A journey following the destined road.......
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
24 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 
First-time life drawing

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาหมูน้อยได้ลองไปเรียนวาดรูปมาค่ะ เป็น beginner life drawing workshop ในเวลาสองชั่วโมงครึ่ง ตอนสมัครเรียนดูจากชื่อก็คิดว่าน่าจะเป็นการสอนให้วาดรูปคนนั่นแหละ

วันอาทิตย์หลังจากนอนเป็นหวัดอยู่บ้านมาทั้งอาทิตย์ อาการเริ่มดีขึ้นหน่อย ถึงเวลาก็นั่งรถออกไปยังสถานที่เรียนซึ่งเป็น studio เล็กๆอยู่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก ปรากฏว่าพอเข้าไปถึงก็เห็นมีคนมาถึงก่อนแล้วพอสมควร แล้วก็มีคุณครู กับนางแบบนั่งรออยู่ ดูจากชุดที่นางแบบใส่ อุ๊บส์ ปรากฏว่าคอร์สที่หมูน้อยสมัครไปเรียนวันนั้นเนี่ยมันคือคอร์สวาดภาพเปลือยค่ะ (ไม่รู้เหมือนกันว่าคนอื่นเค้ารู้กันมั้ยนะ แต่เราเนี่ยไม่รู้จริงๆก่อนไปเรียนเข้าใจมาตลอดว่าแค่วาดคนธรรมดาเฉยๆปกติ)

เริ่มแรกคุณครูเค้าก็อธิบายวิธีการวาด เช่นวิธีการใช้ charcoal stick ว่าจับยังไง วาดยังไง และสอนวิธีการวาดว่าให้วาดร่างเริ่มจากการกะสัดส่วนต่างๆคร่าวๆลงบนกระดาษก่อนเพื่อจะได้พอดีไม่ขาดไม่เกิน และสมดุลกับขนาดของกระดาษ แล้วก็ให้นางแบบลองโพสให้ดู .... ตอนแรกก็แปลกๆเหมือนกันอ่ะค่ะ ก็แหม คนปกติอย่างเราๆมันก็คงมีไม่บ่อยนักหรอกเนอะที่อยู่ๆจะมีคนแปลกหน้ามายืนเปลือยให้ดูต่อหน้าต่อตาอ่ะ ฮะ ฮะ ฮะ ไม่อยากบอกเลยว่าตอนแรกหมูน้อยก็แอบเหล่ๆดูอ่ะค่ะ ประมาณแอบสำรวจดูว่า เอ เค้ามีอะไรเหมือนหรือแตกต่างจากเราอย่างไรบ้างน้อ (แต่ไม่กล้ามองตรงๆอ่ะ เขิน ) แต่ที่ขำดีก็คือ มีผู้ชายคนนึงเค้ามาสายหน่อยอ่ะค่ะ คือมาตอนที่ครูเค้าให้นางแบบยืนโพสแล้ว ประมาณว่าเดินเข้ามาก็เจอนางแบบยืนเปลือยอยู่เลย หมูน้อยหันไปเห็นพอดีแบบว่าหน้าเค้าดูตื่นตะลึงมากเลย (หมูน้อยว่าคงตกใจล่ะ อาจจะไม่รู้มาก่อนเหมือนหมูน้อยแหละมั้งว่าคอร์สนี้วาดรูปเปลือย พอเดินเข้ามาปุ๊บเจอนางแบบยืนอยู่เลย เลยตกใจ ตะลึงซะ 5555 ก็ไม่รู้เค้าจะรู้ตัวมั้ยนะว่าหน้าเค้าเนี่ยแสดงความรู้สึกชัดเจนมากเลย )

