคุยกัน นี่อิชั้นใช้ชาแนลมา ปีกว่าแล้วนะ ยังเหลือแบบเยอะมาก ๆ เลยอ่ะ (ไม่ต้องบอกเนอะว่าทำมัย รู้กันอยู่ ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า)

ชอบตลับของมาดามซุย และของสกินฟู้ดก้อเรียบเก๋ดีเนอะ ของแมค ก้อน่าใช้


โดย: เพื่อนคุณนาย IP: 93.146.230.187 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:04:11 น.  

 
นี่ขนาดไม่มากนะคะเนี้ย ขั้นเทพ ๆ นัทมีรองพื้น loose powder และแป้งตลับอย่างอะอันเอง ส่วนใหญ่จะใช้รองพื้นและแป้งตลับคะ เพราะไม่ได้ทำงานแล้ว เลยเหมือนคนไม่แต่งหน้าไปเลย หุ ๆ
ของชาเนลเห็นแล้วน่าใช้มากคะ ขอบคุณนะคะที่เอามาแชร์กัน นี่นัทจดไว้แล้วนะคะเนี้ย

อ้อ นัทเอาผัดพริกแกงปลาดุกมาฝากด้วยคะคะโดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:34:59 น.  

 
Loose power ของอมานี่ด้วยคะ จดไปแล้ว เดี๋ยวจะไปตามสอย (ถ้ามีตังส์ แหะ ๆ)


โดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:37:20 น.  

 
ไม่ค่อยได้ใช้เลยค่ะ ... ต้องเริ่มมั่งละ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:46:36 น.  

 


ตอนเราไปอากาศหนาวอยู่ค่ะป้า ไปช่วงปีใหม่น่ะค่ะ ก็ไม่เชิงไปเที่ยวหรอกค่ะ ไปเยี่ยมพ่อแม่สามีมากกว่าค่ะ


เรื่องโหวตกับติดตามบล็อก ไม่ต้องขอบคุณหรอกค่ะ ป้าทำบล็อกน่าอ่าน เนื้อหาเป็นสิ่งที่เราชอบ แล้วป้าทำบล็อกน่าโหวตให้ เราก็อยากโหวตให้เป็นกำลังใจน่ะค่ะ เราต้องขอบคุณมากกว่าที่ทำบล็อกให้อ่านน่ะค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:54:12 น.  

 
ตอนนี้ฝนกำลังตกปรอยๆ ค่ะป้าแอ๊ก (เซ็งมั่กๆๆๆ)
ยังดีวันพุธเอิงไม่มีเรียน แต่มีวันพรุ่งนี้น่ะค่ะ
(ฝนจะตกหนักพรุ่งนี้ซะด้วย อรึ๋ย)

Nars มีในเมืองไทย สุดยอดๆๆๆ
งานนี้กะลองซื้ออย่างอื่นด้วย สนใจ Bronzer Laguna
ยังไม่เคยใช้ แต่อ่านในรีวิวหลายคนชอบน่ะค่ะ
(เอิงหน้าจืดค่ะป้า ถ้าไม่ใช้บรอนเซอร์
เพื่อนจะถามบ่อยๆ ว่าไม่สบายรึป่าว 555)


โดย: diamondsky วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:57:56 น.  

 
ว้าววๆแป้งป้าแอ๊ก มีเยอะเลยค่ะ น่าใช้ทั้งนั้นเลยนะคะ เดี๋ยวจะลองไปแอบด้อมๆมองๆหามาใช้บ้างแล้ว ส่วนตัวนกมีแป้งอยู่สองตลับเองค่ะป้าแอ๊ก

รีวิวแบบนี้ดีค่ะป้าแอ๊ก สวยๆแล้วเอามาแบ่งกันชมและแชร์ประสบการณ์ค่ะ เยี่ยมไปเลยค่ะป้าแอ๊ก

วันนี้ตื่นสายนิดหน่อยเลยอัพบล็อคงานอดิเรกที่เพิ่งเริ่มต้นน่ะค่ะป้าแอ๊ก ว่างๆแวะไปชมนะคะ

ที่ฟินฯหนาวจนกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วค่ะป้าแอ๊ก เมื่ออาทิตย์ก่อนก็เกือบไม่สบายกันทั้งครอบครัว ไอ คอแห้ง เสียงแหบกัน แต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ จิบนํ้าอุ่นๆช่วยได้บ้างค่ะ ขอบคุณมากๆสำหรับความห่วงใยนะคะป้าแอ๊ก

เทคแคร์ค่ะ


โดย: LoveParadise วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:17:13:46 น.  

