Group Blog
 
All Blogs
 
- อิทธิพลของนักษัตรปีเกิดในรอบ พ.ศ.2548 - ศราวุธ

1.ปีชวด
ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องงานอาชีพ ทั้งในด้านของสถานที่ หรือการริเริ่มแนวทางใหม่ แต่ยังต้องมีปัญหาเรื่องของบริวารที่จุกจิกกวนใจ ความอ่อนเพลียทางร่างกายเกิดจากการตรากตรำในเรื่องงาน การเดินทางต่างประเทศต้องพบปัญหาเรื่องเอกสาร ควรเตรียมพร้อมให้ดี ความรักจะเข้าใจกันได้ ต้องหันหน้าเข้าหากัน คำพูดบางคำอาจทำให้กินแหนงแคลงใจในครอบครัว ลาภลอยไม่ควรคิดหวัง ต้องใช้
ความสามารถเพื่อสร้างผลประโยชน์การเงิน ผู้ที่ใช้ชื่อขึ้นต้นด้วยอักษร ส จ ช ควรระวังปัญหาทางการเงิน อย่าพยายามสร้างภาระหนี้สินเพิ่มเติม
คนปีชวด ควรหาโอกาสไปสักการะศาลเจ้าพ่อเสือ ด้วยหมูดิบ ส้ม ไข่ เพื่อขอความเจริญราบรื่นในทุกๆเรื่องตลอดปีนี้


2. ปีฉลู
หัวหน้าหรือผู้ใหญ่เปิดโอกาสให้แสดงความสามารถในการวางแผนเพื่อพัฒนาแนวทางอาชีพ ควรรีบตัดสินใจ อย่าชักช้าอาจเสียโอกาส บริวารต้องรู้จักอธิบายให้ละเอียดก็จะช่วยเป็นกำลังให้เราได้ ปีนี้จะได้โชคจากการเดินทาง หรือมีการโยกย้ายงานไปต่างถิ่นทางไกลได้ผลดีมากกว่าเสีย สุขภาพมีอาการรำคาญในเรื่องการมองเห็น ควรตรวจกับจักษุแพทย์ เรื่องความรักมักสดใสเฉพาะเพศชาย คุณสุภาพสตรีควรมีความหนักแน่น อย่าเคลิบเคลิ้มไปตามลมปาก ผู้ที่ชื่อขึ้นต้นด้วอักษร อ ต้องมีภาระหลายรูปแบบ หลีกเลี่ยงการลงทุนใหญ่ๆ
คนปีฉลู ปีนี้ควรไปสักการะเจ้าพ่อเห้งเจีย ด้วยน้ำอ้อย และเส้นหมี่เหลือง เพื่อขอพรในด้านโชคลาภทางการเงิน และการงาน


3.ปีขาล
มีความหงุดหงิดใจในสิ่งที่ทำอยู่ คิดเปลี่ยนแปลงการงานหรือแนวทางอาชีพ ไม่ควรรีบด่วนตัดสินใจ อาจต้องว่างงานชั่วระยะหนึ่ง การหมุนเวียนการเงินยังสะดุด ระบบทางเดินหายใจเป็นปัญหาที่รบกวนสุขภาพ อาจต้องเข้าออกโรงพยาบาลเหมือนบ้านแห่งที่สอง ความรักระยะนี้มีแต่ผลประโยชน์ ยากจะหาความจริงใจ ภายในครอบครัวควรแบ่งความรับผิดชอบเพื่อลดปัญหากระทบกระทั่ง เดินทางพักผ่อนน่าจะดี ช่วยลดความเศร้าหมองในอารมณ์ ผู้ที่มีอักษรขึ้นต้นชื่อด้วย ก ข ค ควรระวังเหตุร้ายจากเรื่องพิพาท อาจกลายเป็นคดีขึ้นโรงขึ้นศาลให้หนักใจ
คนปีขาลต้องไปสักการะเจ้าแม่กวนอิม อยู่ใกล้ประตูเมืองเยาวราช ภายในโรงพยาบาลเทียนฟ้า ด้วยดอกไม้สีเหลืองเป็นประจำ


