ดีใจจังมีเพื่อนๆเข้ามาชมบ้านเราด้วย ยินดีต้อนรับจร้า
มีเคล็ดลับมาฝากคนวัยทำงาน

เคล็ดลับสุขภาพดีของคนวัยทำงาน
คนวัยทำงานมักจะเป็นกลุ่มคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลสุขภาพกันเท่าไรนัก จึงควรต้องเอาใจใส่กับการรับประทานอาหารและการออกกำลังกายให้มากขึ้น แต่สิ่งที่ใกล้ตัวและปฏิบัติได้ง่ายที่สุดคือการเลือกรับประทานอาหาร โดยยึดหลักง่ายๆ ก็คือ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และคำนึงถึงสารอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ทั้งในด้านปริมาณและคุณภาพ ในเรื่องของอาหารที่มีคุณภาพนั้นเลือกได้ไม่ยากเลยค่ะ ยกตัวอย่างเช่น เลือกรับประทานนมและผลิตภัณฑ์นม เพื่อให้ร่างกายได้รับโปรตีน แร่ธาตุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแคลเซียม รวมถึงวิตามินต่างๆ ที่มีอยู่มากมาย แต่หากท่านใดที่รับประทานนมไม่ได้ ก็สามารถเลือกรับประทานโยเกิร์ตแทนและโยเกิร์ตให้คุณค่าเท่ากับนมสดค่ะ นอกจากนั้นก็อย่าลืมรับประทานผลไม้ควบคู่กันไปด้วยนะคะ ซึ่งหากรับประทานทั้งโยเกิร์ตและผลไม้ควบคู่กันไปอย่างสม่ำเสมอ ทั้งสองสิ่งนี้จะให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากทีเดียวค่ะ ซึ่งในบ้านเราก็มีผลไม้ให้เลือกหลายชนิดด้วยกัน และมีให้เลือกรับประทานกันได้ตลอดทั้งปีทีเดียว ตัวอย่างผลไม้ที่แนะนำก็คือแอปเปิล ฝรั่ง ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีคุณประโยชน์มากมาย หาซื้อได้ง่ายตลอดทั้งปี และราคาไม่แพงอีกด้วยค่ะ การรับประทานทั้งโยเกิร์ตและผลไม้ โดยเฉพาะแอปเปิล จะมีประโยชน์และช่วยให้คุณมีสุขภาพดีได้อย่างไร ต้องมาฟังกันต่อไปค่ะ

