กันยายน 2555

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
ระบบ ถังเก็บสิ่งปฏิกูลของฝรั่งค่ะ
ไม่รู้ว่าใช้คำถูกหรือปล่าวเนี่ยเรา คือเราจะนำเสนอเรื่องของถัง ซึ่งรวมทั้งทุกสิ่ง ทุกอย่างจากในบ้าน ไม่ว่าจากน้ำล้างจาน น้ำจากที่อาบน้ำ น้ำซักผ้า น้ำจากห้องน้ำ ทั้งหมดจะถูกส่งไปเก็บที่นี่ค่ะ ไม่มีระบบอะไรไฮเทคเลยค่ะ ง่าย ๆ เผื่อจะนำไปทำใช้ที่เมืองไทยกันได้ค่ะ

๐๐ เริ่มแรกมาดูระบบการทำงานของเค้ากันก่อนนะค่ะ จากรูปท่อด้านซ้ายมือคือต่อมาจากในบ้านนะค่ะส่วนด้านขวาคือด้านที่ระบายออกไป

จากรูปจะเห็นว่าไม่ถูกต้องซักเท่าไหร่ แต่จะชัดเจนเรื่องระบบการทำงาน ที่ว่าไม่ถูกต้องก็คือตัวท่อด้านซ้ายที่ต่อมาจากในบ้านต้องสูงกว่าด้านขวา ประมาณห้าถึงสิบเซนต์ค่ะ ไม่งั้นน้ำที่ต้องระบายออกอาจจะไหลย้อนกลับเข้าไปในบ้านได้ ในกรณีทั้งสองฝั่งเท่ากันค่ะ

จะเห็นว่าตัวถังถูกแบ่งเป็นสองฝั่ง ฝั่งซ้ายจะรับทุกอย่างลงมา ทั้งน้ำเศษสิ่งปฏิกูลต่าง เมื่อมากขึ้นสิ่งเหล่านี้จะดันน้ำให้สูงขึ้น เนื่องจากน้ำเบากว่า เมื่อน้ำมากเกินแผ่นกลางที่กั้น น้ำจะเอ่อไปเก็บอยู่ด้านขวาค่ะ และเมื่อน้ำด้านขวาเต็มถึงระดับท่อ ก็จะค่อย ๆ ระบายออกไปตามท่อลงดินไปค่ะ แต่ท่อเนี่ยจะไม่ถูกฝั่งใต้ดินนะค่ะ เนื่องจากเค้าจะต้องอยู่ข้างนอกเผื่อระบายก๊าซ น้ำก็จะค่อย ๆ หยดไหลลงดินไปเอง ส่วนสิ่งปฏิกูลถ้าเยอะมาก ก็เรียกรถดูด มาดูดไปค่ะ ก็จะเปิดฝาด้านบนขึ้นเท่านั้นเองค่ะ ลองดูรูปนะค่ะอาจจะเข้าใจง่ายขึ้น๐๐ มาดูของจริงกันดีกว่าค่ะ เป็นรูปตอนที่บ้านฝังถังนะค่ะ รูปนี้เป็นด้านซ้าย รับระบายจากท่อในบ้านนะค่ะ๐๐ รูปนี้ด้านขวาค่ะ ด้านระบายออก ฝาด้านบนเปิดได้เผื่อที่รถจะดูดสิ่งปฏิกูลออกไปนะค่ะ๐๐ รูปนี้จัดวางถังให้ตรงค่ะ ต้องหนุนกันเยอะเหมือนกันค่ะ เนื่องจากข้างล่างเป็นหินขรุกขระค่ะ ตรงท่อที่ต้องต่อระบายน้ำนั้น จะต่อยาวไปถึงปากคันดิน และก็จะเอาดินกลบลงไปให้แน่น ไม่ให้ถังเอนไปทางใดทางหนึ่ง ถ้ามีปัญหาตรงนี้ต้องขุดกันใหม่จัดใหม่นะค่ะ ดินที่กลบจะเหลือแต่ตรงปลายท่อระบายน้ำเท่านั้นนะค่ะ เผื่อที่จะระบายน้ำและก๊าซออกมาได้สดวก๐๐ ถ้าไม่มีถังก็ทำเองเป็นคอนกรีตก็ได้ค่ะ ใช้ระบบเดียวกัน มีรูปให้ดูค่ะ๐๐ หากใครอ่านแล้วไม่เข้าใจ หรือสงสัยประการใด ก็ถามมาได้นะค่ะ เราจะหาข้อมูลมาบอก เผื่อจะได้เป็นประโยชน์ในการนำไปทำแบบนี้บ้างนะค่ะ

๐๐ ขอบคุณที่แวะมานะค่ะCreate Date : 30 กันยายน 2555
Last Update : 30 กันยายน 2555 9:44:11 น.
Counter : 2219 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

skies
Location :
กรุงเทพฯ  Norway

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ทุก ๆ สิ่งที่เขียนมาจากประสบการณ์ ได้ยิน ได้ฟัง ได้อ่านจากหนังสือ และตามเว็ปไซด์ต่าง ๆ ได้เห็น และได้ทดลองทำ แล้วนำมาเล่าสู่กันฟังค่ะ อาจจะเหมือนหรือแตกต่างกับคนอื่น ๆ แต่อยากแบ่งปันค่ะ
New Comments