A journey following the destined road.......
Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
10 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
Street Arts

สืบเนื่องจากที่ตั้งใจไว้ว่าต่อไปนี้จะพยายามทดลองทำอะไรใหม่ๆที่ไม่เคยทำ หมูน้อยก็เลยได้ไปทำนู่นทำนี่มาบ้างเท่าที่จะมีโอกาส และเท่าที่เวลาและเงินในกระเป๋าจะอำนวย เดือนที่ผ่านมาหมูน้อยก็เลยตัดสินใจควักกระเป๋าซื้อตั๋วไปดู Hairspray the musical เนื่องจากว่าอยู่ Melbourne มาก็ตั้งหลายปี หมูน้อยยังไม่เคยไปดูอะไรพวกนี้เลย (ถ้าจำไม่ผิดอยู่เมืองไทยหมูน้อยก็ไม่เคยดูละครเวทีเลยเหมือนกัน เคยแต่ดูพวก concert) ก็เลยอยากลองไปดูว่าโชว์พวกนี้มันเป็นยังไงรวมทั้งอยากลองเข้าไปดูด้วยล่ะค่ะว่าข้างใน Theatre เนี่ยมันจะมีหน้าตาเป็นยังไง .... ไปดูมาแล้วก็สนุกดีค่ะ โชว์สนุกมากเลยค่ะ เรียกว่าติดใจไปเลยล่ะ ถ้ามีโอกาสในอนาคตหมูน้อยคงได้ไปดูโชว์อื่นๆอีกล่ะค่ะ ชักชอบแล้วล่ะ คิดว่าตัดสินใจไม่ผิดเลยที่ยอมเสียเงินไปดู

นอกจาก Hairspray แล้วหมูน้อยก็ยังได้ไปดู Opera มาด้วยล่ะค่ะ เรื่อง The Merry Widow อิ อิ เหตุผลเดียวกันคืออยากลอง อยากรู้ว่ามันจะเป็นยังไง แต่ตอนแรกที่เดินเข้าไปในโรงละครยังแอบตกใจเพราะเห็นแต่คนแก่เต็มเลย ยังแอบคิดในใจอยู่เลยว่าคิดผิดหรือเปล่าเนี่ยเรา ยังกลัวๆว่าจะน่าเบื่อมั้ยนะ เพราะเรื่องเป็นยังไงก็ไม่รู้ไม่เคยได้ยินมาก่อน แต่พอไปดูก็สนุกไปอีกแบบค่ะ แม้ว่าช่วงที่ร้อง opera จะฟังไม่ค่อยรู้เรื่องก็ตาม (ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะภาษาอังกฤษเรายังไม่ดีพอ หรือมันฟังยากฟังไม่ค่อยรู้เรื่องจริงๆ สงสัยอยู่เหมือนกันว่าฝรั่งเค้าจะฟังรู้เรื่องกันมั้ยนะ เพราะช่วงพักก็ยังเห็นมีบางคนเค้านั่งอธิบายเรื่องให้เพื่อนฟังอยู่เหมือนกัน)

ตอนนี้จากที่หมูน้อยไม่เคยเข้า Theatre มาก่อนเลย เลยเป็นได้เข้ามาสองที่แล้ว ตอนนี้เลยตั้งใจว่าถ้ามีโอกาสก็จะลองไปเข้าที่อื่นดูมั่ง จากที่ไปมาสองที่นี่คิดว่าโรงละครของที่นี่ส่วนใหญ่เค้าจะแบ่งเป็นชั้นๆค่ะ Stalls เป็นที่นั่งที่อยู่ชั้นเดียวกับเวที Dress Circle จะอยู่ถัดขึ้นไป ส่วนชั้นบนถัดไปอีก(ถ้ามี)ก็เห็นเค้าจะเรียกว่า Grand Circle บ้าง Upper Circle บ้าง แต่ที่ไปดูมาไม่รู้ว่าเพราะจองบัตรช้าหรืออะไรเลยได้นั่งแต่ชั้นบนตลอดเลย เลยยังไม่รู้เลยค่ะว่าวิวข้างล่างจะเป็นยังไงบ้าง คาดว่าเอาไว้คราวหน้าถ้ามีโอกาสจะพยายามจองที่นั่งด้านล่างให้ได้ เผื่อจะได้เห็นมุมมองที่ต่างไปบ้าง แต่ข้อเสียอย่างนึงของโรงละครที่นี่คือที่นั่งและทางเดินค่อนข้างแคบ นั่งไม่ค่อยสบายเลยค่ะ คาดว่าคงเพราะโรงละครส่วนใหญ่เป็นโรงละครเก่าที่สร้างมานานหลายปีแล้วนั่นเองที่นั่งมันก็เลยเล็กและแคบ

