A journey following the destined road.......
Group Blog
 
<<
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
11 กันยายน 2554
 
All Blogs
 
Pole Dancing Experience

ในที่สุดก็เข้า Spring ซะที อากาศเริ่มอุ่นขึ้น ท้องฟ้าเริ่มสดใสสว่างมากขึ้น เมื่อสองสามวันก่อนหมูน้อยก็เลยได้ลองไปทำอะไรที่เล็งๆเอาไว้นานแล้วดู จะว่าไปแล้วการที่เราได้ไปลองทำอะไรที่มันแตกต่างจากสิ่งที่เราคุ้นเคยบ้าง มันก็ทำให้เราได้เห็นได้เรียนรู้หรือมีมุมมองอะไรที่แปลกใหม่ขึ้นเหมือนกันนะคะ อย่างที่หมูน้อยไปทำมาคือลองไปเรียน pole dancing ดูค่ะ อันทีจริงหมูน้อยก็เล็งๆไว้นานแล้วล่ะเพราะได้ยินว่าเป็นการออกกำลังกายที่ดีอย่างหนึ่งเลย (ถึงขนาดว่ามีเปิดเป็น short courses สอนใน TAFE บางแห่งเลยทีเดียว) แถมยังเป็นอะไรที่เรียกว่าแหวกแนวจากแวดวงชีวิตประจำวันของหมูน้อยมากเลยล่ะ พอมีโอกาสหมูน้อยเลยอยากขอลองดูซะหน่อย อิ อิ เคยแต่เห็นในหนังในทีวี ขอไปลองดูด้วยตัวเองหน่อยเถอะว่าจะเป็นยังไง

อันที่หมูน้อยไปนี่เป็น studio เล็กๆแห่งหนึ่ง ขับรถจากบ้านไปประมาณ 20 นาทีได้ อันที่จริง class นี่จะเป็นแบบ casual group class แต่พอดีว่าตอนที่หมูน้อยไปเรียนนี่เป็นช่วงกลางวันวันธรรมดา แล้ววันนั้นก็ไม่มีใครไปเลยนอกจากหมูน้อยคนเดียวก็เลยเหมือนหมูน้อยได้เรียนแบบตัวต่อตัวกับคนสอนเลย ซึ่งก็ดีไปอย่างเพราะไม่ต้องกลัวว่าจะตามคนอื่นเค้าไม่ทัน

ตอนแรกเค้าก็เริ่มสอนจากการเดินรอบเสา การหมุนตัว และก็ค่อยๆต่อไปที่การเกี่ยวเสา ปีนเสา หมุนรอบเสา ฯลฯ ซึ่งเวลาที่ดูคนสอนทำเนี่ยดูเค้าทำได้ง่ายจัง แต่เวลาที่เราต้องลองทำตามเค้านี่สิคะ โอ้ว ขอบอกว่า ยากมากเลยอ่ะ อย่างปีนเสา เค้าก็จะแบบเอาขาเกี่ยวแบบนี้นะ แล้วก็ค่อยๆเอาแขนยกตัวขึ้นไต่ขึ้นไป ซึ่งเค้าไต่ไปได้ถึงยอดเลย แต่พอหมูน้อยทำนี่สิ ขนาดแค่จะเกี่ยวให้อยู่ยังไม่ค่อยจะได้เลยไม่ต้องพูดถึงดึงตัวขึ้นเลย มีแต่แรงโน้มถ่วง(หรือน้ำหนักตัวหมูน้อยก็ไม่รู้)จะคอยดึงลงตลอด หรือเวลาหนีบเสาเห็นครูเค้านี่แบบไม่ต้องใช้มือจับยังได้ แค่เอาขาหนีบไว้ก็อยู่แล้ว (หมูน้อยว่าพลังขาต้องแข็งแรงมากเลยล่ะ) ส่วนหมูน้อยน่ะเหรอขนาดพยายามจะใช้ทั้งขาหนีบใช้ทั้งมือช่วยรั้งมันยังจะร่วงลงพื้นตลอดเลย หรือแม้แต่เวลาเหวี่ยงตัวรอบเสา เวลาครูเค้าทำนะดูง๊ายง่ายเหวี่ยงตัวเหยียดขายืดตรงสวยงาม เวลาเราทำบ้างเหรอนอกจากขาจะหงิกๆงอยกไม่ขึ้นแล้วตัวยังคอยจะร่วงลงตลอดอีก เฮ้ออออ ช่างแตกต่างกันอย่างแรง เวลาครูเค้าทำนี่ดูเซ็กซี่สวยงาม แต่พอเราทำนี่สิเห็นตัวเองในกระจกแล้วรู้สึกเหมือนเป็นลิงพยายามเกาะเสาไว้ไม่ให้ร่วง เห็นแล้วรู้สึกอนาถตัวเองมาก ดูไม่ได้เลยทีเดียว