แต่พอตอนเริ่มวาดกันก็ปกติอ่ะค่ะ ก็เฉยๆนะไม่ได้อะไร เหมือนมองแบบวาดรูปปกติ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะเราเป็นผู้หญิงด้วยหรือเปล่าเลยเฉยๆ และก็ไม่รู้ว่ามันเป็นเทคนิคการเลือกแบบวาดของเค้าด้วยหรือเปล่า อย่างนางแบบวันนั้นเนี่ย เค้าก็จะประมาณตัวเล็กๆ คือในความรู้สึกเรา พอถอดแล้วมันก็ดูเรียบๆธรรมดา กลืนกันไปหมด ไม่ได้มีอะไรโดดเด่น คือเหมือนมองแล้วมัน plain ไม่ได้ดึงดูดสายตาหรืออะไรน่ะค่ะ คือเวลาวาดไปก็เหมือนกับเวลาเรามองดูโต๊ะ เก้าอี้ ตู้เย็นหรืออะไรแบบนั้น คือเหมือนเป็นวัตถุชิ้นหนึ่งที่ไม่ได้ก่อให้เกิดความรู้สึกอะไร ซึ่งตรงนี้เนี่ยหมูน้อยก็ไม่รู้ว่ามันเป็นหลักวิธีการเลือกแบบแนวนี้ของเค้าหรืออะไรด้วยหรือเปล่านะคะ (พอดีไม่มีความรู้เกี่ยวกับแวดวงศิลปะค่ะ) อาจจะแบบว่าถ้าเลือกมาแบบดึงดูดมากเกินไปเดี๋ยวคนวาดอาจจะกระเจิงไม่มีสมาธิในการวาดภาพได้ เลยเลือกมาแบบเรียบๆคนวาดจะได้จดจ่อกับการวาดรูป ฮะ ฮะ ฮะ แต่อย่างนึงที่ต้องยอมรับเลย คือนางแบบเค้าก็เก่งนะคะโพสท่าอยู่นิ่งๆให้วาดได้ตั้งนาน เป็นเรานี่ไม่รู้จะนั่งหรือยืนนิ่งๆแบบนั้นได้นานแค่ไหนสิ

มาดูผลงานกันดีกว่าค่ะ อันนี้เป็นแบบร่างคร่าวๆ


ส่วนอันนี้พัฒนาขึ้นมาหน่อยค่ะ เป็นรูปเป็นร่างมีรายละเอียดมากขึ้น รูปนี้มีคนที่เรียนด้วยกันเค้าบอกว่าหน้าเหมือนนางแบบด้วยนะคะ


อิ อิ หมูน้อยว่าไม่เลวเลยใช่มั้ยคะสำหรับคนที่ปกติเคยวาดรูปคนได้แค่นี้อ่ะค่ะ
(อันนี้เป็นรูปถั่วปีศาจที่เคยวาดลงบล็อคเมื่อหลายปีก่อนค่ะ)


ชักจะชอบแล้วสิคะ รู้สึกว่าสนุกดีอ่ะ อยากหัดพัฒนาฝีมือการวาดอีกจัง คิก คิก มีใครสนใจจะมาเป็นแบบให้หมูน้อยบ้างมั้ยคะ อิ อิ นี่ถ้าถั่วปีศาจรู้ว่าหมูน้อยไปเรียนวาดภาพเปลือยมานี่เธอคงจะหาว่าหมูน้อยเป็นสาวหื่นอีกแหงๆ เลยค่ะ ตานี่ยิ่งชอบมองเราเป็นเด็กไม่ดีอยู่ด้วย

ปล. หมูน้อยอัพเดทรูปภาพเสมือนจริงของถั่วปีศาจเอาไว้ในบล็อคก่อนหน้านี้ด้วยนะคะ ใครสนใจตามไปดูได้ที่นี่เลยค่ะ "Mr. Peanut" //www.bloggang.com/mainblog.php?id=littlepiggie&month=16-03-2008&group=16&gblog=1

Create Date : 24 สิงหาคม 2554
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2554 23:02:05 น. 11 comments
Counter : 1311 Pageviews.

