### Review ### สะพายกล้องท่องไข่มุกแห่งอันดามัน ** The Vijitt Resort Phuket **

นานๆครั้งจะมีเวลาพาตัวเองไปพักร้อน วางแผนล่วงหน้าตั้งแต่ช่วงเดียวกันของปีที่แล้วหลังกลับมาจากปายว่า ปีหน้าจะไปเที่ยวทะเลบ้าง กะว่าจะสลับเที่ยวภูเขาปี เที่ยวทะเลปี ไม่รู้หลังจากทริปนี้แล้วจะเปลี่ยนใจไปแต่ทะเลหรือเปล่า ?? ติดใจซะแล้ว ...

ปล. รีวิวนี้ดองกำลังได้ที่ ทริปนี้ไปมาตั้งแต่วันที่ 23-27 พ.ย. ที่ผ่านมาครับ ขอโทษที่ทำให้หลายๆคนต้องรอนะครับเริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพฯด้วยเครื่องบิน นี่เป็นครั้งแรกที่จะได้บินกับ PG ครับ เนื่องจากปกติจะใช้บริการหางแดงทุกครั้ง

วันนี้ผู้ใช้บริการหนาตาแต่เช้าครับตั้งแต่เดินเข้าไป check in ที่เคาเตอร์ของ PG ก็เจอผู้โดยสารยืนรอกันเกินร้อยคน แต่ของผมไม่มีปัญหาเพราะได้ทำการ check in ล่วงหน้าทางเวปแล้วเลยเดินไปโหลดกระเป๋าอีกช่องนึงได้เลย

บรรยากาศที่ Boutique Lounge บรรยากาศน่านั่งมากครับทั้งๆที่เป็นเช้าวันจันทร์ นั่งกันเต็มทั้งคนไทย ทั้งต่างชาติครับ

อาหารว่างมีบริการหลายอย่างที่เห็นจะมีเค้กสัปปะรด ขนมปังอบกรอบโรยน้ำตาล(เรียกอะไรไม่รู้) ป๊อบคอร์น ที่เด็ดจริงๆคือข้าวต้มมัดครับน้ำก็มีหลายอย่างครับ ทั้งร้อน เย็น แต่ผมไม่ยักกะเห็นน้ำเปล่าไปขึ้นเครื่องกันดีกว่าครับ แอบคิดนิดหน่อยว่าหางแดงเค้ายังเข้างวงเลย ทำไม PG ถึงต้องโหนบัสไปขึ้นที่ลานด้านนอกด้วยหว่า

วันนี้เดินทางด้วย"กุ้ยหลิน"ไปภูเก็ตครับ ..... {{แอบเก่านะ}}

ซักพักก็มีอาหารว่างมาเสริฟ รสชาดโอเคครับบนเครื่องมีทีวีเปิดเรื่องตลกๆให้ดูครับ แถมมีบอกข้อมูลสารพัดเลย

เพิ่งรู้ว่าเวลาบินสูงถึง 11000 เมตรอากาศข้างนอกจะเย็นติดลบตั้ง 40กว่าองศาอ่ะครับใกล้ถึงแล้วครับถึงแล้วครับ เห็นเครื่อง TG ลงก่อนไม่นาน แล้วยังมีเครื่องต่างประเทศตามมาอีกครับ คนรอรับกระเป๋ากันเพียบจริงๆลงมาก่อนได้ซัก 15 นาทีแล้วครับ ดูนาฬิกาเหมือนสถานีรถไฟเลยเพื่อไม่ให้เสียเวลา หลังจากที่รับกระเป๋าก็ติดต่อกับรถเช่าของ Master ที่จองไว้โดยซื้อ voucher จากงานไทยเที่ยวไทยเมื่อต้นเดือน ก.ย เปิดโทรศัพท์ปุ๊บสายเข้าปั๊บเลยครับ เร็วดีเหมือนกัน รับรถเสร็จก็เดินทางไปที่พักเลยครับ

ถึงแล้ว ... ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินประมาณ 45 นาทีครับเนื่องจากสนามบินอยู่ทางเหนือของเกาะ แต่วิจิตร รีสอร์ทอยู่ทางใต้ของเกาะเลยต้องใช้เวลาเดินทางพอสมควร

เอาแบบให้เห็นภาพเลยต้องขอ Google Earth ช่วยบอกตำแหน่ง

รีสอร์ทอยู่ตรงดาวที่เห็นนะครับ ถ้ากลัวหลงก็ขับตามป้ายทางมาแหลมพรหมเทพอย่างเดียวผ่านแน่ครับขับเข้าไปก็จะมีที่จอดรถทางด้านขวามือ จอดได้ประมาณ 30 คันครับ ลงจากรถมองไปอีกฝั่งก็จะเห็นล็อบบี้ตั้งอยู่จะมีรถบักกี้หรือรถกอล์ฟนั่นละครับมารับกระเป๋าและพาเราไป check in ระหว่างนั้นจะมี welcome drink เป็นน้ำตะไคร้ พร้อมผ้าเย็นและมาลัยต้อนรับ

