### Review ### สะพายกล้องท่องไข่มุกแห่งอันดามัน ** The Vijitt Resort Phuket ** [ ตอนที่ 2 ]

กลับมาอีกครั้งกับตอนที่ 2 หลังจากตอนแรกพาออกเดินทางกันตั้งแต่สนามบินสุวรรณภูมิ จนถึงที่พัก เดอะ วิจิตร รีสอร์ท พาเข้าไปชมบรรยากาศรอบๆและตัวห้องพักแล้ว วันนี้มาชมบรรยากาศในรีสอร์ทกันต่อครับหลังจากเมื่อคืนอิ่มหมีพลีมันไปกับ Sizzler ที่เซ็นทรัล เฟสฯมาแล้ว ตอนเช้าเลยตั้งใจว่าจะออกไปเดินย่อย แล้วก็ดูพระอาทิตย์ขึ้นซะหน่อย (อยู่กรุงเทพฯตื่น 10โมงทุกวัน เหอๆ)

อากาศเช้าๆเย็นกำลังดีครับ ไปหนาวไม่ร้อน แต่ลมก็ไม่พัดนะเดินถ่ายรูปลงมาเพลินๆ เช้าๆนี่เงียบเหงาดีจังด้วยความที่รีสอร์ทนี้ วิลล่าแต่ละหลังอยู่ติดๆกันการจะเดินไปไหนเลยอาจจะต้องใช้แผนที่นี้ช่วยเหมือนกัน (แผนที่นี้จะมีอยู่หลายจุดเหมือนกันในรีสอร์ทครับ)หันกลับไปมองทางที่เดินลงมาตะกี๊หน่อย ....... ตอนเดินขึ้นนี่เหนื่อยแน่ๆเดินต่อไปเรื่อยๆ นานๆตื่นเช้าทีอากาศดีจัง มองห้องพักติดๆกันนี่มันก็เพลินนะครับการจัดวางวิลล่าลงมาตามเนินเขามองแล้วเพลินตา มันก็ไม่ได้รกมากอย่างที่คิดนะครับ เสียตรงวิลล่าที่มี pool อยู่หน้าห้องบางหลังมันจะขาดความเป็นส่วนตัวไปบ้างครับ เพราะเห็นบางหลังสระอยู่ติดทางเดินเลยครับต้นไม้ส่วนใหญ่กำลังรอการเติบโตครับ ผมว่าอีกซัก 2 ปีรีสอร์ทนี้จะร่มรื่นมากๆอย่างวิลล่าที่เห็น ถ้าเล่นๆน้ำอยู่อาจจะตกใจคนที่เดินมาตามถนนได้ แต่ว่าวิวสวยๆอาจจะทำให้เราลืมข้อนี้ไปได้ครับเดินลงมาถึงหน้าห้องอาหาร The Savoury ที่เดี๋ยวเราต้องมาทานมื้อเช้ากัน ข้างๆต้นนี้จะมีร้าน The Wine Cellar แต่ผมไม่ได้ถ่ายรูปมาเลยอ่ะครับ เพราะผมไม่ทานแอลกอฮอล์พาข้ามห้องอาหารมาก่อนเพราะว่ายังไม่เปิดบริการ เดินเลยมาที่ชายหาดก่อนครับหันไปมองอีกฝั่งก็จะเป็นวิลล่าด้านหน้าที่ติดทะเล ราคาก็จะเพิ่มจากปกติทั่วไปครับฟ้าสวยแต่เช้าเลยครับ อากาศดี๊ดี ..รอเวลาพระอาทิตย์ขึ้นก็เลยถ่ายนั่นนี่ไปเรื่อยเปื่อยสำหรับกรุ๊ปใหญ่ๆมาหลายคนก็มีลานวอลเลย์บอลไว้ให้ออกกำลังกายกันด้วยครับ ขึงเน็ตกะต้นมะพร้าวเลยทีเดียวกลับไปมองห้องอาหาร The Savoury เดี๋ยวจะมากินมื้อเช้ากัน ตอนนี้เริ่มมีพนักงานมาเตรียมบริการแล้วครับเดินลงมาที่ชายหาด ไม่รู้ว่าเรียกว่าหาดอะไร แต่เป็นส่วนหนึ่งของอ่าวฉลองครับ ตอนแรกนึกว่าจะเป็นหาดราไวย์แต่ก็ยังไม่ถึงครับ หาดนี้ไม่เหมาะกับการเล่นน้ำนะครับ เพราะมีหินใต้น้ำเยอะมาก เลยได้แต่ดูอย่างเดียวเห็นต้นไม่ใหญ่ๆบนภูเขาต้นนั้นแล้วทำไมนึกถึงหนังเกาหลีไม่รู้ครับ เอาไว้ให้พระเอกกับนางเอกนัดเจอกัน ..แล้วก็ได้เจอกับเจ้าถิ่นครับ เห็นผมเดินลงมาก็รีบวิ่งมาโชว์ตัวกันใหญ่ เล่นน้ำกันสนุกสนานโดยมีเจ้าตัวนี้กระโดดขึ้นมาเต๊ะท่ามองดูลูกน้อง บอกให้เรารู้ว่า "ข้าเป็นจ่าฝูงนะเฟ๊ยยยย"เริ่มนอกเรื่องมากไป กลับมาอีกทีแสงแรกของวันก็มาแล้วครับเสียดายที่ชายหาดนี้ทรายเป็นเม็ดใหญ่ แต่ยังไงวิวก็สวยอยู่ดีนะผมว่านั่งเล่นอยู่ซักพักก็ได้เวลาเดินไปดูส่วนอื่นๆกันต่อครับก่อนจะไปเดินกันต่อผมเอาแผนที่ของรีสอร์ทมาให้ดูคราวๆจะได้นึกภาพกันออกครับ

