A journey following the destined road.......
Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
7 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
ไปไต่ตึกกันมั้ยค้า \\(^o^)//

Rap jumping หรือ Forward absailing หรือ Australian rappelling เป็นเทคนิคการไต่จากที่สูงลงมาโดยการเดินหันหน้าลงค่ะ เห็นเค้าว่าเป็นเทคนิคที่คิดค้นขึ้นโดยกองทัพทหารออสเตรเลียในช่วงปลายยุค 60

อิ อิ ก้อพอดีว่าช่วงเดือนสองเดือนก่อนหมูน้อยไปเจอ website นึงเค้าเอา voucher ของ package อันนี้มาขายเห็นแล้วรู้สึกว่าไม่แพงและน่าสนใจดี ที่สำคัญคิดว่าชีวิตนี้เราคงไม่มีโอกาสได้ทำบ่อยๆแน่ ยิ่งถ้ากลับไปเมืองไทยก็คงไม่มีให้ลองเล่นเพราะงั้นถ้าไม่ลองตอนนี้ก็คงไม่ได้ลองแล้วล่ะ แต่อันที่จริงตอนแรกหมูน้อยก็รู้สึกกลัวๆอยู่เหมือนกันว่าซื้อไปแล้วจะกล้าโดดมั้ยนะ ก็เลยคิดว่าหาเพื่อนไปดีกว่าเลยลองชวนถั่วปีศาจดูเพราะคิดว่าอย่างเธอคงไม่น่าจะกลัวความสูงมั้ง แต่คุณถั่วเธอก็ตามฟอร์มเหมือนเดิมล่ะค่ะไม่ตอบรับไม่ปฏิเสธแต่หายไปเฉยๆ ขี้เกียจจะตื้อก็เลยช่างเธอละกัน ลองชวนหนู weirdo เธอก็ไม่ยอมไป แต่คิดไปคิดมาก็อยากลองดูอ่ะ ฮะ ฮะ แล้วไหนๆตอนนี้ก็ยังโสดอยู่ อยากทำอยากลองอะไรก็น่าจะรีบๆลองๆทำดูซะ เพราะอีกหน่อยสมมติว่าเกิดหมูน้อยแต่งงานมีครอบครัวมีลูกขึ้นมาก็คงไม่มีสิทธิ์จะมาทำอะไรแบบนี้ได้แล้วล่ะ ว่าแล้วก็เลยตัดสินใจซื้อ voucher มาลองดูหนึ่งใบ โดยคิดซะว่าถ้าถึงเวลาแล้วไม่กล้าโดดลงมาก็แค่ยอมเสียเงินแค่นั้นล่ะ

แล้วในที่สุดสองวันก่อนหมูน้อยก็ได้ฤกษ์ไปลองโดดสมใจ ตึกนี้คือตึกที่เราจะไปไต่กันวันนี้ค่ะ


มี 6 ชั้นบวกดาดฟ้า (ภาพไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ แต่หาดีกว่านี้ไม่ได้แล้วอ่ะค่ะ ต้องขอโทษด้วยค่ะเผอิญว่าหมูน้อยใส่วิดีโอไม่เป็นเลยเอามาให้ดูได้แค่ภาพนิ่ง)


ไปถึงเค้าก็ให้ใส่อุปกรณ์มีสายรัดที่จะเกี่ยวตัวเรากับเชือก safety เพื่อป้องกัน และก็หมวกกันน็อคกับถุงมือ แล้วเค้าก็สอนวิธีว่าต้องวางมือยังไง ไต่ลงไปยังไงประมาณ 5 นาทีพร้อมกับให้เซ็นแบบฟอร์ม indemnity waiver ก่อนที่จะเริ่มโดด โดยผู้ช่วยคนสอนเค้าก็สาธิตให้ดูก่อนเป็นคนแรก จากนั้นก็ให้เริ่มทยอยไต่กันทีละคน โดยแต่ละคนจะได้ไต่คนละ 3 รอบ ซึ่งรอบแรกเนื่องจากเป็นครั้งแรกของแต่ละคน เค้าก็จะให้เราเริ่มโดยการขึ้นไปนั่งบนขอบดาดฟ้าตึกแล้วเริ่มไต่ลงจาก sitting position แล้วค่อยๆไต่ลงไปช้าๆ พอรอบที่สองก็ให้ไต่ไปถึง flag point แล้วก็กระโดดจากจุดที่หนึ่งไปยังจุดที่สองไปยังจุดที่สาม จนถึงพื้น พอรอบสุดท้ายคราวนี้เค้าให้เลือกว่าจะเริ่มจาก sitting position หรือ standing position อิ อิ ไหนๆก็ไปลองแล้วนิ ก็เลยเลือกลองจาก standing position เค้าก็จะให้ปีนขึ้นไปยีนที่ขอบดาดฟ้าแล้วค่อยๆย่อตัวลงเริ่มไต่ไปที่ flag point แล้วกระโดดจากจุดที่หนึ่งลงไปจนถึงพื้นค่ะ

