:: พาเดินชมงาน BIG+BIH ที่ไบเทค บางนา ใครสนใจสินค้าเก๋ๆ ดีไซน์เลิศห้ามพลาด ::สวัสดีค่ะ วันนี้วาได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัว งานแสดงสินค้าของขวัญแและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน เดือนเมษายน 2559 (BIG+BIH April 2016) มาค่ะ ซึ่งงานจัดขึ้นที่ Bitec บางนา ในวันที่ 19 เมษายน ถึง 23 เมษายน 2559 แบ่งเป็น ( เจรจาธุรกิจ 19-21 เมษายน 2559 เวลา 10.00-18.00 น. | วันขายปลีก 22-23 เมษายน 2559 เวลา 10.00-21.00 น.) งานนี้จัดโดย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP)
ในพิธีเปิดงานวันนี้ วาได้รู้ข้อมูลว่า งานแสดงสินค้า BIG+BIH นี้  ถือเป็นเวทีการค้าระหว่างประเทศ ที่สร้างโอกาสในการแสดงศักยภาพ ในการออกแบบ การพัฒนา และเพิ่มมูลค่า ให้กับสินค้า และบริการ ของผู้ประกอบการในไทย โดยการหาช่องทางการตลาดใหม่ สำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายกลุ่มใหม่ๆ มากขึ้น ซึ่งจะทำให้สินค้าและบริการจากประเทศไทยขยายตลาดสู่ต่างประเทศ ซึ่งในงานจะมีนิทรรศการและโครงการ พัฒนาสินค้าต่างๆ ให้ได้ชมมากมายเลยค่ะ


เท่าที่เดินชมโดยรอบ ได้เห็นถึง สินค้าที่มีดีไซน์สวยงาม เก๋ไก๋มากมาย หลายหมวดเลยค่ะ ตั้งแต่ของแต่งบ้าน ของใช้ต่างๆ ของเล่นสำหรับเด็กรวมไปถึงผลิตภัณฑ์สำหรับน้องหมาด้วย ซึ่งมาในดีไซน์เก๋ไก๋แปลกตา น่าเสียเงินมากๆเลย วามาเดินวันนี้วันแรกในฐานะสื่อ (Press) สามารถถ่ายรูปได้บ้าง บางส่วน เลยเก็บภาพมาให้ชมกันคร่าวๆนะคะ

Hall 101 ถึง 104 จะเป็นสินค้าดีไซน์เก๋ไก๋มากมาย มีตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆ ไปจนถึงของตกแต่งบ้านชิ้นเล็กเลยค่ะ ด้านบนจะมีป้ายบอกชัดเจนว่า ลอคนั้นๆจะมีสินค้าประเภทไหนยังไงบ้าง สามารถเลือกเดินไปดูแบบที่สนใจได้เลยนอกจากนี้ก็จะมีที่วาเห็นแล้วชอบ ก็เป็นพวก ของใช้ กระเป๋า ของจุกจิกค่ะ คือเค้าขายดีไซน์จริงๆ คือรู้สึกเลยว่าเก๋ และไม่เหมือนใคร ซื้อไปฝากใคร คนรับต้องว๊าวอ่ะ คือ มันมีเยอะมาก เดินไปนี่เพลินมากๆเลยค่ะ ใครชอบงานดีไซน์ สวยไม่ซ้ำใครแบบนี้ น่าจะชอบมากๆเลยค่ะ
โซนของเล่นก็มีมาเช่นกันค่ะ แต่ไม่ค่อยได้แวะดู เลยวัยแล้ว 5555
ใน Hall นี้ จะมีส่วนนึงที่หลายๆคน น่าจะชื่นชอบกัน นั่นก็คือ Pet Zone ค่ะ เค้าทำออกมาในรูปแบบ Pet Cafe ซึ่งรวมเอางานออกแบบผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ที่เป็นแบรนด์ของไทย มาจัดแสดงในงานได้แบบ น่ารักมากๆเลยค่ะ มีสินค้ารวมอยู่ กว่า 30 บริษัทเลยทีเดียว ซึ่งในโซนนี้ จะแบ่งสินค้าออกเป็น 4 หมวดด้วยกัน อาทิ แฟชั่น เสื้อผ้าของใช้สำหรับสัตว์เลี้ยง สปา และอ่างอาบน้ำ ขนม และของเล่นสำหรับสัตว์เลี้ยง คนรักสัตว์กรี๊ดแน่นอนเดินต่อมาอีกนิดใน Hall เดียวกัน ก็จะเจอในส่วนของ Showcase Thai Wellness โดยจะมีร้านที่ขายพวกผลิตภัณฑ์สปา อยู่รวมกันตรงนี้มากมาย ซึ่งผลิตภัณฑ์สปาของไทย มีชื่อเสียงไปทั่วโลก มีผลิตภัณฑ์หลากหลาย ทั้ง สบู่ แชมพู น้ำมันหอมระเหย ครีมนวดตัว ครีมขัดตัว ลูกประคบ มีเยอะมากค่ะ บางยี่ห้อ จะเคยเห็นทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า แต่ก็อีกหลายยี่ห้อ ที่วาเพิ่งเคยเห็น แต่สินค้าดูสวยงามน่าใช้ กลิ่นหอมฟุ้งไปทั่วบริเวณเลยค่ะ 
เดินไปเจอบูธของ lifeford แอบหยุดดูเบาๆ เพราะใหญ่มากกกกก แบบที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน สายบิวตี้อย่างวานี่ ตื่นตาตื่นใจมาก ของเค้าเยอะมากจริงๆค่ะ 

