yui ผู้หญิงธรรมดาที่ไม่ธรรมดา

ขอต้อนรับการกลับมาของ yui หลังจากออกซิงเกิล summer song ไว้เมื่อ 2 กรกฎาคม 2008 ขึ้นอันดับหนึ่งของ oricon weekly single chart 4 สัปดาห์ขายได้ 108,825 แผ่น ไว้เป็นที่เรียบร้อย เธอก็หายไปจากแวดวงเพลงญี่ปุ่นนานถึง 5 เดือน


คราวนี้เธอกลับมาแล้วครับ พร้อมกับลุคใหม่แถมทะยอยปล่อยเพลงออกมาให้หายคิดถึง 4 single ในเวลา 1 ปี และทั้งหมดนี้เข้าไปติดในอันดับชาร์ตเพลงเรียบร้อยโรงเรียนยูอิAgain /sea
เริ่มด้วยซิงเกิลนี้ (เป็นซิงเกิ้ลที่ 13 ของเธอ) ออกเมื่อ 3 มิถุนายน 2009 เพียงสัปดาห์แรกขายได้มากกว่า 110,600 ก็อปปี้
ขึ้นอันดับหนึ่งของ oricon weekly single chart
It’s all too much /never say die
ออก 7 ตุลาคม 2009 เพียงสัปดาห์แรกขายได้ถึง 75,047 แผ่น
ขึ้นอันดับหนึ่งของ oricon weekly single chart เมื่อ 18 ตุลาคม 2009
Gloria /muffler
ออก 20 มกราคม 2010 ขายได้ 113,100 แผ่น อันดับหนึ่งของ oricon weekly single chart
To mother /to night
ออกเมื่อ 2 มิถุนายน 2010 ขึ้นอันดับหนึ่งของ oricon weekly single chart
เมื่อ 14 มิถุนายน 2010 ขายได้ 71,804 แผ่น


เป็นยังไงบ้างครับเห็นสถิติแล้ว กลับมาคราวนี้เพลงของเธอยึด top chart ได้ถึง 4 single ติดกัน ดูแล้วน่าอัศจรรย์มาก มิน่าทำไมโซนีมิวสิคญี่ปุ่นถึงได้หวงเธอ ก็ในบรรดาศิลปินค่ายนี้ มีเธอนี้แหละครับที่สร้างผลงานได้ยอดเยี่ยม ทั้งยอดจำหน่ายและชื่อเสียงความนิยม

หลังจากปล่อย single เข้าไปถล่ม chart เป็นว่าเล่นแล้ว หลังจากนั้นก็ถึงเวลาที่เธอจะออกอัลบั๊มอันดับที่ 5 ของเธอแล้วละครับ


holidays in the sunและแน่นอนว่าอัดแน่นด้วยเพลงชั้นยอดจาก single ทั้ง 4 และเพลงใหม่อีกรวม 13 เพลงด้วยกัน


pv เพลง please stay with me ในอัลบัมใหม่ holidays in the sun


แล้วหลังจากนั้นถึงเวลาได้เห็น คอนเสิร์ต ของเธอ ที่ญี่ปุ่นนะครับ (ที่เมืองไทยไม่ต้องรอหรอกครับ หมดสิทธิ์ วิธีเดียวคือตีตั๋วนั่งเครื่องไปญี่ปุ่นโน้นครับ) หรือไม่อีกทาง นานหน่อยก็ต้องรอแผ่นบันทึก live ของเธอละครับ อีกนั้นแหละที่เมืองไทยไม่รู้จะมีมาขายหรือเปล่า

คอนเสิร์ตครั้งล่าสุดของเธอปี 2008 เมื่ออายุ 21 ปี


คราวนี้ไม่รู้คอนเสิร์ตเธอจะในแบบไหน เพราะวันนี้เธอไม่ใช่หญิงสาวหน้าละอ่อนเซอร์ๆติดดินเหมือนเมื่อก่อน ปีนี้ 2553 เธออายุ 23 ปี พูดได้ว่าวัยกำลังจะเริ่มสาวเต็มตัว มันถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลงไปตามธรรมชาติของมัน ไม่รู้ว่าหากเธอไป street live แล้วทางโซนีมิวสิคฯจะยอมให้เธอไปเดินท่อมๆนั่งกับพื้นอย่างเมื่อก่อนหรือเปล่า แต่คิดว่าคงไม่ยอมแล้วละ เพราะเมื่อดูแล้วตอนนี้มีคนเลียนแบบเธอมากในญี่ปุ่น คงอยากไต่ความฝันประสบความสำเร็จเหมือนที่ยูอิเคยทำไว้