 
หวัดดีจ้าหมูน้อย

พี่ซุแวะทักทายค่ะ ไม่ค่อยสบายค่อยยังชั่วขึ้นหรือยังคะ

น้องหมูน้อยชอบวาดภาพด้วยเหรอคะ ดีจังเลย พี่ซูล่ะช๊อบ ชอบค่ะ คนที่วาดภาพเนี่ย เคยฝึกๆเหมือนกันค่ะ แต่พรสวรรค์ไม่มีเลยค่ะ แต่ก็ชอบค่ะ

พรุ่งนี้พี่ซูจะไปเพริธค่ะ กลับมาอีกทีวันอาทิตย์ ไว้กลับมาแล้วจะแวะมาเยี่ยใเยียนอีกนะคะ

พี่ซูจาก ADLค่ะ


โดย: phusanapas วันที่: 24 สิงหาคม 2554 เวลา:16:34:24 น.  

 
สวัสดีพี่ซูค่ะ

ตอนนี้ก็ดีขึ้นหน่อยแล้วค่ะ ยังตัวร้อนอยู่นิดๆ กับรู้สึกว่าหัวยังไม่ค่อยเคลียร์เท่าไหร่ แต่ก็รู้สึกดีขึ้นกว่าเดิม อาทิตย์นี้ทั้งอาทิตย์แทบไม่ได้ออกจากบ้านเลยค่ะ นี่เดี๋ยวพรุ่งนี้ต้องออกไปทำธุระก็กลัวๆอยู่นิดนึงว่าถ้าออกไปนอกบ้านแล้วจะทรุดอีกหรือเปล่าเนี่ย (แอบหวังว่าจะไม่)

ปกติหมูน้อยก็ไม่ได้วาดรูปหรอกค่ะ เพราะไม่ค่อยมีหัวทางด้านศิลปะเหมือนกันค่ะ แต่อยากลองดูบ้างก็เลยลองไปเรียนดู ไปเรียนมาแล้วก็ชักเริ่มชอบนะคะ สนุกดี นี่ก็ว่าไว้หายหวัดแล้วจะไปเดินดูอุปกรณ์มาหัดวาดเล่นที่บ้านซะหน่อย ถือเป็นการคลายเครียดไปในตัวด้วยน่ะค่ะ

เที่ยวให้สนุกนะคะ หมูน้อยยังไม่เคยมีโอกาสได้ไปเพิร์ธเลยค่ะอยากลองไปดูเหมือนกันว่าเป็นยังไง พี่ซูกลับมาแล้วมาเล่าบรรยากาศให้ฟังบ้างนะคะ


โดย: หมูน้อยตัวอ้วน :D วันที่: 26 สิงหาคม 2554 เวลา:18:09:30 น.  

 
แวะมาทักทายคุณหมูน้อยค่าาาา
อ่านจากข้างบนเพิ่งเห็นว่าคุณหมูน้อยไม่ค่อยสบาย ตอนนี้อาการดีขึ้นหรือยังคะ ยังก็ขออย่าให้เป็นอะไรไปมากว่านี้นะคะ

รูปวาดแบบนี้ ขิมไม่ค่อยได้วาดเลยค่ะ นอกจากวิชาวาดเขียนสมัยเป็นเด็กชั้นประถม ชอบแบบระบายสีมากกว่าอย่างอื่น แต่รูปคุณถั่วปีศาจนี่ น่ารักดีนะคะเนี่ย สงสัยเจ้าตัวเห็นคงปลื้ม

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: aArMel วันที่: 27 สิงหาคม 2554 เวลา:1:00:13 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณขิม เป็นยังไงบ้างคะ สบายดีมั้ยคะ

