Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2565
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728 
 
27 กุมภาพันธ์ 2565
 
All Blogs
 
เที่ยวชมฮิลส์โบโร อิน เชียงใหม่

27022022 เที่ยวชมฮิลส์โบโร อิน เชียงใหม่
Hillsborough The English Country House Hotel & Leisure Chiangmai

ฮิลส์โบโร ถ้าเอ่ยชื่อเมืองนี้ พอจะคุ้นเคยกับวงการกีฬาฟุตบอลอยู่ประมาณหนึ่ง แต่ด้วยประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ประเทศอังกฤษ ยังไม่เคยได้ไปเที่ยวสักครั้งเลย ทั้งที่ชื่นชอบฟุตบอลอังกฤษ ก็ยังเคยตั้งเป้าไว้สักครั้งหนึ่งน่าจะได้ไปเที่ยวที่ประเทศอังกฤษกับเค้าบ้าง

เอาเป็นว่ากลับมาเข้าเรื่อง ตามชื่อ blog เลย เที่ยวชมฮิลส์โบโร อิน เชียงใหม่
สถานที่ท่องเที่ยวนี้อยู่บนถนนเส้นหางดง-สะเมิง หากเริ่มจากตัวเมืองเชียงใหม่ สามารถใช้เส้นทางถนนเลียบคลองชลประทานไปถึงสี่แยกหางดง-สะเมิง ขับรถขึ้นดอยไปอีกประมาณเกือบ ๆ 20 กิโลเมตร หากนับรวมจากตัวเมืองเชียงใหม่ เรียกว่าขับรถกันไม่เกิน 30 กิโลเมตร

ฮิลส์โบโร-เชียงใหม่ (ขอเรียกชื่อนี้) เป็นสถานที่อยู่ในหุบเขา เคยผ่านไปเห็นมาก่อนหน้านี้ แล้วก็ได้แต่เอ๊ะ อยู่ในใจ ว่าสถานที่สวย ๆ แบบนี้มาเปิดอยู่แถวนี้ มันต้องมีอะไรดี ๆ แน่นอน และก็ผ่านไปอยู่ 2-3 ครั้ง จนครั้งสุดท้ายมีโอกาสขึ้นไปทำงานในรีสอร์ทที่เลยจุดนี้ไปแบบเห็นว่าระยะทางหางกันไม่ไกลมากนัก พอตกเย็นเปลี่ยนชุดออกกำลังกาย เดิน-วิ่งลงดอยมา แล้วก็มองหาเส้นทางเข้าไปยัง ฮิลส์โบโร-เชียงใหม่ ลอง ๆ เดินเข้าไปถึงปากประตูทางเข้า โดยเดินลงมาจากเส้นทางหลักแบบไม่ไกลเลย ได้แต่บอกกับตัวเองว่างั้นเดี๋ยววันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้ มาเที่ยวดูเลยละกัน


ภาพจำจากที่มองจากเส้นทางผ่านถนนหลัก จะมองลงมาและเห็น ฮิลส์โบโร-เชียงใหม่ อยู่ในหุบเขา เรียกว่าเห็นแล้วสะดุดตามาก

ฮิลส์โบโร-เชียงใหม่ "Hillsborough The English Country House Hotel & Leisure (ฮิลส์โบโร่ ดิ อิงลิช คันทรี เฮาส์ โฮเทล)" เป็นสถานที่พักออกแบบสไตล์ English Country House อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม ฟาร์มเกษตรอินทรีย์และสวนดอกกุหลาบ ตามสโลแกน “The peaceful country house with fresh and natural environment” /// โซนที่พักเป็นแบบวิลล่า 3 แบบ Beatrix, Peter และ Andrew มีทั้งหมด 10 ห้อง ซึ่งด้านในไม่ได้เข้าไปถ่ายภาพมาให้ชมกัน
อ่านรีวิวมาก่อนว่า มาเที่ยวชมได้ และมาใช้บริการของ cafe จิบชาอังกฤษแบบหลากหลาย หรือ เครื่องดิืมอื่น ๆ พร้อมเค้กเบเกอรี่ได้ ดังนั้นภาพถ่ายใน blog นี้ จะมีภาพของตัวอาคารที่พีกสวย ๆ และสวนดอกไม้ ดอกกุหลาบสวย ๆ และรูปปั้นประดับสวนดอกไม้ให้ชมกันครับ


