ดีใจจังมีเพื่อนๆเข้ามาชมบ้านเราด้วย ยินดีต้อนรับจร้า
ปัญหาผิวสื่อได้ถึงสุขภาพ

เห็นหน้าก็สามารถรู้ไปถึงก้นบึ้งเหมือนกับถูกเขียนแปะไว้บนใบหน้าว่าร่างกายของคุณมีสุขภาพเป็นเช่นใดและมีโรคภัยไข้เจ็บแฝงอยู่หรือไม่
ภาพของตัวเราที่สะท้อนบนกระจกเงาไม่เพียงแค่บอกว่าตัวเราดูเป็นอย่างไรเท่านั้น แต่ยังสามารถบอกได้อีกว่าสภาพของร่างกาย และจิตใจของเราเป็นอย่างไรด้วย ยกตัวอย่างเช่น เวลาที่เราวิตกกังวล สับสน หรือยุ่งยากใจ เรามักจะขมวดคิ้วเข้าหากันโดยที่เราไม่ร้ตัว ซึ่งหากเราทำเช่นนั้นบ่อยๆ นานวันเข้าก็จะเกิดรอยย่นฝังลึกติดตราตรึงอยู่บนหน้าผากโดยไม่รู้ตัวเช่นกัน ในทำนองเดียวกันอาการคันระคายเคืองบนผิว ก็อาจเป็นเพราะสุขภาพภายในมีป้ญหาบางอย่างแอบซ่อนอยู่
ปัญหาผิวแห้งคันระคายเคืองต้องแก้ไขที่ต้นเหตุ
หากในช่วงหน้าหนาวผิวของเราเกิดอาการแห้งแตกและหยาบกร้าน ก็ดูจะเป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่ถ้าหากอากาศไม่หนาว แถมความชื้นในอากาศก็สูงแต่ผิวของคุณยังคงแห้งแตกเป็นขุยอยู่ดี เช่นนี้ย่อมแสดงว่าผิวขาดไขมันและความชุ่มชื้นคอยหล่อลี้ยงซึ่งอาจเป็นผลมาจากการแพ้สารเคมีบางอย่างในผลิตภัณฑ์บางชนิดที่คุณใช้กับผิว หรือเกิดจากการขาดสารอาหาร นอกจากนี้ก็อาจเป็นไปได้ว่าระบบการทำงานของลำไส้มีป้ญหา และถ้าหากผิวของคุณแห้วแตกมากขึ้น มิหนำซ้ำยังมีอาการคันยุบยิบตลอดเวลาร่วมด้วย เช่นนี้ก็น่าจะเป็นเพราะร่างกายขาดฮอร์โมนคอร์ติซอล ซึ่งเป็นฮอร์โมนสำคัญที่คอยช่วยทำหน้าที่ป้องกันการติดเชื้อ ฉะนั้นทางที่ดีจึงควรรีบปรึกษาแพทย์ผิวหนัง และหากเป็นไปได้ก็ควรจะบำรุงร่างกายด้วยอาหารการกินที่มีแร่ธาตุสังกะสี (ซึ่งมีอยู่มากในขนมปังโฮลวีต ยีสต์ในเบียร์ และเนื้อปลาชนิดต่างๆ) รวมทั้งวิตามินบี 2 และ 3 (ซึ่งมีอยู่มากในผลิตภัณฑ์จากนม เนื้อปลา เนื้อไก่ และผักใบเขียวต่างๆ)

ผิวข้างแก้มไม่เนียนเรียบบ่งบอกถึงปัญหาในส่วนของถุงน้ำดี
จากความรู้เกี่ยวกับสุขภาพที่สั่งสมมาเป็นเวลานานหลายร้อยปีของชาวตะวันออกไกล ยืนยันว่าการทำงานในส่วนต่างๆของร่างกายล้วนมีส่วนสัมพันธ์กับการโคจรของพลังงานภายในร่างกาย และการไหลเวียนของกระแสเลือด ดังนั้นการที่ผิวพรรณของเรามีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่แย่ลงหรือดีขึ้น จึงมีส่วนสะท้อนถึงป้ญหาสุขภาพภายในร่างกายได้ด้วยสำหรับผิวตรงบริเวณข้างแก้มที่แต่เดิมเคยเนียนเรียบแต่ต่อมาภายหลังกลับมีลักษณะตะปุ่มตะป่ำเกิดขึ้นมาโดยไม่ทราบสาเหตุ อาจหมายความว่าถุงน้ำดีภายในร่างกายกำลังทำงานผิดปกติ ฉะนั้นเพื่อความไม่ประมาทจึงควรไปพบแพทย์ และเข้ารับการตรวจช่องท้องด้วยการอัลตร้าซาวนด์จึงจะหาวิธีรักษาได้ถูก