ขอบคุณที่เป็นห่วงกันค่ะ หมูน้อยก็ดีขึ้นหน่อยแล้วล่ะค่ะ เมื่อวานออกไปข้างนอกนิดนึงแต่ก็รีบกลับบ้านเพราะกลัวว่าถ้านานเกินไปเดี๋ยวอาการจะทรุดขึ้นมาอีก ส่วนวันนี้ก็นั่งๆนอนๆอยู่บ้านค่ะ อยากพักผ่อนให้หายสนิทก่อนจะได้ออกไปลัลล้าได้เต็มที่ซะที เดือนนี้ดูจะไม่ค่อยได้ทำอะไรเลยค่ะ ป่วยอยู่บ้านนี่ก็ปาไปซะสองอาทิตย์กว่าแล้ว

หมูน้อยเองก็ไม่ได้วาดรูปมาเกินสิบปีได้แล้วมั้งคะ ครั้งสุดท้ายก็น่าจะเป็นสมัยที่ยังต้องเรียนวิชาศิลปะในโรงเรียนอยู่นั่นแหละค่ะ 5555 ส่วนรูปถั่วปีศาจเนี่ย หมูน้อยเกรงว่าถ้าเจ้าตัวมาเจอเข้านี่เธอจะคว้ามีดมาเชือดหมูน้อยเหมือนในรูปซะล่ะมากกว่าสิคะ

โฮะ โฮะ โฮะ แต่เดี๋ยวรอให้หายหวัดก่อนเถอะค่ะ หมูน้อยจะไปหาซื้ออุปกรณ์วาดรูปมาวาดรูปถั่วปีศาจที่สวยและเหมือนกว่าอันนี้มาลงบล็อคใหม่ (แต่รูปนี้ดูๆไปหมูน้อยว่าก็เหมือนอยู่นะคะ ทั้งสายตาและรอยยิ้มเวลาที่แกล้งหมูน้อยได้สำเร็จนั่นล่ะใช่เลย 5555)


โดย: หมูน้อยตัวอ้วน :D วันที่: 28 สิงหาคม 2554 เวลา:10:47:05 น.  

 
หวัดดีจ้าน้องหมูน้อย

พี่ซูแวะทักทายค่ะ เพิ่งกลับจากเพริธเมื่อวันอาทิตย์ค่ะ
มีหวัดติดกลับมาจากเพริธด้วยหล่ะ ตอนนี้สั่งน้ำมูกจนเจ็บจมูกไปหมดแล้วค่ะ แล้วของหมูน้อยล่ะค่ะไม่ค่อยสบายค่อยยังชั่วหรือยังเอ่ย

ไปเพริธทริปนี้ไม่ได้ไปเทียวไหนเลยค่ะ ไปแต่โรงพยาบาล พอดีคุณแม่ยายพี่ซูเข้าโรงพยาบาลน่ะค่ะ หมอเจอว่าเป็นมะเร็งทีตับอ่อนค่ะ วันนี้รู้ผลว่าว่าสามารถให้คีโม ได้มั๊ย

แล้วจะแวะมาชมภาพวาดนะคะ อยากเห็นปีศาจถั่วน่ะค่ะ
วันนี้ไปก่อนจ้า c ya :)

โดย: phusanapas วันที่: 30 สิงหาคม 2554 เวลา:10:08:33 น.  

 
พี่ซูอีกรอบค่ะหมูน้อย

เข้ามาแก้คำผิดค่ะ ที่บอกว่าแม่ยายน่ะค่ะ
จริงๆแล้วต้องเรียกแม่สามีถึงจะถูกเนอะ


โดย: phusanapas วันที่: 30 สิงหาคม 2554 เวลา:10:23:28 น.  

