...There she goes...
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
6 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 
แม่หมอ Pa MiMi ตอน ตามหาคนเก่งและดี

แม่หมอPa Mimi ตอนตามหาคนเก่งและดี Smileyวันนี้ป้าขอสวมหมวกเป็นพนักงานฝ่ายทรัพยากรบุคคลมั่ง  ในชีวิตที่ทำงานมาถูกสัมภาษณ์จนเบื่อ Smiley  บางทีสงสัยว่าเค้าถามคำถามไม่น่าถามเลยอ่ะ  เหมือนทำข้อสอบรั่วยังไงไม่รู้ เป็นแพ็ทเทิร์นเหมือนๆกัน อันนี้ขอบ่นหน่อยนะจ๊ะSmiley เช่นความคิดที่ว่าพนักงานฝ่ายการตลาดนี่จะต้องAggressive  อ่า..ไม่รู้เข้าใจอะไรผิดหรือเปล่า  ฝ่ายการตลาดมีหน้าที่วางแผนหาตังค์ให้บริษัทใช้  ไม่ได้ไปท้าตีท้าต่อยกะใคร Smiley ควรใช้คำว่าAssertive น่าจะเหมาะกว่า  บางบริษัทมาแปลก  มีการดูโหงวเฮ้งลักษณะบุคคล  อันนี้ถ้าเป็นที่เมืองนอกมีสิทธิถูกฟ้องกระจายโทษฐานมีพฤติกรรมดูถูกแบ่งแยก


 


การเลือกคนให้ถูกกะงานเป็นเรื่องสำคัญมากๆค่ะ  อันนี้ใครๆก็รู้  แต่นอกเหนือจากนี้แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าสิ่งที่เค้าบอกเป็นความจริงมากแค่ไหน  เดี๋ยวนี้ศีลธรรมคนแค่ศีล5หย่อนยานมาก บริษัทส่วนใหญ่กลัวพวกคอรัปชั่นที่สุด  เบื่อคนขี้เกียจอันดับสอง เพื่อนฝรั่งเคยบ่นคนไทยให้ฟังว่าคนไทยชอบเจ็บป่วยแล้วลาง่ายๆ มีลูกไม้เยอะ  ใครไม่เป็นไม่ต้องร้อนตัวนะคะ  อันนี้ป้าว่าเป็นทุกชาติอะนะ Smiley


สรุปง่ายๆคือเราต้องเช็คเหมือนเช็คสุขภาพคนนั่นแหละ  พวกที่ป้ากลัวเป็นการส่วนตัวคือพวกอังคารเสีย  พวกนี้เวลาดุแล้วดุมั่กๆ Smileyสามารถชักปืนมาฆ่าคนได้เลยนะเวลาคุณพี่มีอารมณ์โกรธ  แล้วมักขี้เกียจด้วย แต่เวลาพี่ขยันขึ้นมาพี่ก็ขยันจนเกินเหตุ  นอกจากนี้คุณพี่พวกนี้จะดื้อที่สุดเลยสอนไม่ฟังหรอกค่า Smiley


 


ส่วนเรื่องโกงนั้นเช็คจากดาวพฤหัสเสีย  อันนี้สามารถเช็คได้จากดวงนักการเมืองหลายคนในประเทศสาระขันธ์นี้  Smileyอันนี้ต้องเช็คประกอบดาวดวงอื่นยิ่งดีนะคะ  เช่นราหู  ราหูบางประเภทนี่ทางโหราศาสตร์เค้าบอกว่าเป็นดวงกินบ้านกินเมืองเลยนะ  ดาวพฤหัสนี่สามารถบอกอะไรได้หลายอย่างมาก  บางดวงมีแนวโน้มว่าจะเป็นแม่เล้าSmiley(ดวงแม่เล้าก็มี  เอากะเขาสิ555+)แต่ถ้าดาวพฤหัสแข็ง  ได้ตำแหน่งดีโอกาสยากมากที่จะเป็นแม่เล้า  แต่อาจมีพฤติกรรมที่หลงอะไรบางอย่างแทน  เพราะฉะนั้นการฟันธง คอนเฟิร์มอะไรนี่สุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้ง่ายๆร๊อก Smiley


 