 
อ้าว ถ้าชาแนวแล้วคุณนาย นัทคงไม่เหมาะอะคะ นัทแนวผู้ใช้แรงงาน 555 (พูดจริงนะคะนั้น)

แต่ยังไงจะลองสีผิวดูหละกันคะ นัทไม่ขาวนะคะ กึ่ง ๆ อะคะ (เอ๊ะยังไงของมันฟะ)

ส่วนปลาดุกที่เบลมีเยอะคะ แต่ปลาสลิดหายากมาก ที่นี่เนอกจากปลาดุก จะมีปลาทู นิลและทับทิมคะ กระพงยังมีเลย (แบบแช่แข็งนะคะ) แบบสด ร้านปลาที่เบลก็มี แต่แพงเอาเรื่องเหมือนกัน สู้ฝั่งอิตาลีไม่ได้หรอกคะ

ปล. เดี๋ยวถ้านัทไม่ลืม จะขอถามราคาหลังไมค์เจ้าง 2 ตัวนี้หน่อยนะคะ จะได้เตรียมตัวเตรียมตังส์ไปถูก


โดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:18:27:03 น.  

 

ว้าววววววพี่แอ๊กขา ละลานตาไปหมดเลยค่ะ
แถมมีคำแนะนำ ถึงจะส่วยตั้วส่วนตัวก็เถอะนะคะ
ได้รู้ว่านะ ถ้ายี่ห้อนี้เหมาะผิวไหมน้า
ส่วนวานะคะจะออกติดว่าใช้ไร ก็ใช้อันนั้นค่ะ
เกิดจะมารักเดียวใจเดียวกันตอนนี้หล่ะคะพี่แอ๊ก
ติดมากที่สุดจะเป็นแบบเช็ทเดินทางน่ะคะพี่แอ๊ก
มีให้หมดซะทุกอย่างในตลับโตๆ ค่ะ
เค้กและพัฟติดของ Estee Lauder ค่ะ
แฮะๆ เรื่องความสวยงามวาก็ไปได้ไม่แพ้ท่องเที่ยวค่ะ คริ คริ
กระเพาะปลา หนึ่งในของโปรดวาเลยค่ะ และพ่อด้วยโปรดมากๆค่ะพี่แอ๊ก
แอบมีถ้าพี่แอ๊กทำคราวหน้า โชว์บ้างนะคะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:24:33 น.  

 


Anna Sui พวกตลับใส่แป้งเค้าน่ารักดีนะคะป้าแอ๊ก
สีส้นก็สวย เรามีบรัชออนสีชมพูของ Anna Sui
เวลาทาต้องทาบางๆๆๆๆ ไม่งั้นแดงแจ๋เลย

แป้งของเราใช้สีออกขาวอมชมพู
เวลาทาหน้าจะได้ดูสุขภาพดีป้าขาเมื่อคืนป้าแอ๊กเล่นอัพบล๊อคแล้วหนีไปจู๋จี๋กับคุณลุง
นู๋เลยหนีไปนอนนนนนนนนนนนนนนโดย: Suessapple วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:32:27 น.  

 
อิ..อิ..ไม่แปลกใจเลยป้าแอ็ก เพราะว่าพี่ลูกหมูเป็นเจ้าแห่งอายุ เวลาคุยกับน้องๆ ยังบอกว่า แหมชือเสียน่ารักใครจะไปรู้ว่าจะแก่ หลอกเด็ก

เกี๊ยวซ่ากำลังฮิตที่บ้านพี่นี่ เพราะรสชาติน้ำจิ้มจี๊ดจ๊าด เวลาพี่ประยุกต์สูตรจะไม่ลงในบล็อกเท่าไหร่ เพราะแอบเอาจ้ะ

อากาศที่โน่นเป็นอย่างไรบ้าง ที่นี่้ยังหนาว แต่เริ่มรู้สึกเหมือนสปริงกำลังจะมา หลอกตัวเองอ่ะปล่าวไม่รู้จิ

อ้อ..ไม่เคยจัดงานที่เชียงใหม่จ้า ถ้างั้นเราไม่เคยเจอกันเลยเหรอเนี่ยะ


โดย: ลูกหมูตัวกลม วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:55:14 น.  

