...There she goes...
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2553
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
1 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 

พบรักที่Takaka ตอน 2


พบรักที่Takaka ตอนที่ 2



อาณาจักรของบรูซ


บรูซก็พยายามหากิจกรรมให้เราตลอดเวลา พาเราไปดูนั่นดูนี่ พาไปดูอาณาจักร 100 ไร่ของเขา  ถึงที่ของเขาจะใหญ่มาก แต่เขาก็พยายามจัดแต่งอยู่ อาจต้องใช้เวลาบ้าง ในที่ดินมีสระน้ำธรรมชาติ มีกอบัวเต็มสระ ดูดีจัง  นอกจากนี้เขายังทำอ่างเก็บน้ำฝนไว้ใช้ด้วย



 


            มีอยู่คืนหนึ่งเขาพาเราไปดู glowing worm ในที่ของเขาด้วย ตอนแรกที่เขาพูดถึง เราก็นึกว่าเป็นหิ่งห้อย แต่จริง ๆ ไม่ใช่หรอก คงเป็นแมลงชนิดหนึ่ง ที่เกาะอยู่ตามก้อนหินที่เย็นชื้นน่ะ ปรากฏว่ามีมากมายเต็มไปหมด เกาะก้อนหินดูสวยพราวทีเดียว เขาบอกว่าไม่ได้มีทั่วไป ก็แสดงว่าที่ของเขาพิเศษพอสมควรเนอะ



ต้นไม้ปลูกปี2500


 


            อีกเรื่องที่น่าพูดถึงคือ เฟอร์นิเจอร์ไม้ของที่นี่ โต๊ะไม้ของที่นี่ใช้ไม้แผ่นโต ๆ เลย  อย่างที่บ้านของเพื่อนที่ Nelson เขามีโต๊ะไม้อยู่ในบ้าน (เอาเข้าบ้านได้ไงก็ไม่รู้)  เป็นไม้แผ่นเดียวยาว 5-6 เมตร ได้มั้ง เรียกว่ามโหฬารมาก เห็นแล้วอยากเอากลับไปเมืองไทยจังเลย  แล้วไปร้านอาหารหลายแห่งก็จะมีโต๊ะไม้แผ่นโต ๆ อย่างนี้แทบทั้งนั้น

 


            พูดถึงอาหาร อาหารที่นี่อร่อยดี รสชาติแตกต่างจากที่อเมริกา+ยุโรป  ไม่ว่าจะเป็นอาหารตามภัตตาคารดี ๆ หรือพวกแซนด์วิช พาย น้ำสลัดเขาก็ทำได้รสชาติแปลกดี กินแล้วไม่เลี่ยนเลย


ภาพฝีมือโดยInna


ดูกันให้ชัดๆว่าสาวvivaก็มีฝีมือเหมือนกั๊น


            เล่าเรื่อง Inna บ้าง เวลาว่าง นอกจากงานบ้าน และดูแลผักสวนครัวแล้ว เธอก็วาดรูปด้วย เท่าที่ติดผนังก็มี 5-6รูป สวย ๆ ทั้งนั้น ใช้สีได้จัดจ้าดี แล้วเธอยังอวดว่าทำ ด้วย  สาว viva สนใจ ก็เลยลองทำด้วย 2-3 แบบ ก็ภูมิใจนะว่ามาที่นี่แล้วได้ทำงานศิลปะเล็ก ๆ อิอิ  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Calligraphy อันนึงคือทำการ์ดวันเกิดให้ลูกชาย  หลังจากที่ให้การ์ดลูกครั้งสุดท้ายเมื่อ 5 ปีก่อน พอมาเห็น Calligraphy ของ Inna ก็เลยจุดประกายว่า เราก็น่าจะทำได้ และน่่าจะทำเป็นการ์ดวันเกิดให้ลูกซะหน่อย ก็เลยลองทำดู แล้วก็ดูดีพอสมควร ตอนลูกชายได้รับก็ตื่นเต้นใหญ่ว่า "แม่ทำได้" อิอิ

 


            ก่อนจะกลับวันนึง Inna พาออกจากบ้านแต่เช้าไปช็อปปิ้ง  ก็ออกไปพร้อมกับที่เขาไปส่งลูกไปโรงเรียนน่ะแหละ ก็ดีเหมือนกัน ได้ซื้อของสองสามอย่าง พอเป็นที่ระลึกว่าได้มานิวซีแลนด์   แถมพอกลับจากช้อปปิ้ง ปรากฏว่าเอ็ดเวิร์ดนัดหมอนวดไว้ให้ตอนเที่ยงครึ่ง เป็นคนนิวซีแลนด์ แต่ไปเรียนนวดไทยที่เมืองไทย  ก็แปลกดี มานวดแผนไทยกับฝรั่งที่นิวซีแลนด์  เป็นประสบการณ์ที่ดีอย่างนึงแหละนะ