รูปปั้นประดับสวนดอกไม้ สวนดอกกุหลาบ
โซนห้องอาหาร และ คาเฟ่โซนที่นั่ง outdoor


ท้าย Blog พาไปชมดอกกุหลาบสวย ๆ กันครับ


จบท้าย blog กับครอบครัวเป็ดน้อยเป็นภาพที่โดนใจ
ภาพถ่ายครอบครัวเป็ดน้อย เป็น 1 ช๊อตภาพถ่ายที่เคยเห็นเพื่อนในเฟสบุ๊ก โพสต์ภาพนี้ไว้ แต่ก็ไม่ได้เห็นภาพส่วนอื่น ๆ กันเลย ทำให้ไม่รู้ว่าภาพถ่ายของเพื่อน ถ่ายภาพกันมาจากที่ไหน ครอบครัวเป็ดน้อยนี้เลยเป็นภาพถ่ายที่ต้องตามรอยกันอยู่นานทีเดียวกว่าจะหากันเจอ


อีกหนึ่งโซนไฮไลท์ของฮิลส์โบโร-เชียงใหม่ คือโซนสวนสนที่ปลูกเป็นทิวยาว โซนนี้ก็ถ่ายภาพกันได้สวย ๆ

โซนทิวสนสวย ๆ นี้ จะต้องเดินออกทางด้านหลัง ผ่านประตูเล็กออกไป เดินไม่ไกลมากนัก สอบถามเส้นทางเดินกับเจ้าหน้าที่ของฮิลส์โบโร-เชียงใหม่ กันได้เลยครับมาสรุปปิดท้าย blog กันครับ
ฮิลส์โบโร-เชียงใหม่ น่าไปเที่ยวชมกันไหม ตอบว่า สถานที่สวยงาม ท่ามกลางสวนดอกกุหลาล สวนดอกไม้สวย ๆ ท่ามกลางอาคารที่พักสวยแบบฉบับประเทศอังกฤษ ด้วยรูปแบบของฮิลส์โบโร-เชียงใหม่ เป็นสถานที่พักแบบวิลล่า มีสระว่ายน้ำ ในโซนตัวอาคารที่พักก็เลยจะต้องให้ความเป็นส่วนตัวของผู้ที่มาพักผ่อนที่นี่่ สำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป สามารถไปใช้บริการในคาเฟ่ได้ มีเมนูเครื่องดิ่ม อาหาร กันด้วยครับ (ที่นี่ไม่มีค่าเช้าชม แต่โดยมารยาทที่ดีแล้ว ควรได้สั่งอาหารเครื่องดื่มกันด้วยครับ)

สถานที่ : สวยงามให้เต็มสิบ เดินเล่นถ่ายภาพได้บรรยากาศแบบอิงลิชสไตล์ กับสวนดอกไม้ สวนดอกกุหลาบ บรรยากาศสวย ๆ แบบนี้ ไม่ต้องหักอะไรแล้ว โซนที่พักเห็นในเฟสบุ๊ก ห้องพักหรูสไตล์ผู้ดีอังกฤษเช่นกันครับ

การเดินทาง : อยู่ไกลออกจากตัวเมืองเชียงใหม่ ขับรถเลียบคลองชลประทาน และขับรถขึ้นดอยกันอีกหน่อย ระยะทางโดยรวม 25-30 กม.
เมนูอาหารเครื่องดื่ม : ด้วยไปจิบกาแฟกับขนมเค้กแครอท ส่วนชาในอิงลิชสไตล์ ไม่ได้ซื้อมาชิมกันเลย ถ้าชื่นชอบการจิบน้ำชายามบ่าย สอบถามพนักงานดูได้ครับ เหมือนจะเคยเห็นในเฟสบุ๊กที่มีภาพ set น้ำชาจิบยามบ่าย แบบถ่ายภาพได้สวย ๆ อยู่เช่นกันครับ

มุมมองการถ่ายภาพ : แสงยามเช้า โอกาสได้ท้องฟ้าสวย ๆ สีฟ้าสดใส แสงยามสาย ยามบ่าย ด้วยมีสวนดอกไม้ และอาคารสูง ยังดูพอร่มรื่นกันได้อยู่ครับ วันที่ท้องฟ้าสีเข้ม ๆ จะได้ภาพสวย ๆ กลับมาด้วยเลย


ขอบคุณเพื่อน ๆ ที่แวะมาชมภาพถ่ายที่ blog กันด้วยครับ


Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2565
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2565 7:48:22 น. 4 comments
Counter : 1040 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณหอมกร, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณhaiku, คุณKavanich96


 
สวย ๆ ทั้งนั้นเลย...

เลียบคลองชลประทาน ไปทาง อ.แม่แตงหรือ
เลียบล่อง ไปทาง อ.หางดงครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:8:42:28 น.  

 
ร้านนี้ดูสวยพอดีกว่าเมื่องาน น่าเที่ยวจ้า อ.เบิร์ดโดย: หอมกร วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:9:09:19 น.  

 
มาชมภาพงามๆค่ะ
ขอบคุณนะคะโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา:14:41:47 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 3 มีนาคม 2565 เวลา:3:41:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ถปรร
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add ถปรร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.