ในกรณีที่เราต้องการหาลูกน้องที่พูดดีๆ  การขายจะได้คล่องๆ  เราต้องเลือกคนพุธดี Smiley  พูดถึงเรื่องวันพุธห้ามตัดผมนี่  ป้าฟังแล้วขำแล้วจะเลือกไปตัดวันนี้เพราะคนน้อยสะดวกดี ช่างบอกว่าบางคนยอมเหม็นกระทั่งไม่สระผมวันพุธก็มีนะ  ต่อๆๆ..คนพุธเสียก็ไม่ต้องน้อยใจนะคะ บางกรณีก็มีพุธฟื้นได้เหมือนกัน แล้วโอกาสการฝึกสติในการพูดคนพุธเสียจะมีโอกาสสร้างบารมีมากกว่าคนอื่น  พระเจ้าสร้างโอกาสให้คนเสมอSmiley  ไม่ต้องห่วง  นอกจากนี้ถ้าเป็นงานบริการนอกจากการพูดจาจะต้องดีแล้ว ต้องเพิ่มเรื่องการบริการเก่งซึ่งก็สามารถเช็คได้อีกด้วยนะคะ  แหม!พูดแล้วอยากเป็นฝ่ายนี้จริงๆ  เพราะเวลาคัดคนเข้าทำงาน  ต่อมาไม่ถูกใจกันนี่เป็นหนังชีวิตที่ต้องทนเลยนะคะ  อันนี้ป้าพูดจากประสบการณ์ส่วนตัวค่า Smileyทั้งหลายทั้งปวงนี้อย่าเอาไปจำท่องแบบนกแก้วนกขุนทองนะคะ  เพราะเคยมีเพื่อนอาจารย์ใหญ่(ไซส์)มาถามว่าหมอฟันธงเค้าว่าชั้นจะได้เป็นคุณหญิงน่ะเธอ เธอว่าจริงมั้ยจ๊ะ ป้าดูๆแล้วสงสารก็สงสารขำก็ขำเพราะเพื่อนก็ชอบทำงานการกุศลมาก  แต่ๆๆ ป้าบอกว่าไม่ได้เป็นหรอกเธอ อีตาบ้าเค้าดูแต่ดาวจันทร์แล้วรีบสรุปน่ะ อันนี้ต้องเช็คเรื่องภพด้วยนะเธอจ๋า  เธอทำดีก็ดีแล้ว  พี่สาวป้ามีโอกาสเป็นคญ.เธอยังไม่เอากะเขาเลยอ่ะ  เธอว่าขี้กียจจ่ายค่าภาษีสังคม  และไม่ได้อยากเล่นการเมืองสักหน่อย  อยากอยู่เงียบๆมากกว่า


ช่วงนี้บ้านเมืองอึมครึมมาก Smiley ไปอ่านท่านนักหนังสือพิมพ์ใหญ่ท่านนึงให้ข้อสังเกตว่าดาวช่วงนี้คล้ายยุคปีก่อน2500  ป้าจำไม่ได้จริงๆเพราะเกิดไม่ทัน ที่มีดาวมฤตยูอยู่ที่ภพวินาศน์ของดวงเมือง  สมัยนั้นเกิดการปฏิวัติ ฉะนั้นอาจมีปฏิวัติ แต่ป้าว่ามันอยู่ตรงนี้มาตั้งแต่มีนาปีที่แล้วๆ  แล้วยิ่งบอกว่าจะมีปฏิวัติยิ่งไม่มีหรอกนะ  ทหารเค้าก็ไม่โง่หรอกนะ ของพวกเค้าถนัดลับ ล้วง พรางต่างหากSmiley  และดาวดวงนี้อยู่ทีเป็นเจ็ดปีแหนะ ไม่ไปไหนกะใครง่ายๆหรอก 


คห.ส่วนตัวของป้าในแง่มุมโหราศาสตร์  ช่วงนี้ดาวอังคารที่ภพพันธุของดวงเมืองต่างหากที่มีปัญหา  ดาวอังคารนี้เป็นตัวแทนการสู้รบท้าตีท้าต่อย Smiley กฎหมายก็ได้  โรงงานอุตส่าหากรรมก็ได้(งานจำพวกวิศวกรรม)  ตำรวจก็ได้ด้วย และถ้าช่วงนี้ใครมีปัญหาต้องเจอการพิจารณาคดีกะเขาแล้วถ้าตัวทำผิดจริง(ไม่ว่าคนหรือบริษัท)  งวดนี้จะไม่รอด Smileyเพราะดาวคุณธรรมฟื้นขึ้นมาแล้วได้ตำแหน่งแรงพอควร  คำแนะนำคือให้ยอมรับความจริงแล้วรีบสร้างคุณงามความดีแก้ไขสิ่งที่ผิดเผื่อหนักจะคลายเป็นเบาได้บ้าง  Smiley


Free TextEditor


Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2553 20:17:05 น. 2 comments
Counter : 955 Pageviews.

 
ขอเข้ามาเจิมค่ะ :)


โดย: สาว viva IP: 58.137.71.253 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:46:24 น.  

 
ขออ่านนิดนึง นะคะ


โดย: ออร์ซิเด้ วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:52:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ป้ามีมี่
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ป้ามีมี่อาศัยอยู่ในประเทศไทยมานานแล้ว แก่แต่ซ่าส์ ชอบความจริง(แต่คนพูดอาจตายก่อนนนน555+)ชอบดูเทนนิส และหมีแพนด้า ^^
แวะมาฟังป้าบ่นบ่อยๆนะคะ ><
Friends' blogs
[Add ป้ามีมี่'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.