 
ลืมบอกไปว่าตอนอ่านถึงป้าแอ็กกระซิกๆ สารภาถผิด พี่ลูกหมูขำกร๊ากเลยล่ะ


โดย: ลูกหมูตัวกลม วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:14:51 น.  

 
ตามป้าลูกหมู ป้าโซ มาสวัสดีป้าแอ๊กด้วยคนจ่ะ อิอิ
แป้งตลับ ของใช้ดีๆทั้งนั้นเลย ชื่นชมๆ


โดย: anigia วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:59:12 น.  

 
ขอบคุณมั่กๆๆๆๆ ค่ะป้าแอ๊ก
เอิงผิวผสม มันตรงจมูกกับหน้าผาก
แต่ช่วงนี้หน้าหนาว ผิวโอเคมาก (ไม่มัน)
ส่วนหน้าร้อน ไม่ใช้รองพื้นเลยค่ะ
ใช้แต่ concealer กับแป้งปัดเบาๆ พอ

ปูลู วันนี้เอิงทำริซ็อตโต้ มีเห็ดปอร์ชินี่อยู่บ้าน
ซื้อแบบแห้งเก็บไว้เยอะเลยค่ะ แถมพ่อสามีเอามาให้อีก
(เธออยู่สมาคมเก็บเห็ด อิอิอิ แซวๆๆๆ มีเพื่อนขายนะค่ะ)


โดย: diamondsky วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:0:17:53 น.  

 


ว๊ายๆๆๆๆ ป้าแอ๊กขา
ไม่ได้จู๋จี๋อยู่ห้องเดียวกัน
แต่นั่งเล่นคอมพ์ส่งคำหวานๆถึงกันชิมิค๊าป้าขาแป้ง Anna Sui ตลับสีขาวน่ารักค่ะป้า
เวลาหยิบออกมาใช้ ดูหวานแหววดีเนาะ
สงสัยต้องไปสอยมาใช้บ้างแล้วค่ะป้าโดย: Suessapple วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:17:14 น.  

 


มาบิดตัวไปมาแบบอายๆ ค่ะพี่แอ๊ก
เครื่องปรุงหน้าส่วนใหญ่วาซื้อที่สนามบินและบนเครื่องค่ะ
รู้สึกว่าได้ว่านี่แหละมีเวลาเต็มๆ จะเลือกน่ะคะ
แต่ก็อยากไปเดินกับพี่แอ๊ก ลองโน่นนี่
แล้วีคนแนะนำตัวใหม่ๆ นะคะ
วาใช้แต่ที่คุ้นเคยน่ะคะ ไม่ค่อยได้เปลี่ยนเท่าไหร่

พี่แอ๊กเข้าครัวเสร็จสรรพ
กำลังทานค่ำอยู่แน่เลยค่ะ ทานอร่อยเผื่อมาทางวาบ้างนะคะโดย: Sweety-around-the-world วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:1:47:52 น.  

 
ตามน้องๆเข้ามาจ๊ะเอ๋ป้าแอ๊กอีกรอบจ้า วันนี้งานเข้าเล็กๆเด็กๆมะสบายนอนหลับปุ๋ย เน๊ตก็ดันเจ๊งไปค่อนวัน หงุดหงิดงุ่นง่านตั้งหลายช.ม.ค่ัะ มาเข้าได้ปุ๊บก็มานี้ก่อนไปเฝ้าลูกต่อ

อยากจะบอกว่าแอ๋นขอแอดป้าแอ๊กด้วยคนนะคะ เพื่อนๆน้องๆที่บล็อกนี่กลุ่มเดียวกันเลยจ้า


โดย: anigia วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:3:40:00 น.  

 
สวัสดีจ้าป้าแอ๊ก...เป็นธรรมดาค่ะ บางทีตลับสวยๆๆอยากเก็บไว้ดู..หนูเคยเก็บอยู่เหมือนกันค่ะ...แต่ว่าตอนนี้ไม่รู้หายไปไหนแล้ว...สมัยยังทำงาน...ช่วงสิ้นปีแถวที่ทำงานชอบเอายี่ห้อ MAC มาลดค่ะ...หนูเป็นผิวแพ้ง่ายค่ะ...ก้อไม่ค่อยอยากเปลี่ยนเท่าไรประกอบพี่สาวทั้งสามชอบยี่ห้อคลีนิกก้อเลยตามไปใช้บริการกับเขาด้วย...อย่างที่ป้าแอ๊กบอกก้อถูก...ต้องใช้แป้งที่ถูกกับผิวหน้าเรา...ข้อนี้เห็นด้วยค่ะ...


