เส้นชายแดนขวานทองยาวเหยียด เกียรติยศของไทย ให้ลูกหลานร่วมยุคสมัย สืบสานไปยาวนาน
Group Blog
 
<<
เมษายน 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
17 เมษายน 2558
 
All Blogs
 

สงกรานต์ 58 กันเพื่อนเก่า เพลงเก่าๆ
สงกรานต์ 58 กับเพื่อนๆ เก่าๆ แก่ๆ บ่ายแก่ๆ 10 กว่าคนเราพบกันที่บ้านเพื่อนคนหนึ่ง ทีคร่ำหวอดกับวงการ หมึก สี ภู่กัน จากอุดรธานี นายด่านจาก อุบล นักธุรกิจ ตลอดจนถึง วินมอเตอร์ ก็ไม่เคยขาด ทุกๆปีพวกเรา ป7 จะพบกันตลอด สถานที่หมุนเวียนเปลี่ยนกันไป ต่างคนต่างคุยแต่เรื่องเก่าๆ สาระเราไม่สนใจแค่เห็นหน้าเพื่อนก็เพียงพอแล้ว วันนี้อากาศร้อน มากทั้งนอกกาย ในกาย จำเป็นต้องถอดเสื้อ เกือบเที่ยงคืน เราต่างแยกย้าย กัน เพราะพรุ่งนี้หลายคน มีงานสังสรรค์ ประจำปี กลุ่ม มัธยม มศ 3อีก พักผ่อนก่อน

14 เมษา ทุกปี เพื่อนมัธยม ที่โรงเรียนพัทลุง ประจำจังหวัด
3 ปี สำหรับผม หรือ 5 ปีสำหรับเพื่อนบางคนเราเคยเรียนและ เราพบกันที่นี่


และเพลงเหล่านี้ พวกเราหลายคนคงจำได้ดี


O YE CO BOVA Santana


Hotel california The Eagles


Rasputin Boney M


One way Ticket Boney M


Free me Uriah Heep

14 เมษา เตรียมจะเข้าโรงเรียนเก่า มัธยม ตอนเย็นๆๆ แต่ สหายเก่า 2 คน
ทั้ง2เรียนกันตั้งแต่ มศ 1-3 คนแวะมาหาที่บ้านก่อนเวลาซึ่งเราทั้ง 3 ไม่ค่อยได้พบกันเพราะว่าพึ่งทราบความเคลื่อนไหวเมื่อไม่นาน สำหรับอดีตของทั้ง2 ไม่สามารถลืมได้เลย  ต่างคน ต่างเด่นชัด กับเพื่อนเสมอมา เราคุยกันเล็กน้อยที่บ้าน จากนั้นก็ไปรับเพื่อน บัติ นักเขียนจากอุดร ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา ก็พบกันแล้วในงานเลี้ยงรุ่น ระดับประถม เราเข้ารายงานตัวที่ โรงเรียนสถานที่จัดงาน มีเพื่อนฝูงหลายคนกำลังเตรียมเรื่อง เวที และส่วนประกอบอื่นๆ แม่งานหลัก คุณ พรเลิศ นักรบ จากภาค 4 เหล่าพรรคพวก ต่างเรียกว่า บิ้กเติ้ง ผมกับเขาสนิทกันมาก สมัยเรียนเคยเป็นกระเป๋ารถ ยังมีอีกหลายคนที่ไม่ได้กล่าวถึง ต่างคนแนะนำให้ไปที่สนามฟุตบอลก่อน เพราะงานยังไม่เริ่ม พวกเรา โอเค แต่ หาได้ไป สนามฟุลบอลไม่ เนื่องจาก ทั้งหมดไม่ใช่บุคคลที่ชอบกีฬา เกือบลืมเจ้าของรถและขับเอง หู ป่ายอม เจ้าของรถ ชอบบอลเหมือนกัน แต่เป็นบอลอย่างอื่นค่อยเล่าที่หลัง  พวกเราเลยยาวไปทะเลสาบลำปำ นั่งคุยเรียกน้ำย่อยไปนิดหน่อย เพื่อนสีกากีจากหาดใหญ่และนายหนังตะลุงชื่อดังในตัวคนเดียวกันมาสมทบ มีแต่ เฮ  5-6 คน แต่ละคนได้ห่างหายกันนาน จำกันไม่ค่อยได้ก็มี ผมเองทำหน้าที่แนะนำเป็นรายตัวกันเลยทีเดียว  ก็เวลาพอสมควร รับสายเพื่อนจากต่าง จังหวัด จาก กทม กำลังเดินทางเข้ามาหลายคน ต่างคนต่างใจระทึก ที่คงจะพบเพื่อนเก่าๆ ที่สนิทกันมาก จากนั้นก็เข้าที่บริเวณจัดงาน คืนนั้นฝนตก ตลอดเวลา แต่ไม่ทำให้คณะของพวกเราย่อท้อ เข้าถึงบริเวณงาน มีแต่เสียง เฮ ทักทายกันลั่น จนพิธีกรบนเวที อดแซวไม่ได้ กับสภาพความจริงใจของเพื่อนๆที่ต่างคน ต่างถอดหัวโขนออกกันทั้งนั้น เหลือแต่ ความเป็นเพื่อน และความเป็นวัยวุ่นกันเต็มๆๆๆๆ ดูรูปแต่ละรูป คงจะอดไม่ได้ ว่า แสบจริงๆๆ


