...There she goes...
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
18 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
คู่มือไปดูหมอ(ดู)

แม่หมอป้ามีมี่ตอน : คู่มือไปดูหมอ 


เขียนอย่างนี้ใจจริงไม่ได้อยากให้ไปดูหมอหรอกค่ะ  แต่บางคนยิ่งห้ามยิ่งอยากค่ะ หมอดูสำหรับคนไทยแล้วก็คล้ายๆฝรั่งไปหาจิตแพทย์นั่นเอง  สาเหตุที่ต้องไปดู(ตามที่ป้าเคยเก็บข้อมูล)มีหลายเรื่องวนเวียนอยู่แถวๆเรื่อง เมื่อไรผมจะรวย การค้าเป็นยังไงฮะ สรุปคือเรื่องงาน สองอิชั้นมีปัญหากะสามี กะแม่ผัว หรือไม่ก็เมื่อไรจะมีแฟนกะเค้าซะที อีกทีเรื่องลูก อันนี้สรุปเรื่องครอบครัว  รองๆลงมาก็สำหรับเด็กๆหน่อยคือผมจะสอบติดไหมฮะ ผมควรเรียนอะไรดี  อันนี้พ่อแม่มักมาถามให้ลูกๆ  คำถามยอดฮิตพวกนี้พวกหมอดูทั้งหลายจะเจอตลอดชีวิตที่ยังคิดดูหมอ  Smiley

 


สมัยยังเรียนกะครูอยู่  ครูถามพวกเราว่าใครในนี้ยังดูหมอฟรีๆอยู่บ้าง  ป้ายกมืออย่างมั่นใจ  ครูบอกว่าเธอรู้มั้ยผมเคยถูกครูของผมถามแบบนี้แหละ และผมก็ยกมือเหมือนคุณเลย แต่ผมถูกท่านด่าเอาว่า...เธอคิดว่าวิชานี้เหมือนโสเภณีหรือ  ไม่มีคุณค่าเลยหรือ  ฟังแล้วอึ้งกิมกี่เลยอ่ะ  บางครั้งคนที่มาดูจะมีชีวิตที่กำลังมีปัญหามากหรือไม่ก็เป็นเพื่อนพ้องน้องพี่ ป้าไม่ใช่เจ้าหนี้ใจโหดขนาดนั้น  อีกอย่างเราสามารถทำบุญช่วยเค้าได้ทางหนึ่ง  หลังจากนั้นเพื่อไม่ให้เสียน้ำใจที่ครูสั่งมา  ป้าก็มีเก็บตังค์บ้าง แต่เอาไปทำทานหมด เงินพวกนี้เป็นเงินร้อน เหมือนเราไปรู้เรื่องที่เค้าไม่อยากให้เรารู้  มีบางคนที่ฐานะไม่คล่องตัวนักป้าก็จะบอกให้เค้าไปทำทานแทนป้าไปเลย ใครดูแลพ่อแม่ดีดีก้ให้เอาไปให้พ่อแม่เค้านั่นและ  เค้าจะได้ยิ่งเจริญ

 


ส่วนใหญ่คนที่มาดูนั้นมักมีทุกข์จนออกนอกหน้า บ้างก็เล่าพรรณนาให้ฟังจนบางทีไม่ได้ถามอะไรหรอก  หมอดูนั้นกลัวคนอยู่หนึ่งประเภทต่อให้เก่งยังไงก็กลัว Smileyเพราะกลัวดูพลาด  คนแบบไหนๆใครๆก้อยากรู้  คำตอบคือคนนิ่งๆ  มานั่งเฉยๆไม่ได้ทุกข์ร้อนอะไร แล้วไม่ถามด้วย อันนี้ป้าก็ทดสอบหมอดูมาหลายสำนักแล้ว(สมัยที่ยังไม่ได้เรียน)

 


ฉะนั้นใครที่ยังอยากไปดูหมอนั้นควรเตรียมตัวดังนี้(ยังกะไปสอบเข้าอะไรสักอย่างเนอะ) 


