Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2555
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
10 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

หายไปเกือบสองเดือน เกรงใจ๊เกรงใจเพื่อนๆน้องๆที่เข้ามาทิ้งเม้นท์ไว้จังเลย ขอบคุณทู๊กคนมากๆนะคะ ที่แม้ว่าอิป้าจะหายไป แต่ก็ยังส่งใจคิดถึงกันอยู่(คิดเอาเอง 555+)


หายไปไหน ทำอะไร มันยุ่งขนาดเข้าบล๊อกไม่ได้เลยเหรอ.... ใช่ค่ะ ยุ่งมาก เพราะย้ายบ้านค่ะ ใครที่เคยย้ายบ้านจะรู้เลยว่ามันยุ่งแสนยุ่งขนาดไหน และฉันไม่ได้ย้ายจากเมืองนึงไปอีกเมืองนึง แต่ย้ายข้ามประเทศจ้า จากตะเข็บชายแดนมิลาน มุ่งตรงสู่เมืองฮัมบวร์กแห่งเยอรมนี เมืองที่ฉันเคยบอกว่าหลงไหลนักหนา เมืองที่ไม่เด่นดัง ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยวลำดับต้นๆ บางคนไม่รู้จัก(รวมถึงฉันด้วยในอดีต) แต่เมืองนี้มีเสน่ห์เย้ายวนนักในความรู้สึกฉัน มาเมื่อไหร่ก็มีความสุขทุกครั้ง.... ใครจะไปคิดว่าวันนึงฉันจะได้มาอยู่นี่อย่างถาวร


การย้ายบ้านธรรมดาก็ยุ่งโคดๆอยู่แล้ว ยิ่งย้ายข้ามประเทศ คุณจะต้องเจอความยุ่งยากเรื่องเอกสารทั้งหลายแหล่อีก ฉันแทบจะหายใจทางผิวหนังกันเลยทีเดียว เพราะเวลาก็กระชั้นมาก เรารู้ว่าต้องย้ายมาอยู่ฮัมบวร์กเมื่อกลางเดือนธันวา ซึ่งตอนนั้นเราก็อยู่ฮัมบวร์กนี่แหละ ต้องตาลีตาเหลือกรีบกลับอิตาลี่ ไปเคลียร์เอกสาร ปิดบิลน้ำ ไฟ เนท นั่นนู่นนี่ และอีกล้านแปดที่ต้องทำให้เสร็จภายในสองสัปดาห์ เพราะวันที่ 2 มกราคม ลุงต้องเริ่มงานที่ฮัมบวร์กทันที อพาร์ทเม้นท์ก็ยังหาไม่ได้ ของที่อิตาลี่ก็ยังเก็บไม่หมด เซลล์สมองแทบจะแตกเป็นเสี่ยงๆ ฉันกับลุงนอนไม่หลับเป็นเดือน ค่อยๆแก้ปัญหากันไปทีละเปลาะ วันที่ 31 ธันวา เราขับรถฝ่าพายุหิมะข้ามประเทศมาฮัมบวร์ก พร้อมด้วยของจำเป็นที่ต้องใช้ในช่วงเดือนนี้ รถคันเล็กๆอัดของแน่น เหมือนรถแม้วขนกะหล่ำยังไงยังงั้น แวะนอนเค้าท์ดาวน์ที่เยอรมันทางตอนใต้ เช้าวันที่ 1 มกราต้อนรับปีใหม่ ด้วยการขับรถสิบชั่วโมงรวดถึงฮัมบวร์ก


วันที่ 2 มกราลุงเริ่มไปทำงาน เราเช่าอพาร์ทเม้นท์แบบรายเดือนไปก่อน ระหว่างนั้นฉันก็หัวหมุน วิ่งเข้าออกเอเจนซี่หาบ้านเช่าจนขาขวิด ตระเวณดูบ้านจนตาลาย การหาบ้านเช่าที่เมืองนี้ยากเย็นแสนเข็ญจริงๆ เอาไว้ว่างๆจะเล่าให้ฟังว่าเพราะอะไร แต่ในที่สุดเราก็หาอพาร์ทเม้นท์แบบที่เราต้องการได้ หลังจากนั้นฉันก็ต้องวิ่งเข้าสถานที่ราชการอื่นๆอีก ต้องไป register ที่อยู่ เปิดบัญชีธนาคาร ติดต่อเรื่องภาษี นั่นนู่นนี่อีกบลาๆๆๆ อันไหนที่ลุงต้องไปทำด้วยตัวเอง ฉันก็แค่ไปถามรายละเอียดว่าต้องใช้เอกสารอะไรยังไง


ฉันรู้ภาษาเยอรมันเหรอ ไม่รู้เลยค่ะ อ่อ.... รู้สองคำ ทักทายและขอบคุณเท่านั้นแหละ แต่เมืองนี้สวรรค์สำหรับฉันจริงๆ ผู้คนพูดและเข้าใจภาษาอังกฤษเป็นส่วนใหญ่ สถานที่ราชการที่ฉันไปติดต่อทุกคนพูดภาษาอังกฤษได้ มันช่วยให้เรื่องยากๆค่อยง่ายขึ้นมาหน่อย ที่สำคัญเค้ายังมีแผนก Hamburg Welcome Center สำหรับคนต่างชาติ ให้คำแนะนำปรึกษาทุกเรื่อง สำหรับต่างชาติที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ ว่าต้องทำอะไรบ้าง ติดต่อได้ที่ไหน มีปัญหาอะไรยังไงสอบถามได้หมด สะดวกมากๆ และที่นี่ฉันได้เจอเจ้าหน้าที่หนุ่ม(ที่น่าจะเป็นสาว)ทักทายฉันเป็นภาษาไทยเมื่อรู้ว่าฉันเป็นคนไทย.... กดไลค์ร้อยที อิ อิ
Image Hosted by ImageShack.us

จบจากเรื่องเอกสาร ก็มาถึงเรื่องของที่อิตาลี่ ปลายเดือนที่แล้วฉันกับลุงต้องบินกลับไปเก็บของ และให้รถขนย้ายมาขนของวิ่งข้ามประเทศ และเราก็บินกลับมารอรถที่จะมาถึง รถมาถึงโหลดของลงบ้านใหม่เสร็จ แต่ภารกิจฉันยังไม่เสร็จ ตอนเก็บของบริษัทขนย้ายเป็นคนเก็บและแพ็คกว่า 90% แต่ตอนแกะกล่องเป็นหน้าที่ของเราสองคนเท่านั้น (จริงๆแล้วฉันนี่แหละกรรมกรตัวจริง เพราะที่รักต้องไปทำงานทุกวัน จะช่วยฉันได้ก็หลังกลับจากทำงาน หรือเสาร์อาทิตย์เท่านั้น)เหนื่อยมว๊ากกกกกกก ทุกวันนี้กล่องทั้งหลายก็ยังวางลามปามไปทั่วบ้าน.... ไม่ได้เข้าบล๊อกเลยก็เพราะเหตุนี้แหละค่ะ
Image Hosted by ImageShack.us

ไหนๆก็อัพบล๊อกใหม่แล้ว คุยเรื่องสวยๆงามๆกันดีกว่า อันเนื่องมาจากฮัมบวร์กมันหนาวกว่าอิตาลี่มากมาย และธรรมดาตอนอยู่อิตาลี่ ช่วงพฤศจิกาถึงต้นเดือนกุมภาฉันจะกลับไทยทุกปี เลยไม่ค่อยได้เผชิญกับอากาศหนาวจัดเท่าไหร่ แต่ปีนี้ฉันชิงกลับไทยไปตั้งแต่ช่วงหน้าร้อนของยุโรปแล้ว หน้าหนาวก็ต้องยอมจำนนรบรากับอากาศหนาว และไม่ใช่หนาวธรรมดา ติดลบมันทุกวัน อาทิตย์ที่แล้วจนถึงอาทิตย์นี้ติดลบสิบกว่าองศา.... บรื๋อออออ

หนาวขนาดนี้ก็แย่แล้วนะ แต่ฮัมบวร์กเนี่ยลมแรงสุดๆ หน้าฉันจะพังก็เพราะลมนี่แหละ เลยต้องหาตัวช่วยกันยกใหญ่

ของพวกนี้ใช้มาเกือบเดือนได้แล้ว เป็นของไม่แพงแต่สู้อากาศและลมหนาวได้ผลมากๆ เลยมาเล่าสู่กันฟัง
Image Hosted by ImageShack.us

