Group Blog
 
All Blogs
 
- ความรักเหมือนกับสิ่งใด

ความรักเปรียบเสมือนอะไร1. "รัก"เหมือนเรือน้อย
เมื่อ เรือออกจากฝั่งก็เหมือนดั่งรักที่เพิ่งเริ่มต้น เมื่อเริ่มพายเรือ ก็เหมือนกับการที่เราค่อยๆพัฒนาความรัก บางครั้งที่มีพายุ(อุปสรรค-คู่แข่ง) เราก็ต้องประคองเรือนี้ ไม่ให้มันจมลง และรอคอยจนกว่าพายุจะสงบ เมื่อใดที่เรือไปถึงจุดหมายปลายทาง ความรักนั้นก็เริ่มผลิบานขึ้นอีกครั้งหนึ่ง

2. ความรักกับคณิตศาสตร์
ความ รักเกิดจากใจสองใจมารวมกันเป็นหนึ่งเดียว รักเราและรักเขาต่างเป็นรักที่บริสุทธิ์ เราให้เขาเขาให้เรา เพิ่มพูนไปเรื่อยๆจนล้นปี่ แล้วสุดท้ายก็จบลงเป็นนิยามรักที่ว่า ผลคูนของรักที่บริสุทธิ์สองดวง = รักของเราที่มีให้เขาxรักของเขาที่มีให้เรา ซึ่งมันจะไม่มีอะไรที่จะมาหารได้ ไม่ว่าจะเป็นอาไรก็ตาม มันจะมีแต่เพิ่มพูนขึ้นเรื่อยไปไม่มีวันจาง

3. รักดั่งจิ๊กซอว์
ความรักเหมือนกับจิ๊กซอว์ที่สองชิ้นไม่เหมือนกันเลย แต่ต่อกันลงตัวเป๊ะ เอาไปต่อกับตัวที่ไม่ใช่คู่ก็ไม่ได้นะ ผิดลายผิดเหลี่ยม

4. ความเหงา
บรรยาย..... ความรู้สึก ราวกับว่าเจ้าความเหงาได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายเราเสียแล้วเคยบ้าง ไหม ในขณะที่มีใครต่อใครล้อมรอบอยู่มากมายแต่กลับรู้สึกเหงา............ .. เคยบ้างไหม ในขณะที่สีหน้ายิ้มแย้ม หัวเราะร่าเริง แต่ลึกลงไปกลับว้าเหว่ ความเหงาแอบเข้ามาซุกตัวอยู่เงียบๆในใจ

5. ความรักคือสิ่งที่ไม่สิ้นสุด
การ ที่เราจะรักใครสักคนมันไม่จำเป็นต้องเจาะจงหรือเฉพาะคำว่าแฟนแต่มันเป็น สิ่งที่ทุกคนสามารถที่จะให้กันได้ขอเพียงแต่คนที่เรารักเขารักเราเท่านั้น มันก็คงทำให้คำว่ารักมีความหมายและมีค่ามากกว่าคำบรรยายและความรักเป็นส่วน ประกอบที่สำคัญของชีวิต...เปลี่ยนคนในฝันให้มีตัวตน....

6.รักคือ...ความสุขที่ได้ให้ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน
เพียง แค่คิดจะทำอะไรบางอย่าง ให้ใครสักคนมีความสุข คุณจะรู้สึกว่ายิ่งคุณคิดจะให้มากขึ้นเท่าใด คุณก็ยิ่งมีความสุขมากขึ้นเท่านั้น ...สำหรับฉัน แค่ลุ้นว่าเธอจะยิ้มหรือเปล่า ฉันมีความสุขนะ

7.ความรักคือสิ่งไม่ตาย
ความ รักของคนเรานั้นแตกต่างกันไป มีทั้งดีและไม่ดี ความรักของคนเรานั้นเป็นสิ่งที่ไม่สมประกอบ ความรักคนเรานั้นเป็นสิ่งที่ไม่เท่าเทียมกัน แต่ยังไงความรักก็ยังเป็นสิ่งไม่ตาย

ความ รัก...สัมผัสไม่ได้แต่ต้องใช้ความรู้สึก ความรักก็เหมือนเส้นกราฟ จะขึ้นจะลงเมื่อไหร่ก็ได้ ตัวเราเท่านั้นที่จะกําหนดมัน...ถ้าได้มันมาแล้ว เก็บรักษามันไว้ให้ดี เพราะมันเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตเรา ความรักคือทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต
Create Date : 16 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2550 12:32:25 น. 0 comments
Counter : 321 Pageviews.

Valentine's Month


 
vr1428
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add vr1428's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.