ห้องผมอยู่ในรูปดาว ไกลสุดเลยอ่ะครับ (จริงๆไม่ไกลจากทะเลมาก แต่เดินกลับห้องเหนื่อยมาก 555)กลับมาที่สระว่ายน้ำที่อยู่ข้างๆ The Savoury ครับเห็นเช้าๆแบบนี้อย่าคิดว่าไม่มีคนว่ายนะครับ เมื่อตอนเดินผ่านไปรอบแรกเห็นญี่ปุ่นหรือเกาหลีเนี่ยล่ะมาว่ายอยู่ครับเดินเก็บภาพไปเรื่อยๆอยากจะกระโดดลงไปเองเหมือนกันนะครับแต่อยู่หลังเลนส์ก็มีความสุขมาเหมือนกัน เดินเก็บภาพต่อดีกว่า ..วิลล่าหน้าชายหาดมีอยู่ 9 หลังครับ
เป็น Deluxe Beach Front Villas 5 หลัง
เป็น Vijitt Pool Villas 4 หลังครับDeluxe Beach Front Villas ครับข้างในก็คงเหมือนห้องของผมผิดกันตรงอยู่หน้าหาดอ่ะครับเดินมาเรื่อยๆก็มาเจอกับห้องอาหาร บ้านวิจิตร ซึ่งจะเปิดเฉพาะมื้อเย็นครับเป็นบ้านสไตล์ Sino-Portuguese แท้ๆครับ และคิดว่าน่าจะเป็นบ้านเก่าที่เอามาทำเป็นห้องอาหารจริงๆด้วยครับเดินเลยไปอีกนิดจะเป็น Vijitt Pool Villas ครับแต่ต้องขอโทษด้วยเพราะผมไม่ได้เดินไปถ่ายอ่ะครับ เลยเดินตัดขึ้นมาด้านบนบ้าง ตรงนี้ก็จะเป็น Deluxe Sea View Villa ครับเดินมาถึงส่วนที่จะเดินขึ้นไปตรง Shop ของทางรีสอร์ทซึ่งจะเห็นอยู่ทั้ง2ฝั่งของบันไดครับส่วนที่เห็นหลังคาทางด้านขวาก็จะเป็นส่วนที่เรียกว่า The Rotunda ครับ
จะเป็นศูนย์รวมของ The Rotunda Cafe' , Kids Krub(Kids Club) มีห้องดูภาพยนต์ ห้องเกมส์ ห้องอินเตอร์เน็ต สระว่ายน้ำสำหรับคุณหนูๆ ฟิตเนส อะไรประมาณนี้อ่ะครับ แต่ผมก็ไม่ได้เข้าไปถ่ายรูปตามเคยเพราะว่าตอนผมเดินไปยังไม่เปิดอ่ะครับ ขอโทษนะครับนี่ก็จะเป็นส่วนขายของที่ระลึกครับ ไปเช้ายังไม่เปิดซักที่ เหอๆนี่ก็อีกฝั่งอ่ะครับเดินมาดูมุมด้านบนอีกทีครับ ถ้าฟ้าใสๆวิวนี้สวยมากครับถนนนี้เดินต่อไปเรื่อยๆก็จะขึ้นไปถึงล็อบบี้อ่ะครับ ต้นไม้เยอะเหมือนกันนะครับพาเดินชมรอบๆรีสอร์ทครับถึงจะติดๆกันแต่ก็ยังดูน่าพักนะครับ พอเข้าไปในห้องก็เป็นโลกของเราแล้วแบบนี้ล่ะครับที่บอกว่าบางทีมันดูไม่เป็นส่วนตัวเท่าไหร่ pool หน้าห้องเราคนอื่นก็เห็นนะครับร่มรื่นพอสมควร รอต้นไม่โตอีกหน่อยครับเดินถ่ายกันจนเพลินเลยล่ะครับร่มรื่นเหมาะกับการพักผ่อนเดินมาจนถึงวิลล่าหลังสุดท้าย วิลล่า 92 ซึ่งอยู่บนสุดใกล้กับล๊อบบี้ที่สุดครับมองลงไปก็จะเห็นแบบนี้ต่อไปจะพาไปต่อที่สปาที่มีชื่อว่า The V Spa นะครับมีอ่างไว้ให้แช่ตัวครับ เค้าเรียกกันว่าอะไรก็ไม่รู้เพราะผมไม่ถนัดเรื่องสปาเลยครับแช่ไปมองวิวสวยๆไป อะไรจะมีความสุขเท่า ...