เหนือฟ้า พาไป@FlywithMoM

สุพรรณบุรี : น้ำตกตะเพิ่นคี่น้อย อุทยานแห่งชาติพุเตย

ห่างเหินการเดินป่า เที่ยวน้ำตกมาเกือบ 2 ปี วันดีดี เพื่อนสาวที่เคยเจอกันตอนไปเดินป่าในลาวใต้ ก็ส่งข้อความแจ้งจำนงค์ว่ามีน้องช้ำรัก อยากไปเดินจะไปด้วยกันมั๊ย ...แค่สองวัน เลยตอบตกลงโดยที่ยังไม่รู้พิกัดใดๆ ...เพื่อนสาวก็คอยส่งข้อความว่ามีเพื่อนสมาชิกชื่อเรียงเสียงใดไปบ้าง  อ่านดูคุ้นๆ ชื่ออยู่แค่ 3-4 คน แล้วยังจะฝากเราไปขึ้นรถกับใครก็ไม่รู้ แถวๆ รัตนาธิเบศร์ (ชาย 4 หญิง 1 ...555 )

รถส่วนตัวมีพลขับพร้อม เดินทางจากคนละทิศ ทั้งสามคัน ในกทม. เวลาสองทุ่มกว่า และห้าทุ่ม มาเจอกันที่วงเวียนในอำเภอใดสักอำเภอหนึ่งในสุพรรณบุรี ...สอบถามหาพิกัดกันทางมือถือ เลยมาเจอกัน 2 คันที่ร้านข้าวโต้รุ่ง แล้วไปรอกอีก 1 คันที่กำลังตามมาที่เซเว่น นั่งตบยุงรอจนเมื่อยในที่สุดก็ครบ 3 คันแล้ว ตกลงกันว่า ขับต่อไปเลย ตามแผนที่ไง ...

เนื่องจากมีคนเคยมาแล้ว 2 คน แต่เป็นช่วงกลางวัน ...พอมาอีกครั้งตอนกลางคืนเลยจำทางไม่ได้ ต้องพึ่งแผนที่ ขับตามกันมาในเส้นทางเปลี่ยว แต่ถนนยังดี (เพราะอยู่ในสุพรรณฯ ) จอดถามทางคนขับรถผ่านไปมาบ้าง (ดีนะที่เขาไม่คิดว่าเป็นโจรดักปล้น)  จนมาถึงอุทยานฯ พุเตย  ก็ปาเข้าไปตีสอง หาที่ผูกเปลนอนเอาแรงกันดีกว่า....


เจ้าหน้าที่เห็นพวกเราใส่ถุงกันทาก ถุงเท้าสีสัน บอกแถวนี้ไม่มีทากครับ...เราเลยบอกว่า ใส่ไปเป็นแฟชั่นกัน 

เราโทรมาติดต่อเจ้าหน้าที่ไว้แล้วว่าจะเดินป่าไปน้ำตกพะเคินคี่น้อย-ใหญ่  มีเจ้าหน้าที่ไปกับเราด้วย 2 คน เราแบกของกันเอง ช่วงแรกมีรถไปส่งระหว่างทาง ...แต่ เอ๊ะ เห็นเส้นทางรถวิ่งไปถึงน้ำตกเลยนี่ แล้วเราจะเดินกันทำไม ถ้าจะเดินเอาเป้ใส่รถ แล้วเดินตัวเปล่ากันมั๊ย  ...น้องนู๋ บอกว่าอย่าเรื่องมาก เรามาเดินป่าก็ลงมาเดินกันเร็วๆ ...จบเข้าป่ายังจะห่วงแตงโม...


มีกล้วยไม้ให้เห็นบ้าง ...แต่ยังมีเยอะ เหนื่อยเลยไม่ค่อยได้ทันสังเกตดู เริ่มมีการปีนป่ายบ้างแล้ว... เส้นทางยังคงมีร่องรอยให้เห็น เราเดินเลียบลำธารมาตลอด แต่น้ำมีน้อยมากหยุดพักทานข้าวกลางวันที่น้ำตกตะเพินคี่ใหญ่ ....

ทานอิ่ม ล้างจาน เก็บของ เดินต่อไป...