เนื่องจากอากาศร้อนมาก น้ำและผ้าเย็นจึงไม่อยู่ในสภาพที่ถ่ายรูปได้แล้วอ่ะครับช่วงวันที่ไปอากาศตอนเช้าที่กรุงเทพฯเริ่มเย็นจนบางคนต้องใส่เสื้อกันหนาวแล้ว (ร่วมถึงหวานใจผู้ร่วมทริปของผมด้วย) แต่พอไปถึงเจออากาศร้อนเข้าไปปรับตัวเกือบไม่ทันเหมือนกันบรรยากาศของล็อบบี้เป็น Open Air ครับถ้าลมพัดก็เย็นสบาย แต่ถ้าไม่มีลมก็ร้อนกระจายเหมือนกันมองออกไปจากล็อบบี้ จะเห็นส่วนที่เป็นสปาครับ แต่ไปคราวนี้ไม่ได้ใช้บริการเลยครับ

ด้านล่างลงไปอีกก็จะเป็นส่วนของวิลล่าครับเซ็นเอกสารเรียบร้อย พนักงานก็จะพาไปห้องพักครับ เราจะใช้บริการของเจ้าบั๊กกี๊อีกครั้ง ในส่วนของวิลล่าไม่สามารถนำรถส่วนตัวเข้าได้ จะไปไหนสามารถเรียกใช้บริการบั๊กกี๊ได้ตลอดเวลาครับระหว่างทางไปวิลล่าพนักงานก็จะอธิบายส่วนต่างๆของรีสอร์ทให้เราฟัง รวมถึงที่ทานอาหารเช้าด้วยครับ(อันนี้สำคัญ)บรรยากาศทั่วไปของรีสอร์ท ส่วนของล็อบบี้อยู่สูงที่สุด วิลล่าแต่ละหลังจะอยู่ลดลั่นตามเนินเขาลงไปครับถ้าใช้การเดินไปยังส่วนต่างๆคงเหนื่อยน่าดูครับการจัดวางรูปแบบของวิลล่าแต่ละหลังสวยงามครับ มีต้นไม้เล็กใหญ่มองแล้วสบายตาความคิดเห็นที่ 32

วิลล่าของที่นี่ทั้งหมดมี 92 หลังครับแบ่งเป็น 6 แบบคือ
Deluxe Villas
Deluxe Sea View Villa
Deluxe Beach Front Villa
Prime Pool Villa
Two-Bedroom Pool Villa
Vijitt Pool Villa
นี่น่าจะเป็นแบบที่ผมพักคือ Deluxe Villas ครับห้องแบบ Prime Pool Villa ครับวิลล่าเล่นระดับไล่ลงตามเนินเขา มองแล้วสวยดีครับตรงกลางเป็นห้อง Two-Bedroom Pool Villa ครับมุมสวยๆของรีสอร์ท เดินลงบันไดไปที่เห็น 2 ฝั่งเป็นเป็นส่วนขายของที่ระลึก ด้านล่างลงไปที่เห็นเป็นบ้านจะเป็นส่วนของห้องอาหารบ้านวิจิตร เปิดเฉพาะมื้อค่ำครับเที่ยวเพลินแล้ว เข้าวิลล่าดีกว่าครับ วิลล่าที่เข้าพักเป็นวิลล่าหมายเลย 63อยู่ด้านบนสุดของรีสอร์ททางฝั่งทิศเหนือครับเปิดเข้าไปก็จะเจอแบบนี้ครับมีผลไม้ต้อนรับด้วยครับเตียงนอน King Size นุ่มน่านอนโลมา .. เอาไว้แขวนหน้าบ้านครับ ถ้าต้องการพักผ่อนก็หันด้านหลับตาออก ถ้าต้องการให้ทำความสะอาดก็หันด้านลืมตาขึ้นครับแอร์ในห้องเย็นดีลมแรงครับ ผมอยู่ 3 วันแทบไม่ได้ปิดเลยมีปิดตอนเช้าวันที่สองวันเดียว เพราะลมไม่ค่อยออกคาดว่าน้ำแข็งคงจับอ่ะครับเปิดม่านออกก็จะเห็นแต่วิลล่าหลังอื่นๆครับ มองแทบไม่เห็นทะเล แต่อย่างว่าเราอยู่บนสุดด้วย วิลล่าอื่นๆเลยบังเกือบจะหมดมีรองเท้าแตะพร้อมร่มให้เผื่อจะเดินไปชายทะเลครับโซฟาตัวเล็กๆไว้นั่งดู tv ได้ครับ ส่วน tv ก็เป็นจอแบนสามารถดูช่องดาวเทียมได้ชัดดีครับ แล้วยังมีเครื่องเล่น DVD ให้ด้วยแต่ไม่แน่ใจว่าทางรีสอร์ทจะมีแผ่นให้ยืมหรือเปล่านะครับเดินเข้าไปดูฝั่งของมินิบาร์บ้าง