ศาลาแต่ละหลังจะไล่ละดับกันลงไป มีทั้งศาลาแช่ตัว ศาลานวดตัวบรรยากาศสบายๆ ชมนกชมไม้ไปเรื่อยเปื่อยจากมุมนี้จริงๆก็มองเห็นทะเลนะครับ แต่เนื่องจากผมมีเวลามาถ่ายตอนเช้าซึ่งมันจะต้องถ่ายย้อนแสงก็เลยมองฟ้าเป็นสีขาวๆสว่างไปหมดมุมกว้างๆจาก The V Spa ครับนอนนวดกันได้เพลินเลยล่ะครับมองจากด้านล่างขึ้นไปครับเดินขึ้นๆลงๆจนเหนื่อย ว่าจะเดินกลับไปปลุกหวานใจอาบน้ำไปกินอาหารเช้า พอดีเจอรถบั๊กกี๊ผ่านมาพอดีเลยโบกให้ไปส่งถึงห้องประหยัดเวลาและแรงงานด้วยครับนอนอาบแดดหน้าห้องก็ไม่เลวนะครับ แต่คนไทยอย่างเราๆคงไม่ชอบเนอะวิลล่าของผมก็เห็นทะเลนะคร๊าบบบ See View เห็นป่าว ไม่ใช่ Sea View 555เก็บภาพไปเรื่อย จนหวานใจประชดมาว่าขนาดหมามันยังถ่าย รูปแฟนมีไม่ถึงร้อย รูปวิวล่อไป 600-700 รูปว่าแล้วก็เดินออกไปกินกันดีกว่า พูดเรื่องถ่ายวิวเดี๋ยวยาวอาหารที่มีให้หลากหลายเหมือนกันครับ มีทั้งข้าวต้มกุ๊ย ที่มีเครื่องเคียงเป็นพวกไข่เค็ม กุนเชียง ยำผักกาดดอง ฯลฯ มีอาหารฝรั่งทั่วๆไปตามโรงแรมที่เราคุ้นเคย มีขนมปังอันนี้เยอะมากสารพัดชนิดเลยครับ ไปดูกันดีกว่าต้องขอโทษบางคนที่คิดว่าจะมีรูปอาหารเยอะๆ เพราะผมเก่งกินมากกว่าถ่ายครับ เลยได้ภาพมาน้อย อย่าว่ากันนะครับโพสเองหิวเองซะแล้ว ...ผัดซีอิ้วก็มีครับ แต่ผมไม่ได้สนใจแม้แต่นิดเดียว ..เพราะผมเล็งไปที่อันนี้ไว้แล้วววววววแถมอันนี้อีกอัน วันแรกอร่อยมาก แต่ทำไมวันที่สองเค็มมากไม่รู้อ่ะครับขนมปังเอามาให้ดูจานเดียวพอ ถ้าไปดูรูปโต๊ะวางอาหารข้างบน ด้านซ้ยที่เป็นฝาชีทั้งหมดเป็นเหลาขนมปังทั้งนั้นเลยครับ หลากหลายมากมายจริงๆครับรังผึ้งสดๆ เค้าเอามากินกะอะไรอ่ะครับ บอกที ... (อายจังไม่รู้อ่ะ)เดินไปดูในห้องกันบ้าง ในนี้จะมีน้ำหลากหลายชนิด นมสด น้ำส้ม น้ำฝรั่ง น้ำองุ่น หรือจะให้พนักงานปั่นหรือคั้นน้ำผลไม้อื่นๆให้ก็ได้ครับ แต่ผมไม่ได้สนใจแล้วเพราะอาหารรอบนโต๊ะเรียบร้อย