มีเห็ดสีสดสวย ก็เยอะ แต่ถ่ายมาเบลอหมดเลย สงสัยมือจะสั่นๆๆๆๆ 

โอ้ว...มันต้องปีนขึ้นขนาดนั้นเลยเหรอ...

ปีนขึ้นมาแล้วมองลงไป ...สุดยอดเลย  แต่เสียงรถด้านบนวิ่งกันเบาๆ หน่อยได้มั๊ย รู้แล้วว่ามีถนนดี รถวิ่งถึง ....แล้วเราก็ถึงปลายทางของเรา น้ำตกตะเพิ่นคี่น้อย ที่ผูกเปลนอนคืนนี้ ทุกคนแยกย้ายไปหาห้องนอนของตัวเอง ..เราหันซ้าย แลขวา ตรงไหนจะอุ่นใจ ปลอดภัยเท่ากับที่ใกล้ๆกองกลางล่ะ ...แ้ล้วก็รีบๆผูกเปล เพราะฝนตกลงมาไม่หยุด  มาอาบน้ำที่น้ำตกตะเพิ่นคี่น้อย ...น้ำน้อยจริงๆ 

ก่อนจะรีบไปกินข้าวเย็น อยากจะนอนก็นอนไม่ได้ สมาชิกในกลุ่มรวมทั้งเจ้าหน้าที่ก็พร้อมใจกันคุยเรื่องที่เขาห้ามๆ กันเวลาเข้าป่า ...สัตว์ป่า สิ่งลี้ลับ มันขุดเอามาุคุยกันทั้งคืน ...
เช้านี้ ....ที่นอนของเรา ตื่นมาก็เห็นผู้ชายมายืนอยู่หน้าบ้านเลย  ด้านหน้ามีอ่างจากุชชี่ ด้านหลังเป้นหุบเหวน้อยๆ ...หาที่นอนได้ดีจริงๆ (มีอะไรเกิดขึ้นไม่รู้จะวิ่งไปทางไหนเลย) เวลาที่หนุ่มๆ ไปเล่นน้ำตกตอนเช้า ...แสงลงมาที่ผูกเปลของเพื่อนพอดี (เดี๋ยวไปแอบดูหนุ่มๆ เล่นน้ำตกกัน)

ตัวอันตรายที่มองไม่เห็น มานอนขดในรองเท้าของหนุ่มข้างบ้าน ...เป็นผื่นแดงเต็มแขนเลย 

เช้ามาสำรวจด้านหน้าน้ำตก แอบมองข้างบ้าน ตื่นกันหรือยัง  ...

แล้วก็แอบไปปลดทุกข์ยามเช้าซะหน่อย ไม่รู้เป้นไง เข้าป่า ดมธรรมชาติ มักจะภ่ายวันละ 4 เวลาทุกทีเลย...เจอเจ๊ หอบของมากมาย สีสันสดใสแต่เ้ช้า...แอบดูหนุ่มๆ เล่นน้ำตก เอามาลงได้บางภาพเท่านั้น ....ถ่ายภาพกันเพื่อความสนุกสนาน ทริปนี้ผู้หญิงเป็นตากล้องทั้งนั้น ...เฮ้อ 

กลับมาที่เปล เก็บของ ทานข้าวเช้าแล้วก็ขึ้นเป้ แบกขึ้นเขาไปหารถเจ้าหน้าที่ที่จอดรอรับตั้งแต่เมื่อคืน ขากลับสบายนั่งรถกลับมา อุทยานฯ อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วก็แยกย้ายกันกลับบ้าน...

ทริปนี้มาอุทยานฯ พุเตย แต่ไ่ม่ได้นำเรื่องราวในอุทยานฯ มาเล่าให้ฟังเลย ...ยังมีที่เที่ยวอีกหลายจุดเลยที่ยังไม่ได้ไปชม เช่น เขาเทวดา ลานสน ไว้คราวหน้าจะกลับมาเก็บให้หมด  