ครีมทาตัวยี่ห้อนี้ฉันไม่เคยรู้จัก แต่ที่หยิบมาเพราะมันมีคำว่า sehr gut(very good) ว่าผ่านการทดสอบนั่นนู่นนี่มาแล้ว คุ้มค่าคุ้มราคาว่างั้นเหอะ แถมมีส่วนผสมของออร์แกนิคโอลีฟออยอีก ขวดขนาด 400 ml แต่ราคาประมาณสามหรือสี่ยูโรเอง ไม่ลองไม่ได้แล้ว.... ผลที่ได้เจ๋งค่ะ เพราะทุกทีเวลาถอดเสื้อจะอาบน้ำ ผิวมันแห้งติดเสื้อผ้าเป็นผงขาวๆเลย แม้ว่าจะกระหน่ำทาโลชั่นแล้วก็ช่วยไม่ได้จริงๆ แต่หลังจากลองโลชั่นใช้ตัวนี้(จริงๆต้องเรียกว่าครีมนะ เพราะเนื้อนี่ข้นนนนนนมากๆ)ผิวไม่แห้งลอกเหมือนเคย แต่.... กลิ่นนี่ย่ายายมากๆ บอกไม่ถูกค่ะ นึกถึงครีมคนแก่นะ กลิ่นนั้นเลยละ
Image Hosted by ImageShack.us

ธรรมดาเวลาล้างเครื่องสำอาง ฉันจะใช้ cleanser เนื้อหนักๆที่ล้างกันแดดและรองพื้นออกอย่างหมดจด เพราะน้ำมันต้องล้างด้วยน้ำมัน แต่หนาวติดลบแบบนี้ ครีมล้างหน้าเนื้อหนา ยังทำให้หน้าฉันแห้งได้ เลยต้องเปลี่ยนมาพึ่งเจ้าโจโจ้บาออย ซึ่งฉันกับเจ้านี่ถือเป็นคู่บุญคู่บาปกันมา ใช่บ้างไม่ใช้บ้างเพราะเบื่อ แต่จะบอกให้ว่าน้ำมันตัวนี้มีประโยชน์มากมาย เพราะใช้ล้างเครื่องสำอางได้อย่างหมดจดเลย และไม่อุดตันผิวด้วย(ถ้าคุณล้างหน้าสะอาดจริงนะ)นวดไปเรื่อยๆ สิวอุดตันหลุดออกมาเป็นติ่นเป็นต่อนเชียวคุณ.... เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ดี เพราะช่วยเก็บความชุ่มชื้นโดยไม่ระเหยไปกับอากาศ มีสาร antioxidant และที่สำคัญคือ ตัว jojoba oil มีความใกล้เคียงกับน้ำมันในผิวมนุษย์มากๆ ดังนั้นจึงไม่น่าแพ้นะในความคิดฉัน เพราะส่วนตัวเป็นคนขี้แพ้ แต่ไม่เคยมีปัญหากับน้ำมันชนิดนี้ จริงๆจะเรียกว่าน้ำมันก็คงไม่ถูก เพราะมันเป็น liquid wax ขวดนี้ซื้อมาใหม่หลังจากขวดเก่าที่ซื้อมาเกือบปีเพิ่งหมดไป ราคาก็ 12 euro เท่านั้นเอง แต่ใช้ได้หลากหลายจริงๆ.... แนะนำค่ะ (ยี่ห้ออะไรก็ได้นะจ๊ะ ถ้าเป็น jojoba oil 100% มันไม่ต่างกันหรอกค่ะ)
Image Hosted by ImageShack.us

มาถึงอีกตัวที่ช่วยกอบกู้ผิวแห้งๆของฉันได้ Caudalie: Vinosource Nourishing Concentrate จริงๆตอนอยู่ไทยฉันเป็นคนผิวหน้ามัน พอมาอยู่อิตาลี่กลายเป็นมันแค่ช่วงทีโซน แต่พอหนาวนี้ที่ฮัมบวร์ก ฉันกลายเป็นคนหน้าแห้งอย่างจริงจัง ครีมตัวเดิมๆที่เคยใช้สำหรับผิวมันทีโซน ต้องเปลี่ยนเป็นสำหรับผิวแห้งทั้งหมด แต่ก็ยังผ่านสงครามหนาวนี้ไม่ได้ เลยต้องมองหาตัวช่วย และอย่างที่เคยเล่าไป ว่าฉันเป็นคนชอบเดินร้านขายยาขายเครื่องสำอาง หยิบนั่นหยิบนี่มาดู ปาดๆป้ายๆสบายใจตามประสาคนว่างงาน ก็มาเจอเจ้าตัวนี้เข้า ลองดูส่วนผสมแล้วน่ากินแฮะ เอ๊ยไม่ใช่น่าใช้ดี มีสาร antioxidant เพียบ

ตัวนี้เป็นน้ำมันเลยนะคะ แต่นวดๆลงหน้าไปซักพัก ก็กลืนหายไปกับผิวเลย ใครเคยใช้เซรั่มของป้าพอลล่า อารมณ์ประมาณเดียวกันค่ะ ใช้ก่อนนอน แล้วตามด้วยครีมตัวประจำที่ใช้ สำหรับฉันไม่ได้ใช้แล้วรู้สึกดีขึ้นทันทีหลังจากการใช้ครั้งแรก เหมือนที่เค้าโฆษณาไว้หรอก แต่อาทิตย์นึงผ่านไป หน้าที่แห๊งแห้งค่อยๆชุ่มชื้นขึ้น แต่หน้าเด้งหน้าใสอะไรนี่ยังไม่เห็นการเปลี่ยนแปลง ฉันมันพวกหนังหน้าดื้อด้าน ไม่เคยใช้อะไรแล้วได้ผลเร็ววัน อย่างน้อยต้องครึ่งกระปุกครึ่งหลอดไปแล้วนั่นแหละ ถึงจะรู้ว่ามันโอเคหรือไม่ ตัวนี้แพงขึ้นมาอีกนิด แต่ก็ไม่ได้แพงมาก ประมาณ 30 euro นะถ้าจำไม่ผิด
Image Hosted by ImageShack.us

รองพื้นก็ต้องเปลี่ยนเหมือนกันอากาศติดลบเนี่ย เพราะพวกที่ใช้ๆอยู่ ฝ่าหนาวไปด้วยกันไม่ได้เลย ยิ่งวันไหนต้องออกไปนั่นนี่แล้วต้องแบกหน้าฝ่าลมหนาว หน้าแห้งแตกระแหงน่าเกลียดสุดๆ.... เหมือนเคย เดินเล่นร้านขายยา+เครื่องสำอาง ย้ายบ้านนี่ใช้เงินมหาศาลแล้ว ดังนั้นขออะไรราคาเบาๆหน่อย กะจะสอยเครื่องสำอางของเยอรมันที่ได้ตรา sehr gut นี่แหละ แต่เฉดสีมันไม่ได้เลย ฉันเป็นพวกผิวเหลืองเข้มๆที่เหลืองมาก หาเฉดสีให้ใกล้เคียงนี่ยากสุดๆ แต่ก็มาเจอยี่ห้อนี้ Bourjois เฉดสีได้ ถึงไม่เป๊ะแต่ก็ใกล้เคียง ลองปาดๆป้ายๆที่กรามดูแล้วไม่โดดไม่ด้อยเกินผิวหน้า แล้วเนื้อฉ่ำๆไม่แห้งแมทแบบที่ฉันไม่ปลื้ม เนื้อไม่แห้งแบบนี้น่าลองดู ขวดนึงสิบกว่ายูโร ใช้ไม่ดีจะทิ้งจะขว้างก็ยังไม่เสียดายเงิน และยี่ห้อนี้ผลิตโรงงานเดียวกับ Chanel (เจ้าของเดียวกัน)มันก็คงไม่แย่นักหรอก