รูปที่เอามาให้ดูนี่เป็นรอบสุดท้ายแล้วค่ะ .... ตอนขึ้นไปยืนก่อนจะเริ่มไต่ลง


เริ่มเดินลงมาแล้ว


กระโดด


เกือบถึงพื้นแล้ว


และแล้วก็ลงถึงพื้นอย่างปลอดภัย หมูน้อยว่าจุดที่ตื่นเต้นที่สุดคงเป็นตอนที่เริ่มก้าวขาพาดไปนั่งตรงขอบดาดฟ้าตึกก่อนที่จะเริ่มไต่รอบแรกน่ะค่ะ เพราะไม่เคยทำมาก่อนและก็ไม่แน่ใจว่าอุปกรณ์เค้าเป็นยังไงปลอดภัยแค่ไหนมันก็เลยแอบกลัวๆอยู่เล็กน้อย ตอนแรกก่อนที่จะไปโดดยังแอบกลัวๆอยู่เหมือนกันว่าไปถึงแล้วถึงเวลาจะกล้าโดดมั้ยนะ พอตอนขึ้นไปก็โอเคอ่ะค่ะพยายามทำใจกล้าค่อยๆก้าวขาออกไป แต่พอไต่ลงรอบแรกได้แล้วก็รู้สึกสนุกดีค่ะ พอรอบต่อๆมาก็ง่ายขึ้นเพราะค่อนข้างมั่นใจกับอุปกรณ์ของเค้ามากขึ้นแล้วว่าปลอดภัยมากก็เลยไม่กลัวแล้วแต่กลับรู้สึกสนุกมากกว่า แม้แต่ตอนที่ต้องขึ้นไปยืนก็ยังไม่กลัวเท่ารอบแรกที่ขึ้นไปนั่ง .... พอโดดเสร็จสามรอบแล้วยังรู้สึกอยากเล่นต่ออีกเลยค่ะ เพราะรู้สึกว่าตัวเองยังไม่ค่อยคล่องมันเลยยังติดๆขัดๆลงไม่ได้เร็วอย่างที่อยากให้เป็นและบางทียังไปห้อยต่องแต่งกลางอากาศอยู่เลย คิดว่าถ้าได้ลองอีกหลายๆรอบน่าจะคล่องขึ้น ฮะ ฮะ ฮะ ไม่น่าลองเลยหมูน้อยทีนี้เลยติดใจซะแล้วสิคะ เลยมีเรื่องให้เสียเงินเพิ่มมาอีกอย่างเลย (แต่สนุกมากจริงๆค่ะใครมีโอกาสก็ไปลองกันดูนะคะ)


ข้อคิดเล็กๆ
บางทีก็คงเหมือนกับหลายๆเรื่องในชีวิตล่ะมั้งคะ ที่ก่อนจะทำก่อนจะเกิดคนเรามักจะนึกกลัวหรือกังวลอะไรไปก่อนมากมาย กลัวว่ามันจะเป็นอย่างนั้นอย่างนี้(และส่วนใหญ่คนเราก็มักจะคิดไปในทางร้ายๆซะด้วยสิ) แต่เมื่อถึงเวลาจริงๆเมื่อเราสามารถก้าวข้ามจุดๆหนึ่งไปได้ หลายๆอย่างมันก็ไม่ได้ยากหรือเลวร้ายอย่างที่เรามักจะคิดกันไปก่อนเลย เพราะฉะนั้นขอเพียงแต่ให้เรามีความกล้าที่จะทำ กล้าที่จะเริ่มต้นเท่านั้นเอง แล้วเราอาจจะได้ค้นพบอะไรดีๆอีกมากมายที่รอเราอยู่ข้างหน้าก็ได้ค่ะ


Create Date : 07 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2554 22:48:30 น. 6 comments
Counter : 618 Pageviews.