 



 

            พูดถึงอาหารไทยที่ทำให้ครอบครัวนี้กินบ้าง  อย่างที่บอกว่าได้ซื้อของสำคัญมา 2 อย่าง คือน้ำพริกแกงเขียวหวานกับน้ำปลา  ปรากฏว่าก็ได้ใช้อวดฝีมือจริง ๆ แหละ  มีวันนึงก็ได้ทำผัดเขียวหวานไก่ ไข่เจียวหอมใหญ่ ให้เขากินกัน

 


            สำหรับไข่เจียวน่ะ บอกเขาว่าเป็น Thai omelette  เขากินแล้วก็ชอบกันมาก แต่เขาก็แปลกใจว่าพวกเรากิน omelette เวลาเย็นกันด้วยเหรอ  เลยบอกไปว่า สำหรับคนไทย อาหารมื้อไหน ๆ ก็เหมือนกันหมดน่ะแหละ  ไม่ว่าจะมื่้อเช้า สาย บ่าย เย็น อาหารแบบเดียวกันหมดแหละเนอะ  โจ๊กเราก็กินได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ข้าวราดแกงเราก็กินได้ตั้งแต่ค่ำจรดเช้า เหอ เหอ เหอ

 


            และเนื่องจากเห็นว่าเขาชอบอาหารไทยที่เราทำให้จริง ๆ  อีกทั้ง Inna บอกว่าอยากกินไก่ต้มข่า เพราะเธอเคยมากินที่เมืองไทย และยังถวิลหาอยู่ไม่รู้วาย  ตอนแรกเราก็พยายามหาซื้อข่า ตะไคร้ แต่ไปกี่ร้าน ๆ ก็ไม่มี ในที่สุดไปได้ Tom Kha paste มากระปุกนึง ดูหน้าตามันไม่ใช่เลยอะ แต่เอาก็เอาวะ ก็เลยซื้อมา  ก็ทำไก่ต้มข่าให้เขาหม้อนึง แล้วก็มีไข่เจียวหมูสับ หมูทอดกระเทียมพริกไทย  เขาก็ชอบและสรรเสริญเยินยอเรากันใหญ่เลย  แต่ความจริง เจ้าต้มข่าไก่สูตรนี้เนี่ย ถ้าทำกินในเมืองไทย คนไทยไม่แลเลยแหละ

 


            Inna ชอบไข่เจียวมากจริง ๆ เลยบอกไปว่าไข่เจียวนี่สามารถพลิกแพลงทำได้อีกหลายแบบนะ  จะใส่ปูก็ได้ จะใส่กุ้งก็ได้ ฯลฯ  เธอฟังแล้วก็มีสีหน้าตื่นเต้นมาก บอกว่าทนรอไม่ไหวเลย อยากจะลองทำไข่เจียวกุ้งเดี๋ยวนี้เลย  ถึงตอนนี้ก็คงได้ทำกินสมใจอยากไปแล้วละม้าง

 


            ส่วนสาว viva หลังจากทำต้มข่าไก่ส่งท้ายแล้ว วันรุ่งขึ้นก็อำลากลับมาเมืองไทย และเมื่อไม่กี่วันมานี้ Bruce ก็เพิ่งอีเมล์บอกข่าวมาว่า Inna ไปทำ ultrasound มาแล้ว ได้ลูกสาว



 


            ถ้าสาว viva ว่างก็จะมาเล่าเรื่องอื่น ๆ ให้ฟังอีกค่ะ


สวยเกินบรรยายที่Takaka

 






Free TextEditor




 

Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2553
4 comments
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2553 17:39:38 น.
Counter : 1674 Pageviews.

 

ตามมาอ่านเรื่องหวานๆครับ

 

โดย: joblovenuk 1 กุมภาพันธ์ 2553 17:59:34 น.  

 

เรื่องราว น่ารัก น่าติดตามค่ะ

 

โดย: มินทิวา 1 กุมภาพันธ์ 2553 20:37:28 น.  

 

ฝากขอบคุณแทนคุณสาววีว่านะคะ ไว้เธอคงมีเรื่องใหม่ๆมาเล่าให้ฟังอีกค่ะ

 

โดย: ป้ามีมี่ 2 กุมภาพันธ์ 2553 9:10:31 น.  

 

สาวน้อยน่ารักมาก ๆ

 

โดย: Zen Entania IP: 115.87.241.107 16 มิถุนายน 2554 16:44:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ป้ามีมี่
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




ป้ามีมี่อาศัยอยู่ในประเทศไทยมานานแล้ว แก่แต่ซ่าส์ ชอบความจริง(แต่คนพูดอาจตายก่อนนนน555+)ชอบดูเทนนิส และหมีแพนด้า ^^
แวะมาฟังป้าบ่นบ่อยๆนะคะ ><
Friends' blogs
[Add ป้ามีมี่'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.