ส่วนนี้จะอยู่ห้องข้างๆห้องนอนแต่จะไม่มีประตูปิดนะครับ จะมีแอร์แยกตรงส่วนนี้อีกเครื่องนึงแยกเปิดกันได้

ห้องนี้อยู่ร่วมกับตู้เสื้อผ้าและโต๊ะแต่งหน้าครับมินิบาร์ราคาโรงแรมทั่วไปครับ ไม่ได้แพงมากเกินไป แอบเห็นแม่โขงคิดว่าคงเก่าเพราะสีจางมากๆ หยิบมาดู โห.... ใครกินไปหัวทิ่มแน่ ผลิตปี 2535 ครับกี่ปีแล้วเอ่ยตอนแรกหวานใจผมเค้าหากระจกแต่งหน้าไม่เจอ มันทำซ่อนไว้อ่ะครับ ต้องเปิดออกมาแบบนี้มะพร้าวน้ำหอม อ๊ะไม่ช่ายยย ... จริงๆเป็นกระติกน้ำแข็งครับ ถ้าทานน้ำในตู้ไม่ชื่นใจหรืออยากได้ mixer โทรขอน้ำแข็งได้เลยครับบริการฟรีตู้เสื้อผ้าอุปกรณ์ครบครันครับอีกตู้ครับ เสื้อคลุม 2 ตัว รองเท้าโดนคุณหวานใจฉกไปคู่นึงแล้วครับ เดี๋ยวจะบอกว่าทำไม ..ทีนี้ไปดูห้องข้างๆกันอีกห้อง ต้องเลื่อนบานเลื่อนออกถึงจะเห็นห้องน้ำครับ

มีหมอนให้ด้วยสงสัยเอาไว้เผื่อทะเลาะกับคนที่มาด้วยจะไดมีที่นอนพิเศษ ... ผมก็เกือบได้นอนตรงนี้ เหอๆอ่างล้างหน้ามีให้ 2 ชุดครับ ตื่นมาจะได้ไม่ต้องแย่งกันผ้าเล็ก กลาง ใหญ่มีให้คนละชุดครบครับ อ้าว ... คนในห้องมาหยิบไปอีกแล้วอ่ะครับอีกส่วนจะเป็นอ่างอาบน้ำครับ เปิดน้ำเตรียมลองของเรียบร้อย

แต่ขอติหน่อยครับ น้ำที่นี่ไหลเบามากครับ ประมาณอาบ Rain Showerก็ไม่สนุกอ่ะครับ ทั้งๆที่วิลล่าก็อยู่ด้านบน แถมใกล้แทงค์น้ำด้วยตะหากเสียตรงน้ำมันเบาไปหน่อยนี่ละครับมองจากอ่างอาบน้ำไปก็จะเห็นเป็น Rain Shower ห่างกันแค่กระจกกัน ถ้าอาบพร้อมกัน 2 คนก็อื้มมมมมเปิดประตูกลอนสลักไม้ออกไปอาบน้ำทามกลางแมกไม้ บางทีมีเสียงนกร้องได้บรรยากาศธรรมชาติด้วยครับเปิดหน้าต่างชมวิวไปด้วย .. แต่เอาเข้าจริงไม่กล้าเปิดหรอกครับ
สังเกตดีๆจะเห็นไม้ไผ่เป็นช่องห่างเหมือนกัน ลองเดินออกไปดูด้านนอกก็มองไม่เห็นนะครับ เพราะต้นไม้บังแต่บางวิลล่าที่ไม่มีต้นไม้เยอะแบบห้องผมก็อาจจะเห็นได้ แต่ถ้ากลางคืนผมว่าจะยังไงก็อาจจะเห็นครับ

