...There she goes...
Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
9 มกราคม 2553
 
All Blogs
 

แม่หมอ Pa MiMi Begins

แม่หมอ Pa MiMi  Begins


จักรราศี


            สมัยก่อนป้ามีมี่มีงานอดิเรกอย่างนึงที่เกิดจากความขี้สงสัย Smiley บรรดาหมอดูที่ป้าชอบไปเสียตังค์ดูเสมอๆ   ดูไปดูมาวันนึงได้ที่ป้าขอเรียนมั่งจากสำนักวิชาแห่งหนึ่ง   จริงๆครูก็ไม่ค่อยชอบขี้หน้าป้าเท่าไรนักเพราะชอบถามคำถามแปลกๆ  ทำมั๊ยไอ้ลูกศิษย์คนนี้มันเชื่อยากจริงวุ้ย คุณครูคงคิด  เช่น คำถามที่ว่าครูขาทำไมเราต้องมาเรียนฤกษ์ยามทำไมคะ ก็พระพุทธเจ้าบอกว่าเวลาที่คิดดี ทำดีอยู่เป็นฤกษ์ดียามดี  ทำไมครูว่าวิชานี้สุดยอดอ่ะ 555+  ส่วนคำถามสุดท้ายที่ถึงเวลาเลิกเรียนกะครูแล้วคือ ครูขาเมื่อไรเราจะเรียนจนจบกระบวนท่าซักที  ครูค้อนวงใหญ่ๆแล้วบอกว่าจนตายนั่นแหละ   Smiley #@!%  เออ...ถ้าเช่นนั้นเราควรเลิกเรียนเพราะไม่จบสักทีสู้วิชาพระพุทธเจ้าไม่ได้อ่ะ  เรียนจบก็ได้ จะเรียนแบบไปสวรรค์ก็ได้ จะเรียนเอารวยๆก็ได้ มีให้เลือกหลายวิชาดีกว่า Smiley


การโคจรของดวงดาวโดยใช้โลกเป็นศูนย์กลาง


            จริงๆแล้วถึงขั้นท่องยุทธจักรแล้ว  เราจะต้องไปหาประสบการณ์ตรงจากการทำนายเก็บสถิติเอาเอง  หาตำราพิชัยสงครามเอาเอง  คัมภีร์มีมากมายกระจัดกระจาย นักเรียนท่านใดสนใจก็วิจัยกันต่อไป  ขั้นนี้เราต้องเป็น self learner คัมภีร์ส่วนใหญ่เป็นกลอน  ป้าฝึกวิชาพระพุทธเจ้ามาก่อนจะเรียนวิชานี้  จิตที่สงบช่วยงานได้มาก ตีความแตกได้ง่ายๆ  บางทีนั่งสมาธิแทนที่จะดูตัวเองกลับคิดเป็นเรื่องโหราศาสตร์ก็มี Smiley


vitruvian โดยดาวินชี


            มีคำถามว่าคนไหนเรียนได้คนไหนเรียนไม่ได้คะ  อันนี้ก็เหมือนๆกะทุกวิชาค่ะ  เคยสังเกตมั้ยว่าทำไมบางเรื่องเราเข้าใจง้าย ง่าย  บางเรื่องเรียนเท่าไรก็ไม่รู้เรื่องเล้ย  เช่น สมัยป้ายังเด็ก เรียนที่คณะต้องเรียนวิชาดรออิ้ง ดูภาพสามมิติแบบน้อตแอนด์โบลท์ ดูเท่าไรก็ทำไม่ได้  ดูไปดูไปยิ่งรู้สึกว่าเรานี้โง่มากเลย  เกิดมาไม่เคยรู้สึกแบบนี้เลย  เพื่อนๆเรียนเก่งทุกคน เป็นที่อับอายขายขี้หน้ามาก Smiley  อ้า...มาต่อคนแบบไหนเรียนได้  ก็ในเมื่อวิชานี้ทำนายได้ระดับนึงแล้ววิชาก็มีสถิติบอกด้วยว่าคนจำพวกไหนเคยเรียนมาแต่ชาติก่อนๆ (แบบนี้ก็มีนะ  ทำเป็นขำ Smiley) คนไหนมีสิทธิลุ้นเรียนชาตินี้เพราะจิตใจฝักใฝ่เรื่องแปลกๆ ลึกลับ  ของเก่าแก่  คนไหนอย่าเรียนเลย Smiley อันนี้อาจทำร้ายจิตใจผู้ฟังไปหน่อย  คนที่เรียนไม่ได้บางทีไม่ใช่เรื่องสมองค่ะ แต่เป็นเรื่องเวลา มีกิจธุระเยอะ(ไม่มีสมาธิพอ)  ขออนุญาตยกคำของปรมาจารย์โหราศาสตร์ท่านนึงคืออาจารย์ทองเจือ (เสียชีวิตแล้ว) ท่านว่าคนที่จะทำงานด้านนี้ได้โดยเฉพาะภาคคำนวณนั้นต้องมีคุณสมบัติพร้อมดังนี้ 


