...There she goes...
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2553
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
19 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 
คิดนอกกรอบ(อีกที)

คิดนอกกรอบ(อีกที)


Living Proof


          เมื่อวานป้ามีมี่ได้ดูหนังประวัติคุณหมอนักวิจัยคนคิดค้นยารักษามะเร็งเต้านมสูตรใหม่เฮอร์เซ็ปติน  กว่าคุณหมอจะฝ่าด่านอรหันต์หมอหัวโบราณที่มหาลัย UCLA บริษัทยาไบโอเทค และ FDA มาได้มันใช้เวลาร่วม 20 ปี Smiley เท่านั้นไม่พอหมอแทบเป็นบ้า ครอบครัวยากจน ภรรยาและลูกๆแทบไม่ได้อยู่กะสามี  จริงๆเพื่อนที่ดูที่บ้านเค้าไม่อยากดูหนังประเภทนี้หรอกเพราะมันรันทดมาก  แต่ป้าชอบดูมากเลย เพราะสงสัยว่าชีวิตคนดีดี  ทำไมต้องถูกเอาเปรียบ กฎบ้าๆบอๆ เชื่อในทฤษฎีเก่าๆ(ฉายแสง ทำคีโม)ที่ทุกคนก็รู้ว่าไม่ได้ผล  ทำไมคนดีดีต้องแพ้เป็นพระ Smiley(ต่อมาได้อ่านหนังสือท่านอาจารย์ชยสาโรเรื่องแพ้ไม่เป็นพระ 555+ สะใจโก๋มั่กๆSmiley)


หมอใจบุญ


          มานั่งพิจารณาดูคิดว่าพระเจ้า(ธรรมชาติ)คงต้องการพิสูจน์ว่าคุณหมอดีจริงมั้ย ฉลาดจริงมั้ย เป็นพระโพธิสัตว์ตัวจริงหรือเปล่า หรือหมอพาณิชย์กันแน่ (อยากรวย อยากดังแต่ทำเป็นเนียนประมาณนั้น)  ในที่สุดหลังจากผ่านการพิสูจน์จากพระเจ้าแล้วหมอก็ดังจริงๆ  แต่คนที่รวยคือบริษัทผู้ผลิตยาต่างหากSmiley


funny thinking


          ป้ามีมี่เกริ่นมาตั้งนานเล่าเป็นต่อยหอย  อยากบอกพวกเราที่เข้ามาอ่านว่าคุณๆทั้งหลายยังจำตอนที่ตัวเองเป็นเด็กได้มั้ย  จำความฝันของตัวเองได้มั้ยคะ  หรือว่าชีวิตสมัยนี้มันพาไป จนพวกเราขาดจุดยืนกันหมดแล้ว  บางคนบอกว่าเราจะเป็นคุณหมอที่ดี  ไม่เป็นหมอเสริมสวย  ไม่เป็นหมอหากิน บางคนบอกว่าดิชั้นชอบเป็นครูสอนเด็กๆจริงๆนะ  แล้วบัดนี้คุณได้ทำอย่างที่บอกคนอื่นหรือเปล่า  เพื่อนบางคนของป้ามีมี่เค้าบอกตอนสัมภาษณ์เลยว่าเค้าอยากเป็นหมอเพราะรวย เออ! อันนี้เค้าพูดความจริง  เค้าว่าเค้าเกือบไม่ผ่านแน่ะ แต่เค้าพูดเรื่องจริงนะ ต่อมาเค้าก็รวยจริงๆตามฐานะแต่เค้าก็เป็นคุณหมอที่ดีเพราะฝีมือจริงๆ  ไม่ต้องมาทำท่าเนียนแบบหมอหลายๆท่าน  ป้ามีเพื่อนคนนึงซึ่งชื่นชมเค้ามากเฝ้าดูเค้ามานาน เค้าสามารถเป็นอย่างที่เค้าใฝ่ฝันตั้งแต่เด็กที่จะช่วยเหลือผู้ด้อยสิทธิทั้งหลาย  ทั้งที่เรียนกฎหมาย  เค้าสามารถไปหากินได้ตังส์มากๆเพราะสมัยนี้ฟ้องกันออกบ่อยๆ(แต่กรณีเพื่อนคนนี้เค้าไม่ลำบากเพราะที่บ้านมีฐานะพอควร)


imagination


        ที่บ้านป้ามีมี่จะแขวนรูปเด็กๆที่วาดรูประบายสีแปลกๆไว้หลายรูป  เด็กๆวาดเมื่อพวกเค้าอายุประมาณ 5-6 ขวบเป็นส่วนใหญ่  บางคนอาจคิดว่าป้าเค้าก็จะอวดรูปลูกตัวเองน่ะสิ  อันนี้จริงส่วนนึง  แต่ส่วนใหญ่ป้าเอาไว้ดูว่าทำมั๊ย  เด็กๆเค้าวาดรูปได้ประหลาดดีแท้ เช่นรูปนึงมีคอนเซ็ปว่าไปเที่ยวแค้มป์  เด็กน้อยวาดออกมาเป็นจระเข้ไล่งับช้าง ช้างต้องปีนขึ้นต้นไม้  ภาพมันดูแล้วน่าหัวเราะแบบไม่น่าจะเป็นไปได้ ตอนที่ภาพนี้ได้รางวัลใหม่ๆ  ป้าขอดูจากจนท.เลย แต่พอเห็นภาพแล้วงงมากแถมอายด้วยเพราะไม่สวยเลยอ่ะ  สงสัยกรรมการทันที (จริงๆสงสัยตั้งแต่เด็กๆแล้วว่าทำมั้ยชั้นวาดภาพตอนเด็กๆไม่เคยได้รางวัลเลยอ่ะ ภาพออกจะสุดสวย 555+)