ปอลอ ๑ ...ทริปนี้ลองกล้องกันน้ำฟูจิ ภาพสวยมั๊ยช่วยติชมด้วยจ้า 

ปอลอ ๒ ...อย่างที่บอกว่า ห่างหายการเดินป่าไป 2-3 ปี เลยต้องไปเริ่มต้นใหม่กับทริปเบาๆ แบบเฮฮา ภาพที่ออกมาจึงเป้นแนวสนุกสนาน บ้าบอกันในกลุ่ม (ต้องทำใจในการรับชม
ปอลอ ๓ ...เพิ่งกลับจากเข้าค่ายศิลปะเพื่อมวลมนุษย์ Art for All 5 วันที่ปากช่อง ..เตรียมตัว เตรียมใจรับชมความสามารถพิเศษ กับความน่ารักของน้องๆ ที่พิการทางร่างกาย แล้วคุณจะอดใจไม่รักน้องๆ เหล่านี้ไม่ได้แน่ๆ  
 

Create Date : 31 กรกฎาคม 2556
7 comments
Last Update : 31 กรกฎาคม 2556 15:51:32 น.
Counter : 2980 Pageviews.

 

ภาพสวยมากๆค่ะ ถ่ายได้อารมณ์แอดเวนเจอร์มาก เห็นแล้วอยากไปบ้าง แต่ลูกเล็กคงจะอดแน่ๆ

 

โดย: chava 31 กรกฎาคม 2556 16:07:29 น.  

 

น่าสนุกดีค่ะ แอดเวนเจอร์ได้อีก ^^

ไม่เคยได้ยินชื่อน้ำตกนี้ แปลว่าอะไรอ่ะคะ

ค่ายศิลปะอัพรึยังคะ รอออ

 

โดย: lovereason 31 กรกฎาคม 2556 16:34:47 น.  

 


Like ให้เป็นคนที่ 2
ชมภาพแล้วน่าสนุกตามเลยจ๊ะ
ลุยดี....ชอบ

 

โดย: อุ้มสี 31 กรกฎาคม 2556 20:47:14 น.  

 

สวยมากค่ะ เคยไปมาแล้วเมื่อหลายปีก่อน ตอนนั้นไม่ได้เล่นน้ำเลยเพราะน้ำน้อยมาก ช่วงนี้คงน้ำเยอะดีนะค่ะ

 

โดย: pimtida 31 กรกฎาคม 2556 23:18:48 น.  

 

สวัสดีตอนดึกๆ ครับ .....

ทริปนี้ เป็นเครื่องยืนยันได้อย่างดี กับประโยคที่ว่า "จุดหมายปลายทาง ไม่สำคัญเท่า "ระหว่างทาง" .....

เพราะแม้จะเป็นน้ำตกที่รถเข้าถึง ถ้านั่งรถไปก็ถึงน้ำตกเหมือนกัน แต่คงไม่มีเรื่องราวน่าสนุก และเป็นประสบการณ์ชีวิตได้มากเท่ากับการได้เดินป่าไปเองแบบนี้หรอกนะครับ .....

ปล. ภาพที่เขียนบรยายว่าเป็นกล้วยไม่นั่น รู้สึกว่าจะชื่อ "ว่านค้างคาวดำ" นะครับ ส่วนภาพผีเสื้อนั่นก็ "ผีเสื้อหนอนพุทราแถบฟ้า" ครับ .....

 

โดย: NET-MANIA 31 กรกฎาคม 2556 23:32:39 น.  

 

thx u crab

 

โดย: Kavanich96 1 สิงหาคม 2556 9:54:09 น.  

 

มันเนาะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 3 สิงหาคม 2556 18:01:56 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
เหนือฟ้า พาไป
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
เมื่อเธอยังอยู่... ทำไมไม่พูดคำว่ารัก
แต่เมื่อเธอจากไป... ทำไมอยากพูดคำว่ารัก
ทุกทุกวัน ทุกทุกชั่วโมง ทุกทุกนาที ทุกทุกวินาที
ณ เวลานี้ ฉันทำได้เพียงพาเธอไปกับฉันทุกทุกที่
เพราะฉันต้องการอยู่กับเธอ... ตลอดเวลา
...ณ ที่เหนือฟ้า ฉันจะพาเธอไปด้วยกัน...

Color Codes ป้ามดGroup Blog
 
<<
กรกฏาคม 2556
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
31 กรกฏาคม 2556
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เหนือฟ้า พาไป's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.