4.ปีเถาะ
ควรปรุงแต่งอารมณ์ให้เกิดความสดชื่น สีหน้ามักแสดงความเศร้าหมอง ทำให้ผู้อื่นหมั่นไส้ การเคลื่อนไหวทางงานอาชีพต้องทำด้วยความระมัดระวัง คนรอบข้างเขาไม่ไว้ใจคุณ คอยจับผิดซ้ำเติม จึงควรยึดกฎเกณฑ์ในการทำงาน ทรัพย์สินมรดกไม่อาจตกลงกันได้ระหว่างเครือญาติ คุณอาจต้องยอมเสียเปรียบบ้างเพื่อความสบายใจ ความรักเป็นเรื่องของการให้เกียรติ หากเข้าตามตรอกออกตามประตูก็
จะสมหวัง ครอบครัวต้องการเวลา ควรหาโอกาสทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อสร้างควาเข้าใจ ผู้ที่มีอักษรขึ้นต้นชื่อด้วย บ ป พ ผ ภ ม ควรระมัดระวังการใช้วาจา
คนปีเถาะ ควรกราบไหว้สักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองด้วยไข่ต้ม หรือมะพร้าวอ่อน เพื่อให้แคล้วคลาดจากอุปสรรค


5. ปีมะโรง
ต้องเตือนสติตนเองจะคิดทำสิ่งใดอย่าให้เด่นจนเกินไป ผู้ที่ไม่เข้าใจเขาจะคอยนินทา เรื่องชื่อเสียง ย่อมมาคู่กับชื่อเสีย การออกหน้าอาสางานทุกเรื่องราวจะทำให้คุณต้องแบกปัญหาใหญ่ หลีกเลี่ยงการค้ำประกัน การเดินทางต้องล่าช้าไม่เป็นไปตามกำหนด สุขภาพมีเพียงเรื่องการขับถ่ายให้รำคาญใจ ความรักต้องพบเจอผู้ใหญ่ ช่วยปรึกษาได้อย่างดี เรื่องของครอบครัวยังเป็นภาระที่ต้องจัดการเรื่องปรับแต่งที่อยู่ให้วุ่นวาย ผู้ที่มีอักษรขึ้นต้นชื่อด้วย ก ข ค ควรระวังเรื่องของกฏหมายจะมาเยี่ยมเยียนทำให้คุณร้อนใจ ต้องตั้งสติอย่าใช้อารมณ์
คนปีมะโรง ควรสักการะเจ้าพ่อไต้ฮงกง ด้วยดอกไม้กำ จะตั้งอยู่ที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ข้าง สน.พลับพลาไชย จะช่วยคลี่คลายปัญหาไปได้


6. ปีมะเส็ง
ปีนี้มีการวางแผนงานที่จะปรับปรุงชีวิตของตนเองให้แปลกใหม่ขึ้น แต่การดิ้นรนเพื่อหางานใหม่ยังไม่สมหวัง ควรรอจังหวะโอกาสไปก่อน ต้องใช้เสน่ห์ของความอ่อนน้อมเข้าหาผู้ใหญ่ จึงจะเกิดความเมตตาเอ็นดู โรคภัยต้องระวังเรื่องแข้งขา สะดุดหกล้ม ปวดเมื่อยไม่มีแรง แม้แต่การเดินทางก็ต้องระวังสุขภาพ จะเที่ยวไหนก็ไม่สนุก ความรักดูจะเป็นปัญหาเฉพาะท่านชาย หากดึงดันถือดีก็ต้องเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ ครอบครัวต้องปวดหัวกับเศรษฐกิจการเงิน ควรวางแผนให้รอบคอบ ผู้ที่มีชื่อขึ้นต้นด้วยอักษร ฐ ณ ควรใช้ยานพาหนะด้วยความระมัดระวัง มีเรื่องเสียเงินทองตลอด
คนปีมะเส็ง ควรสักการะองค์เจ้าแม่ทับทิม ด้วยพวงมาลัย มีอยู่หลายที่ตามสะดวกนะครับ