เอาโยเกิร์ตมายั่วครับรูปสุดท้ายของอาหารก่อนผมจะรีบไปทานของที่รอบนโต๊ะครับ

สลัดสดๆเอารูปดอกไม้บนโต๊ะไปแทนนะครับ ถ้าแพนกล้องมาทางขวาก็จะเห็นอาหารเต็มโต๊ะ มันยั่ว(ผมเอง)อ่ะ 555ส่วนรับประทานอาหารจะมี 2 แบบทั้งแบบในห้องแอร์ และแบบ Open Air ครับ อันนี้ในห้องแอร์มีเก้าอี้สำหรับคุณหนูๆบริการด้วยครับทานกันเพลินจนหมดเวลาอาหารเช้า เค้าก็เริ่มมาจัดโต๊ะสำหรับอาหารกลางวันครับสีแก้วได้ใจมากมาย เสียดายที่ไม่มีโอกาสได้ทานอาหารมื้ออื่นในรีสอร์ทนอกจากมื้อเช้าทั้ง 2 วันถัดออกมาจาก The Savoury ที่เรานั่งทานอาหารเช้ากัน ก็จะเป็น The Beach Bar ครับ แค่เห็นผมก็เดินเซแล้วอ่ะเอาไปอีกรูป ตอนนี้ตี 2 เผยแพร่ได้ไม่โดนแบน หุหุ

บรรยากาศสำหรับนั่งกึ่ม เอ๊ย!!! สำหรับนั่งจิบไปชมวิวไปครับอีกมุมครับถ่ายเรื่อยเปื่อยมองออกไปก็จะเห็นสระน้ำ ยังไม่ค่อยมีฝรั่งออกมาอาบแดดเท่าไหร่เป็นปาปารัสซี่ซะหน่อยในสระมีฟองอากาศพุ่งออกมานวดตัวซะด้วย เสียดายไม่ได้ลงไปเล่นเลยเสียดายที่ไม่เหมาะกับการเล่นน้ำ เพราะหินเยอะจริงๆ ลงไปคงได้เลือดแน่ๆฝักบัวอาบน้ำข้างสระจะมีทางเดินลงไปที่ชายหาดครับมีศาลาไว้สำหรับนวดครับ แล้วยังมีเรือคยักให้บริการด้วยครับสรุป ...

The Vijitt Resort Phuket เป็นรีสอร์ทเก่าแก่แห่งนึงครับ น่าจะเปิดมาเป็นสิบๆปีแล้ว แต่ก่อนชื่อวิจิตร บังกะโล ก่อนจะมีการปรับปรุงครั้งใหญ่และเปิดให้บริการได้ไม่นานครับ
การเดินทางจากตัวเมืองก็สะดวกสบายน่าจะใช้เวลาจากตัวเมืองประมาณ 15-20 นาทีลงมาทางตอนใต้ของเกาะภูเก็ต ขับรถผ่านวงเวียน 5 แยกฉลองผ่านวัดฉลอง มาทางเดียวกับทางไปแหลมพรหมเทพ ทางเข้ารีสอร์ทจะอยู่บนเนินเขาก่อนถึงหาดราไวย์ซักเกือบๆ 2 กิโลเมตร ถึงแม้จะมีป้ายบอกข้างทางก่อนถึงผมก็ขับรถเลยอยู่หลายรอบเหมือนกัน
ส่วนตัวผมประทับใจตั้งแต่เห็นครั้งแรกทางอินเตอร์เน็ต พอมาเจอราคาตอนงานไทยเที่ยวไทยก็รีบซื้อเลยครับ แพ็คเกจที่ซื้อตอนนั้นคือ 3 วัน 2 คืนห้อง Deluxe Villas ราคา 5990 บาทแล้วยังได้ลดอีก 10%จากการใช้บัตร HSBC รูดอีกด้วย สำหรับผมถือว่าคุ้มค่าครับ ส่วนพนักงานยิ้มแย้มแจ่มใสดี เราสามารถเรียกรถบั๊กกี๊ให้มารับไปส่งส่วนไหนภายในรีสอร์ทก็ได้ตลอดเวลาครับ