หนึ่ง แต่งตัวสวยๆ ให้พอดีๆ อย่าปล่อยตัวให้โทรมเด็ดขาด เพราะเค้าจะทักเรื่องร้ายๆให้คุณต๊กกะใจได้ง่ายๆโดยเฉพาะพวกดูโหวงเฮ้ง  ใครมีเครื่องประดับแต่งองค์ทรงเครื่องดูมีราคาหมอดูไม่เก่งจะเสร็จไปเลย

 


สอง เมื่อเจอคุณหมอ ทักทายแต่พองาม ไม่ควรรีบเล่าเรื่องตัวเองให้คุณหมอฟัง  เพราะคุณหมอที่เป็นของแท้ควรจะดูและรู้เรื่องราวของคุณจากสิ่งที่เป็นแผนที่ในชีวิตได้ดีกว่า อันนี้เป็นการทดสอบคุณหมอว่าแน่จริงป่าวไปในตัวด้วยSmiley

 


สาม ฟังอย่างมีสติ ใครที่รู้ตัวว่าจิตอ่อน จิตตกง่าย  ไม่ควรดูหมอเด็ดขาด Smiley อันนี้เพราะคนฟังสามารถเป็นอย่างที่หมอดูบอกเพียงเพราะมีจิตอุปาทาน  จริงแล้วเรื่องนี้ควรต่อว่าพวกแม่หมอพ่อหมอทั้งหลายด้วย  พวกนี้มักมาแปลกๆ มักพูดเรื่องร้ายๆให้กลัว เมื่อกลัวเพราะกำลังมีปัญหาอยู่แล้วยิ่งกลัวหนัก คราวนี้พอบอกให้ทำอะไร ก็ยอมทำแต่โดยดี อันนี้ป้าขี้เกียจสาธยายเพราะฟังเพื่อนๆที่ไปทำตามแล้วได้แต่ปลง  จบมาก็สูง  เฮ้อ!

 


สี่ กรณีเป็นพระ ห้ามไปดูเด็ดขาด Smileyจริงๆแล้วพระท่านมาบวชเพื่อตัดสงสาร(การเวียนว่ายตายเกิด)ไม่ใช่มาบวชเพื่อลาภสักการะ  และพระองค์นั้นได้ผิดวินัยสงฆ์เรียบร้อยแล้ว(โปรดศึกษาเรื่องมหาศีล มีข้อห้ามไม่ให้พระดูหมอเด็ดขาด)  เรื่องนี้เพื่อนป้ามีมี่เกือบเสียท่าพระรูปนึงไปแล้ว  ท่าน(ใจไม่อยากเรียกท่านหรอก เพราะสิ่งที่ท่านทำนั้นได้ขาดจากความเป็นสงฆ์แล้ว)เรียกค่าทำพิธีสามหมื่น โชคดีที่คุณเธอโทรมาปรึกษาเสียก่อน

 


ห้า หมอดูแก้กรรมนั้น อย่าไปเชื่อเด็ดขาด กรรมใครกรรมมัน เดี๋ยวนี้มีรู้รายละเอียดของกรรมอีกด้วยว่าชาติก่อนๆนู้นทำอะไรมาบ้าง  อันนี้หมอดูท่านนี้กำลังคิดว่าตัวเองแน่เท่าพระพุทะเจ้าเชียวนะเออ  หมอดูซิกส์เซ้นส์นั้น  ฟังแล้วหมั่นไส้มากอ่ะ Smileyจริงๆแล้วทุกคนมีซิกส์เซ็นส์  สามารถพัฒนาได้ทั้งนั้น  อิทธิฤทธิ์ทั้งหลายนั้นอยู่ภายใต้กฎความไม่เที่ยง(ถ้าท่านไม่บริสุทธิ์จริง)  ยิ่งถ้าศีลห้าอย่างน้อยไม่สมบูรณ์  ไอ้ที่ว่ารู้น่าจะรู้แบบมัวๆมั่วๆมากกว่า  ใครจำเรื่องพระเทวทัตได้บ้าง  ขนาดเหาะได้แล้วฌานยังเสื่อมได้เลย   

 


 หก เมื่อดูไปแล้วก็ฟังไปก่อน อย่าเพิ่งไปเชื่อ อะไรที่เขาแนะนำดีๆก็ทำตามกำลัง

 


วันเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์เองค่ะ  ใจเย็นๆ Smiley

  


Free TextEditor


Create Date : 18 มิถุนายน 2553
Last Update : 18 มิถุนายน 2553 17:48:38 น. 7 comments
Counter : 842 Pageviews.