ผลสรุป เจ้าตัว Healthy Mix Serum ใช้ดีเกินคาดหมาย (ส่วนคำโปรยหน้าขวดที่ว่าอุดมด้วยวิตามินจากผลไม้ ฉันไม่ได้คาดหวังหรอกนะ น่าจะเป็นคีย์ที่ใช้ในการโฆษณามากกว่า) เนื้อรองพื้นปกปิดได้ดีเลย แต่ไม่ดูหน้ากาก เพราะปกปิดจากเม็ดสีที่เข้มข้น ไม่ใช่ความหนาของตัวรองพื้น และชุ่มชื้นมากๆ ให้ลุคโกลวๆวาวๆ แต่คาดว่าหน้าร้อนคงเยิ้มย้อยแน่ๆ.... ตอนนี้เลิฟสุดใจ
Image Hosted by ImageShack.us

Nuxe Rêve de Miel Baume Lèvres ตัวนี้ไม่ได้ตั้งใจซื้อ ตอนต่อแถวจ่ายเงินในร้านขายยา เห็นแม่นางคนนึงหยิบลิปของ Nuxe สี่กระปุกรวด อิชั้นก็สนใจทันที มันมีอะไรดีหว่า ถึงได้ตุนไว้ซะขนาดนั้น เลยหยิบมาเปิดดมดูมั่ง(เค้ามีตัวอย่างวางไว้บนเคาท์เตอร์) อุ๊ย.... หอมเหมือนฮอลล์รสน้ำผึ้งผสมมะนาวเลยเว้ยเฮ้ย เอามั่งหอมดี ส่วนจะใช้ดีรึเปล่าไม่เป็นไร(บ้านะเนี่ย อาการแบบนี้)
Image Hosted by ImageShack.us

คุณผู้ชม.... มันใช้ดีค่ะ นอกจากจะหอมแล้ว มันยังเคลือบปากได้ชุ่มชื้น ดูเนื้อเค้าซะก่อน ข้นอย่างรุนแรง Kiehl's Lip Balm # 1 ตัวขายดีติดอันดับของยี่ห้อ Kiehl's ที่ใครๆก็บอกว่าใช้ดี ตกข้างทางไปเลยค่ะสำหรับฉัน เพราะตัวนี้ดีกว่าจริงๆ ราคาก็พอๆกัน ประมาณ 11 หรือ 12 euro นี่แหละ
Image Hosted by ImageShack.us

แต่ตัวเด็ดของฉันสำหรับลิปแคร์ คือตัวนี้ค่ะ Alterra มีขายในร้าน Rossmann ประทับตรา sehr gut มาแล้ว.... ซื้อโลด ฉันกับลิปแคร์ยี่ห้อนี้ รักใคร่ปรองดองกันมาปีกว่าแล้วค่ะ เป็นยี่ห้อที่ใช้แต่สารสกัดจากธรรมชาติ ดีไม่ดีก็ดูเอาก็แล้วกัน ต้องมีไว้หลายๆอัน วางไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งอัน ติดกระเป๋าอัน สำรองไว้อีกหนึ่ง.... ราคาจำไม่ได้แน่นอน แต่ไม่กี่ยูโรเองค่ะ หนาวๆก็ยังเอาอยู่ แล้วไม่เป็นคราบขาวๆด้วย.... เริ่ดมว๊ากกก
Image Hosted by ImageShack.us

เนื้อเป็นแบบนี้ค่ะ คล้ายๆของ Nuxe เลย แต่อันนี้เป็นแท่งๆเท่านั้นเอง ส่วนผสมมีทั้ง beeswax, vitamin E, organic jojoba oil และนั่นนี่ที่เป็นธรรมชาติอีกหลายตัว.... ฉันจะใช้จนกว่ามันจะเลิกผลิตนั่นแหละ ชอบมากๆ....ฟันเฟิร์ม


จบแค่นี้ละนะคะ ขอเวลาอีกซักนิดแล้วจะตามกลับไปเยี่ยมเพื่อนๆค่ะ


((ใครที่เขียนคอมเม้นท์บล๊อกนี้ไม่ได้ กดตัวอีโมใส่ไปก่อนหนึ่งตัวนะคะ แล้วหลังจากนั้นถึงจะพิมพ์ได้ค่ะ....ขอบคุณ คุณกุ้ง amskye ที่แนะนำมาค่ะ))


@@@@....บล๊อกนี้จะแสดงผลผิดเพี้ยน หากเข้ามาด้วย firefox หรือ safari จะเห็นตัวหนังสือสีขาวกลายเป็นสีดำ หรือทิ้งคอมเม้นท์ไว้ไม่ได้ หากเข้ามาด้วย IE ทุกอย่างปรกติค่ะ....@@@@Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2555 1:37:28 น. 28 comments
Counter : 8635 Pageviews.

 
ป้าแอ๊กย้ายบ้านนี่เองถึงหายไปนาน แต่ป้าวิสกี้น่ะที่หายไปเพราะขี้เกียจอัพบล๊อกค่ะ เพิ่งมีสองบล๊อกเองตั้งแต่ต้นปี คิคิ

มาแปะหัวใจให้ป้าแอ๊กรับวาเลนไทน์ละกันนะคะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:3:40:05 น.  

 
กรี๊ดดด ...ดีใจจัง แล้วก็
ได้มาอยู่เมืองมัน ด้วยกัน ได้เจอกันแน่ๆ ทีนี้
แอ๊กพี่ชอบ ฮัมบวร์กนะ สนุก สะอาด
ตอนนี้/ พี่อยู่เมืองไทย ไปยาวค่ะ ตั้งแต่ ปลาย
พย. จะกลับมาก็ หลังสงกรานต์ แล้วจะวางแผน
มาเที่ยวฮัมบวร์ก อิอิ
ปล.ถ้าน้องเกย่า เข้ามาบล็อคนี้ ขอให้ทราบด้วย
ว่า อีเมล์ เอ็มอันเก่ามันเจ๊งไปแล้ว เดี่ยวจะส่งอัน
ใหม่ให้ค่า(ต้องอาศัยบล็อคแอ๊ก เพราะเธอเข้ามาบ่อยๆ)
มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: พิพพ์ วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:5:16:14 น.  

 
เรื่องย้ายบ้านนี่นะคะ ทั้งชีวิตมาเจ๊หลีย้ายมาสี่รอบ ขอบอกว่า ตั้งแต่ย้ายครั้งแรกคือแต่งงาน ทำให้ไม่อยากสร้างสิ่งของเลยค่ะ นอกจากเก็บเงิน

จนสุดท้ายปลูกบ้านเป็ฯของตัวเองเป็นที่เป็นทาง จึงลงหลักปักฐานซื้อของได้


แต่ประสบการณ์ข้ามประเทศยังไม่เคยค่ะ อยากลองบ้าง อิ อิ


ส่วนเรื่องความสวยงาม ลูกสาวของเจ๊หลีแกชอบจริง ๆ ไม่ยอมใครเหมือนกันนะคะ ไว้จะให้เข้ามาอ่าน


โดย: กิน ๆ เที่ยว ๆ วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:7:54:18 น.  

 
สวัสดีค่ะป้าแอ๊ก
ประสบการณ์ย้ายบ้านใคร ๆ ก็บอกว่าเหนื่อยจริง ๆ ค่ะ ตอนย้ายไม่เท่าไหร่ แต่ตอนจัดให้เข้าที่เข้าทางน่ะนานมากกกกกกกกกกก
ในชีวิตเคยย้ายแค่ 2 ครั้งเองค่ะตอนเด็ก ๆ ย้ายขึ้นบ้านใหม่ตอนนั้นไม่ยุ่งยากเลย กับอีกครั้งตอนโตย้ายเข้าบ้านตัวเอง ก็ไม่เหนื่อยเพราะทะยอยย้ายทีละนิดละหน่อย
ป้าแอ๊กย้ายข้ามประเทศ โอ้..ยุ่งยากกว่าหลายเท่านะคะ แต่ได้ไปอยู่ในที่ที่ป้าแอ๊กชอบ แบบนี้เหนื่อยก็ยอมล่ะเนอะ
เรื่องสวย ๆ งาม ๆ กับผู้หญิงเป็นของคู่กันอยู่แล้ว ป้าแอ๊กเอามาแนะนำแบบนี้คงเป็นประโยชน์กับสาว ๆ เยอะเลยค่ะ
ขอให้จัดบ้านเสร็จเร็ว ๆ นะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:10:21:32 น.  

 


มาช่วยจัดของด้วยคน
มานวดตัวแก้เมื่อยที่บ้านป้ากันไหม อิอิ
ท่าจะเมื่อยน่าดูชม
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ความสวยน่าจะเพิ่มขึ้น แน่ๆ

คิดถึงนะคะ


โดย: nu-an วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:08:27 น.  