นอกจากไปดูหนัง ดูละครแล้ว หมูน้อยก็ยังได้ไป Art Tour มาด้วยล่ะค่ะ จริงๆแล้วอันนี้ค่อนข้างต่างจากที่คิดไว้ตอนที่ตัดสินใจซื้อนิดนึง คือตอนซื้อเนี่ยเข้าใจเอาเองว่าเค้าจะพาไปดูพวกงานศิลปะตามที่ต่างๆเหมือนที่หมูน้อยเคยถ่ายรูปมาให้ดูกัน ก็อุตส่าห์เตรียมกล้องถ่ายรูปไปอย่างดี แต่ปรากฎว่าจริงๆแล้วเค้าพาไปดูตาม Gallery ต่างๆในเมืองซะมากกว่า เลยไม่ค่อยได้ถ่ายรูปเลย แต่ก็ทำให้ได้รู้ว่าอันที่จริงแล้ว melbourne นี่มี gallery ซ่อนอยู่ตามที่ต่างๆเยอะเลยทีเดียว ที่พอจะถ่ายรูปมาได้บ้างนิดนึงก็ตอนช่วงที่เค้าพาไปดู street arts หรือพวกงานศิลปะที่คนเค้าทำไว้ตามที่ต่างๆข้างถนนซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพวก graffiti นั่นเองล่ะค่ะ อันที่จริงแล้วการวาดรูป graffiti ตามผนังตึกต่างๆนี่ยังถือว่าผิดกฎหมายอยู่นะคะ เพียงแต่ว่าบางที่เค้าก็ปล่อยๆไปไม่ค่อยอะไรเท่าไหร่เพราะเหมือนว่ามันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเมืองไปแล้ว อย่างในรูปนี่ก็จะเห็นว่าผนังตึกแทบทั้งซอยจะเต็มไปด้วยพวก graffiti (ในเมืองก็จะเห็นมีแบบนี้หลายซอยอยู่เหมือนกัน)


นอกจากนี้พวกศิลปะจากเศษวัสดุต่างๆก็มี


มีทั้งสวยบ้างไม่สวยบ้าง


บางรูปก็ดูลงทุนมากทีเดียว ไม่รู้ใช้เวลาวาดกันนานแค่ไหน


อย่างรูปนี้รู้สึกว่าคนวาดจะไปเปิด gallery ของตัวเองเรียบร้อยแล้ว


อันที่จริง Melbourne เป็นเมืองที่มีศิลปะแขนงต่างๆเยอะทีเดียวล่ะค่ะ แม้แต่ในสายตาของคนออสเตรเลียเองก็เรียกได้ว่า Melbourne เป็นเมืองที่(จะเรียกว่าอะไรดีล่ะ) อืม สุนทรีย์กว่ารัฐอื่นๆล่ะมั้งคะ ได้ยินไกด์ที่พาทัวร์เค้าพูดให้ฟังว่าเป็นเพราะว่ากลุ่มคนที่ตั้งเมืองในสมัยเริ่มแรกเป็นคนละกลุ่มกัน อย่างของเมลเบิร์นนี่รู้สึกว่าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มพวกนักลงทุนหรือไงเนี่ยล่ะค่ะ

