ตุลาคม 2555

 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
ฝากบอกพี่ป๋องกับเวิร์คพอยท์ด้วยนะ ทำรายการเกี่ยวกับผีต้องแบบนี้
เป็นรายการที่น่าสนใจมาก ๆ ตรงประเด็นที่คุณอยากรู้ว่า บ้านเรามีอะไรแปลก ๆ เห็นอะไรแปลก ๆ มันคืออะไร

คนที่จะมาบอกคุณว่า เค้าคือใครในบ้านคุณ คือคนที่มีสัมผัสที่หก สุดยอดค่ะ เค้าสามารถติดต่อสื่อสาร มองเห็นภาพเก่า ๆ มองเห็นกิริยาต่าง ๆ หลายครั้งที่สามารถบอกรายละเอียดได้ทั้งวัน เดือนหรือปี คศ หรือแม้แต่ชื่อ ไม่ต้องมามีคำถามว่าจริง ๆ หรือไม่จริง เพราะท้ายรายการเค้าจะหารายละเอียดจากคนที่เป็นลูกหลาน คนที่รู้จักบ้านนั้น รู้จักคนนั้นหรือแม้แต่ทำงานร่วมกันในตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ หรือประวัติที่สามารถค้นหาได้มาบอกคุณ

อีกอย่างที่น่าสนก็คือ การเก็บรายละเอียดของแต่ละพื้นที่ กับเรื่องราวเหตุการณ์ต่าง ๆ เมื่อสองร้อยกว่าปีมาแล้ว ก็ยังสามารถค้นหาได้ในปัจจุบัน สำหรับเราคิดว่าเป็นสิ่งน่าสนใจมาก ๆ น่าจะมีการสนับสนุนให้ทำแบบนี้บ้าง ถึงแม้ว่าจะเป็นแค่คนธรรมดาในพื้นที ชื่อนามสกุลที่ไม่ได้เป็นที่รู้จัก แต่ทั้งหมดมันคือเรื่องราวประวัติ ซึ่งจะทำให้คนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้ และรู้จักที่มาที่ไปของพื้นที่ที่เค้าอยู่ หรือที่อยากรู้ ใครเป็นใคร ใครเป็นลูก ใครเป็นหลานใคร ต้นตระกูล ที่ดิน วิถีชิวิตในช่วงนั้น ๆ

ที่เราเอามาบอกเพราะว่า เราเป็นคนหนึ่งที่สนใจเรื่องชีวิตหลังความตาย หลายครั้งที่อ่านหนังสือหรือได้ยินเรื่องราวแบบนี้ ทำให้ได้คิดอะไรได้หลาย ๆ อย่าง เรารู้สึกว่า พี่ป๋องหรือเวิร์คพอยท์ น่าจะทำรายการ คนอวดผี ออกมาให้ได้ดีกว่านี้นะ เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องที่มองไม่เห็น แต่อย่าหลบหลู่ ต้องมีความเคารพในส่วนของเค้าด้วย มีคนเก่งอยู่ในทีม ทำออกมาแล้วให้คนดูไปกลัวไป นั่งลุ้นไป รวมทั้งขำไปด้วย ผู้ร่วมรายการที่แต่งตัวซะ........ ตามที่เห็นนะค่ะและที่ได้ยินว่า คนอวดผีหรืออวดนมผีก็ไม่รู้ อาจจะมีคนคิดว่า ก็ชอบทำสไตล์แบบนี้เรียกเรตติ้งหรือค่าโฆษณาก็ว่าไป จะไปยุ่งอะไรกับเค้า มันก็ใช่อยู่ค่ะ แต่ถ้ามีทางเลือกอื่น ๆ รูปแบบอื่น ๆ ที่ทำออกมาแล้วดีกว่าที่ทำอยู่ มันก็น่าสนใจที่เรียนรู้และทำแบบเค้าบ้างนะ