มาที่ยูอิในปัจจุบัน แปลกตาคือใบหน้ากับทรงผมผมสั้นมันเลยทำให้หน้าเรียวลงไป แก้มเกิ้มหายไปไหนหมด ทำให้มองว่าเธอผอมไป ยูอิจึงดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น เพลงก็เริ่มเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น แม้เสียงจะยังใสเหมือนเด็ก แต่ความละเอียดของดนตรีมีการพัฒนา เพิ่มเสียงคีย์บอร์ดในเพลงให้สมบูรณ์หนักแน่นขึ้น


ภาพวัยเด็กของเธอ


อย่างที่บอกว่าทั้งหลายทั้งปวงมาจากการติดตามเธอทางเดียวได้จากคลิปบนอินเตอร์เนท เห็นทั้งชีวิต เพลงและนิสัยท่าทางจริงเธอได้ค่อนข้างมากมากว่า 2 ปี และแทบจะรู้จักเธอได้ไม่น้อยเลยแม้จะเป็นพียงช่วงสั้นๆ นอกจากจะรักเพลงของเธอ ยังรักในความเป็นตัวตนของเธอ ทั้งที่เพิ่งพบ แทบจะไม่รู้จักมาก่อนด้วยซ้ำ แบบมาเจอและฟังเพลงก็รักและชื่นชอบเลย โดยเฉพาะคอนเสิร์ตแล้วต้องบอกว่าติดใจทันที
สำหรับเธอแล้วต้องเรียกว่าเป็นผู้หญิงธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ที่สำคัญคืออายุยังน้อยมาก เมื่อเทียบกับความสามารถขนาดนี้ จะว่าก็เธอเป็นผู้หญิงสวยน่ารักมันก็เลยเป็นที่รักได้ง่าย อันนี้มีส่วนได้เปรียบ ความน่ารักเป็นของแถม แต่ความเก่งล้นเหลือนี้ซิที่มัดใจใครหลายๆคน ฟังเพลงและติดตามดูเธอ จากที่เราเคยชินกับผู้หญิงในภาคนักร้องนักเต้นโชว์หุ่นโชว์ขา ลองมาทำความรู้จักในแบบเธอกันบ้าง นี้เป็นความรู้สึกที่ได้ติดตามเธอมานะครับ ลองมาดูกัน

1.ไม่เฉพาะที่น่ารักเพียงหน้าตา แต่ดูภาพรวมทั้งหมด จะเห็นว่าเธอเป็นผู้หญิงง่ายๆ แต่งกายได้เรียบร้อยที่อาจขัดใจใครบางคน เราแทบจะไม่เห็นแขนอ่อนหรือขาอ่อนของเธอเลย เห็นแต่มือและใบหน้าของเธอเท่านั้น เธอแต่งตัวได้มิดชิดมาก เครื่องแต่งกายของเธอดูแล้วน่ารักเหมาะกับตัวเธอ อย่างใส่เสื้อยืดกับกางเกงยีน เหมือนเด็กผู้ชายเลย แล้วมักจะสวมทับด้วยเสื้อคลุม ถ้าใส่กระโปรงมันก็จะยาวเลยเข่าไปมาก

2.เป็นทั้งนักร้องแต่งเพลงและเล่นกีต้าร์เองได้ในตัวคนเดียว

3. เวลาที่นั่งแต่งเพลงมักทำหน้าตาฝันคล้ายกำลังนึกค้นหาอะไรสักอย่าง

4.นอบน้อมถ่อมตัวกับคนเบื้องหลังเธอที่ล้วนมีส่วนช่วยให้เธอประสบความสำเร็จ ถ้าไม่ได้พวกเขาเหล่านี้งานก็คงออกมาไม่ดีอย่างนี้ ยิ่งกับแฟนเพลงนี้โค้งแล้วโค้งอีกเดินไปทั่วเวทีเลย คนดูนี้ร้องตะโกนว่าอาริกะโตะตอบขอบคุณเธอที่มาสร้างความสุขสดชื่นและความสนุกประทับใจให้กับพวกเขามากกว่า

5. เธอเป็นผู้หญิงที่รักในสิ่งที่ทำ และตั้งใจทำออกมาให้ดี โดยเฉพาะกับกีต้าร์โปร่งน่าจะเป็นเพื่อนข้างกายที่เธอรักมาก เธอนำมันไปสร้างงาน และถ่ายทอดออกมาเป็นเรื่องราวในบทเพลงนำความสุขให้กับแฟนเพลง

6. เวลาอยู่บนเวทีนี้เธอเป็นธรรมชาติ ศูนย์กลางคนเดียวนำเวทีอย่างมืออาชีพที่มีความเป็นตัวเธอเต็มที่ รับบททั้งเล่นกีต้าร์ ร้องเพลงและพูดคุยทักทายและชักนำคนดูคล้อยตามไปกับเธอได้ด้วยอย่างสนุกสนาน