 
ตามมาอ่านเรื่องไต่ตึกค่ะ
ฟังดูน่าสนุก น่าระทึกดีด้วย คริคริคริ
อยากบอกว่าถึงแม้หลังแต่งงาน ก็ทำอะไรสนุกๆได้นะค้า
ทำมาเยอะค่า ไม่มีปัญหา คริคริคริ

อ่านข้อคิดแล้ว เห็นด้วยมากๆ ค่ะ
ในชีวิตไม่เคยคิดจะมาอยู่ต่างแดนนานๆ
ต้องมาเรียนอีกภาษาใหม่ ฝึกทำกับข้าว เขียนบล็อก ฯลฯ
แต่ทำแล้วสนุกกับทุกอย่างจริงๆ ไม่ยากเลยแฮะ อิอิอิอิ
ขอให้คุณหมูน้อยสนุกกับชีวิตนะคะ เรามีชีวิตเดียว ใช้ให้คุ้ม
มีความสุขมากๆๆๆ ค่ะโดย: diamondsky วันที่: 7 พฤศจิกายน 2553 เวลา:16:08:48 น.  

 
แบบคิดเอาเองน่ะค่ะคุณเอิงว่าเกิดสมมติถ้าแต่งงานมีลูกแล้วเนี่ยจะมาเล่นอะไรเสี่ยงๆก็คงจะต้องคิดว่าเกิดอะไรขึ้นมาจะไม่มีคนเลี้ยงลูก แต่ตอนนี้โสดอยู่เป็นไรขึ้นมาก็แค่เราคนเดียวตายก็ตายไปไม่มีไรต้องห่วงมาก

อิ อิ แต่อ่านที่คุณเอิงบอกแล้วอยากรีบแต่งงานมั่งจัง เผื่อจะได้มีเพื่อนไปทำอะไรหนุกๆบ้าง อันที่จริงเมื่อตอนเด็กๆหมูน้อยก็เคยคิดว่าอยากแต่งงานตั้งแต่อายุ 25 เลยนะคะแบบว่าจะได้มีเพื่อนไปเที่ยว หรือทำอะไรสนุกๆด้วยกันก็คงดี ฮะ ฮะ ฮะ แต่เอาเข้าจริงๆจนป่านนี้แล้วก็ยังหาใครคนนั้นไม่เจอเลยแฮะ จนมักจะโดนใครๆหาว่าเลือกมาก ทั้งๆที่จริงๆแล้วหมูน้อยอ่ะเป็นคนที่แทบจะไม่มี spec อะไรเลยด้วยซ้ำ แค่ความรู้สึกล้วนๆอ่ะ (แต่มันก็ดันไม่ค่อยรู้สึกนี่สิ และจากสถิติคนที่เคยรู้สึกอะไรอยู่บ้างหมูน้อยว่าแทบจะไม่เคยมีใครที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกันเลย ถ้าจะมีเหมือนกันอยู่บ้างก็คงจะเป็นตรงที่เจ้าชู้ตัวพ่อแทบทุกคน 555 คงเพราะตัวเองเป็นคนที่ไม่เข้าหาใครก่อนมั้งคะแถมออกจะซื่อบื้อด้วยคือถ้าไม่จีบชัดๆมากๆเนี่ยไม่ค่อยจะรู้สึกหรอก แถมไม่รู้วิธีเปลี่ยนจากเพื่อนมาเป็นแฟนอีกด้วย ทุกวันนี้เลยมีแต่เพื่อนกับพี่ชาย จนเคยมีเพื่อนๆบอกว่าสงสัยเราต้องลองจีบก่อนดูบ้างเผื่อจะเจอคนไม่เจ้าชู้ ฮะ ฮะ ฮะ แต่ก็นะรักแรกพบก็ไม่เคยเกิดกับเราอีก ส่วนใหญ่ต้องแบบมารู้จักหรือจีบๆกันไปซักพักก่อนถึงจะเริ่มชอบ ) ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าสวรรค์ส่งเนื้อคู่ของหมูน้อยไปเกิดอยู่แถวไหนนี่สิคะ หามานานละยังไม่เห็นจะเจอซะที