ตรงนี้ผมถือเป็นข้อด้อยของรีสอร์ท เพราะผมว่าน่าจะเป็นเกือบทุกวิลล่าครับสบู่เหลวกับแชมพูผสมครีมนวด ผมลองใช้ทำไมมันเหมือนกันไม่รู้ สรุปตรงนี้อาจจะเป็นความผิดพลาดของแม่บ้านหรือเปล่าไม่แน่ใจครับโถชักโครกจะอยู่คนละฝั่งกับอ่างอาบน้ำ ถ้าจะปลดหนักอาจจะต้องเปิดประตูกระจกช่วยเพราะว่าหลังคามันไม่มีฝ้า กลิ่นไม่พึงประสงค์อาจจะเล็ดลอดได้ครับ อีกอย่าง .. สำคัญสำหรับผมด้วยคือตรงโถไม่มีสายชำระให้นะครับ ผมมันพวกต้องใช้ด้วยเลยติดลบด้านนี้นิดหน่อยครับนี่เป็นอีกหนึ่งความพิเศษของที่นี่ครับ ถ้าอยากแช่น้ำชมวิวก็สามารถทำได้ แต่ผมขอบายเพราะมองออกไปก็เห็นวิลล่าอื่นอย่างในรูปอ่ะครับถ้าไม่กล้าที่จะอาบน้ำกลางแจ้ง หรือว่าไม่อยากแช่น้ำนานก็สามารถอาบที่อ่างนี้ได้ครับโดยใช้ฝักบัว (ที่เป็นแท่งๆข้างก๊อกน้ำ) อาบเอา แต่อาจต้องระวังตอนลงจากอ่างครับ เพราะว่าอาจลื่นได้เนื่องจากน้ำกระเด็นครับ

อีกอย่างที่อยากให้มีนอกจากสายชำระแล้วก็คือ ติดม่านที่สามารถพับขึ้นลงได้ตรงกระจกครับ เพราะว่าบางท่านอาจจะไม่ชอบและรู้สึกระแวงเวลาอาบน้ำครับทีนี้ออกมาด้านนอกอีกครั้ง

เนี่ยครับจะเห็นทะเลอยู่นิดนึงตรงนี้เริ่มเย็นแล้ว ..

จริงๆข้างนอกที่เห็นหลังคานั่นคือตู้ยามครับ แต่ไม่เห็นมียามเฝ้านะครับแอบกลิ้งบนที่นอนไปแล้วเลยต้องจัดการเตียงใหม่ ถ้สังเกตจะรู้ว่ามันไม่เหมือนตอนมา 555ไม่เคยถ่ายรูปประเภทนี้ รอแสงแบบนี้ กว่าจะปรับนั่นนี่ได้เหลือเวลาถ่ายภาพกับแสงแบบนี้ไม่นานลืมบอกเรื่องอินเตอร์เน็ตครับ ... เน็ตที่นี่เป็นแบบสายLanนะครับ ไม่มี Wifi แต่ความเร็วถือว่าใช้ได้โหลดเดี๋ยวเดียวก็ได้ดูครูกุ๊กแล้วครับหลังจากออกไปทานมื้อเย็น (มาตั้งภูเก็ตแต่ขับไปกินSizzlerที่เซ้นทรัลเฟสฯ) ก็กลับมาถ่ายกลางคืนอีกซักหน่อยล็อบบี้ตอนกลางคืนนี่ก็สวยดีเหมือนกันครับพนักงานยังคงนั่งทำงานกันอยู่แม้จะเป็นเวลาร่วมๆ 5ทุ่มแล้วก็ตามคงเนื่องจากเพราะที่นี่จะมีลูกค้าเข้ามา check in อยู่แทบจะตลอดตอนผมยืนถ่ายรูปอยู่ใช้เวลาซักครึ่งชั่วโมง เห็นมีรถตู้มาส่งนักท่องเที่ยวหลายกรุ๊ปเหมือนกัน มีแบบหิ้วกระเป๋ามาพักใหม่ก็มีแต่ที่สังเกตส่วนใหญ่จะเป็นพวกเอเชียซะมากกว่า

ถามพนักงานว่าช่วงนี้ห้องพักเต็มมั๊ย พนักงานบอกว่ายังไม่เต็ม และส่วนใหญ่ลูกค้าจะเป็นต่างชาติเท่าที่ผมดู ช่วงที่พักผมไม่เจอลูกค้าคนไทยเลยครับ เห็นแต่ฝรั่งกับพวกญี่ปุ่น เกาหลี

ผมว่า วิจิตร รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทราคาไม่แพงไปนักสำหรับผู้ที่อยากได้ห้องพักส่วนตัวแบบวิลล่า

วันนี้ขอจบรีวิวตอนแรกไว้ก่อนเท่านี้ครับ แล้วเดี๋ยวจะมารีวิว เดอะ วิจิตรรีสอร์ท ตอนต่อไปครับ

ขอบคุณที่เข้ามาชมรีวิวครั้งแรกของผมนะครับฝากติดตามแฟนเพจผมได้ที่ https://www.facebook.com/travelholicbigboy นะครับ


Create Date : 05 สิงหาคม 2554
Last Update : 9 มิถุนายน 2557 18:32:32 น. 0 comments
Counter : 1544 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

biGbOySalaDbAr
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2554
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
5 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add biGbOySalaDbAr's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.