ปัญหาสิวขึ้นที่คางต้องกันและแก้ที่สาเหตุ
ผิวตรงบริเวณคางเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ "สะท้อน" ถึงระบบทางเดินอาหาร ดังนั้นการที่ผิวส่วนนี้เกิดสิวขึ้นบ่อยๆ นอกจากจะมีสาเหตุมาจากเชื้อราบางชนิดรบกวนผิวแล้ว ยังอาจเกิดจากการแพ้อาหารบางอย่างรวมถึงการมีกรดในกระเพาะอาหารมากเกินไปก็เป็นไปได้ซึ่งหากเกิดขึ้นพราะสาเหตุนี้จริงๆ วิธีการตรวจสอบสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการตรวจหาค่าความเป้นกรดเป็นด่าง (หรือค่า pH) ของปัสสาวะ โดยใช้กระดาษสำหรับตรวจวัดค่า pH มาแตะทดสอบกับปัสสาวะของตัวเอง หากค่า pH ที่ได้ต่ำกว่า 7 ก็แสดงว่าภายในร่างกายมีกรดมากเกินไปจริงๆ อันเป็นผลมาจากการรับประทานเนื้อสัตว์มาก ฉะนั้นเพื่อปรับสมดุลและลดภาวะความเป็นกรดจึงควรจะหันมารับประทานผักผลไม้เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการรับประทานมันฝรั่งสามารถช่วยดูดซับความเป็นกรดภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี

ปัญหาผิวมันจัดการได้รวดเร็วและง่ายดาย
หน้าเป็นมันจนแทบจะทอดไข่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหน้าผาก จมูก แก้ม และคาง ส่วนที่มักจะเป็นมันเยิ้มมากกว่าส่วนอื่นๆ ซึ่งสาเหตุหลักเป็นผลมาจากการมีฮอร์โมนเพศชายในร่างกายสูง กระตุ้นให้ต่อมไขมันใต้ผิวหนังที่อยู่บริเวณใบหน้าผลิตน้ำมันออกมามากเกินไปเมื่อเป็นเช่นนี้จึงควรให้แพทย์ช่วยทำการตรวจวัดระดับของฮอร์โมนเพศในร่างกายให้แน่ชัด เพื่อจะได้ทำการแก้ไขป้ญหาได้อย่างตรงจุด แต่ถ้าหากระดับฮอร์โมนในตังคุณไม่ใช่สาเหตุที่แท้จริงของปัญหาผิวมันดังกล่าวก็อาจเป็นไปได้ว่าคุณมีภาวะโภชนาการที่ไม่ถูกส่วน เช่น รับประทานอาหารที่มีไขมันสูง หรืออาหารที่หวานมากเกินไป ก็ควรพยายามทานลดลง


Create Date : 19 กรกฎาคม 2550
Last Update : 19 กรกฎาคม 2550 22:52:46 น. 4 comments
Counter : 649 Pageviews.

 
ได้ประโยชน์มากเลยค่ะ


โดย: printcess of the moon วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:04:33 น.  

 
เป็นข้อมูลที่มีประโยชน์มากค่ะ
ขอบคุณค่ะ


โดย: iamorange วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:07:25 น.  

 

" พ่อ กระต่าย เเม่ กระต่าย
*// /ลูก กระต่าย
.. . ชั้นชอบชั้นชอบ 555"

มาเม้นทักทายค่ะ :)


โดย: BROSIS ))))) (macron ) วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:29:36 น.  

 
แหล่มคร่ะๆ


โดย: หมวยเล็ก IP: 125.25.174.135 วันที่: 21 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:24:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

suchada_job
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

The Widgipedia gallery
requires Adobe Flash
Player 7 or higher.

To view it, click here
to get the latest
Adobe Flash Player.
Get this widget from WidgipediaGet this widget from WidgipediaMore Web & Desktop Widgets @ WidgipediaMore Web & Desktop Widgets @ Widgipedia
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
19 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add suchada_job's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.