ขอบคุณค่ะ หมูน้อยคิดว่าจะพยายามใช้ชีวิตให้คุ้มเหมือนกันค่ะ อิ อิ ชอบลองอะไรใหม่ๆอยู่แล้วด้วยค่า


โดย: หมูน้อยตัวอ้วน :D วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:39:58 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณหมูน้อย
เห็นคุณหมูน้อยเอาประสบการณ์มาแบ่งปันแล้ว ก็เกิด "ความอยาก" ไปลองบ้าง หากอยู่ใกล้ๆคุณหมูน้อย ขิมไม่ปฏิเสธเลยค่ะ สมัยเป็นโสด เรื่องแค้มปิ้ง เดินป่า (เป็นวันๆ) ผู้ชายบางคนยังอายเลยค่ะ ตอนนี้ข้างนอกอากาศเย็นมากขึ้น เลยหาเรื่องออกจากบ้านยากหน่อย ไม่เหมือนตอนหน้าร้อน ถึงไหนถึงกัน
ว่าแล้ว จะชวนคนข้างๆไปนอนเคบิน เธอก็ผลัดแล้วผลัดอีก


โดย: aArMel วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:32:52 น.  

 
เก่งจังเลยค่ะ...เราเป็นโรคกลัวฟามมมสูงงงงงง


โดย: ไหมพรมสีสวย วันที่: 12 พฤศจิกายน 2553 เวลา:4:58:58 น.  

 
คุณขิมเก่งจังค่ะ หมูน้อยอ่ะถ้าแค่เดินนี่ก็พอไหวอยู่แต่ให้ไปค้างคืนนี่ยังไม่เคยเลยซักครั้งค่ะ เพราะรู้ตัวเองว่าค่อนข้างเรื่องมากเรื่องห้องน้ำ ต้องมีปัญหาแน่ แหะ แหะ อาทิตย์ก่อนไปเที่ยวพักที่พักบนเขาแล้วสงสัยน้ำเค้าจะเป็นพวกน้ำภูเขาหรือน้ำป่าสีออกเหลืองๆหน่อยยังต้องอุตส่าห์ไปซื้อน้ำกินมาล้างหน้าแทนเลยโดย: หมูน้อยตัวอ้วน :D วันที่: 21 พฤศจิกายน 2553 เวลา:5:53:52 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไหมพรมสีสวย

ตอนที่หมูน้อยไปโดดนี่ก็มีคนนึงเค้าบอกว่าเค้าก็กลัวความสูงเหมือนกันค่ะ ตอนไต่ลงรอบแรกร้องใหญ่เลย แต่พอรอบหลังๆก็ไม่กลัว คงสนุกแล้วล่ะค่ะ เพราะดูอุปกรณ์เค้าแล้วค่อนข้างปลอดภัยมากก็เลยไม่น่ากลัวเท่าไหร่ค่ะ


โดย: หมูน้อยตัวอ้วน :D วันที่: 21 พฤศจิกายน 2553 เวลา:5:56:04 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

หมูน้อยตัวอ้วน :D
Location :
Melbourne Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชีวิตก็เหมือนการเดินทางที่เราไม่รู้ว่าจะไปสิ้นสุดลงที่ไหน.... แต่บางทีสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเดินทางก็อาจไม่ใช่จุดหมายปลายทางแต่คือผู้คนและสิ่งต่างๆที่เราได้ประสบพบเจอระหว่างทางต่างหาก.....
Life is learning; Mistake is a lesson & Failure is a test. Growing up, man must learn from their lessons & overcome their tests to prove that they are strong enough to survive..........Welcome to my blog! ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมเยียนกันค่ะ เข้ามาแล้วก็ทักทายกันหน่อยนะคะ
Friends' blogs
[Add หมูน้อยตัวอ้วน :D's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.