          มาเมื่อแก่จึงได้คิดว่า  เด็กๆเค้ายังไม่มีการปรุงแต่งSmiley  ยังไม่เจอสภาพสังคมต่างๆที่จะมาครอบงำความคิดเค้า  เค้าเป็นอิสระจากความคิดทั้งหลาย เค้าถึงสามารถคิดอะไรนอกกรอบได้ (ที่สำคัญ เด็กๆมักจะแจ่มใสเป็นพิเศษ) ไม่เหมือนผู้ใหญ่ที่ต้องคิดตามก้นกันไป ใครว่าอันนี้เก๋  เราก็ว่าเก๋กะเค้าด้วย ใครใช้บีบี เราต้องใช้ด้วย  ว่าแต่เราใช้ทำไมอ่ะ ถ้าเราใช้เพราะมันเป็นเครื่องมือสื่อสารที่เราทำงานวงการนี้ วงการโฆษณา หรืออีกทีบริษัทออกให้เพราะจะได้ตามตัวเราทุ๊กเวลาก็ไม่ว่ากัน


joy


          บล็อกนี้ป้ามีมี่ขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆคนที่กำลังริเริ่มงานใหม่ๆ  คนที่กำลังท้อใจ  คนที่กำลังเบื่องานเบื่อชีวิต  เราลองมาทำ(คิด)แบบเด็กๆมั้ย เด็กๆเค้า so simple ค่ะ  ใครคิดไม่ออกว่าเด็กๆเป็นอย่างไรลองไปพูดคุยเล่นกะเด็กๆดู  เผื่อคุณจะมีไอเดียบรรเจิด  ที่แน่ๆคุณจะได้ความสดใสของเด็กๆติดตัวมาด้วย  ส่วนกรรมวิธีคิดนอกกรอบข้อหนึ่งสองสาม  ป้าว่าปรึกษาด็อกเตอร์กูเกิ้ล  หรือแผงหนังสือทั่วไปก็ได้ค่ะ


Free TextEditor


Create Date : 19 สิงหาคม 2553
Last Update : 19 สิงหาคม 2553 16:22:25 น. 4 comments
Counter : 469 Pageviews.

 
มาขอโฆษณาหนังสือดีดี (ไม่มีใครจ้างวานมาแต่อยากให้อ่านจริงๆ) ชื่อเรื่องท่านเล่า เป็นนิทานที่ท่านอาจารย์ชยสาโรเล่าให้ลูกศิษย์ฟังค่ะ อ่านแล้วคุณจะวางไม่ลง ทั้งขำและได้ข้อคิดดีดีโดย: ป้ามีมี่ IP: 183.89.210.71 วันที่: 19 สิงหาคม 2553 เวลา:20:16:24 น.  

 
มีคนเค้าบอกว่า เดี๋ยวนี้ผู้คนถูก manipulate ได้หมด ขึ้นอยู่กับว่าจะใช้วิธีไหน...,มานั่งคิดดูก็มีส่วนจริงอยู่มาก เพราะคนมีกิเลส และคนที่รู้ธาตุแท้ของกิเลสมนุษย์ก็สามารถเอาความรู้ตรงนี้มาทำประโยชน์การตลาดมากมาย
เช่น BB มีไว้ให้คนไม่เหงา ต้องการติดต่อรับรู้ หรือให้คนอื่นรู้ว่าเรามีติดต่อ จนตอนนี้หลายคนเกินงาม เหมือนเด็กติดเกมส์ สมาธิสั้น เสียบุคลิกภาพ.....แต่รู้สึกตัวเองว่าเท่ห์

ไม่ชอบเล่น BB แต่รักเด็กจ้า......โดย: หมูทอง IP: 125.25.16.165 วันที่: 19 สิงหาคม 2553 เวลา:21:22:41 น.  

 
ขอบคุณที่มาเม้นท์ค่า

ได้ฟังcdท่านอาจารย์มีตอนนึงท่านว่า มนุษย์เรานี้ไม่ได้สะสมเฉพาะวัตถุนะ แต่สะสมcomment สะสมความรู้สึก สะสมสัญญา(ความจำ) พวกเรา(บางคน หรือหลายๆคน)จึงชอบ(บ้า)ถ่ายรูป 555+ ป้าเป็นหนึ่งในนั้นโดย: ป้ามีมี่ IP: 183.89.210.71 วันที่: 19 สิงหาคม 2553 เวลา:21:52:06 น.  

 
เพิ่งได้ดู
ยังดีที่คุณหมอชนะการวิ่งทางไกลนะครับ
หลังบ้านไม่ดี ทำไม่ด้ขนาดนี้หรอกครับ

ขอชื่นชมคนดี


โดย: คนขับช้า วันที่: 8 กันยายน 2553 เวลา:19:37:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ป้ามีมี่
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ป้ามีมี่อาศัยอยู่ในประเทศไทยมานานแล้ว แก่แต่ซ่าส์ ชอบความจริง(แต่คนพูดอาจตายก่อนนนน555+)ชอบดูเทนนิส และหมีแพนด้า ^^
แวะมาฟังป้าบ่นบ่อยๆนะคะ ><
Friends' blogs
[Add ป้ามีมี่'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.