เดินไปเรื่อยๆก็มีสินค้ามากมายให้ชมกันไปตลอดทาง ซ่งเห็นว่างานมีไปจนถึง Hall106 เลย ก็เลยเดินแบบคร่าวๆ แวะไปดูโซนอื่นๆกันต่อค่ะ ระหว่างทางก็จะมีที่จัดแสดงสินค้าวางอยู่ด้วยค่ะ ถ้าสนใจก็หยิบนามบัตรแถวๆนั้นไปได้เลยอีกส่วนนึงอยู่ท้ายๆของ Hall104 เป็น นิทรรศการโครงการพัฒนาสินค้าสำหรับผู้สูงอายุ ภายใต้ชื่อ "60+ Project" คือโซนที่ขายสินค้าสำหรับวัย 60+ ที่มีสินค้าที่เจาะตลาดกลุ่มผู้สูงอายุอยู่รวมกันค่ะ ทางผู้จัดงานบอกว่า ตลาดตรงนี้น่าสนใจ เพราะวัยนี้ มีกำลังซื้อ และมีประชากร ที่มีอายุยืนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆนั่นเอง สินค้าส่วนใหญ่ ก็จะเป็น เสื้อผ้า ผ้าไหม เครื่องประดับ ที่ดูสวยงามภูมิฐาน รวมไปถึงอาหารเสริม และอุปกรณ์เพื่อสุขภาพค่ะ
มากันที่ Hall ต่อไป 105 ตรงนี้รวมโซนที่น่าสนใจไว้หลายอย่างค่ะ เริ่มต้นที่ นิทรรศการ Top of OTOP งานโอท็อปบ้านๆของเรามาในธีม Ethnic with Style เป็นการนำเอาเสน่ห์ของงานฝีมือผสานคติความเชื่อเทคนิคการสร้างสรรค์ในแบบฉบับของศิลปวัฒนธรรมพื้นถิ่นของไทยในแต่ละภูมิภาค พัฒนาให้ทันสมัยเข้าถึงคนรุ่นใหม่อย่างวา ( รุ่นใหม่จริงๆนะ ) ให้มีมาตรฐานสากล เรียกว่าเดิมๆก็สวยอยู่แล้วนี่ อัพเกรด งามหยดย้อย ฝรั่งร้องไห้อยากได้กันแน่นอน ( คนไทยก็อยากได้นะคะ )
ตรงนี้จะแบ่งออกเป็นภาคๆในประเทศไทยนั่นเองค่ะ 