 
อ้าว สวัสดีค่ะพี่ซู ตอนแรกหมูน้อยนึกว่าไปเที่ยว ไปเยี่ยมคุณแม่สามีหรอกเหรอคะ ขอเอาใจช่วยนะคะ

เชื้อหวัดเดี๋ยวนี้ร้ายกาจมากเลยค่ะ จนป่านนี้หมูน้อยก็ยังหายไม่ค่อยสนิทเลย ยังดีว่าดีขึ้นมากแล้ว ขอให้พี่ซูหายเร็วๆนะคะ เมื่อเช้าเพิ่งได้ยินข่าวเรื่องหวัดนกพันธุ์ใหม่(มั้ง)เหมือนได้ยินว่ายาเดิมใช้ไม่ได้ผล เริ่มระบาดแถวๆเวียดนามแล้วหรือไงนี่ล่ะ ฟังแล้วก็กลัวๆว่าเร็วๆนี้จะระบาดไปไทยด้วยอีกมั้ยเนี่ย

วันนี้หมูน้อยก็ไปเดินๆดูร้านแถวๆบ้านค่ะ แต่ยังหาอุปกรณ์ที่ต้องการไม่ได้เลย กำลังพยายามหาอยู่ค่ะว่าที่ไหนมีขาย ชิ เดี๋ยวหมูน้อยจะวาดถั่วปีศาจให้ออกมาหน้าตาน่าเกลียดเหมือนตัวจริงเลย คอยดู เชอะ เชอะ เชอะ ผู้ชายบ้าอะไรก็ไม่รู้ค่ะ วันนี้หมูน้อยอุตส่าห์ทักเอ็มไปนะ ยังไม่ยอมตอบหมูน้อยเลย ไม่รู้เลือดจะไปลมจะมาอะไรของเค้าอีก ปล่อยให้หมูน้อยพูดอยู่คนเดียวมา 2 ทีแล้วอ่ะ นี่เห็นว่าเป็นเพื่อนเก่าเพื่อนแก่ตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์ หมูน้อยอุตส่าห์ง้อแล้วเชียวนะ ยังเล่นตัวชะมัดเลย ผู้ชายอะไรกันเนี่ย เกิดมาหมูน้อยไม่เคยเจอใครแบบนี้เลยค่ะ หมูน้อยเลยว่าจะช่างเค้าแล้ว ไม่อยากคุยกับหมูน้อยก็ช่าง ไม่สนแล้ว


โดย: หมูน้อยตัวอ้วน :D วันที่: 30 สิงหาคม 2554 เวลา:18:50:39 น.  

 
คุณหมูน้อยสวัสดีค่ะ
ก่อนอื่นเพิ่งทราบว่าคุณหมูน้อยไม่ค่อยสบาย
ยังไงก็ขอให้อาการดีขึ้น ร่างกายฟื้นตัว แข็งแรงขึ้นทุกวันนะคะ

พูดถึงการวาดรูป เอิงก็เคยไปเรียนค่ะ
แต่เป็นคอร์สสั้นๆ ออกแบบเสื้อผ้า ดีไซน์ขั้นพื้นฐาน
สนุกดี ได้เพื่อนเยอะด้วย
วาดรูปเปลือยยังไม่เคยลอง แต่อยากลอง 555+

รูปถั่วปีศาจน่ากลัวนิดๆ อิอิ ถือมีดด้วย อรึ๋ยๆ
เธอชอบเล่นตัว ดูสิ ขนาดคุณหมูน้อยคุยด้วย ยังไม่ยอมคุย
คนอาไร๊ ใจร้ายจัง

ส่วนทริปกลับเมืองไทยของเอิงได้เที่ยวค่อนข้างเยอะ
เพราะฝนตกน้อยค่ะ ปกติไปเดือน สค.ฝนตกมาก
แต่ปีนี้ไม่รู้เป็นไง ฝนแทบไม่ตกเลย ดีใจๆๆๆๆ

พกน้ำหนักกลับมาด้วยหนึ่งกิโล อึ๋ย
เอิงทานซีฟู๊ด แซ่บๆ เกือบทุกวัน ของหวานไม่ค่อยได้ทาน
ไปทานพวกผลไม้เมืองร้อนแทน เช่น มะม่วง, เงาะ, ลำไย ฯลฯ

กะว่าวันพรุ่งนี้จะเอาภาพเที่ยวเกาะพีพีมาให้ชมกัน
ว่างๆ คุณหมูน้อยแวะมาดูได้นะคะ


โดย: diamondsky วันที่: 30 สิงหาคม 2554 เวลา:19:30:06 น.  