 
มาให้กำลังใจป้าแอ๊กในการจัดบ้านต่อไปจ้ะ
เหนื่อยเนอะ กว่าจะเข้าที่เข้าทาง
ตั้งแต่เก็บของหนีน้ำท่วมแล้วน้ำไม่ท่วมน่ะ
ป่านนี้ยังไม่ได้จัดของเก็บเข้าที่เลยค่ะ
ปล่อยให้อยู่ในกล่องไปอย่างนั้นแหละดีแล้ว
ไม่ใช่อะไรค่ะ ขี้เกียจมาก ๆ จ้า..

ป้าแอ๊กค่อย ๆ จัดไปเนอะ ทำไปเรื่อย ๆ จะได้ไม่เหนื่อยมากค่ะ

ปล.ติดหนี้หัวใจป้าแอ๊กไว้ก่อนน๊า วันนี้โควต้าหมดค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:38:51 น.  

 
แวะมาหาป้าแอ๊กด้วยความคิดถึงค่ะ ขอบคุณมากที่ส่งข่าวมาหา
โอ้โห ย้ายไปอยู่ฮัมบวร์กแล้ว เอิงคิดถึงแย่เลย แงๆๆๆๆ

เข้าเรื่องมาดูผลิตภัณฑ์ช่วยบำรุงช่วงหน้าหนาวดีกว่า
เอิงสนใจมาก เพราะหนาวนี้หนาวเหน็บ แถมติดลบติดต่อกันหลายวัน
เกิดอากาศผิวแตกระแหงยิ่งกว่าขาดน้ำอีกค่ะ

Bourjois เครื่องสำอางค์ยี่ห้อนี้เคยเห็นในร้าน Oviesse อิตาลี
ไม่ได้เข้านานแล้ว เดี๋ยวต้องไปดูซะหน่อยว่ามีขายแบบนี้รึป่าว
น่าสนมาก เพราะเอิงก็มันแบบทีโซน แต่ตอนนี้หน้าแห้งตลอด

ลิปบาล์มในกระปุกก็น่าสน
ไม่รู้ยี่ห้อนี้มีขายในร้านขายยารึป่าว เดี๋ยวจะลองไปมองหาดูบ้าง
ปากแห้ง ปากแตก เดือนนี้ต้องบำรุงกันทั้งเดือน

ส่วนมิลานยังหนาวไม่เลิกค่ะ อากาศยังติดลบอยู่
มีหิมะถล่มมาเมื่อวันศุกร์ที่แล้ว เปียกแฉะไปทั้งเมือง ตอนนี้กลายเป็นน้ำแข็ง
บรื๊ออออ
เอิงดูข่าว เค้าบอกว่าจะหนาวไปถึงพฤหัสดี หลังจากนั้นคงดีขึ้น
ขอให้จริงเถ๊อะ... เบื่อเต็มที่ คิดถึงอากาศอุ่นๆ

ปล. เอาหัวใจมาแปะให้ป้าแอ๊ก 1 ดวง
สุขสันต์วันวาเลนไทน์ล่วงหน้า มีความสุขมากๆ ค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:08:02 น.  

 
ขอบคุณคุณแอ็กที่ไปเที่ยวชมพระบรมรูปทรงม้าด้วยกันค่ะ
ทริปนั้นไปตั้งแต่เดือนตุลาคม 54 แล้วนะคะ ตั้งแต่ก่อนน้ำท่วมเสียอีก
วันที่ไปทัวร์ ลูกก็ขับรถฝ่าน้ำท่วมไปส่งที่มติชน
หลังจากนั้นอีกไม่กี่วัน น้ำก็เริ่มมาเยือน แต่โชคดีที่บ้านป้าแอ๊ดไม่โดนค่ะ
ที่บ้านก็ก็กำแพงไว้เหมือนกัน มันอดใจไม่ไหวนะคะ
พอทำกำแพงแล้ว ใจค่อยมาอีกนิดหนึ่ง ในที่สุดก็ต้องทุบทิ้งไป
เสียเงินไปกับน้ำท่วมเพียงหมื่นกว่าๆ เพื่อทำกำแพง ค่ากระสอบทราย เครื่องปั๊มน้ำ(ไดรโว่)
แต่คนที่เขาเสียหายมากกว่าเราหลายเท่านี่ น่าสงสารมากกว่า
ยังไม่ทราบเลยว่าปีนี้จะรอดเหมือนปีที่แล้วหรือเปล่า
แต่ก็ทำใจแล้วค่ะ อะไรจะเกิด มันก็ต้องเกิดจนได้ จริงไหมคะ
อยากจะสร้างบ้านใหม่ บนที่เดิมก็อ่อนใจกับเรื่องเก็บบ้าน ย้ายบ้านนี่แหละค่ะ

ตอนนี้คุณแอ็กหายเหนื่อยแล้วหรือยังคะ

มาแปะหัวใจ เป็นกำลังใจให้ 1 ดวงค่ะโดย: addsiripun วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:05:06 น.  

 


Happy Valentine's Day !

สุขสันต์วันวาเลนไทน์ ค่ะป้าแอ๊กวันนี้แวะมาหาป้าแอ๊กเพราะแรงคิดถึงนะคะ โอ้วววที่แท้ป้าย้ายบ้านข้ามประเทศนี่เอง งานใหญ่หลวงเลยนะคะ เอาใจช่วยค่ะป้าแอ๊ก

แค่เห็นกล่องใหญ่ๆในลังแล้ว หนาวแทนเลยค่ะ และป้าคนเดียวด้วยที่ต้องแกะกล่อง สู้ๆค่ะ ขอให้ทุกอย่างเรียบร้อยนะคะ


นกไม่อยากนึกสภาพของตัวเองเลยค่ะ คงจะภายในปีนี้ถ้าได้ที่อยู่ใหม่คงจะวุ่นๆเช่นกัน ตอนนี้ยังลั่ลล้าได้บ้าง อิอิ

เทคแคร์ค่ะป้าแอ๊ก


โดย: LoveParadise วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:23:08 น.  

 
สวัสดีคะน้องแอ๊ก วันก่อนทำผัดกระเผ็ดกระเจี๊ยบ แอบคิดถึงคะ
เมื่อสักครู่ไปที่บ้านน้องนัท เลยเดินทะลุจากบ้านน้องนัท ณ เบลเยี่ยม
มาเยี่ยมบ้านน้องแอ๊กซ๊ะหน่อย โทษฐานที่หายเงียบไปนานคะ
ไม่ได้ลืมกันนะคะ แต่เรามันคนก้นครัว วัน ๆ อยู่แต่ในครัวอ่ะคะ
แทบไม่ค่อยไปห้องอื่น ๆ นี่คือข้อเสีย นิสัยไม่ไม่ดีของพี่บี๊ อิอิ

เห็นว่ากำลังชุลมุนวุ่นวายกับการโยกย้ายบ้านใช่หรือไม่คะ
ก่อนย้ายก็วุ่นวายกับการเก็บสัมภารก ย้ายแล้วก็ต้องวุ่นกับรื้อข้าวของ
ที่เหนื่อยสุด ๆ ก็ต้องจัดเก็บเข้าที่นี่หล่ะคะ เอาใจช่วยนะคะ

โอ้ย้ายจากอิตาลีไปเยอรมันโน่นเลย แต่ก็ยังอยู่ในยุโรปนะคะ
๕๕๕ เด๋วต้องไปแซวน้องเอิงว่าป้าแอ๊กย้ายบ้านหนีน้องเอิง เหอๆ

แวะมาส่งความสุขและมาเยี่ยมเยือนด้วยความระลึกถึงคะ
ขอให้น้องแอ๊กมีความสุข สุขภาพกายและใจแข็งแรงตลอดไป
มีความสุขกับวันดี ๆ ในวันนี้และทุก ๆ วันนะคะโดย: บ่งบ๊ง วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:45:58 น.  

