Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
16 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 
Dear Tokyo#2 : TOKYO Internation Great Quilt Festival 2010

กว่าจะเข้าวันที่ 2 ได้ ปล่อยให้วันแรกเรียกเรตติ้งนานไปหน่อย ถ้ารีวิวทริปไม่จบภายใน 1 เดือนหลังจากกลับมาล่ะก็ ดองอีกนานเลย ตอนนี้เริ่มวางแผนครั้งหน้าแล้ว คิดว่าจะเที่ยวแนววัดๆ โบราณๆ อย่างนิกโก้ เกียวโต แนวนั้น..... แค่คิดก็อยากจะจองตั๋วพรุ่งนี้เรยยยยย ... (แต่ได้ข่าวว่า หนี้ตั๋วเก่ายังไม่ได้จ่ายเลยนะยะ .. )


*** ถ้าเพื่อนๆ อ่านจากในกระทู้แล้วก็ดูรูปผ่านๆ ไปก็ได้นะคะ ***

อะๆ ก่อนจะเพ้อเจ้อเลยเถิดมีแต่น้ำไม่มีเนื้อ ต่อวันที่ 2 แบบกระชับฉับไวดีก่า เนื่องจากว่าเฮาได้โม้แหลกลานไว้ในกระทู้ห้องงานฝีมือจนจบบริบูรณ์ไปแล้ว จะให้เขียนซ้ำๆ รูปเดิมๆ ก็กระไร ใช่ไม๊?? นี่ก็เลยพยายามเอารูปจากกล้องคุณเพื่อน(อ้น) มาให้ดูเป็นส่วนใหญ่ ก็น่าแปลกมากที่เรา 2 คนถ่ายรูปมาไม่เหมือนกันเลย เอา 2 กล้องมารวมกัน บอกได้คำเดียวว่า perfect !!!

Tokyo International Great Quilt Festival 2010


จากบ้านเราไป Tokyo Dome ง่ายมากกก ไปรถไฟ JR สีเหลือง Chuo-Sobu Line ประมาณ 7-8 สถานีถึง สถานีที่ลงชื่อว่า Suidobashi (แหม่.. มันท่องได้ขึ้นใจยิ่งกว่า password เครื่อง server อีกวุ้ยยย ... บ่นเรื่องงานตัวเองหน่อย)


ใต้สถานีรถไฟมีห้างน่าเดินแทบทุกที่ ยั่วยวนให้เสียทรัพย์ตลอดเวลา ยิ่งช่วงที่ไปเป็น Winter Sale โอ้ววว แม่เจ้า ... โชคดีหรือโชคร้ายไม่รู้ อยากได้แต่ซื้อไม่ได้เดินเข้างานไม่ยากเลย เพราะมีหัวหน้าทัวร์คุณป้า (โอบะจัง) เดินนำขบวนไป ลูกเป็ดอย่างเราก็ตามไปอย่างว่าง่าย


Tokyo Dome

เท่าที่ทราบแบบคร่าวๆ นะคะ เป็นสนามกีฬาในร่มทรงไข่ สำหรับแข่งขันเบสบอล งานคอนเสิร์ต และงานแสดงสำคัญๆ บิ๊กๆ ไม่เจ๋งจริงไม่ได้จัดที่นี่อะ กลางปีก่อนมีคอนเสิร์ต X-JAPAN ด้วย เป็นความฝันของ fc. หลายคนที่ครั้งนึงจะต้องมาดูที่ dome ให้ได้ และบริเวณโดยรอบของ Tokyo Dome มีสวนสนุกด้วย เราเห็นอยู่ลิบๆ แต่ไม่ใช่ประเด็น เพราะครั้งนี้เรามาดูงาน Quilt ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น จัดขึ้นในช่วงเดือนมกราคมของทุกปีค่ะ

อยากรู้ว่า event ต่างๆ ที่ Tokyo Dome มีอะไรบ้าง คลิกที่นี่โล้ดดด.... //www.tokyo-dome.co.jp/e/dome/

เดินตามข้าพเจ้ามา เราจะพาพวกท่านเข้างาน ณ บัดนาว

บัตรเข้างานนี้มี 2 ราคานะคะ ซื้อหน้างานอยู่ที่ 2000 Y/คน/วัน แต่หากซื้อล่วงหน้าจะเหลือ 1800 Y ค่ะ ต้องซื้อก่อนงานเปิดวันแรกด้วยนะคะ ซื้อแล้วจะมาวันไหนก็ได้ ไม่ระบุวันค่ะ ทางเดินเข้างานกำหนดให้มีทางเดียว เข้าทางด้านบนอัฒจรรย์ แล้วไต่กระไดลงมา ช่วงนี้สงสารโอบะจังมั่กๆ แกค่อยๆ ไต่จริงๆ นะ แต่ยังดีที่บันไดไม่ชันมากนักจากการวางผังงาน เค้าวางแผนให้คนเข้าชมงานเดินดูงานอย่างเป็นลำดับขั้น อาจจะเป็นความรู้สึกส่วนตัว แต่เราไปครั้งแรก เราไม่ได้เดินตามแผนผังหรอก (อ่านไม่ออกอย่างนึงด้วยล่ะ) เราปล่อยให้เท้าเดินไหลไปตามความรู้สึก ตามเรื่องราวประวัติศาสตร์ของงาน Quilt