พอได้ไปลองทำด้วยตัวเองนี่ ถึงได้รู้เลยว่าเวลาที่เราเห็นในทีวี หรือเวลาที่เห็นเค้าทำกันเนี่ยมันไม่ใช่ว่าจะง่ายๆเลยนะคะ มันไม่ใช่แค่ว่านุ่งห่มเสื้อผ้าน้อยชิ้นแล้วไปยืนเต้นๆกันได้ง่ายๆนะคะ มันน่าจะต้องใช้การฝึกฝนมามากพอสมควรเลยทีเดียวล่ะค่ะ (พอดีว่าหมูน้อยเพิ่งไปลองเป็นครั้งแรกเลยไม่รู้เหมือนกันว่ามันต้องใช้เวลานานแค่ไหนถึงจะพอทำได้ แต่จากประสบการณ์ที่ไปลองมาหนึ่งครั้งนี่หมูน้อยคิดว่าไม่ง่ายเลยล่ะ) ซึ่งหมูน้อยว่ามันก็ทำให้เราได้เข้าใจมากขึ้นเหมือนกันนะคะว่าบางอาชีพที่เราอาจจะเคยคิดกันว่าไม่มีอะไรเนี่ยเค้าก็ต้องใช้การฝึกฝนกันด้วยเหมือนกัน ไม่ใช่ว่าใครจะทำก็จะทำได้ง่ายๆนะคะ อย่างให้เราไปทำแบบเค้าเราก็คงทำไม่ได้เหมือนกัน เข้าใจเลยล่ะว่าคนแต่ละคนก็คงจะมีความสามารถในด้านที่แตกต่างกันไป .... อ้อ ความรู้เพิ่มเติม อันนี้ถามจากครูมาค่ะ เค้าบอกว่า เวลาเต้นที่เค้าต้องใส่กางเกงสั้นๆมากๆเนี่ยก็เพื่อที่จะได้เต้นง่ายขึ้น เพราะว่าเนื้อคนเราจะยึดติดกับเสาได้ดีกว่าเสื้อผ้าค่ะ หรือเรียกง่ายๆว่าต้องพยายามลดพื้นผิวสัมผัสของเสื้อผ้าให้มากที่สุดนั่นล่ะค่ะ

แอบถ่ายรูป studio มาฝากนิดนึงค่ะ


และจากที่ได้ไปทดลองด้วยตัวเอง หมูน้อยเชื่อแล้วล่ะค่ะว่า pole dancing นี่เป็นการออกกำลังกายที่หนักดีจริงๆ เพราะหลังจากที่ไปเรียนมาแค่ 1 ชั่วโมงนี่ก็ทำเอาหมูน้อยปวดเมื่อยไปทั้งตัว โดยเฉพาะแขนสองข้างนี่ยกแทบไม่ขึ้นมาจนถึงตอนนี้ 3-4 วันผ่านไปแล้วก็ยังไม่หายปวดเลยค่ะ ดูๆไปแล้วหนักกว่า karate อีกนะคะเนี่ย

อิ อิ จะว่าไปแล้วหมูน้อยว่าข้อดีอย่างหนึ่งของการอยู่เมลเบิร์นก็คือ มันมีกิจกรรมแปลกๆให้ลองทำหลายอย่างดีค่ะ ก็ถือว่าเป็นการหาประสบการณ์ที่แปลกใหม่(ที่อาจหาไม่ได้ง่ายๆหรือยากที่จะมีโอกาสได้ทำที่บ้านเรา)ให้กับชีวิต อะไรที่ลองทำได้ถ้ามีโอกาสก็ต้องขอลองกันหน่อย ส่วนอะไรที่ยังลองทำไม่ได้ก็รอต่อไปอีกหน่อยละกัน....