 
เข้าใจเลยค่ะพี่แอ๊กว่าการย้ายบ้านนั้น
ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย มีให้วุ่นๆ กันต่อเนื่องหาเวลาพักหายใจน้อยมากค่ะ
ยิ่งสมบัติเยอะ ถึงจะมีคนมารับทำรับจัดให้นะคะ
ยังมีลุ้นว่าเปิดออกมา ของเปราะบางอันเป็นที่รัก
หรือของสะสมจะอยู่รอดไหม แฮะๆเดี๋ยวคุยไปวาจะยาวแน่เลยค่ะ
ดีใจที่พี่แอ๊กมาอัพบ้านให้หายคิดถึงค่ะ
หนาวๆ รักษาสภาพผิวลำบากจริงๆค่ะพี่แอ๊ก
แถมลมแรงอีกนะคะ ผิวก็พลอยจะตกเหมือนเป็นหิมะเลย
แอบยิ้มตรงที่พี่แอ๊กบอกว่าใช้ดี แต่กลิ่นเหมือนย่ายาย
ตัวครีมหลายตัวของที่นี่เป็นอย่างนี้จริงๆ ค่ะ
วาขอให้พี่แอ๊กหายวุ่นๆ ยุ่งๆ เร็วๆนะคะ
ได้อยู่เมืองที่ชอบแบบนี้ ช่วงที่อยู่ตัวจัดการบ้านพอเรียบร้อยแล้ว
ก็จะเป็นหน้าอุ่น ที่พี่แอ๊กคงได้ชมบ้านชมเมืองเพลินๆ แน่เลยค่ะ
วาคิดถึงพี่แอ๊กนะคะวาขอให้พี่แอ๊ก มีความสุขมากๆ กับตัวเอง และคนที่รักนะคะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:48:21 น.  

 


หัวใจดวงสุดท้ายของวันนี้ สงสัยว่ารอคอยจะมอบให้ป้าแอ๊กนะคะ อิอิ :)
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ปลาทอง9 เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 0 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


สุขสันต์วันแห่งความรัก มีความสุขมากๆค่ะป้าแอ๊ก


ไว้เมื่อไร่ว่างๆค่อยคุยกันใหม่ค่ะ รักษาสุขภาพนะคะ เอาใจช่วยเรื่องจัดบ้าน เรื่องใหญ่จริงๆค่ะ


โดย: LoveParadise วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:59:53 น.  

 
Happy Valentine Day 2012 - สุขสันต์วันแห่งความรัก 2555
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ว่าแล้วเชียวป้าแอ๊กหายไปไหน ย้ายบ้านข้ามประเทศนี่เอง เอาใจช่วยคะ ยังไงนัทก็ยังคิดถึงป้าแอ๊กเสมอนะคะ แอบมาดูรูปเที่ยวเกาะซานโตรินี่บ่อยมาก 555 เพราะปีนี้อยากไปกรีซคะ (เสียว ๆ พี่กรีซเขาประท้วงอยู่แต่ก็ยังอยากไป) ยังไงสู้ ๆ นะคะ ขอบคุณสำหรับคำชมตัวป่วนด้วยคะ


โดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:06:13 น.  

 
ลืมบอกเจ้ากล่องพลาสติก ใช่คำสำหรับทำข้าวปั้นสำเร็จ แหะ ๆ แบบนัทขยันตัวเป็นขนคะ กร๊าก


โดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:13:35 น.  

 
Happy Valentines's Day
สุขสันต์วันแห่งความรักแด่ป้าแอ๊กและคุณลุงค่ะ

ขอส่งกำลังใจให้ในการจัดบ้าน จัดข้าวของต่างๆ
และขอให้มีสุขภาพแข็งแรงดีทุกวันนะคะ
โดย: diamondsky วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:26:13 น.  

 

สุขสันต์วันแห่งความรักค่ะ
อ้อมแอ้มจับสลากผู้โชคดีแล้วค่ะ..
ที่จะได้รับตุ๊กตาหมีและหมอนหัวใจแดง
ใครเป็นใคร..เชิญดูเฉลยที่บล็อคอ้อมแอ้มนะค่ะ
ยินดีกับทั้ง 2 ท่านด้วยนะค่ะ


โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:32:47 น.  

 
ทูนหัวววว..

กรี๊ดดดด.. จะหวานไปไหน เอิ้กกก อ่ะนะ..หวานรับวาเลนไทน์

มาแร้วววว นักกล้ามมาช่วยแบกกล่องแล้วจ้า จริงๆเข้ามาเมื่อคืนแล้วหละแต่หมดแรงเม้นท์ ต้องรีบหัวซุนไปนอนเอาแรงไว้ตื่นตอนเช้า

เห็นบรรดากล่องต่างๆของป้าน้องแล้ว นึกถึงตอนป้าพี่ย้ายมาอยู่ญี่ปุ่นเลย แต่อิลุงที่บ้านฮีค่อนข้างคล่องเรื่องจัดๆแพ็คๆ เลยกำหนดให้คนแพ็คๆเป็นส่วนๆว่ากล่องนี้จะนำไปแหมะไว้ตรงไหนในที่ใหม่ จากนั้นมีเวลาค่อยแงะกล่องออกมาจ้ดเอง

สุขสันต์วันวาเลนไทน์นะจ๊ะป้าน้อง


โดย: ป้าโซ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:37:32 น.  

 
มาฟันเฟิร์มด้วยคนว่าใช้ดีจริงๆ เจ้าลิปบาล์มตัวนั้น

ส่วน caudalìe เคยใช้นะ จำได้ว่าเคยเล่าให้คุณเพื่อนฟังแล้ แต่คนละตัวนะ ใช้ตัวเบา ๆ ตอนช่วงซัมเมอร์อ่ะ ใช้ดี ๆ

สู้ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ


โดย: คนสวยไม่เคยสร่าง IP: 93.146.220.199 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:3:23:00 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่แอ๊ก

เรื่องย้ายบ้านนั้นขอให้บอกเลยค่ะ .. รู้รสชาติเลย
เรื่องการย้ายข้ามประเทศกว่าจะเข้าที่เข้าทางก็เล่นเอา
สุดๆ เหมือนกันค่ะ เพราะว่าย้ายกลับบ้านเราของต้องแพ็ค
เองหมดเหมือนกัน ค่อยๆ ทำไป 3 เดือน น่าจะผอมเลย
เพราะว่าหมดพลังไปกับการเก็บของเยอะมาก (แต่ว่าก็ไม่ลด)
แต่ว่าก็ได้รู้รสชาติว่า การย้ายบ้านข้ามประเทศนั้นมันแสนสาหัส
ขนาดไหนค่ะ ...

คาดว่าตอนนี้น่าจะเข้าที่เข้าทางบ้างแล้วนะค่ะพี่แอ๊ก
ยังไงก็ส่งใจให้พี่แอ๊กและคนข้างๆ ด้วยค่ะ


โดย: JewNid IP: 180.183.147.112 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:6:29:12 น.  

 

มาส่งกำลังใจให้ป้าแอ๊กค่ะ
ย้ายบ้านยุ่งแน่นอน แต่ยินดีด้วยนะคะที่ได้ย้ายมาอยู่เมืองที่ชอบแบบนี้

เห็นรีวิวเครื่องสำอางค์แแล้วอยากย้ายไปอยู่เมืองหนาว ก็เมืองไทยร้อนมากกกก อิอิ

ยี่ห้อสุดท้ายหนึ่งเคยใช้ค่ะ ซื้อที่เมืองไทย รู้สึก Watson จะเอาเข้ามา แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว เสียดายจัง

มาแปะหัวใจให้นะคะ
ส่งหัวใจมาฝากด้วยโดย: AdrenalineRush วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:17:46:18 น.  

 
ป้าแอ๊กกกกก...จ๋าาาา
คิดถึงๆๆๆๆ
ขอบคุณมากๆที่แวะไปทักทาย
โหๆๆ อ่านเรื่องย้ายบ้านแล้วเหนื่อยตามโพด
บรรยายเปรียบยังกะรถชาวเขาขนกระหล่ำได้นี่ เห็นภาพชัดๆเลยอ่ะ

แอบเห็นใจด้วยนะคะ เพราะพึ่งไม่สบายผ่าตัดจากไทยมาไม่กี่เดือน
ต้องมายุ่งๆเรื่องย้ายบ้าน งานหนักสุดๆ
2 เดือนที่ผ่านไปแล้ว ก็ ดีขึ้นแล้วเนาะ กลับมาอัพบล็อกให้หายคิดถึง
มาอัพไม่อัพป่าว มีแนะนำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้ด้วย
ป้าแอ๊กน่ารักมากจ้า จุ๊บๆๆๆ


โดย: anigia วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:31:11 น.  