- ภาคเหนือ ภูมิปัญญาชาวเขา เครื่องเงิน ผ้าปัก

- ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภูมิปัญญาผ้าขิด ผ้าย้อมคราม 

- ภาคกลาง ภูมิปัญญาเครื่องเบญจรงค์ เครื่องเคลือบดินเผา

- ภาคตะวันออก ภูมิปัญญาจักสานจากไม้ไผ่ หวาย คล้า คลุ้ม

- ภาคใต้ ภูมิปัญญางานไม้ ไม้ยางพารา กรงนก ลายมุสลิม
บูธ OTOP เพลินมากค่ะ ของสวยงามเยอะมากจริงๆ ขนาดคนไทยเองยังทึ่ง ฝรั่งรุมบูธนี้เยอะพอสมควรเลย และข้างๆกันจัดเป็น นิทรรศการ H & H Project ค่ะ ตรงนี้ จะเห็นว่า เค้าจัดเป็นห้องนอนเลย
ตรงนี้เป็นการเจาะกลุ่มตลาดผู้ซื้อกลุ่มสถาบัน เช่น โรงแรม รีสอร์ท ธุรกิจงานแต่งงาน ร้านอาหาร เรือสำราญ เป็นต้น ซึ่งกลุ่มผู้ซื้อนี่มียอดการสั่งซื้อที่สูง ทางกรมฯ ก็พยายามเจาะตลาดนี้ และพัฒนาสินค้าสร้างภาพลักษณ์ใหม่ๆให้กับสินค้าให้มี สินค้าใหม่ๆถูกใจผู้ซื้อมากขึ้น เท่าที่เดินดูก็คือดีไซน์สวยงาม น่าสนใจจริงๆด้วยค่ะ มีต่างชาติสนใจบูธนี้ไม่น้อยเลย
ถัดมาเป็นบูธนิทรรศการ DEmark เป็นบูธที่จัดแสดงผลงานการออกแบบยอดเยี่ยม ที่ได้รับรางวัลสินค้าไทยที่มี่การออกแบบดีประจำปี 2558 Design Excellence Award 2015 (DEmark) จำนวน 69 รายการ และมีเปิดรับสมัครประกวดรางวัลสินค้าที่มีการออกแบบดีในปี 2559 ที่บูธนี้อีกด้วยค่ะของแต่ละอย่าง เก๋ไก๋มากๆ เค้าเข้าใจคิดจริงๆค่ะ เดินดูเพลินเลย เจ้าหน้าที่ ก็เข้ามาพูดคุย แล้วก็ชักชวนให้สมัครประกวการออกแบบในปีนี้ด้วย ใครสนใจก็รับใบสมัครได้เลยค่ะ ส่วนด้านหลังจะเป็นโซนที่ขาย เสื้อผ้า อุปกรณ์สัตว์เลี้ยงอีกจุดนึงค่ะ พื้นที่กว้างขวาง มีหลายร้าน น่ารักๆทั้งนั้นเลยข้างๆกันเป็นโซนของเล่นเด็กค่ะ มีการโชว์ของเล่นที่ได้รับรางวัลต่างๆด้วย ตรงนี้เหมือนสนามเด็กเล่นย่อมๆเลย ก็มีของเล่นหลายบริษัทมาออกบูธกัน แต่จัดเป็นสนามเด็กเล่นนั้นเอง