เดี๋ยวอีกไม่กี่วันหมูน้อยจะไป ghost tour กับพี่น้องตระกูลถั่วด้วยล่ะค่ะ ก็ไม่คิดและก็ไม่ได้หวังว่าจะเจอหรือเห็นอะไรหรอกนะคะ (ส่วนตัวแล้วคิดว่าต่างคนต่างอยู่ ไม่เบียดเบียนกันแบบนี้น่ะดีอยู่แล้ว) เพียงแต่อยากจะรู้ว่า ghost tour ของที่นี่มันจะเป็นยังไงก็เท่านั้นเอง คืออยากรู้ว่าเค้าจะพาไปดูอะไรยังไงบ้างเท่านั้นเอง (แต่มีคนเค้าบอกอยากเห็น.... 55555) โฮะ โฮะ แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าระหว่างพี่น้องตระกูลถั่วกับผีเนี่ยอะไรจะน่ากลัวกว่ากันว่ามั้ยคะ .... นี่ยังดีนะคะว่าตั้งแต่กลับมาเนี่ยหมูน้อยยังไม่โดนถั่วปีศาจตามมารบกวนในฝันเลย แต่ที่ประหลาดก็คือไม่รู้ทำไมอีกเหมือนกันที่กลับมาคราวนี้หมูน้อยดูจะฝันอะไรเป็นเรื่องเป็นราว หรือฝันเห็นคนหลายคนเยอะมากๆทั้งๆที่เมื่อก่อนแทบไม่เคยฝันอะไรแบบนี้เลย อย่างวันก่อนฝันอย่างกับอยู่กลางวันโลกแตกยังไงไม่รู้ ก็ไม่รู้ว่าอยู่ในเรือหรืออยู่ในตึกกันแน่แบบว่ามีทั้งน้ำท่วมทะลักเข้ามา แล้วก็มีทั้งเรือทั้งเฮลิคอปเตอร์พุ่งมาชน บลา บลา บลา ตื่นมารู้สึกเหนื่อยมาก เดี๋ยวนี้เลยนอนเหมือนไม่ได้นอนเลยค่ะ ก็นับว่าประหลาดมาก .... อืม แต่เอาเป็นว่าเดี๋ยวคราวหน้าหมูน้อยจะมาเล่าให้ฟังละกันนะคะว่า ghost tour ของฝรั่งจะเป็นยังไงบ้าง (โฮะ โฮะ และที่สำคัญงานนี้ถั่วปีศาจจะเป็นยังไงบ้าง จะร้องเจี๊ยกๆลั่นเมืองมั้ยนะ )


Create Date : 10 เมษายน 2554
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2554 22:51:54 น. 4 comments
Counter : 752 Pageviews.

 
ุงานart นี่ดูไม่เบื่อจริงๆ นะคะ แต่บาง art ดูไปดูมามันจะart ยังไงน้า ออกไปทาง เปรอะๆ งงๆซะงั้นเนอะ


โดย: forenoon วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:21:03:14 น.  

 
แวะมาทักทายคุณหมูน้อยค่ะ
เรื่อง Hairspray เอิงเคยดูหนัง
ชอบจอห์น ทราโวลต้ามั่กๆ เธอแสดงเป็นคุณแม่
โหหหห เต้นสนุก เสียงแจ๋วจริงๆ ค่ะ

พูดถึงงานศิลปะ ถ้าคนชอบก็คงถูกใจมาก
เอิงชอบงานศิลป์สมัยโบราณ ประมาณไมเคิ่ล แองเจโล่
ภาพวาดสมัยใหม่ โมเดิ้น ดูไม่ค่อยเป็น อิอิ
ไว้จะรอตามดู Ghost Tour จากคุณหมูน้อย
อยากรู้เหมือนกันว่าเป็นยังไง อิอิ

สุขสันต์วันสงกรานต์ มีความสุขมากๆ นะคะ
โดย: diamondsky วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:21:19:20 น.  