 
สวัสดีค่ะป้าแอ๊ก
ป้าแอ๊กหายไปนานจริงๆ ด้วยค่ะ
ที่แท้ก็ย้ายบ้านนี่เอง แถมย้ายข้ามประเทศด้วย
เห็นภาพเลยค่ะว่าต้องวุ่นวายขนาดไหน
แล้วตอนนี้จัดบ้านเสร็จหรือยังคะ
อันนี้คือย้ายไปอยู่เยอรมันถาวรเลยหรือเปล่าคะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:2:25:39 น.  

 
ย้ายบ้านนี่วุ่นวายนะคะ กล่อง ๆเต็มไปหมด
ต้องค่อย ๆทะยอยจัดเข้าที่ไปเรื่อย ๆ

นางฟ้าคนหนึ่งล่ะที่ไม่ชอบการย้ายบ้าน
เหนื่อยเก็บของ จัดของ

ที่อเมริกานี่ผู้คนย้ายบ้านกันเป็นว่าเล่นเลยล่ะค่ะ
เวลามีโรดทริป จะเห็นรถคนย้ายตลอด

อากาศที่เยอรมันหนาวมาก คุณแอ๊กรักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:6:01:44 น.  

 
มิน่าว่าหายไปไหนมาค่ะ
เวลคัมทูบล็อกแก๊งค์
ปล.อุ้มล่ะชอบแท่งสุดท้ายที่สุดค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:45:47 น.  

 
ดีเลย เด๋วถ้าได้ไปนอร์เวย์อิกจะโฉบไปหานะจ้ะ ทางผ่านไปขึ้นเรือที่ Kiel จ้ะ


โดย: jeab&michelle วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:55:13 น.  

 
มาแปะหัวใจให้ป้าแอ๊กค่า


โดย: Close To Heaven วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:23:40 น.  

 
555 ป้าแอ๊กก็ช่างแซวหนูนะคะ
คนอะไรจะเอาไม้บรรทัดมาวัดแถว เวลาจัดของ อิอิ

สวัสดีวันเสาร์ค่ะป้าแอ๊ก
ดีใจและหัวใจพองโตทุกครั้งที่ป้าแอ๊กแวะไปที่บล็อกค่ะ
เพราะอ่านเม้นของป้าแอ๊กทีไร
จะเม้นสั้นเม้นยาว อ่านแล้วปลื้มใจ
ชีวิตดูมีความหวังเรืองรองยังไงพิกล
ไม่เว่อร์นะป้าแอ๊กก็ป้าไม่ค่อยมีเวลาหนิ
นานๆจะได้คุยกันซักทีนึงเนอะป้า
พอแว๊บไปหาได้ก็อุตส่าห์แว๊บไป ใครจะไม่ดีใจ

ตุ๊กตาจะเข้ามาอ่านอีกรอบหลังจากปิดร้านนะคะป้า
ปกติวันเสาร์ลูกค้าฝรั่งจะเข้าร้านเยอะค่ะ
ส่วนวันธรรมดาลูกค้าหัวดำๆตาดำๆจะเยอะ
แวะมาซื้อของบ้าง มาชวนคุยสารทุกข์สุกดิบบ้าง
บางวันพร้อมใจกันมาเป็นโขยง คุยกันลั่นร้าน
ลูกค้าอื่นๆและแม่ค้าไม่เป็นอันซื้อ-ขายของกันล่ะค่ะโดย: เกลือหนึ่งกำน้อย วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:32:39 น.  

 

แวะมาส่องดูและเอาใจช่วยให้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางเร็วๆค่ะ


โดย: AdrenalineRush วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:08:40 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ปลาทอง9
Location :
Hamburg Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 130 คน [?]

เจ้าของบล๊อกจะผลุบโผล่ อัพเดทบล๊อกไม่สม่ำเสมอ ใครอย่าเล่นทีเผลอมาลักโขมยทรัพย์สินใดๆ ในบล๊อกนี้นะคะ อยากได้อะไรขอมาหลังไมค์....ไม่หวงหรอกค่ะ แต่ต้องมาขอกันดีๆ และบอกจุดประสงค์ที่จะเอาไปใช้ด้วย ไม่งั้นเจอ(ค)ดีแน่ๆจ้า

ขอบคุณที่ให้ความร่วมมือค่ะ

ไม่ได้ดุ ไม่ได้ว่า....แต่ป้าไม่รับ TAG นะจ๊ะ

ขอบคุณ Color Codes, BG จากบล๊อกป้ามด
มองย้อนหลัง
@@..Food For Fun :: Hot Wok Return #2 : เมนูของแม่.... "ขนมจีนซาวน้ำ"

@@..หลีเป๊ะ & Serendipity Beach Resort

@@..Mode Sathorn Bangkok Hotel

@@..Oriental Residence Bangkok

@@..อาหารขึ้นชื่อของโอกินาวา

@@..ขอไว้อาลัยกับผู้ที่จากไป.... The Battle of Okinawa

@@.. คิดถึงเธอ Tinkerbell Privacy Resort.... เกาะกูด

@@.. Hotel Sonne Füssen

@@.. คิดถึงเกาะกูด.... @Away Resort Koh Kood

@@..ครัวดอกไม้ขาว

@@..Rimklong Boutique Hotel และชุมชนคลองพระจังหวัดตราด

@@.. On8 Bangkok Hotel

@@.. นิทราลานนา.... เชียงใหม่

@@.. คนชอบถ่ายรูปต้องชอบโรงแรมนี้แน่ๆ .... At Pingnakorn Huaykaew

@@.. เมืองไทยใน 6 สัปดาห์

@@.. VC@SUANPAAK Hotel & Serviced Apartment…. เชียงใหม่

@@..Wernigerode เมืองน่ารักในแคว้น Sachsen-Anhalt

@@..วิ่งตามหาซากุระ.... จากใต้ขึ้นเหนือ

@@..จุดชมซากุระสวยๆ.... ในเขตคันไซ

@@..ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

@@..Tonkatsu Maisen Aoyama Honten

@@..เค้กบ้านเปี่ยมสุข.... เชียงใหม่

@@..Afternoon Tea.... @Tobu Ikebukuro F6

@@..Hua Chang Heritage Hotel Bangkok

@@..Renaissance Bangkok Ratchaprasong

@@..Hotel Muse Bangkok

@@..อร่อยสุดๆ....@W by Wanlamun เชียงใหม่

@@..The Phoenix Hotel & Tune Hotel Asoke

@@..เค้กมะพร้าวอ่อน.... สูตรคุณจุ๋ม(แม่สลิ่ม)

@@..ชิมอาหารโอกินาว่า.... ที่ร้าน Ashibina ใกล้สถานีชิบุยะ

@@..ช้อปปิ้ง ชิคแอนด์ชิล.... @Omotesando

@@..ยำแซลมอนสมุนไพร

@@..ต้มจับฉ่าย

@@..ส่งการบ้านพี่โอเนินน้ำ.... กุ้งยำคำสมุนไพร

@@..ทอดมันปลากราย

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ส้มตำกรอบมันฝรั่ง

@@..Phuket Casa Blanca Boutique Hotel.... Phuket

@@..Hotel Ichiei Osaka

@@..Il Cuore Hotel Osaka

@@..Grande Centre Point Hotel Terminal 21

@@..Hansar Bangkok

@@..เมื่อคนเจียงใหม่ไปแอ่วภูเก็ต

@@..ภูเขาซากุระ.... Yoshinoyama

@@..Ping Nakara Boutique Hotel & Spa.... เชียงใหม่

@@..Nimman Mai Design Hotel.... เชียงใหม่

@@..จิบชายามบ่าย.... @Ping Nakara

@@..Kitchen Hush.... เชียงใหม่

@@..Ristr8to Coffee Chiangmai

@@..ไก่ย่างเชิงดอย.... เชียงใหม่

@@..เก็บตก บนเกาะฮอกไกโด

@@..Miso Ramen, Genghis Khan, Soup Curry.... Sapporo

@@..Maruyama Park.... Sapporo

@@.. Nanda 難陀 seafood buffet restaurant (Sapporo)

@@.. Siam Kempinski Hotel Bangkok

@@.. Macarons.... ลองผิดลองถูกกันอีกที

@@..อร่อยและสนุก ที่ Nemuro Hanamaru sushi.... Sapporo

@@..Otaru.... พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี

@@..Almond Slice Cookies.... ส่งการบ้านสองอาจารย์ คุณโอเนินน้ำ และหนูบุ๊ง Close To Heaven