Hall นี้ มีนิทรรศการ สินค้าที่ทำจากยางพารา จัดแสดงด้วย ส่วนตัวแล้ววาชอบสินค้าที่ทำจากยางพารามาก โดยเฉพาะหมอน และที่นอน นอนสบายมว๊ากกก ไม่ปวดหลังด้วย คุ้มราคาสุดๆค่ะ ได้มาดูเก้าอี้ และสินค้าอื่นๆที่ทำจากยางพารา ทำให้อยากได้เป็นเจ้าของและช่วยอุดหนุนสินค้าจากคนไทยด้วยกันอีกด้วยจ้า
เหนื่อยกันรึยังคะ จะบอกว่าเก็บแรงไว้มาเดินกันที่ Hall 106 ด้วยนะ วาชอบมากๆเลย ที่งานจะมีแถบสี นำทางให้เราเดินไปที่ Hall ต่างๆได้ เดินตามป้ายนี้ไปเรื่อยๆ ก็จะเจอกับอีกโซนนึงที่น่าสนใจค่ะ
ถัดจาก Hall 105 เดินไปเรื่อยๆ จะเจอกับ A Maze Market หรือตลาดเขาวงกต เป็นการจัดแสดงนิทรรศกาลสินค้าที่นำเสนอการสร้างเอกลักษณ์แบบใหม่ที่ตอบสนองผู้บริโภคนิยมแบบเอเชีย โดยเลือกสินค้าจากผู้เข้าร่วมงานนี้ มาสร้างบรรยากาศจำลองของตลาดยุคเก่าในรูปแบบร่วมสมัย ที่มีการผสมผสานกับตะวันตกอย่างลงตัวค่ะ
เห็นคนจีน ยืนถ่ายรูปนู้นนี่ ไม่ยอมไปไหนเลย สงสัยจะชอบงานสังกะสีแบบตลาดบ้านเรา ตรงนี้เก๋ดีนะคะ ต่างชาติคงชอบอะไรแบบนี้ มันดูคลาสสิค ซึ่งของที่เอามาวาง คือโมเดรินด้วย แสดงออกความเป็นไทยด้วย ดีไซน์เก๋ตกแต่ง นำเสนอได้เลิศดีค่ะ


เดินต่อมาอีกนิด จะเป็นส่วนของหน้า Hall 105 ก่อนจะถึง Hall 106 ค่ะ จะมีโซนนึง ที่เป็นนิทรรศการ I+D Style Cafe + TTM + PM's AWARD เป็นการจำลองร้านคาเฟ่ต้นแบบยุคใหม่ ที่เน้นบบรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง ตกแต่งด้วยสินค้าที่มีนวัตกรรม และ อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม แล้วก็มีส่วนแสดงการประชาสัมพันธ์ตราสัญลักษณ์ Thailand True Mark (TTM)

มาถึง Hall 106 สุดท้ายค่ะ ตรงนี้จะเน้นเป็นสินค้าของต่างประเทศ และมีโซนของ ASEAN+ ซึ่งจัดแสดงภาพวาดตัวการ์ตูนที่ใส่ชุดประจำชาติ (ASEAN+ GALLERY) เพื่อแสดงถึงวัฒนธรรมของกลุ่มประเทศอาเซียน 13 ประเทศ 
ภายในบูธ ได้จัดกิจกรรม workshop วาดภาพกับครูปาน (สมนึก คลังนอก) ลงบนถุงผ้า แก้วน้ำ และเคสใส่มือถือ และการถ่ายภาพ 3D เป็นการเพิ่มมูลค่าสินค้าโดยเพิ่มงานศิลปะลงไปในชิ้นงาน
นอกจากนี้ก็มีบูธ ของประเทศอื่นๆที่มีสินค้าให้ชมมากมายเลยค่ะ สำหรับใครที่สนใจจะเข้าชมนิทรรศการ การแสดงสินค้าต่างๆ จะเข้าร่วมเจรจาธุรกิจ อัพเดทสินค้าใหม่ๆ ก็แวะมาได้ที่ไบเทคบางนานะคะ


วันเจรจาธุรกิจ 19-21 เมษายน 2559 เวลา 10.00-18.00 น.
วันขายปลีก 22-23 เมษายน 2559 เวลา 10.00-21.00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม

Create Date : 21 เมษายน 2559
Last Update : 21 เมษายน 2559 12:45:05 น. 1 comments
Counter : 4919 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 10 มีนาคม 2560 เวลา:14:39:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

นังนู๋วา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 150 คน [?]
Group Blog
 
<<
เมษายน 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
21 เมษายน 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add นังนู๋วา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.