 
สะกดพระพุทธเจ้าผิดค่ะ


โดย: ป้ามีมี่ วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:17:53:07 น.  

 
เชื่อสุดๆ คือเชื่อกรรมเจ้าค่ะ ทำกรรมดี ได้ดี ทำกรรมชั่วได้ความไม่สะดวกกายใจ แต่ผลของกรรมมันมี "เวลา" มาอยู่หว่างทาง บางทีตอนรับผลมันก็เลยเกินจะจำได้ว่าทำกรรมนี้มาตั้งแต่เมื่อไร ?
เราไม่เคยลบหลู่ศาสตร์ของหมอดูเลย หมอว่าอย่างไรก็รับฟัง ให้ทำอะไรดีๆเพิ่มก็ทำ......


โดย: หมูทอง IP: 125.25.45.165 วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:20:59:33 น.  

 
ขอบคุณค่ะป้ามีมี่ ส้มกำลังคิดอยากจะไปดูดวงพอดีเลย


โดย: som_jerry วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:22:44:55 น.  

 
คุณหมูทองเจ้าขา

ถ้าสังเกตให้ดีๆ จะรู้ว่าวิบากกรรมที่มาเกิดนี้ มาจากที่เราทำนั่นเอง เพระากรรมเดี๋ยวนี้ติดจรวดเร็วมาก บางทีเราไม่ทันสังเกตเท่านั้น

ดีคค่ะ น้องส้มอย่าไปดูเลย เชื่อตัวเรานี่แหละ สวดมนต์นั่งสมาธิไปวัด อะไรที่ทำให้จิตตื่น เบิกบาน


โดย: ป้ามีมี่ IP: 58.136.202.145 วันที่: 19 มิถุนายน 2553 เวลา:9:49:58 น.  

 
สวัสดีค่ะ

เคยโทรศัพท์หาหมอดูค่ะ

ครั้งนั้น เป็นทุกข์เรื่องสามีมีชู้

โทรไป บอกวันเดือนปีเกิด
สักพัก หมอก็บอก โน่นนี่นั่น
อดีต และตัวตนของแฟนต้า หมอดูบอกแม่นเหมือนรู้จักกันมาก่อน

แต่พอทายอนาคต ผ่านมาสามปีแล้วค่ะ
ตรงข้ามกับที่หมอทายไว้ทั้งหมด

ก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร

ก็ยังคงชอบดูหมอเหมือนเดิมค่ะ

คริคริ


โดย: LoveTurJang วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:16:11:32 น.  

 
หวัดดีค่ะ คุณรักเธอจัง

อนาคตเป็นเรื่องไม่แน่นอนค่ะ เพราะอนาคตคือผลจากปัจจุบันคือวันนี้ และนี่คือสาเหตุว่าทำไมจึงทายไม่แม่น ถ้าเขาคนนั้นทำอะไรที่ไม่คล้ายๆของเดิม

ที่เราชอบดูหมอก็เพราะเราอยากรู้อนาคตนี่แหละค่ะ


โดย: ป้ามีมี่ IP: 124.120.88.209 วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:14:23:30 น.  

 


ช่วงนี้กะอยากดูหมอนะค๊า

แต่กัวเขาทัก แร้วทำใจไม่ได้

ปล.เคยดูหมอดูครั้งหนึ่งแม่นมาก

เขาบอกเรยว่าอายุเท่านี้จะเจออารายบ้าง

แต่จำได้แค่ครึ่งทาง เสียดายมาก

ปัจจุบันยังไม่เจอแม่นๆแบบนี้อีกเรย


โดย: แฟนหล่อ วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:20:47:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ป้ามีมี่
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ป้ามีมี่อาศัยอยู่ในประเทศไทยมานานแล้ว แก่แต่ซ่าส์ ชอบความจริง(แต่คนพูดอาจตายก่อนนนน555+)ชอบดูเทนนิส และหมีแพนด้า ^^
แวะมาฟังป้าบ่นบ่อยๆนะคะ ><
Friends' blogs
[Add ป้ามีมี่'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.