Group Blog
 
 
มกราคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
20 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
+++ การแต่งหน้าเค้ก : Flowers Garland Cake +++
ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาเป็นอาทิตย์ที่ยุ่งมาก ๆ เลยค่ะ Smiley ตั้งแต่น้องพาย (ลูกสาวสุดรัก .... ชิวาว่าขนยาว) แอตมิตที่โรงพยาบาลจนถึงน้องเกือบตายเพราะว่าผลแลปผิดพลาด ทำให้การรักษาก็ผิดไปด้วย ..... Smiley จนอาการน้องเริ่มโคม่าจนตัดใจว่าจะเอากลับมาตายที่บ้าน แต่เหมือนปาฏิหารย์มีจริง น้องเค้ากลับมาฟื้น อาการก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ


อาทิตย์นี้มีเค้กออเดอร์จากเพื่อนรักค่ะ ..... คุณนายนิดา ... ขาใหญ่ประจำกาดหลวง อิอิ Smiley ว่าอยากสั่งเค้กให้คุณป๊ะป๋าค่ะ เนื่องในวันเกิด HAPPY BIRTHDAY นะคะคุณพ่อ Smiley ตอนแรกนิดาก็เกรงใจไม่กล้าสั่งค่ะ เนื่องจากเห็นเกดอาการเพียบหนัก ร้องไห้ตาบวม Smileyอาการทางจิตก็ไม่ปกดิเท่าไหร่ แต่พอน้องพายเริ่มอาการดีขึ้น ...... เกดก็เลยบอกวาโอเครับออเดอร์ค่ะ เพราะว่าอาการลูกดีขึ้น มามี๊ก็เริ่มคันไม้คันมือค่ะ อยากทำขนม นิดาสั่งเค้ก 2 ก้อนค่ะ ก้อนนึงเป็นบัตเตอร์ครีม อีกก้อนเป็นฟองดองต์ค่ะ

เค้กก้อนนี้เป็นเค้กแอปเปิ้ล ส่วนบัตเตอร์ครีมเป็นสวิสเมอร์แรงก์บัตเตอร์ครีมนะคะ เป็นเค้กขนาด 3 ปอนด์ค่ะ สำหรับด้านในเค้กก็ไม่ได้สไลด์เพื่อสอดไส้นะคะ เนื่องจากคนทานเป็นคนมีอายุแล้วก็ไม่ค่อยชอบทานครีมค่ะ

ไม่ได้ปาดครีมนานเหมือนกันค่ะ ปกติจะใช้แท่นหมุนเค้กอีกอัน แต่ยังไม่ได้ไปเอาจากเพื่อนเลยค่ะ ...... Smiley ก็เลยใช้แท่นหมุนเค้กของ PME ซึ่งเป็นแบบเอียงได้ค่ะ ซึ่งจะเอาไว้ใช้งานรอยัลไอซิ่งค่ะ ตอนแรกก็กลัวว่าเค้กจะตกจากแท่นหมุนนะคะ แต่ว่าไม่ตกค่ะเพราะว่าตรงที่วางเค้าจะเป็นยางซึ่งจะยึดกับแผ่นรองเค้กได้ดีมากค่ะ ... ซึ่งแน่นอนราคาก็แพงกว่าแบบปกติค่ะ ที่บ้านมีสองอันค่ะ อันแรกฝากน้องนุ้ยซื้อมาจากอังกฤษ ส่วนอีกอันก็ได้มาตอนที่ไปเรียนที่มาเลเซียค่ะ Smiley

เวลาหมุนแท่นรอนี่ไม่ค่อยลื่นเหมือนแบบปกติค่ะ .... สงสัยคงต้องไปเอามาจากบ้านเพื่อนแล้วค่ะ และก็อาจซื้อเพิ่มเพราะว่าช่วงนี้จะมีหลายคนสนใจอยากเรียนแต่งหน้าเค้กด้วยค่ะ เตรียมไว้ให้พร้อมเวลาที่จะสอนจะได้ไม่ต้องไปวิ่งหาเครื่องมือค่ะ .... Smiley

สำหรับการแต่งหน้าเค้กวันนี้ก็ทำง่าย ๆ ค่ะ ใช้สีพาสเทล .... ฟ้า,ขาว,ชมพู,เหลือง,เขียวค่ะ ......สำหรับหัวบีบก็ใช้ตามนี้นะคะ

ลายเส้นด้านข้าง ...... ใช้หัวบีบกลมเบอร์ 3 ถ้าอยากได้ใหญ่กว่านี้ก็ใช้เบอร์ 4 หรือ 7 ก็ได้ค่ะ


ดอกกุหลาบ ........ ใช้หัวบีบเบอร์ 102


ดอกไม้ห้ากลีบ ........ ดอกใหญ่ใช้หัวบีบเบอร์ 104 ดอกเล็กเบอร์ 102 เกดชอบใช้หัวบีบแบบนี้มากกว่าใช้หัวบีบสำเร็จค่ะ เกดว่ากลีบที่ได้ดูสวยกว่าค่ะ สำหรับเกสรก็ใช้หัวบีบเบอร์ 2 หรือว่าใช้ตัดปลายถุงบีบก็ได้นะคะ


ใบไม้ ........ เกดใช้หัวบีบใบไม้เบอร์ 352


ดอกเดซี่ ....... ใช้หัวบีบเบอร์ 102

ยังมีเค้กที่เป็นฟองดองต์อีกก้อนค่ะ ...... เอาไว้เดี๋ยวเอารูปมาให้ได้ดูกันนะคะ ช่วงนี้มีเค้กที่ยังไม่ได้เอามาลงอีกหลายแบบเลยค่ะ มีเค้กน้องเฟี๊ยตอีกต่างหาก .... เอาไว้เจอกันบลอกหน้านะคะ ขอบคุณค่ะ Smiley

Create Date : 20 มกราคม 2555
Last Update : 20 มกราคม 2555 16:34:53 น. 0 comments
Counter : 6791 Pageviews.

Artisan Sweets
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 21 คน [?]
Artisan Sweets by KATE .... A place for those who can not live without SWEETS.

About Me ....

จากลอกอินเดิมที่ใช้ชื่อว่า Pastel pied ตอนนี้เปลี่ยนเป็น Artisan Sweets ก็ยังคงเป็นผู้หญิงที่เป็นแม่บ้านและรักการแต่งหน้าเค้ก

ตอนนี้เริ่มมีธุรกิจเล็ก ๆ เป็นของตัวเองคือทำเบเกอร์รี่โฮมเมด ตกแต่งเค้กในแบบที่ลูกค้าต้องการ มีการสอนแต่งหน้าเค้กทั้งบัตเตอร์ครีมและฟอนดองต์ พยายามทีจะทำให้เป็นรูปเป็นร่างอย่างที่ตัวเองตั้งใจและฝันไว้

Contact : artisansweet@hotmail.com" Artisan Sweets by Kate Shop on Facebook please click at LOGO "Friends' blogs
[Add Artisan Sweets's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.