@@..Otaru.... ชีสเค้กเนียนๆที่ LeTAO

@@..ส่งการบ้านพี่บี๊(บ่งบ๊ง).... ผัดหมี่กะทิโบราณ

@@..Masa Zushi.... Otaru

@@..Otaru.... ขนมอร่อยที่ร้าน Kitakaro

@@..Otaru วันฝนพรำ.... เมืองเล็กๆที่โด่งดังเรื่องซูชิ

@@..Japan trip 2012

@@..Macarons.... แสนอ่อนใจ

@@..Dried cranberries and muesli cookies

@@..Strawberry Cake Roll.... ส่งการบ้านคุณนางฟ้าของชาลี

@@..เอนทรีนี้สีเขียว.... ผัดคะน้าปลาเค็ม, คะน้าเนื้อน้ำมันหอย ,แกงจืดใบกระเพราและโหระพา

@@.. เส้นแบ่งเวลาที่ Greenwich.... หนึ่งในมรดกโลกของเกาะอังกฤษ

@@..ตลาดนัด Isemarkt และ Macarons

@@..มะระผัดปลาสลิด

@@..The Tower of London

@@.. Decoupage.... กล่องไม้, กระถางเซรามิก

@@.. Decoupage.... กรอบแคนวาส, ขวดแก้ว, กล่องพลาสติก

@@..ขาหมูพะโล้โบราณ(สูตรพี่หมูแดง)

@@..Decoupage.... บนกรอบแคนวาส

@@..ของเก่าอย่าทิ้ง จับมาแต่งตัวให้ปิ๊งๆกันดีกว่า

@@..จิบกาแฟหอมๆ ในโรงคั่วกาแฟที่ Speicherstadt Kaffeerösterei.... Hamburg

@@..ส่งการบ้านคุณโอเนินน้ำ.... ยำเห็ดเข็มทอง + กุ้ยช่ายทอด

@@..All Seasons Chiang Mai

@@..Din Hau & Pho Duc vietnamese cuisine.... Hamburg

@@.. Baiyoke Ciao Hotel.... เชียงใหม่

@@.. ส้มตำยกครก.... เชียงใหม่

@@..Raming Tea House Siam Celadon.... มุมสงบบนถนนท่าแพ เชียงใหม่

@@..จากเกี๊ยวแห้งต้มยำ.... แตกออกมาได้อีก 3 เมนู

@@..เครื่องสำอางกับอากาศติดลบ

@@..หมู่บ้านชาวประมง Blankenese.... Hamburg

@@..Window shopping in Hamburg

@@..Winter Magic in Hamburg

@@..Vieng Joom On Teahouse.... ความสุขริมน้ำปิง

@@..หนึ่งในสถานีรถไฟใต้ดิน ที่สวยที่สุดในโลก.... มอสโคว

@@..Izmailovo & Yeliseyevsky สองแบบสองสไตล์กับการช้อปปิ้ง.... มอสโคว

@@..Saint Basil's Cathedral.... มอสโคว

@@..The Salad Concept & iberry .... Chiangmai

@@..วัดโลกโมฬี.... เชียงใหม่

@@..เชียงใหม่....กินไรดี

@@..ไส้ติ่ง.... บทสรุปสุดท้าย

@@..ไส้ติ่ง.... CT scan และรอผล

@@..ไส้ติ่ง.... อีกหนึ่งติ่งของชีวิต

@@..Madison hotel Hamburg.... & ....Adina Apartment Hotel Hamburg Michel

@@..ผักสวนครัว.... ไม่มีรั้วก็ปลูกได้

@@..Hanse Clipper Haus Hamburg.... อีกครั้งกับเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ดีๆที่ Hamburg

@@..Kazan city.... เมืองใหญ่อันดับสามของรัสเซีย

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา(ตอนที่ 2)

@@..คนรสเซียเค้าทานอะไรกัน.... อยากรู้ ตามมา

@@..Russia.... หลังม่านเหล็ก หลงไหล หรือน่ากลัว

@@..Russia.... ดินแดนที่น่าค้นหา

@@..สำหรับคนรักช๊อกโกแลต.... Cologne Chocolate Museum

@@..ข้าวอบเผือก.... บ้าน บ้าน

@@..หลนปูเค็ม.... ยากๆไม่ ง่ายๆทำ

@@..แกงไตปลา.... อยู่ไกลบ้านก็ทำได้

@@..แกงส้มผักปลัง

@@..Cologne.... ในหนึ่งวัน

@@..ยำผลไม้กับทูน่ากระป๋อง.... อร่อยแบบง่ายๆ

@@..Bakery my heart.... เบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น Düsseldorf (Germany)

@@..Takumi & Seoul.... Düsseldorf (Germany)

@@..อีกครั้งกับร้านอาหารญี่ปุ่น NA NI WA.... Düsseldorf (Germany)

@@..Brauerei Schumacher.... อร่อยแบบอ้วนๆกับโรงเบียร์ Schumacher

@@..ขนมอร่อย ห้องน้ำสุดเซ็กซี่.... ที่ Cafe Reichard ณ เมืองโคโลญจน์

@@..Villaggio Crespi d'Adda.... อีกหนึ่งมรดกโลกของแดนมักกะโรนี

@@..อีกครั้งกับงานแฟร์ดีๆในมิลาน.... Fa' la cosa giusta (Do the right thing)

@@..Lebua at State Tower Hotel Bangkok

@@..Hobby show ณ มิลาน.... สำหรับผู้รักงานฝีมือ

@@..เค้กหลงเทศกาล.... Japanese Christmas cake

@@..กระเจี๊ยบมอญผัดพริกแกงใส่ไก่(สูตรพี่บ่งบ๊ง) & กระเจี๊ยบเขียวต้มกะทิปลาสลิด.... ง่าย อร่อย

@@..V Residence.... Bangkok

@@..ชเลราญ.... หัวหิน

@@..กระเพาะปลา

@@..Strawberry Cupcakes.... สูตรคุณแหม่ม Bakingmonster

@@..กระทู้เลียนแบบป้าโซ.... สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า "มิตรภาพ"

@@..รองพื้นของป้า.... แบบป้าๆ

@@..เรื่องของแป้ง.... ของป้า

@@..อีกหนึ่งในใจ.... พุทธรักษา หัวหิน

@@..อารมณ์เสีย

@@..ZARA & MNG.... End Of Season Sale

@@..บ้านแม่ไก่.... The Hen Hua-Hin

@@..เหนื่อยนัก.... ก็พักซะหน่อย

@@..บอกกล่าว

@@..หนึ่งปีผ่าน.... กับงาน Decoupage

@@..ผัดไทย.... สูตรคุณวัฒน์(ชายกาง) แห่งห้องก้นครัว

@@..แกงคั่วสัปปะรด.... หอยแมลงภู่

@@..หน้าหนาวมา.... ผักสวนครัวลาก่อน

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนสุดท้าย

@@..ขนมจีนทรงเครื่อง(บี่บุ๋น)

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่5 สุดเศร้าที่ Montmartre

@@..ก๋วยจั๊บญวน.... เมนูอุ่นๆยามหนาว

@@..Ladurée Paris@Milan & Peck Milano.... สองร้านที่แนะนำ

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่4 Musée du Louvre

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่3 สองร้านที่เหลือ.... Angelina Paris & Fauchon Paris

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่2 สองร้านอร่อยที่ต้องลอง.... Chartier & Léon de Bruxelles

@@..ใบไม้(ใกล้)เปลี่ยนสี ที่ปารีส.... ตอนที่1 สุดยอด Macaron.... Ladurée & Pierre Hermé

@@..ตามหาสี่สหายนักดนตรี ณ เมือง Bremen

@@..วันฟ้าใส....ใน Düsseldorf

@@..Gyoza....ไม่ยากอย่างที่คิด

@@..Burns Art & Culture Apartments....Düsseldorf (Germany)

@@..Hanse Clipper Haus .... Service apartment โดนใจ....ที่ Hamburg

@@..โปรตุเกส....ตอนสุดท้าย ปิดทริปกับอีกหนึ่งมรดกโลก Palace of Monserrate (Sintra)