 
อิ อิ คุณเอิงหาโอกาสไปลองเลยค่ะ แนะนำๆ หมูน้อยว่าเป็นประสบการณ์แปลกใหม่และสนุกดีด้วยค่ะ หมูน้อยชอบเลยล่ะ ตอนนี้ติดใจจนอยากไปหาอุปกรณ์มาหัดวาดต่อเลย (หมายถึงหัดวาดภาพคนแบบทั่วๆไปนะคะ เพราะถ้าจะวาดแนวนั้นคงหาแบบยาก นอกจากจะส่องกระจกวาดตัวเอง )

มีคนเค้าแซวหมูน้อยว่าหมูน้อยจะชอบมากกว่าหรือเปล่าถ้าแบบเป็นผู้ชาย เลยบอกไปว่าคงน่าสนใจมากกว่าเพราะคงได้เห็นอะไรที่แตกต่างจากที่เรามี (อย่างพวก 6 แพคหรืออะไรแบบนั้น ) แต่คิดว่าคงวาดยากกว่าด้วยล่ะ และที่สำคัญไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าเอาจริงๆจะวาดได้มั้ยจะกล้ามองขนาดนั้นมั้ยอ่ะ หมูน้อยว่ามันคงแปลกๆเขินๆอยู่เหมือนกันที่จะให้ไปจ้องชายแปลกหน้าที่ยืนแก้ผ้าอยู่ตรงหน้าเนี่ย

พูดแล้วนึกถึงเรื่องนึงเมื่อหลายปีก่อน หมูน้อยยังจำได้อยู่เลย ก็ไม่รู้ว่าตอนนั้นคนทำตั้งใจแกล้งหรือว่ามันเป็นเรื่องปกติสำหรับเค้า แบบว่าไปว่ายน้ำกันแล้วแถวนั้นไม่มีห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ก็ต้องไปหาที่หลบๆเปลี่ยนเสื้อผ้าเอา หมูน้อยนะลำบากแทบตายต้องหาผ้าเช็ดตัวมาคลุมมาห่ม กว่าจะใส่จะถอดได้แต่ละตัวกว่าจะเปลี่ยนเสร็จได้ตั้งนาน แต่อีกคนอยู่ดีๆดันถอดพรวดต่อหน้าต่อตาเราเฉยเลย ทำเอาหมูน้อยได้แต่ยืนอึ้งตะลึงงัน รีบยกมือข้างนึงมาปิดตา ส่วนอีกข้างนึงก็ชี้ๆแล้วก็พูดว่า "I saw something."ๆๆๆๆ พูดซ้ำๆแบบนั้นอยู่นั่นแหละ (เหมือนคนสติแตกเลยอ่ะ แบบว่าเกิดมาไม่เคยเห็นในระยะประชิดแบบนั้น ตอนหลังมานึกดูแล้วยังขำว่าแล้วจะต้องไปบอกเค้าทำไมเนี่ยว่าเห็นนะ ทำไมถึงไม่ทำเฉยๆไปซะ น่าขายหน้ามากอ่ะ ) ส่วนตัวร้ายต้นเหตุ หน้าไม่อายมากๆ แถมนอกจากจะไม่อายแล้วยังมีหน้ามาอมยิ้มภูมิใจอีก เหมือนจงใจจะแกล้งหมูน้อยอ่ะ ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมคนทำไม่อายแต่คนเห็นกลับต้องเป็นคนอายด้วย

ส่วนถั่วปีศาจนี่ตัวจริงก็น่ากลัวแบบนั้นล่ะค่ะ เป็นผู้ชายที่ใจร้ายและก็โรคจิตมากๆๆๆๆ กวนโมโหสุดๆเลยค่ะ

ตามไปดูรูปคุณเอิงแล้วค่ะ ฟ้าสวยใสมากก เห็นแล้วอยากตามไปเที่ยวด้วยจัง โฮะ โฮะ ยิ่งทุเรียน มังคุด ลำไย เห็นแล้วน้ำลายไหล


โดย: หมูน้อยตัวอ้วน :D วันที่: 31 สิงหาคม 2554 เวลา:19:10:11 น.  

