Group Blog
 
 
มกราคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
20 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
+++ Artisan Sweets by Kate. : Tin Tin cake +++
สวัสดีค่ะ .... วันนี้ก็เอาเค้กการ์ตูนมาให้ดูอีกแล้วนะคะ วันนี้เป็นเค้กของน้องตินตินค่ะ ลูกชายของน้องเปิ้ลค่ะ เป็นเค้กวันเกิดครบรอบ 1 ของตินตินค่ะ .... รู้จักเจ้าหนูคนนี้มาตั้งแต่อยู่ในท้อง ผ่านไปหนึ่งปีก็เลยได้ทำเค้กวันเกิดให้ค่ะ


* สำหรับ ตินติน (ฝรั่งเศส: Les Aventures de Tintin et Milou; อังกฤษ: The Adventures of Tintin) อ่านว่า แตงแตง ในภาษาฝรั่งเศส ภาษาดัตช์อ่านออกเสียงว่า "ตินติน" ภาคภาษาไทยอ่านว่า ตินติน เป็นการ์ตูนที่มีชื่อเสียงมากเรื่องหนึ่งในโลก กำเนิดเมื่อปี ค.ศ. 1929 จากปลายปากกาของ จอร์จ เรมี (Georges Remi) ชาวเบลเยื่ยม โดยใช้นามปากกาว่าแอร์เช่ (R.G.) ซึ่งนำเอาตัวอักษรแรกของชื่อและนามสกุลมาสลับ ตำแหน่งกันและออกเสียงแบบภาษาฝรั่งเศส (HERGÉ)
เรื่องราวของ ตินติน ได้รับการถ่ายทอดไว้ในหนังสือจำนวน 24 เล่ม มีการแปลเป็นภาษาต่างๆ กว่า 50 ภาษา (รวมทั้งภาษาไทยด้วย) และมียอดจำหน่ายกว่า 200 ล้านเล่มทั่วโลก และกำลังจะนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แอนิเมชัน จำนวน 3 ภาค โดย สตีเฟน สปีลเบิร์ก และปีเตอร์ แจ็กสัน

* เรื่องย่อ : ตินตินเป็นนักข่าวหนุ่มมีนิสัยรักการผจญภัย กล้าหาญ อดทน กระตือรือร้นและต่อสู้เพื่อความถูกต้องในสังคม เขามีสุนัขคู่ใจตัวหนึ่งว่า สโนวี่ (บางสำนักพิมพ์เรียก เมโล หรือ มีลู (Milou)
การผจญภัยของตินตินและเจ้าสโนวี่เกิดขึ้นทั้งทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ บุกไปในทะเลทรายรวมไปถึงในประเทศต่างๆ เช่น จีน รัสเซีย อียิปต์ คองโก สหรัฐอเมริกา และยังไปไกลถึงดวงจันทร์


* : ที่มาจาก wikipedia //th.wikipedia.org/wiki/ตินติน

เค้กตินติน ก็จะมีการทำเหมือนเค้การ์ตูนทั่วไปนะคะ คือวาดแบบเค้กลงบนหน้าเค้กก่อนแล้วจึงค่อยใช้บัตเตอร์ครีมสีดำลากเส้น สำหรับหัวบีบที่ใช้บีบก็เป็นเบอร์ 2 ก็ได้ค่ะ หากอยากได้ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็เป็นเบอร์ 3 หรือว่าเบอร์ 4 จากนั้นจึงผสมสีที่ต้องการ ใช้หัวบีบเบอร์ 14 จุดลงไปในตำแหน่งของเค้กให้เป็นรูปออกมาค่ะ เค้กแบบนี้เป็นเค้กที่ทำได้ไม่ยากและสนุกดีค่ะ

Happy Birthday .... นะคะ สำหรับน้องตินติน ขอให้มีความสุขมาก ๆ ค่ะ และก็ขอขอบคุณเพื่อน ๆ ที่แวะเข้ามาเยี่ยมเยียนกันนะคะ คราวหน้าจะเอาผลงานตัวอย่างของเค้กวันแต่งงานมาลงให้ดูค่ะ ขอบคุณนะคะ

Create Date : 20 มกราคม 2555
Last Update : 20 มกราคม 2555 16:44:24 น. 0 comments
Counter : 1038 Pageviews.

Artisan Sweets
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 21 คน [?]
Artisan Sweets by KATE .... A place for those who can not live without SWEETS.

About Me ....

จากลอกอินเดิมที่ใช้ชื่อว่า Pastel pied ตอนนี้เปลี่ยนเป็น Artisan Sweets ก็ยังคงเป็นผู้หญิงที่เป็นแม่บ้านและรักการแต่งหน้าเค้ก

ตอนนี้เริ่มมีธุรกิจเล็ก ๆ เป็นของตัวเองคือทำเบเกอร์รี่โฮมเมด ตกแต่งเค้กในแบบที่ลูกค้าต้องการ มีการสอนแต่งหน้าเค้กทั้งบัตเตอร์ครีมและฟอนดองต์ พยายามทีจะทำให้เป็นรูปเป็นร่างอย่างที่ตัวเองตั้งใจและฝันไว้

Contact : artisansweet@hotmail.com" Artisan Sweets by Kate Shop on Facebook please click at LOGO "Friends' blogs
[Add Artisan Sweets's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.