@@..Shirakawa-go หมู่บ้านมรดกโลก....Kanazawa ชมหมู่บ้านเกอิชา

@@..Takayama....Little Kyoto, Hida Folk Village (Hida no Sato)

@@..อิ่ม อร่อย กับหลากหลายร้านบน Japanese street....Düsseldorf (Germany)

@@..Cranberry Cream Scones....สูตรคุณลูกสน

@@..เย็นตาโฟ....อะไรๆก็ต้องทำเอง(ฮือก้วย ซอสเย็นตาโฟ)

@@..Marzipan หวาน อร่อย....ที่เมือง Lübeck

@@..ยำใหญ่....ใส่หลายเมือง(Germany)

@@..ประกาศ....พักบล๊อก

@@..อีกครั้ง กับเครือเซ็นเตอร์พ้อยท์....Centre Point Silom

@@..Meoto-Iwa....หินแต่งงานแห่งเมืองอิเสะ

@@..ขนมจีนน้ำยาโคราช....สูตรคุณหยี(แม่น้องKevin and Jasmin)

@@..Nagoya....Nagoya Castle, Osu Kannon Temple และแหล่งช้อปปิ้งย่าน Osu

@@..Decoupage....วาดฝัน ฝันว่าอยู่ซานโตรินี่

@@..แกงผักหวานปลาทู....ควงคู่มากับลาบคั่ว

@@..ขนมจีนน้ำพริก....มหากาพย์การทำครัว

@@..White chocolate strawberry swirl cheesecake....สูตรคุณปูขาเก

@@..Le Méridien....Chiangmai

@@..Yantarasri Boutique & Resort....ความสงบเล็กๆ บนถนนนิมมานเหมินทร์

@@..เพราะมันเป็นน้ำพริกโจร....จึงต้องขยำ

@@..ขนมจีนน้ำเงี้ยว....อาหารแสนไกล ที่แสนจะคิดถึง

@@..เรียบง่าย หลับสบาย....ณ Rickshaw Inn TAKAYAMA

@@..Nagoya, Shirakawago, Kanazawa....กินอะไรดี

@@..อุตส่าห์ไปถึง Takayama....จะพลาด Hida Beef ได้อย่างไร

@@..เกาะสวรรค์ของคนรักไข่มุก....Mikimoto Pearl Island

@@..สวัสดี....ปี 2553

@@..หลินปิง อายุครบ 209 วัน

@@..กินอิ่ม นอนหลับ ที่....Grande Centre Point Ratchadamri Hotel & Residence

@@..Decoupage....บนจานใสๆ ของขวัญวันคริสต์มาส

@@..Santorini....ตอนที่ 6 สามวันสุดท้ายบนเกาะแสนสวย

@@..ปลาทอด....ยำเต้าเจี้ยว

@@..ไม่ได้รีวิว เอารูปมาให้ดูเฉยๆ....Samed Cabana Resort

@@..มะ มาทำกิมจิกัน....ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

@@..ข้าวซอย....ของคนคิดถึงบ้าน

@@..Santorini....ตอนที่ 5 พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่หมู่บ้าน Oia

@@..มะม่วงน้ำปลาหวาน....แซ่บบบบบบ

@@..Sheraton Grand Sukhumvit Bangkok

@@..The Bedroom Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 4 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..ก๋วยเตี๋ยวเป็ด....ง่ายๆแบบป้าๆ

@@..Santorini....ตอนที่ 3 Fira เมืองหลวงบนเกาะสวรรค์

@@..Santorini....ตอนที่ 2 วันที่ 2 ใน Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..The Key Bangkok Hotel

@@..Santorini....ตอนที่ 1 Imerovigli หมูบ้านฟ้าขาวบนเกาะสวรรค์

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 6 ก่อนจะถึงวันสุดท้ายในลิสบอน

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 5 สองมรดกโลก Mosteiro dos Jerónimos และ Torre de Belém

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 4 Sintra....เมืองมรดกโลก The Pena National Palace

@@..แก้ปัญหาง่ายๆ....สำหรับท่านที่ใช้ Firefox และไม่สามารถเขียนคอมเม้นท์ได้

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 3 Sintra....เมืองมรดกโลก Sintra National Palace

@@..Decoupage....คราวนี้ไม่ขาด แต่ย่นนิดนึง

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 2 Lisbon....ในวันถัดมา

@@..โปรตุเกส....ตอนที่ 1 Lisbon

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 7 อำลา Ljubljana....มุ่งหน้าสู่ Postojna Cave

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 6 Ljubljana....ล่องเรือและชมเมือง

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 5 Lebanese food

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 4 Ljubljana เมืองหลวงที่แสนสดใส

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 3 Vintgar gorge

@@..Decoupage....ขาดๆย่นๆ งานแรกของป้า

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่ 2 Bled เมืองในฝันของใครหลายๆคน

@@..สโลเวเนีย....ตอนที่1 Kranjska Gora

@@..ฟ่อนคำวิลเลจ รีสอร์ท....เชียงใหม่

@@..เกาะล้าน....ไปกับเค้าบ้าง

@@..สองขาพาช้อปปิ้ง....ในกรุงโซล

@@..Seoul....อีกหนึ่งความประทับใจ

@@..หน้าร้อนที่แสนหนาว....บนเกาะ Hokkaido

@@..เก็บตกรอบโตเกียว....Kamakura, Hakone

@@..เมื่อข้าเจ้าปิ๊กเจียงใหม่....ไปไหน กินอะไร

@@..พิพิธภัณฑ์อียิปต์(Museo Egizio)....Turin

@@..Turin....เมืองหลวงเก่าของอิตาลี่

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค(ตอนพาชมตลาด)

@@..ตำมั่ว(ซั่ว)....ครั้งแรกในชีวิต

@@..Helsinki....เทพธิดาแห่งบอลติค

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่2))

@@..Tallinn ดั่งเมืองในเทพนิยาย....Estonia ((ตอนที่1))

@@..หอยทอด..ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน..ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระสด....ง่ายอีกแล้ว

@@..เค้กมะม่วง....จากแป้ง Farro

@@..ก๋วยจั๊บน้ำข้น....ง๊าย ง่าย

@@..อร่อย อร่อย....ที่ Hokkaido

@@..เดินเล่น....ที่ Nanjing

@@..Holy House of Loreto....Italy

@@..ทงคัตสึเจ้าอร่อย....ที่ Hakone

@@..ขนมจีนน้ำยาสูตรพิสดาร....เหมาะสำหรับคนไกลบ้าน

@@..เค้กกล้วยหอมสูตรเนย....กับพิมพ์ซิลิโคนแสนน่ารัก

@@..หมูปิ้ง....ข้าวเหนียวแดง

@@..Kantary Hills Hotel....เชียงใหม่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ....วาระสอง

@@..บ้านกางมุ้ง....หัวหิน

@@..Wora Bura resort & spa....หัวหิน

@@..เดอ นาคา....เชียงใหม่

@@..วิลล่าดวงจำปา....เชียงใหม่

@@..Hiroshima....และอำลา Fukuoka

@@..Hiroshima-อนุสรณ์สถานแห่งความเศร้า....Iwakuni-สะพานไม้ไร้ตะปู....Miyajima-Torii กลางน้ำ

@@..Nagasaki....Huis Ten Bosch

@@..KIKO....เครื่องสำอางสัญชาติอิตาเลี่ยน แต่ราคาคนไทย

@@..Nagasaki....Glover garden

@@..Fukuoka....ปราสาทคุมาโมโต้

@@..Fukuoka....และ....Dazaifu

@@..ของกิ๋นบ้านเฮา....ตามมา จะพาไปหม่ำของอร่อยในเมืองเจียงใหม่เจ้า

@@..Pap smear....ไม่เจ็บ ไม่น่ากลัว ไม่ควรอาย....แต่

@@..ราคาสินค้าจากแดนปลาดิบ

@@..Osaka....จากปราสาทโอซาก้า สู่ฮิเมจิ

@@..Osaka....กิน กิน กิน

@@..สวัสดี....ปีที่จะมา

@@..กลับบ้านก่อนนะ

@@..Sicily....Italy

@@..Kyoto....ภาคจบ(Fushimi Inari , Kiyomizu Temple , Gion Corner)

@@..Kyoto....จากเส้นทางนักปราชญ์ สู่....วิหารเงิน

@@..Kyoto....เมืองหลวงเก่าที่แสนงดงาม

Friends' blogs
[Add ปลาทอง9's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.