 
คุณหมูน้อย เกาะพีพีดอนน่าเที่ยวมากค่ะ
แต่ต้องรอจังหวะดีๆ ช่วง สค.อาจมีฝนตกบ้าง บางครั้งก็ตกเยอะ
สัปดาห์ที่เอิงไปภูเก็ต กระบี่ฝนตกน้อยมาก
คุยกับไกด์เค้าแนะนำให้ไปช่วงธันวาฯ หรือ มกราฯ
ช่วงนั้นไม่ร้อนเท่าไหร่ ฝนแทบไม่ตก

ทะเลบ้านเราสวยไม่แพ้เมืองนอก (สวยกว่าเมืองนอก)
สามีเอิงเพิ่งไปพีพีครั้งแรก ติดใจสุดๆ ชอบชายหาดที่นั่นค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 31 สิงหาคม 2554 เวลา:19:41:51 น.  

 
แวะมาทักทายยามค่ำค่ะ
ขิมว่าพวกอนุสรณ์สถานนี่ คล้ายๆกันอย่างที่คุณหมูน้อยเขียนไว้ที่เม้นท์ขิมนะคะ ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรมาก จนคุณหมูน้อยเอ่ยขึ้นมานี่แหละ ที่นี่ หากไม่เป็นรูปปั้นของบุคคลสำคัญ ก็เป็นคล้ายๆ แผ่นป้าย แล้วก็มีชื่อบุคคลสำคัญ หรือสถานที่นั้นๆอยู่ด้วย

มีรูปนึงที่เป็นหลุมฝังศพของ Pierre Charles L'Enfant ผู้ออกแบบวอชิงตั้นดีซีด้วยค่ะคุณหมูน้อย มีคนว่าไว้ว่าเป็นจุดที่สูงที่สุดในเขตแคพิตอลแอเรียเลยก็ว่าได้ ประวัติท่านผู้นี้น่าสนใจมากเลยค่ะ

ตอนนี้ขิมกำลังคิดๆอยู่ว่า จะทำทริปดีซี และถ่ายรูปสถานที่สำคัญๆมาลงบล็อก ซึ่งที่คิดๆอยู่ก็ยังมี the u.s capitol, the library of congress ซึ่งขิมยังไม่เคยลงในบล็อก นอกจากถ่ายรูปนิดหน่อยๆ ตอนฟอลคงจะสวยไปอีกแบบนึง

คุณหมูน้อยหายจากอาการหวัดหรือยังคะ อย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: aArMel วันที่: 1 กันยายน 2554 เวลา:6:22:36 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

หมูน้อยตัวอ้วน :D
Location :
Melbourne Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชีวิตก็เหมือนการเดินทางที่เราไม่รู้ว่าจะไปสิ้นสุดลงที่ไหน.... แต่บางทีสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเดินทางก็อาจไม่ใช่จุดหมายปลายทางแต่คือผู้คนและสิ่งต่างๆที่เราได้ประสบพบเจอระหว่างทางต่างหาก.....
Life is learning; Mistake is a lesson & Failure is a test. Growing up, man must learn from their lessons & overcome their tests to prove that they are strong enough to survive..........Welcome to my blog! ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมเยียนกันค่ะ เข้ามาแล้วก็ทักทายกันหน่อยนะคะ
Friends' blogs
[Add หมูน้อยตัวอ้วน :D's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.