Happy Spring Season ค่ะ โฮะ โฮะ โฮะ หมด winter ซะที ดีใจจัง


Create Date : 11 กันยายน 2554
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2554 23:08:51 น. 9 comments
Counter : 3602 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะคุณหมูน้อย
มาติดตามอ่านประสบการณ์ Pole Dancing ด้วยคน
โอ้โห ดูท่าทางเหนื่อยไม่ใช่เล่นเลยนะคะ
เอิงไม่เคยลอง เคยแต่เห็นในทีวี อิอิ (ดูเซกซี่จัง ปีนขึ้นลง ยกขา)
แต่ดูแล้วรู้เลยว่าต้องใช้พลังงานเยอะแน่นอน

ที่มิลานก็มีค่ะ คุณครูเป็นชาวอังกฤษ เค้าเคยสัมภาษณ์ออกทีวี
อธิบายเกี่ยวกับการออกกำลังกาย pole dancing
บอกว่าในอเมริกา และอังกฤษ เริ่มจะฮิตมาก
สาวน้อย (และสาวเหลือน้อย) มาเรียนกันใหญ่เลย

ขอให้อาการปวดแขน ขา หายไวๆ นะคะ


โดย: diamondsky วันที่: 11 กันยายน 2554 เวลา:21:43:50 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเอิง ไปลองเองแล้วถึงจะรู้นี่ล่ะค่ะว่ามันยากมากเลยแฮะ อาจเพราะหมูน้อยตัวหนักด้วยมั้งคะแล้วยิ่งหลังๆไม่ได้ไปออกกำลังกายมานานเลยยกตัวไม่ค่อยขึ้นเท่าไหร่ แต่วันนี้หมูน้อยก็ไปมาอีกเป็นครั้งที่สองค่ะ หลังจากที่เมื่อ 2 วันก่อนอาการปวดแขนค่อยดีขึ้นหน่อย วันนี้เลยไปลองซ้ำมาอีกที ยังรู้สึกว่ายากจริงๆ แต่ก็คิดว่าเริ่มพัฒนาขึ้นมานิดนึงนะคะ เริ่มหมุนได้นิดๆ กับเกาะเสาได้นานขึ้นหน่อย แต่พอเสร็จก็ปวดเมื่อยตามตัวอีกเหมือนเคย แต่เดี๋ยวจะรอดูพรุ่งนี้ค่ะว่าจะเป็นยังไงบ้าง


โดย: หมูน้อยตัวอ้วน :D วันที่: 15 กันยายน 2554 เวลา:18:16:04 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาชิมพันนาค็อตต้าค่ะคุณหมูน้อย
ของหวานนี้ฮิตมากในอิตาลี พอๆ กับทิรามิสุเลย
ส่วนใหญ่คนชอบไปทานนอกบ้าน ที่ร้านอาหาร
จริงๆ แล้วทำง่ายมากค่ะ จะเสียเวลารอครีมเซ็ตตัวเท่านั้นเอง

ว่าแล้วก็เอามาฝากคุณหมูน้อยหนึ่งที่ อิอิ
โดย: diamondsky วันที่: 15 กันยายน 2554 เวลา:21:12:07 น.  

 
แวะมาเยี่ยมชมคับ


โดย: MR.ITANRICH วันที่: 21 กันยายน 2554 เวลา:21:48:44 น.  

 
แวะมาทักทายวันหยุดสุดสัปดาห์ค่ะคุณหมูน้อย
วันนี้ออกไปเที่ยวที่ไหนรึป่าว

มาชวนไปดูหนุ่มๆ ค่ะ (จากงานแฟชั่นวีค อิอิ)
หนุกหนานๆๆๆ ตอนนี้บรรยากาศคึกคักจริงๆ ค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:18:33:41 น.  

 
สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับนะคะคุณ MR.ITANRICH

สวัสดีค่าคุณเอิง ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาหมูน้อยค่อนข้างงานเข้านิดนึง มัวแต่ยุ่งๆเลยไม่ได้แวะมาอัพเดทบล็อคเลย ส่วนวันนี้ก็เลยต้องออกไปเสริมความงามนิดนึง (อิ อิ ต้องพยายามบำรุงรักษากันหน่อย ) แล้วก็ไปทานข้าวเย็นกับเพื่อนๆ เพิ่งจะกลับเข้ามาบ้านได้ซักพักล่ะค่ะ ตอนนี้ยังนั่งจุกๆอยู่เลย (กินไปเยอะมาก )