1. มีพื้นความรู้ทางภาคคำนวณพอ (แต่ตอนนี้คนอาจจะเถียงว่าผมก็ใช้โปรแกรมสำเร็จรูป  ป้าก็ขอชี้แจงว่าแต่ถ้าคุณรู้ที่มา พื้นฐานคุณจะแน่นว่าทำไมเค้าวางหลักแบบนี้  ฤกษ์ยามมีที่มาอย่างไร ทำไมการวางลัคนาถึงทำแบบนี้ ไม่ใช่เอาแต่ท่องๆ  ความจำนั้นไม่เที่ยงวันนึงอาจจำไม่ได้)


2. มีเวลาพอที่จะศึกษา


3. มีฐานะความเป็นอยู่ดี  อันนี้ป้าคิดเอาเองว่าถ้าฐานะไม่ดีอาจจะเอาวิชาไปทำมิดีมิร้าย เพื่อหลอกลวงเอาเงินคนอื่นดังที่เป็นอยู่มากในสังคมปัจจุบัน 


4. มีสุขภาพดี  


อีกข้อที่ท่านว่าไว้คือมีความต้องการเรียน  ป้าอยากเพิ่มอีกข้อที่สำคัญมากคือ ต้องเป็นผู้มีคุณธรรมระดับเมตตาพรหมวิหาร มีศีลธรรมพอสมควร  เพราะวิชานี้แปลกค่ะให้คุณให้โทษคนได้ถึงระดับจิตใจ  ผู้มาปรึกษามักมีทุกข์ลึกๆ กังวลหน่อยๆ ส่วนใหญ่ทุกข์หนัก


            ทุกวันนี้วิชานี้ถูกนำเข้ามารับใช้หมอดูหยาบๆเยอะ  รู้ไม่จริงบ้าง อวดรู้บ้างเท่านั้นไม่พอหลอกลวงคนให้งมงาย (ให้เค้าแย่กว่าเดิม)  บ้างถึงขนาดดึงและอ้างพุทธมารับใช้ศาสตร์นี้จนคนไทยยุคปัจจุบันแยกพุทธไม่ออก  (ศาสนาพุทธนั้นสอนเรื่องจิต  สอนให้มนุษย์เชื่อมั่นในศักยภาพของตนเอง) โหราศาสตร์ยุคนี้จึงมีภาพในใจคนหลากหลายแบบ  หมอดูท่านใดมาอ่านแล้วไม่เห็นด้วยขอให้ถามใจตัวเองลึกๆค่ะว่าดูหมอทำไม  (คนเราโกหกใครก็ได้ โกหกเจ้าของไม่ได้-หลวงปู่ชา) ถ้ายังอยากดูต่อไปกรุณาทำให้มันดีๆอยู่ในศีลในธรรม  ถ้าท่านแม่นยำจริงเค้าบอกต่อค่ะ  ถ้าท่านไม่โลภอยากรวยเร็วๆ  วิชานี้ก็มีคุณระดับนึงหาเลี้ยงชีพได้  แนะนำคนให้ทำเรื่องดีๆได้ SmileySmileySmiley


ปล.ขอขอบคุณครูแป๋วที่แนะนำให้ป้าเขียนเรื่องยาวเรื่องนี้  เพราะเธอบอกว่าน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านค่ะ


Free TextEditor
 

Create Date : 09 มกราคม 2553
3 comments
Last Update : 9 มกราคม 2553 10:46:11 น.
Counter : 993 Pageviews.

 

มาเจิมอ่ะ

 

โดย: ปลาดาวสีคราม 9 มกราคม 2553 22:13:23 น.  

 

ดีใจจัง ขาประจำมาเยี่ยมอ่ะ

 

โดย: ป้ามี่มี่ IP: 58.136.227.86 10 มกราคม 2553 10:17:37 น.  

 

โดนใจค่ะป้า นู๋เห็นด้วย

 

โดย: ไหมจ๊ะ 11 มกราคม 2553 23:33:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ป้ามีมี่
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ป้ามีมี่อาศัยอยู่ในประเทศไทยมานานแล้ว แก่แต่ซ่าส์ ชอบความจริง(แต่คนพูดอาจตายก่อนนนน555+)ชอบดูเทนนิส และหมีแพนด้า ^^
แวะมาฟังป้าบ่นบ่อยๆนะคะ ><
Friends' blogs
[Add ป้ามีมี่'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.