ใครที่มีความเห็นไม่ตรงกับเรา ก็ไม่ตรงมาเขียนด่าเนอะ ทุกคนมีสิทธิในการออกความเห็นและถ้าคุณเข้ามาอ่าน แล้วไม่ชอบก็ออกไปนะค่ะ เพราะว่า รายการที่เราได้ดูนั้น ไม่ได้มีเทคนิคมาทำอวดคุณ ไม่ต้องมานั่งดูมอนิเตอร์ ไม่ต้องใช้เครื่องไม้เครื่องมือมาส่งเสียงดัง ไปในตอนกลางวันไม่ต้องรอถึงตอนกลางคืนถึงจะติดต่อกับเค้าได้ แต่เรื่องราวทั้งหมดถูกนำเสนอผ่านบุคคลที่มีสัมผัสที่หก เป็นบุคคลที่น่าเชื่อถือ

เราต้องขอโทษด้วย ถ้าเพื่อน ๆ เปิดเข้าไปแล้วฟังไม่เข้าใจ ไม่รู้เรื่อง เพราะรายการเป็นรายการทีวีในนอร์เวย์ค่ะ เปิดเข้าไปดูแล้วอาจจะไม่เข้าใจภาษาที่เค้าพูดนะค่ะ แต่ถ้าใครรู้จักคนนอร์เวย์ ก็ให้เค้าช่วยแปลให้ฟังนะค่ะ หรือคนเดนมาร์กและสวีเดน ที่น่าจะฟังเข้าใจ

๐๐ เปิดยูทูป พิมพ์คำว่า andenes makt นะค่ะ แล้วเลือกดูโปรแกรมที่เขียนแบบนี้ åndenes makt นะค่ะ เพราะว่าคีย์บอร์ดที่เมืองไทย ไม่มีตัวนี้นะค่ะ å

๐๐ ขอบคุณที่แวะมานะค่ะCreate Date : 06 ตุลาคม 2555
Last Update : 6 ตุลาคม 2555 6:01:02 น.
Counter : 1650 Pageviews.

2 comments
  
น่าสนใจจังเลยคะ ถ้ามีซัพไทยเราก็อยากดูนะคะ
ชอบเรื่องลึกลับเหมือนกันคะ เคยดูรายการคนอวดผีแค่ครั้งสองครั้งแล้วไม่ได้ดูอีก ถ้าเมืองไทยมีรายการแบบนั้นบ้างก็น่าสนใจจริงๆ
โดย: Clannad วันที่: 7 ตุลาคม 2555 เวลา:1:37:45 น.
  
ใจจริงก็อยากจะดึงซักตอนในยูทูปมาในบล๊อคแล้วแปลให้ฟังว่า เรื่องราวไปไงมาไง แต่เราทำไม่เป็น ว่าจะถามเพื่อนอยู่เหมือนกันว่าเค้าทำกันยังไง เต่าจริงเราเนี่ย อิอิ แต่ถ้าทำเป็นเมื่อไหร่ เราจะมาเพิ่มรายละเอียดให้นะค่ะ น่าทึ่งจริง ๆ ค่ะ ทุก ๆ ครั้งแค่คนที่มีสัมผัสที่หก นั่งในรถช่วงระหว่างขับไปบ้านที่มีจะไปทำรายการ เค้าจะเห็นภาพลักษณะของบ้าน รอบ ๆ บริเวณ หรือลักษณะคนตายที่อยู่ในบ้าน รวมทั้งบางสิ่งบางอย่างที่เกี่ยวกันค่ะ
โดย: skies วันที่: 7 ตุลาคม 2555 เวลา:5:58:17 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

skies
Location :
กรุงเทพฯ  Norway

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ทุก ๆ สิ่งที่เขียนมาจากประสบการณ์ ได้ยิน ได้ฟัง ได้อ่านจากหนังสือ และตามเว็ปไซด์ต่าง ๆ ได้เห็น และได้ทดลองทำ แล้วนำมาเล่าสู่กันฟังค่ะ อาจจะเหมือนหรือแตกต่างกับคนอื่น ๆ แต่อยากแบ่งปันค่ะ
New Comments