The Exhibition


เริ่มที่ห้องนิทรรศการที่ห้ามถ่ายรูป In Stitch : Masterpiece Quilts from the Allentown Art Museum เป็นผลงานของผู้ที่ไม่ปรากฏชื่อ ผลงานในศตวรรษที่ 19 แม้จะถ่ายรูปมาไม่ได้ แต่ผลงานต่างๆ ยังคงอยู่ในความทรงจำของเรา เดินดูไปขนลุกไป เป็นงานที่ปรานีต ละเอียด ถ้าเป็นราคงใช้เวลาทั้งชีวิตทำกว่าจะเสร็จได้ซักผืนนึง ส่วนมากมักเล่าเรื่องราวในช่วงเวลานั้นๆ บางชิ้นมีทรุดโทรมบ้างตามกาลเวลา นี่แหละคือผลงานที่มีคุณค่าอย่างยิ่ง

ในส่วนต่อไปเป็นงานแสดงผลงานที่เข้าประกวดในแต่ละ Category ประกวดกันเยอะแยะมากมายผลงานสึโค่ยกันทู้กกกชิ้น

ที่ประทับใจที่สุดคงเป็นการประกวดประเภท Junior Category ผลงานน้องๆ เด็กๆ อายุ 4 ขวบ - 13 ขวบเท่านั้น ทำได้ขนาดนี้ เก่งมากกกก..


ซ้าย : ได้ที่ 1 ในหมวด Junior Category, ขวา : ได้ที่ 2 แต่เราชอบมากกว่า เพราะเราชอบ Tokyo Towerหมวดกระเป๋าบ้าง สวยๆ ทั้งนั้นเลย แต่ไม่ได้รางวัลนะ


มาดูรางวัล Grand Prix เลยดีกว่าเป็น hi-light ของงาน คนดูหนาแน่นมากๆ ถ่ายรูปยากสุดๆ ต้องมาเก็บอีกทีตอนเย็นๆ ใกล้ปิดงานแล้วค่อยดูสบายๆ หน่อยWelcome to my room

theme ของงานปีนี้คือให้ Quilter ที่ได้รับเชิญมาจัดห้องในสไตล์ของตัวเอง เห็นแล้วอยากกลับไปทำบ้างจังเลย ^^


ซ้าย : ห้องคุณมาซาโกะ , ขวา : ห้องของคุณโคโนะ


ซ้าย:ห้องของคุณโยโกะ ไซโตะ , ขวา : ห้องของคุณ Kathy

Shopping


บู้ทต่างๆ ที่มาเปิดขายของในงานเป็นของ Quilter ที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น ละลานตาไปหมด มีทั้งผ้าสวยๆ ชุด kit หนังสือและอุปกรณ์ต่างๆ เราได้เจอ Quilter ที่เราชื่นชอบและแอบเป็น fc. อยู่หลายท่านเลย ปลาบปลื้มมากๆ


คุณโยโกะมาแจกลายเซ็นที่บู้ทเลย แต่เพื่อนอ้นเธอยังไม่รู้จักเท่าไหร่ เลยไม่ตื่นเต้นเท่าเรา ขอเมาท์นิดนึง คือเธอไม่ค่อนตื่นเต้น แต่ซื้อหนังสือคุณโยโกะมา 5-6 เล่ม --" แล้วคุยกับโอบะจังทั้งญี่ปุ่นทั้งฝรั่งอย่างเมามัน จนคุณโยโกะจำได้ ไอ้เรามัวแต่ยืนมองปลาบปลื้มอยู่ห่างๆ ด้วยความเขิลล... ^^