มาดู"ข้อดี"ของรีสอร์ทนี้กัน

- ถ้าต้องการห้องพักแบบวิลล่า ที่นี่เหมาะอย่างยิ่งครับเพราะห้องพักที่นี่เป็นวิลล่าสวนตัวทุกหลัง
- ราคาถูกถ้าเที่ยบกับบ้านพักแบบวิลล่าที่ได้
- อาหารเช้ามีมาให้เลือกหลากหลายโดยเฉพาะผู้ที่ชอบอาหารฝรั่ง
- เงียบสงบ วิวทะเลหน้าชายหาดของรีสอร์ทสวยงาม เหมาะกับการพักผ่อนจริงๆครับ
- เป็นรีสอร์ทที่ถือว่าร่มรื่นครับ ต้นไม้แม้จะยังโตไม่เต็มที่แต่ก็ดูแล้วสบายตา
- ให้จอดรถด้านหน้ารีสอร์ท ไม่สามารถเอารถเข้ามาถึงวิลล่าได้ทำให้มีความเงียบสงบอย่างมากครับ

ส่วน "ข้อเสีย"

- วิลล่ามีมากถึง 92 หลัง ทำให้อาจจะดูแออัดไปบ้าง
- ถ้าใช้การเดินไปยังจุดต่างๆในรีสอร์ท อาจจะไม่สะดวกนักโดยเฉพาะคนชรา เพราะต้องเดินขึ้นๆ ลงๆเนินครับ
- วิลล่าแต่ละหลังอาจจะขาดความเป็นส่วนตัวไปบ้างเพราะความที่อยู่ติดกันมากและทางเดินตัดผ่านด้านหน้า-หลังวิลล่า
- ส่วนของห้องน้ำ น้ำไหลอ่อย(ไม่รู้เป็นเฉพาะวิลล่าผมหรือเปล่า) ที่อาบน้ำด้านนอกดูไม่ค่อยปลอดภัย อาจจะมองเห็นจากด้านนอกได้ ไม่มีสายชำระตรงชักโครก
- ด้วยความที่เป็นธรรมชาติมาก อาจจะมีแมลงรบกวนในวิลล่าบ้าง ทั้งยุง มด และแมลงอื่นๆ
- อยากให้แม่บ้านดูแลให้ดีกว่านี้ หวานใจผมบังคับให้ใส่รองเท้า slippers ตลอดเวลาที่อยู่ในห้องเพราะว่าเดินเท้าเปล่าแล้วเท้าดำมากๆ ส่วน Shower Gel กับ Shampoo Conditioner ผมไม่แน่ใจว่ามันเหมือนกันได้ขนาดนั้นเลยหรอ
- ทะเลหน้ารีสอร์ทไม่เหมาะจะลงเล่นน้ำเพราะว่ามีหินอยู่ใต้น้ำจำนวนมาก


ผมติเยอะกว่าไม่ใช่ว่าไม่ดีนะครับ ผมยังประทับใจ วิจิตร รีสอร์ท มากๆมีโอกาสน่าจะได้กลับไปพักอีกครั้ง นี่เป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับผู้จะไปเที่ยวภูเก็ตที่ผมอยากจะแนะนำครับ

ถ้าอยากเยี่ยมชมและรู้จัก วิจิตร รีสอร์ทให้มากกว่านี้เชิญที่ //www.vijittresort.com ครับ

ตอนต่อไป ..
ผมไม่ได้มาภูเก็ตแค่ 3 วันครับ ยังเหลืออีก 2 คืนที่ยังอยู่ในโปรแกรมเที่ยวครั้งนี้ ติดตามตอนต่อไปได้กับ Sri panwa Phuket ครับ( ออกตัวไว้ก่อนว่าคงแค่พาเยี่ยมชม ได้รูปน้อยมาก เพราะเวลาส่วนใหญ่เอาไปให้หวานใจครับ )

ปล. ขอบคุณสำหรับรูปถ่ายหลายๆรูปที่หวานใจเป็นคนถ่ายให้ บางรูปถ่ายสวยกว่าผมอีกครับ

ลาก่อน ... The Vijitt Resort Phuket ...ฝากติดตามแฟนเพจผมได้ที่ https://www.facebook.com/travelholicbigboy นะครับ


Create Date : 14 มกราคม 2557
Last Update : 9 มิถุนายน 2557 18:32:04 น. 1 comments
Counter : 1197 Pageviews.

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 15 มกราคม 2557 เวลา:7:49:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

biGbOySalaDbAr
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]
Group Blog
 
<<
มกราคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
14 มกราคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add biGbOySalaDbAr's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.