อิ อิ ตามไปดูหนุ่มๆมาแล้วล่ะค่ะคุณเอิง (555 เห็นปุ๊บก็รีบตามไปอย่างด่วนเลย )
ฮะ ฮะ ฮะ หมูน้อยเห็นด้วยกับคุณเอิงล่ะว่าพวกนายแบบนี้สงสัยจะไม่ใช่ชายแท้ และความเห็นส่วนตัวหมูน้อยว่าดูผอมเก้งก้าง ไม่แข็งแรง ถ้าในสายตาเราดูแล้วเฉยๆ ไม่ชอบอ่ะ เห็นด้วยกับคุณเอิงอีกเช่นกันว่ากลุ่ม guard ดูหน้าตาดีกว่าและดูเป็นผู้ชายมากกว่า (น่าเอามาเป็นนายแบบแทนซะเลยจริงๆว่ามั้ยคะ) โฮะ โฮะ แต่แนวที่หมูน้อยชอบตอนนี้นี่คงเป็นประมาณตัวโตๆ อวบๆ ล่ำๆ หน่อย (แบบในหนัง Thor เลยอ่ะค่ะ)


โดย: หมูน้อยตัวอ้วน :D วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:19:53:11 น.  

 
งานแฟชั่นวีค หนุ่มแท้หายากม๊ากกๆๆเลยค่ะคุณหมูน้อย
ส่วนใหญ่จะเห็นแต่หนุ่มไม่แท้ อิอิ
วงการแฟชั่นหนุ่มๆ เค้าเป็นอะไรกันเนี่ย

เกือบไม่ได้ถ่ายรูปมาแล้ว พอดีเหลือบไปเห็น รปภ.
อรุย มาดขรึมๆ แมนๆ ไม่พูดไม่จา แถมหน้าตาดี 555+
เลยถ่ายรูปมาให้ชมกันหน่อย

ดูข่าวเหมือนกันค่ะว่าที่ออสเตรเลียมีแฟชั่นวีคด้วย น่าสนใจจัง
สุดสัปดาห์นี้คุณหมูน้อยไปเสริมสวยใช่รึป่าว
อย่าลืมถ่ายรูปมาฝากด้วยนะคะ จะตามมาชมแน่นอนค่ะโดย: diamondsky วันที่: 24 กันยายน 2554 เวลา:21:53:25 น.  

 
แวะมาทักทายคุณหมูน้อยค่ะ วันนี้ไป pole danching รึป่าว

มีพาสต้ามาฝากจานนึง สูตรง่ายๆ ทานอร่อยค่ะ ^.^


โดย: diamondsky วันที่: 29 กันยายน 2554 เวลา:2:27:55 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเอิง ขอบคุณสำหรับพาสต้าค่ะ ช่วงนี้แถวนี้ฝนตกค่อนข้างหนักค่ะคุณเอิง ที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปทำนู่นทำนี่พอเจอฝนตกเลยหมดกันได้แต่หลบอยู่ในบ้านดีกว่า สงสัยไปอีกทีคงได้ตั้งต้นใหม่อีกแน่เลย

นี่โชคดีหน่อยเมื่อวานได้ไปไหว้พระที่วัดจีนกับพี่ที่รู้จักกัน พอไหว้พระเสร็จเดินกลับมาขึ้นรถกันเท่านั้นแหละค่ะฝนเทลงมาแรงมาก ยังคุยกันเลยว่าเราโชคดีกันมากที่ได้ไปไหว้พระกันก่อน


โดย: หมูน้อยตัวอ้วน :D วันที่: 29 กันยายน 2554 เวลา:15:14:46 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

หมูน้อยตัวอ้วน :D
Location :
Melbourne Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชีวิตก็เหมือนการเดินทางที่เราไม่รู้ว่าจะไปสิ้นสุดลงที่ไหน.... แต่บางทีสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเดินทางก็อาจไม่ใช่จุดหมายปลายทางแต่คือผู้คนและสิ่งต่างๆที่เราได้ประสบพบเจอระหว่างทางต่างหาก.....
Life is learning; Mistake is a lesson & Failure is a test. Growing up, man must learn from their lessons & overcome their tests to prove that they are strong enough to survive..........Welcome to my blog! ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมเยียนกันค่ะ เข้ามาแล้วก็ทักทายกันหน่อยนะคะ
Friends' blogs
[Add หมูน้อยตัวอ้วน :D's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.