มาถึงบู้ทคุณ Arioka อันนี้มีเรื่องเล่าฮาๆ เรา 2 คนไปที่ไหนก็ฮา ด้วยความโก๊ะๆ บ๊องๆ ของเราเอง เราซื้อหนังสือ 3 เล่ม ของป้อน ของอุ้มแล้วก็ของเรา คุณ Arioka เค้าก็จะเซ็นชื่อให้ ให้เราเขียนชื่อ เราก็เขียนไปเลย Pon OOm Chompoo (แต่เขียนคนละบรรทัดนะ) จากนั้นเราก็ปล่อยให้เค้าเซ็น พอหันกลับมา เค้าบอกว่าอีก 2 เล่มให้ใครเหรอ เราก็อ้าว .. ก็ที่เขียนให้มะกี้ไงคะ เค้าก็เหวอเล็กน้อยแล้วบอกว่า เค้าเซ็นในเล่มเดียวกันไปแล้ว ก็สงสัยว่าคนไรวะชื่อยาวชะมัด (หัวเราะกันเอิ๊กอ๊าก 555) เราก็เลยจะขอเล่มนั้นก็ได้เซ็นผิดก็ไม่เป็นไร เค้าบอกเค้าจะเก็บไว้เป็นตัวอย่างได้ เลยต้องหยิบเล่มใหม่มาเซ็นอีกเล่มนึง ... ใจดีจริงๆ ^^บู้ทคุณมาซาโกะ surprise กันนิดหน่อย ^^


บู้ทคุณชิบาตะ คนเพียบบบบ ชุด kit น่ารักมากๆๆๆๆ ^^

เดินกันเหนื่อยแล้วใช่ไม๊ เราก็เหนื่อย 5555 เขียนเรื่องเดิมหลายรอบไม่ไหวๆ จะให้เอาในกระทู้ทั้งกระบิมาลงที่นี้ blog คงจะยาวเป็นวาแน่ๆ เอาเป็นว่าวันนี้จบตรงนี้ และทิ้งท้ายด้วยรูปเก็บตกนิดๆ หน่อยๆ แล้วกันนะคะ


อีกร้านที่เราชอบมากๆ เป็นงานชิ้นเล็กๆ แบบ miniๆ น้องซูตัวเท่านิ้วก้อยอะเดินซะมืดเลย ข้างนอก Dome สวยมากๆ อากาศเย็นวูบบบบ...ทั้งวันช้อปได้เท่านี้ค่ะ


ลัลล้าหน้ามันเล็กน้อย


อาบน้ำแล้วเตรียมตัวนอนๆ อุ๊นน อุ่น จริงๆ วันนี้เราไปอาบน้ำที่โรงอาบน้ำ (เซงโตะ) เป็นวันแรก เข้าถึงวิถีชีวิตชาวโตเกียวสุดๆ ไว้เล่าอีกทีวันหลังละกัน ^^

ขอบคุณน๊า ที่รออ่านกัน สำหรับวันที่เหลือ เราจะเขียนเป็นกรุ๊ปๆ ไว้ดีกว่าไม่
แบ่งตามวันเนาะ เราเที่ยวไม่เยอะเท่าไหร่น่ะ ^^
Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2553 23:50:07 น. 7 comments
Counter : 1031 Pageviews.

 
โอ๊ยย อยากไปเห็นของจริงนะคะ ดูทีุ่คุณพู่ถ่ายมาก็น้ำยายไยยยยแย้วว


โดย: หมีตัวเขียว IP: 24.29.238.60 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:57:28 น.  

 
ลืมบอก จะรออ่านเรื่องอาบน้ำ อิอิ


โดย: หมีตัวเขียว IP: 24.29.238.60 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:01:27 น.  

 
อยากไปมั้งจัง อ่านแล้วอิจฉาสุด ๆ อ่ะ

อยากไป อยากไป มีแต่ของน่ารัก ๆ ทั้งนั้นเลย


โดย: จ๋าค่ะ IP: 192.168.50.35, 203.144.144.165 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:1:49:13 น.  

 
ขอบคุณค่ะที่เอารูปมาลงน่าเที่ยวมากเลยเนอะ สงสัยว่าจะชอบปิ้งจนกระจายอยากไปมั่งจัง


โดย: krumaew (krumaew ) วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:53:17 น.  

 
รออ่านต่อจ้า.....สนุกใช่ม๊ะ..อยากไปอีกใช่ม๊ะ คิกๆ

พี่อยากลอง...อาบน้ำแบบนั้นมั้งจังเล้ย...

มาเล่าด้วยนะ


โดย: HOBBY<>POOK วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:18:57 น.  

 
วู้ๆๆๆ

2 รูปสุดท้าย น่ารักนะคุณ


มีรีวิวโรงอาบน้ำป่ะ อิอิ


โดย: ป้อน IP: 203.144.144.165 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:15:09 น.  

 
ชุดนอนสุดยอดมาก


โดย: MaNgKoOd วันที่: 2 มีนาคม 2553 เวลา:15:48:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

yorky
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
ผู้หญิงตัวเ็ล็กๆ ที่อยู่นิ่งไม่ค่อยได้ ต้องทำนู้นทำนี่ไม่งั้นเดี๋ยวหงอย ง่อย ไปซะก่อน

อาชีพหลักนักคอมพ์ อาชีพรองเย็บผ้า และอาชีพในฝันคือเที่ยวๆๆๆ อิอิ

update profile : 26/06/52

Friends' blogs
[Add yorky's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.