7.บนเวทีเพียงกีต้าร์ตัวเดียวและเสียงร้องใสๆเธอก็สามารถสะกดคนดูได้

8.แต่งเพลงเก่ง เล่นกีต้าร์เก่ง ร้องเพลงเก่ง เอนเตอเทนบนเวทีเก่ง แถมยังหน้าตาน่ารักอีก เหมาหมดคนเดียว ทำได้ไง

9.เพลงในทุกอัมบั๊มของเธอนี้ไพเราะทุกเพลง ไม่ใช่แบบเพราะเฉพาะเป็นเพลงเอกที่เหลือเป็นเพลงแถมให้เต็มอัมบัม ได้ไปแล้วคุ้มราคา

10 เธอมักจะแต่งเพลงบอกเล่าเรื่องของตัวเองสื่อออกมาง่ายๆในแบบของเธอทั้งความฝัน ความสุข ความเศร้า และความมุ่งมั่น มันทำให้แฟนเพลงเหมือนรู้จักและใกล้ชิดเธอผ่านบทเพลง ดูได้จากใช้ชื่อเพลงเป็นภาษาอังกฤษทุกเพลง เพลงของเธอฟังแล้วมีเสน่ห์มาก

11.เพลงของเธอเป็นได้ทั้งบทเพลงข้างถนน (เพราะเธอเอาไปร้องข้างถนน) คนอื่นนำไปร้องและบรรเลง (เอาไป cover หลายเวอร์ชั่น คนหลายเชื้อชาติแปลงเพลงหลายภาษานำไปร้อง ) และอลังการ์ไปกับวงเครื่องสายและสนุกไปกับป๊อบร็อกชั้นดีเมื่ออยู่บนเวทีคอนเสิร์ต (เมื่อเธอใช้แสดงบนเวที) และใช้พักผ่อนฟังเพลงของเธออย่างมีอรรถรส (เมื่อออกมาเป็นแผ่นซีดี) นอกจากนั้นเพลงของเธอยังไปประกอบอยู่ในหนังหลายเรื่องรวมทั้งหนังการ์ตูน

12. แต่งเพลงได้อย่างไรถึงได้ออกมาไพเราะเสียทุกเพลง ตอนแรกไม่อยากเชื่อว่าเธอจะแต่งเองหมด แบบดูหน้าดูตัวกับอายุแล้วไม่น่าจะเซียนขนาดนี้ แต่เมื่อไปดูข้อมูลเพลงแล้วปรากฏว่าคำร้องและทำนองโดยยูอิทั้งนั้น มีบ้างที่แบ่งๆให้คนอื่นสร้างทำนองบ้างแต่เธอก็เขียนเนื้อเอง เธอนะแต่งเพลงดังเพลงฮิตเป็นมาตั้งแต่อายุ 16 ปี

13. ติดดินมาก ขนาดดังอย่างนี้ เธอยังออกมาเดินท่อมๆแบบเมื่อก่อนนั่งเล่นดนตรีข้างถนนข้างตึกบนพื้นอีกบ่อยๆ เธอคงอยากจะเซอร์ไพร์แฟนเพลงนะ อยู่ๆไปนั่งร้องเพลงให้ตกใจเล่น แบบเช็คเร้ดติ้งไปในตัว ไม่ค่อยจะทำตัวลอยๆเลิศๆแบบศิลปินอื่นเขา

14. เป็นตัวของตัวเองดี แบบเห็นอย่างไรก็ยังเห็นอย่างนั้น ไม่รู้ว่าแต่งหน้าทาปากทำผมแบบสาวสวยรักงามอย่างคนอื่นบ้างหรือไม่ แต่อย่างเธอนี้น่ารักหน้าใสแบบธรรมชาติ ถึงไม่แต่งหน้าก็ยังคงความสวยน่ารักขนาดไหน แต่กลัวจะเป็นแบบนักร้องนักดนดรีที่เอาแต่ฝืมือ จนลืมดูแลตัวเอง

15.อันนี้แถม ชื่อ YUi ถ้าออกเสียงไทยจะออกเสียงได้ว่า ยุ้ย เธอน่าจะคล้ายคนไทยตรงชื่อนี้แหละ


มาดูบรรยากาศในครั้งที่ yui ไปแสดงดนตรีในโรงเรียนแห่งหนึ่งCreate Date : 18 มิถุนายน 2553
Last Update : 31 มกราคม 2558 21:22:47 น. 2 comments
Counter : 1412 Pageviews.

 
เธอน่ารักจังค่ะ


โดย: teansri วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:3:28:42 น.  

 
ชอบตอนไว้ผมสั้น น่ารักมากเลยครับ อิอิ


โดย: yui kawaii !! IP: 58.64.72.197 วันที่: 11 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:58:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ปางนู
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
hello travel ก.พ.58 fair & festival
facebook
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2553
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
18 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ปางนู's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.