โดย: Miacara วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:6:59:24 น.  

 
คุณป้าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา น้องเปิ้ลหนีงานมาแปบมาหานะคะ คิดถึงงงงงงงงแป้งคุณป้าเยอะมากกกกกกกกก น้องเปิ้ลใช้สกินฟู๊ด โมจิ ไม่เคยทาลองพื้นเลย เคยทาแล้วหน้ามันขาวมากๆๆ เลยค่ะคุณป้า ก็เลยทากันแดดเสร็จก็ลงแป้งอัดเลย แอบอยากได้แบบคุณป้าหลายอย่าง เยอะมากกก อิอิ รักคุณป้าส่ำเมอออออออ คิคิ จ๊วบๆๆๆ ไปละ ฟริ้วววววววววววววววววววววววววววว


โดย: APPLEAIR วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:11:16:11 น.  

 
สวัสดียามเช้าๆค่ะป้าแอ๊ก พอดีเมื่อวานช่วงเย็นๆไม่ได้เข้าเนตค่ะ เลยมาหาช้านิดหนึ่งนะคะ อิอิ

ป้าแอ๊กคะ จริงๆน่ะนกไม่เก่งอะไรเลยค่ะ งานฝีมือนกชอบแต่ไม่ค่อยเก่งค่ะ บางทีนกเหมือนจับฉ่ายน่ะค่ะป้าแอ๊ก วิ่งเข้าครัวแล้วก็วิ่งหางานอดิเรกทำค่ะ สุดท้ายเลยทำอะไรได้ไม่มากค่ะ อิอิ (แต่พยายามทำค่ะ) ขอบคุณมากๆเลยนะคะสำหรับคำชมน่ะค่ะป้า เดี๋ยวไว้นกทำตัวที่สองออกมาอีกรอบจะเอามาอวดใหม่ค่ะ

เรื่องแกะแพทเทิร์น แรกๆนกก็งงเป็นไก่ตาแตกไปเลยค่ะ ท้อเลยนะคะทีแรก แต่มาคิดๆดูแล้ว คนอื่นยังทำได้เลยแล้วทำไมเราจะทำไม่ได้ คิดแบบนี้ตลอดเลยมีแรงสู้อีกตั้งค่ะป้าแอ๊ก (ให้กำลังใจตัวเองอีกแล้วค่ะ)

ไว้นกพอรู้เรื่องเดี๋ยวจะแจกแพทเทิร์นให้ป้าแอ๊กได้ลองทำค่ะ งั้นเรามาถักตุ๊กตาด้วยกันนะคะ

เมื่อวานนกทำขนมจีนนํ้ายาไก่กะทิค่ะ รสชาดพอกินได้พอดีเอาของแช่แข็งมาทำกินกัน่ะค่ะป้า

วันนี้ป้าแอ๊กทำอะไรทานน๊า ขอให้ทานให้อร่อยนะคะ


มีความสุขค่ะป้าแอ๊ก


โดย: LoveParadise วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:13:46:33 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าตรู่หมอกหนาๆที่นี่ค่ะป้าแอ๊ก
แอ๋นมาขอบคุณที่ถามข่าวคราวสองหนุ่มที่บ้านนะคะ ลืมสูตรการดูแลเด็กอวก ท้องเค้าไม่ดี แต่ตื่นนอนมาเมื่อบ่ายเค้าอาการดีขึ้น ร่าเริงเหมือนเดิม หิว แม่ก็ให้กินใหญ่เลย พ่อกลับมาก็เล่นกันแรงๆปานไม่ได้ป่วย เห็นผลค่ะ เมื่อคืนก็เอาอีกแล้วอวกหมด ก่อนนอนเลยให้แต่น้ำเกลือแร่ ยิ่งผอมๆจ่อยๆอยู่สงสารก็สงสาร คงจะหิว กลางดึกเที่ยงคืน - ตีสองแอ๋นก็ต้องนอนอยู่ใกล้ดูแลให้น้ำทีละนิดตามสูตรค่า เช้านี้ตื่นมาก็ดูดีขึ้นแต่คงต้องงดไม่ให้ไป รร หรือที่ไหนๆจนกว่าจะปกติอ่ะเนาะ แบบนี้ล่ะมีลูก ก็เกิดเรื่อยๆรับผิดชอบตามหน้าที่กันไป เอ๋า มาบ่นที่นี่ซะงั้น นี่ขนาดเพิ่งเริ่มรู้จักกันใหม่ๆนะเนี่ย อิอิ

ป้าแอ๊กสบา่ยดีน๊า อย่างน้องนกว่า ขอให้มีความสุข สุขภาพดีเสมอๆนะจ๊า


โดย: anigia วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:20:51:10 น.  