โยเกิร์ต ให้คุณประโยชน์กับร่างกายเช่นเดียวกับนมสด แต่พิเศษกว่าตรงที่จะนำน้ำนมมาหมักด้วยจุลินทรีย์ในกลุ่มที่สร้างกรดแลกติก อย่างเช่น แลคโตบาซิลลัส บูการิคัส ซึ่งบางสายพันธุ์ไม่ได้มีคุณสมบัติเป็นจุลินทรีย์สุขภาพ แต่จะสามารถย่อยน้ำตาลในนมจนกลายเป็นกรดแลกติก ซึ่งให้รสเปรี้ยวและมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวค่ะ โยเกิร์ตจึงเหมาะกับผู้ที่รับประทานนมไม่ได้ ดังนั้นการรับประทานโยเกิร์ตจึงไม่ทำให้ท้องอืด ท้องเสีย ช่วยย่อยอาหาร และช่วยในการขับถ่ายอีกด้วยค่ะ
นอกจากนั้นในโยเกิร์ตชนิดพิเศษจะใช้จุลินทรีย์สุขภาพ หรือที่เราได้ยินกันบ่อยๆ ว่า จุลินทรีย์โพรไบโอติก ในการหมักน้ำนมด้วย ซึ่งจุลินทรีย์สุขภาพนี้จะช่วยต่อต้านจุลินทรีย์ก่อโรคในลำไส้ และยังช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายได้ นอกจากนั้นสายพันธุ์ของจุลินทรีย์สุขภาพที่เลือกใช้ในโยเกิร์ตก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะหากใช้จุลินทรีย์สุขภาพสายพันธุ์ที่แข็งแรง ก็จะไม่ถูกทำลายด้วยน้ำย่อยตั้งแต่อยู่ในกระเพาะอาหาร จึงมีชีวิตอยู่ได้นาน และสามารถเดินทางไปจนถึงลำไส้เล็ก เพื่อช่วยเพิ่มปริมาณและเสริมสร้างให้จุลินทรีย์สุขภาพในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และจุลินทรีย์โพรไบโอติก หรือจุลินทรีย์สุขภาพนี้ก็มีอยู่หลายสายพันธุ์ด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น แลคโตบาซิลลัส, บิฟิดัส, เอนเทอโรคอคไค,และจุลินทรีย์โพรไบโอติก สายพันธุ์แลคโตบาซิลลัส แอลซี วัน ซึ่งจากรายงานการวิจัยพบว่า จุลินทรีย์สุขภาพสายพันธุ์แลคโตบาซิลลัส แอลซี วันเป็นจุลินทรีย์สุขภาพสายพันธุ์ที่แข็งแรง สามารถทนทานต่อกรด-ด่างในระบบทางเดินอาหารได้ดี ทำให้มีจำนวนที่สามารถรอดชีวิตเข้าไปทำงานในร่างกายได้ดีกว่าสายพันธุ์ที่อ่อนแอกว่า ดังนั้นเพื่อการได้รับประโยชน์สูงสุด ผู้บริโภคควรพิจารณาสายพันธุ์ของจุลินทรีย์ที่ใช้ในการผลิตโยเกิร์ตก่อนการเลือกซื้อ ซึ่งนับเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ใส่ใจในสุขภาพอย่างแท้จริง
สำหรับแอปเปิ้ลนั้น หลายคนคงเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า "An apple a day keeps doctor away" ซึ่งคำกล่าวนี้เป็นที่ยอมรับกันดีในหมู่ชาวตะวันตกที่รักสุขภาพ เพราะแอปเปิ้ลเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพอย่างแท้จริงที่อุดมด้วยวิตามินเอ วิตามินซี และเส้นใยอาหาร ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประโยชน์กับร่างกายด้วยกันทั้งสิ้นค่ะ วิตามินจะทำหน้าที่ในการช่วยประสานการทำงานของสารอาหารต่างๆ ในร่างกาย เช่น การเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตให้เป็นพลังงาน ทำให้ไม่ถูกสะสมอยู่ในร่างกายในรูปของไขมัน
และสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ทั้งโยเกิร์ตและแอปเปิลยังเป็นอาหารที่นักโภชนาการแนะนำให้รับประทาน โดยเฉพาะโยเกิร์ตไขมันต่ำ ส่วนแอปเปิลก็เป็นผลไม้ที่มีเส้นใยอาหารสูง รับประทานแล้วอิ่มท้อง จึงลดความหิวลงได้ นอกจากนั้น ทั้งจุลินทรีย์โพรไบโอติกและใยอาหารยังมีผลช่วยทำให้ระบบขับถ่ายทำงานอย่างเป็นปกติ และที่พิเศษสุด เมื่อรับประทานเป็นประจำจะส่งเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายในระยะยาว
ดังนั้น การเลือกรับประทานสองสิ่งที่มีประโยชน์ควบคู่กันไป นั่นคือโยเกิร์ตและผลไม้ ก็เป็นวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้คนทำงานที่ใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบนั้นมีสุขภาพดีได้ค่ะ
** เรียบเรียงจาก รายงานผลงานวิจัยจากศูนย์วิจัยเนสท์เล่ เรื่อง จุลินทรีย์สุขภาพ แลคโตบาซิลลัส แอลซี วัน และ โภชนาการดีชีวีมีสุข โดยกองโภชนาการ กรมอนามัย. **Create Date : 14 มิถุนายน 2552
Last Update : 14 มิถุนายน 2552 21:51:19 น. 3 comments
Counter : 689 Pageviews.