 
จริงด้วยล่ะค่ะพี่ forenoon อย่างหมูน้อยเนี่ยเรียกว่าชีวิตมาทางแนววิทยาศาสตร์มากกว่าศิลปะก็ได้มั้งคะ ส่วนใหญ่การคิดก็เลยจะเน้นไปทางตรรกะมากกว่าจินตนาการ และก็เน้นอะไรที่จับต้องได้ .... พอไปทัวร์นี่เห็นคนเค้าดูแล้ววิจารณ์งานศิลป์อะไรกันใหญ่ แบบรู้สึกเลยว่าตัวเรานี่คงเข้าไม่ถึงแฮะ อย่างมีอันนึงที่ไปดูเหมือนเป็นงานที่ชนะประกวดอะไรซักอย่าง เค้าถ่ายเป็นวิดีโอคลิป ซึ่งสำหรับหมูน้อยมองแล้วก็ประมาณเห็นคนขยับตัวไปขยับตัวมา แต่ฟังคนอื่นเค้าวิจารณ์กันนี่แบบไปถึงสายตา การสื่ออารมณ์ ตัวตนที่ซ่อนอยู่ บลา บลา บลา ฟังดูลึกซึ้งกันมาก หรืออย่างไปแกลอรี่นึงงานส่วนใหญ่เค้าเหมือนเอาท่อมาวางเรียงสลับเป็นรูปร่างอะไรซักอย่าง ซึ่งหมูน้อยมองแล้วก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันสวยตรงไหน คือเรียกว่าถ้ายกให้หมูน้อยฟรีๆหมูน้อยคงยังไม่เอาเลยมั้งคะแบบว่าไม่รู้จะเอามาทำไมให้เกะกะบ้าน แหะ แหะ เลยได้เห็นสัจธรรมเลยว่าบางครั้งการคิดและระบบสมองของคนเราแต่ละคนเนี่ยมันก็แตกต่างกันอย่างไม่อาจเข้าใจได้เลยทีเดียว คือไม่รู้จะเรียกยังไงดี แต่เหมือนว่าเข้าใจได้เลยว่าทำไมบางทีคนสองคนถึงไม่สามารถเข้าใจกันได้เลย นั่นคงเพราะการมองและระบบความคิดของคนเราเนี่ยบางทีมันก็ต่างกันและก็ใช่ว่าจะบังคับได้อ่ะค่ะ เหมือนอย่างที่เรามองศิลปะที่ไม่ว่าจะพยายามมองยังไงมันก็เข้าไม่ค่อยจะถึง (โดยเฉพาะพวกที่ต้องใช้จินตนาการลึกซึ้งมากๆ) ซึ่งจะชื่นชมได้ก็คงแค่ระดับตื้นๆเท่านั้น ....


โดย: หมูน้อยตัวอ้วน :D วันที่: 16 เมษายน 2554 เวลา:17:23:47 น.  

 
สุขสันต์วันสงกรานต์ มีความสุขมากๆเช่นกันค่ะคุณเอิง (แวะมาสวัสดีทักทายคุณเอิงก่อนที่จะไปเริ่มเขียนบล็อคใหม่ ^^)

ฮะ ฮะ หมูน้อยก็พอกัน (คงจะแย่กว่าด้วย) คือถ้าเป็นภาพวาดอะไรที่เห็นเป็นรูปเป็นร่างก็พอจะรู้สึกบ้างหรอกนะคะว่ารูปนั้นรูปนี้สวยดี (เหมือนอย่างพวกภาพข้างบนน่ะค่ะ ที่ยังรู้สึกแบบว่าอืม เค้าวาดออกมาเหมือนดีนะ อะไรแบบนี้) แต่ถ้าพวกรูปที่ไม่มีรูปร่างอย่างพวก abstract เนี่ย พยายามมองพยายามดูยังไงก็เข้าไม่ค่อยถึงล่ะค่ะ


โดย: หมูน้อยตัวอ้วน :D วันที่: 16 เมษายน 2554 เวลา:17:32:05 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

หมูน้อยตัวอ้วน :D
Location :
Melbourne Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชีวิตก็เหมือนการเดินทางที่เราไม่รู้ว่าจะไปสิ้นสุดลงที่ไหน.... แต่บางทีสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเดินทางก็อาจไม่ใช่จุดหมายปลายทางแต่คือผู้คนและสิ่งต่างๆที่เราได้ประสบพบเจอระหว่างทางต่างหาก.....
Life is learning; Mistake is a lesson & Failure is a test. Growing up, man must learn from their lessons & overcome their tests to prove that they are strong enough to survive..........Welcome to my blog! ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมเยียนกันค่ะ เข้ามาแล้วก็ทักทายกันหน่อยนะคะ
Friends' blogs
[Add หมูน้อยตัวอ้วน :D's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.