13 เมษา มิตรสหายคบกันมาตั้งแต่ชั้นประถม โรงเรียนวัด ทุกปี เรานัดพบกันตลอด วนเวียนไปตามสถานที่ต่างๆ ตามความพร้อมของมิตรสหาย บางปี มาก บางปีน้อยวนเวียนกันไปตามกาลเวลา มีเกือบครบทุกอาชีพ ตั้งแต่ระดับผู้บริหารจนถึง รปภ ยาม วินมอเตอรืไซ เราก็ยังคงเรียกกันว่า ไอ้... .เพื่อนรัก...
14 เมษา เข้ารายงานตัวกันหน่อย หน้าตาสดใส กันทั้งนั้น เนื่องจากไม่ได้สันทัดเรืองกีฬา เลยแยกไปตั้งหลัก ริบเลสาบลำปำกันก่อนในงานบรรยกาศดีมาก มีนายหย้อย ตำรวจมือดีคอยจัดการทุกเรื่อง ตั้งแต่หาอุปกรณ์เครื่องดืมเพราะโต้ะนี้ หลายขวด หลายลัง เสื้อแดง ไอ้เหน้ง ช่องโก เรียนมาห้องเดียวกัน หายไปอยู่ กทม ทำรถไฟฟ้าใต้ดินหลายปี ปัจจุบันกลับมาอยู่บ้าน หาตัวได้ทุกเวลาที่ช่องโก ครับเพื่อน ถัดมามือถือแก้ว เสื้อลายแดงเหลือง ของขลังเต็มคอ คนนี้ แสบมาก Hand make and Heavy metal หลากหลายกับโลกใบนี้ ตอนนี้เก็บตัวอยู่กับ ต่างชาติ บนเกาะเล็กๆๆ กลางทะเลระนอง เพื่อนเรียนกว่า ไอ้เปี๋ยก Heavy ครั้งนี้ครั้งแรกกับงานนี้ ทักทายเพื่อนฝูงจนเสียงเหมือนเป็นวาเข้าทุกทีแล้ว ยินดีต้องรับเพื่อนเสมอ บนเกาะพยาม ระนองครับ ถัดมาเพื่อนจิตกร บัติ มือเปื้อนชกค์ สี และภู่กัน จากแดนไกลเขตงาน อุดรครับ นำงานฝีมือมากฝาก น่ายกย่อง ครับ...
2รูปนี้ดูสดชื่นต่างคนต่างได้พบเพื่อนฝูงบางคน มากกว่า 10-20 ปีไม่เคยพบกันเลย หน้าตายิ้มแย้ม คงดื่มยังไม่เต็มที่ หลายคน พลพรรคพวกเราได้ห่างหาย จางหาย ไปหลายๆๆคนแล้ว ยุคสมัยเปลี่ยนเวลาเปลี่ยน แต่ดวงจิตรพวกเราไม่เคยเปลี่ยน


รวมพลคนหัวล้าน ครั้งนี้ มากกว่า 10ล้าน รวยกันทั้งงาน ดาราดังอย่าง นายหนังของเราก็ สมทั้ง2บทบาท นายหนังผู้พิทักษ์ คุ้มกับค่าตัว วันนี้ไม่ได้ โชว์ลีลาเชิดหนังตะลุง เพราะเวทีมีร้านใต้โหนดจอง เลยออกลาย รำวงแทน แน่จริงๆๆ คนโพกผ้าเช็ดหน้า แดง ไม่ใช่ใคร ผมเอง อย่าคิดเป็นอื่น ชอบผ้าเช็ดหน้าตั้งแต่เด็กเพราะน้ำมูกมาก นะครับ คงเข้าใจหลากหลายบทบาทของแต่ละคน ครั้งนี้ครั้งแรกของหลายๆคน สุดๆทังนั้น ชัย กงหรา ครับผมต้อม ศาลารถยนต์ ขวด ณ ลำปำ ไม่เบา สำหรับครั้งนี้ ทั้งเลขาคนเก่ง, กำนัน ดัง ,สรรพสามิต ก็เมากันหมด ไม่เหลือ
 

Create Date : 17 เมษายน 2558
1 comments
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2561 11:17:44 น.
Counter : 1374 Pageviews.

 

ดูแล้ว สนุกสนานกันจังนะ

 

โดย: ปัตตานี IP: 49.230.85.121 1 พฤษภาคม 2558 21:20:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ชัยบุรี
Location :
พัทลุง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ภายใต้ดวงตะวัน ไม่โดดเดี่ยว และ เหงา อย่างน้อย มี เงา คอยเป็นเพื่อน
Friends' blogs
[Add ชัยบุรี's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.