 
โหลๆๆ..

ป้าจ๋าป้า.. แปะไว้ก่อนน้าาาา ช่วงนี้งานเข้า
ยังไม่ต้องแวะไปนะจ๊ะ ยังไม่ได้อัพ ไม่มีเวลาเหมาะเลย ไว้จะมาคุยด้วยจ้ะ ไปแระ จุ๊บๆๆ


โดย: ป้าโซ วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:57:10 น.  

 
ว้าวๆๆอยากกินเกี๊ยวซ่ากับป้าแอ๊กจังเลยค่ะ ต้องน่ากินแน่นอนเลยค่ะ

เรื่องทำอาหารนกทำเผื่อไว้ใส่ฟรีซแล้วกินได้นานหลายครั้งด้วย งั้นเราก็เหมือนกันเลยนะคะป้าแอ๊ก

วันนี้กะจะอัพบล็อคอาหารไม่รู้จะนั่งปั่นทันมั๊ยน๊า รอดูและชมนะคะ ไม่อลังการณ์หรอกค่ะ อาหารบ้านๆค่ะป้าแอ๊ก อิอิ

มีความสุขค่ะป้าแอ๊ก


โดย: LoveParadise วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:27:22 น.  

 
เห็นชื่อบล็อก เข้ามาถึงกวาดตาหา มองเล่ยะ ก่อนเพื่อนเลย

แอะๆๆ.. เอาไปซ่อนไว้ที่ไหน เค้ารู้นะว่าตัวเองแอบใช้ อย่าให้รู้นะว่าไอ้ที่เอามาโชว์น่ะ แปะยี่ห้อทับมองเล่ยะ กร๊ากกก..

แป้งฝุ่นนี่ เป็นอะไรที่ป้าโซไม่ค่อยให้ความสำคัญเท่าไหร่เลยจ้ะ้ป้า ไปลงที่รองพื้นหมดเพราะคิดว่า ถ้ารองพื้นดีจริง แป้งฝุ่นก็เป็นแค่ผู้ช่วยนางเอกเท่านั้น โดยเฉพาะแป้งฝุ่นฟรีที่คุณนายแม่หอบเอามาให้จากที่นวดหน้ากันประจำ.. มีหรือจะไม่ใช้ ทิ้งก็เสียดาย ใช่ม้า??

แต่ก่อนป้าแอ๊กอัพบล็อกนี้น่ะ ป้าโซเพิ่งไปถ่างตาเจอว่ามีแป้งฝุ่นอัดแข็ง ที่เคยเห็นว่าพื้นฐานทำมาจากที่เคยเห็นแบบเดียวกับโฆษณาแป้งฝุ่นทางทีวี ที่ใช้แปรงเคาะๆแล้วเกลี่ยก็เนียนโดยไม่ต้องใช้รองพื้นน่ะค่ะ เรียกไม่ถูกว่ามันเรียกว่าไร.. ไปเจอมาก็เลยลองซื้อมาใช้ กะจะเอามาเติมเวลาที่อยู่ข้างนอกเพราะตลับเล็กๆดีด้วย

ตอนนี้อยู่ในขั้นทดลองใช้อยู่้จ้ะ แต่ใ้ช้มาก็รู้สึกว่าหน้าเนียนผ่องทั้งวันนะป้า

ที่ป้าเอามาลงเห็นแล้วน่าใช้หลายตัว เอาไว้ให้เจ้าสองตัวมีเงินเดือนก่อน แม่จะเอามาละลายกับเครื่องสำอาง กร๊ากกกก..


โดย: ป้าโซ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:14:14:25 น.  

 
วู้ววว...เยอะจริงๆ อยากได้ปลายตัวเลยครับป้า...


โดย: Verygoodman วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:3:05:14 น.  

 
สวยน่ารักมากค่ะ บิ๊กอาย


โดย: bigeye2u (tewtor ) วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:1:38:32 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.