 
แวะมาทักทายค่ะ


โดย: CrackyDong วันที่: 15 มิถุนายน 2552 เวลา:0:12:56 น.  

 
บ้านสวนลีลาวดี - อัมพวา

เริ่มต้นจากการที่ครอบครัวรักในธรรมชาติและต้องการหลบหนีความวุ่นวายจาก ชีวิตเมือง เราจึงสร้างบ้านเล็กๆ สไตล์รีสอร์ทที่อบอุ่นและออกแบบห้องพักให้สามารถใกล้ชิดกับธรรมชาติมาก ที่สุด รูปแบบของห้องพักจึงเป็นห้องติดริมคลองสไตล์ไทยประยุกต์

พิเศษสุด อัมพวา เพียง 2,499 จากปรกติ 3,920 บาท ห้องสวีท 3 วัน 2 คืนที่ บ้านสวนลีลาวดี จ.สมุทรสงคราม

ดีล ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท ราคาประหยัด เรามีโปรโมชั่นมากมายให้คุณเลือก
//www.facebook.com/Thailoverdeal


โดย: mediathai IP: 171.7.202.26 วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 เวลา:17:24:08 น.  

 
   เอามาเล่าให้ฟังด้วยนะค่ะ^^ สวยค่ะ   

สำหรับคนที่ค่าใช้จ่ายในแต่ละวันไม่พออใช้ ก่อนหน้านี้ตัวสวยเองเป็นคนนึงที่ใช้ตังเก่งมากๆๆเลยแระก็เที่ยวเก่งด้วย เที่ยวทุกวันเลยตามประสาวัยรุ่นเพื่อนชวนไปไหนอ่าไป แบบปฎิเสธไม่ได้555+จนมีวันนึงค่ะพลอยเองอยากหาอะไรทำเพิ่มเพราะคิดว่า รายจ่ายที่ตัวเองจ่ายไปไม่พอกับรายรับที่ได้เลยสวยเลยหางานใน Web แระได้เจอข้อความ ข้อความนึง ที่เค้าบอกว่ารายได้เสริมก็เลยกรอกข้อมูลเข้าไปผ่านไป1วันมีเจ้าหน้าที่ของบริษัทโทรมาหาให้รายละเอียดในการทำงาน ตื่นเต้นค่ะ^^ผ่านมา2เดือนกับอีก10วันนิดๆๆ. พลอยมีรายได้ เพิ่มให้กับตัวเอง ถึงกับ อาทิตย์ละ5,000กว่า รายได้ที่คิดให้ คิดให้เราทุกวันแล้วก็โอนเงินให้เราทุกวันพฤหัสบดีเท่ากับว่าตอนนี้สวยมีรายได้เพิ่มจากเมื่อก่อน 20,000 กว่านี่คือสื่งที่ทำให้สวยทำงานกะที่นี้. แบบโอนเงินให้ทุกอาทิตย์ค่ะ ตอนนี้ไม่เครียดแร้วค่ะ เงินพอใช้ แถมให้ครอบครัวได้อีกตื่นเต้นที่สุดของที่สุดเลยค่ะ มาบอกต่อเพื่อนๆ เชื่อว่า เงิน คือสิ่งที่ทุกคนปฎิเสธไม่ได้. สนใจดูรายละเอียดที่ //www.thefirst-one.com/clients/join/034325การันตีรายได้จาก ตัวอย่างรับรายได้จริง! ((((ศึกษารายระเอียดให้ชัดเจนนะคะ แล้วคุณได้มันจะจิงเหมือนที่สวยได้คะ))) เค้ารับ18ปีขึ้นไปนะคะ...


โดย: l;p IP: 183.89.88.245 วันที่: 15 พฤษภาคม 2555 เวลา:18:06:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

suchada_job
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

The Widgipedia gallery
requires Adobe Flash
Player 7 or higher.

To view it, click here
to get the latest
Adobe Flash Player.
Get this widget from WidgipediaGet this widget from WidgipediaMore Web & Desktop Widgets @ WidgipediaMore Web & Desktop Widgets @ Widgipedia
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
14 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add suchada_job's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.