7.ปีมะเมีย
คุณต้องทำงานด้วยความรอบคอบ ถือหลักว่าช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม อย่าด่วนใจร้อนในสิ่งที่ยังไม่เห็นแน่ชัด โชคลาภลอยจะมีเข้ามาแบบไม่คิดฝัน เรื่องของบริวารเพื่อนฝูงต้องทำความเข้าใจให้ดี แม้ทัศนคติจะแตกต่าง หากคุยด้วยเหตุผลก็จะเข้าใจกันเอง สุขภาพต้องระวังเรื่องการรับประทานอาหาร จะทำให้เกิดอาการท้องเสียบ่อยครั้ง โดยเฉพาะระหว่างการเดินทาง ความรักครอบครัว ต้องรู้จักปรับตัวเข้าหากัน อย่าถือทิฐิเกินไป ผู้ที่มีชื่อขึ้นต้นด้วยอักษร ฤ ร ว ล ย ต้องระมัดระวังหลีกเลี่ยงการเดินทางในยามวิกาล
คนปีมะเมีย ควรหาโอกาสไปสักการะพระพุทธชินราช ในกรุงเทพฯจะมีที่วัดเบญจมบพิตร ถวายดอกไม้เพื่อขอพรให้ชีวิตราบรื่นสดใส


8. ปีมะแม
ปีนี้เหมือนชีพจรลงเท้า ต้องเดินทางเป็นว่าเล่น มีแนวความคิดในเรื่องอาชีพแปลกๆ ควรรีบฉวยจังหวะตัดสินใจลงมือจะเกิดผลประโยชน์สูง หากรอช้าอาจต้องพลาดโอกาสสำคัญ เพื่อนฝูงบริวารจะชักชวนร่วมทำการค้า สุขภาพอ่อนเพลียเพราะการไหลเวียนของเลือดลมความดันไม่คงที่ ครอบครัวความรักมีการขัดแย้งเพราะใช้อารมณ์แสดงออกมาทางวาจา ควรใจเย็นตั้งสติให้ดี ผู้ที่มีอักษรขึ้นต้นชื่อด้วย จ ช ส จะมีเรื่องเสียหายทางการเงิน กระแสเงินหมุนเวียนไม่คล่องตัว
คนปีมะแม ควรหาโอกาสไปสักการะท้าวจัตุโลกบาล ผู้ประจำทิศทั้งสี่ ด้วยส้ม 4 ผล เพื่อขอความคุ้มครองป้องกันอันตรายต่างๆใน รอบปีนี้ ที่วัดมังกรกมลาวาส ถนนเจริญกรุง


9. ปีวอก
ต้องพบเจอความผันแปรไม่แน่นอนในเหตุการณ์ชีวิต บางทีก็คิดฝันฟุ้งซ่าน ควรเชื่อมั่นตนเองจะดีที่สุด การทำงานต้องรู้จักแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า การเดินทางมีอุปสรรค ไม่ได้รับการอนุมัติจากผู้ใหญ่ สุขภาพมีอาการอ่อนเพลียเพราะพักผ่อนไม่พอ โชคลาภการเงินจะมาจากต่างถิ่นทางไกล ความรักต้องใช้เวลา อย่าใจร้อน แม้แต่ผู้ที่คบหามานานก็อาจต้องลาจาก ครอบครัวต้องรู้จักแบ่งสรรภาระหน้าที่เพื่อความเสมอภาค ผู้ที่มีอักษรขึ้นต้นชื่อด้วย ศ ห ต้องระวังความยุ่งยากในปัญหาสถานที่อาศัย หรือที่ทำงาน ทั้งการโยกย้าย หรือซ่อมแซม
คนปีวอก ต้องสักการะพระพิฆเณศวร์ ด้วยพวงมาลัยดาวเรือง เพื่อขอพรให้สมหวังตามที่ปรารถนา


10.ปีระกา
การดำเนินชีวิตในปีนี้ต้องระมัดระวังทุกเรื่องราว อย่าประมาทกับเหตุการณ์ที่ผ่านเข้ามา เรื่องของหุ้นส่วนเกิดการเสียเปรียบ การเดินทางต้องเตรียมพร้อมทั้งสภาพรถ และร่างกาย สุขภาพมีปัญหาเกี่ยวกับอาการภูมิแพ้ต่างๆ เรื่องความรักต้องพบอุปสรรคมากมาย โดยเฉพาะคุณผู้หญิงปีนี้ต้องทำใจ มีทั้งเลิกรากันไปและคบกันใหม่ ผู้ที่ใช้อักษร ย ร ล ว ฤ ฐ ณ ขึ้นต้นชื่อในปีนี้ต้องระมัดระวังปัญหาให้มาก อาจ
เกิดความวุ่นวายในครอบครัวได้
คนปีระกาในปีนี้ตามหลักของจีนเรียกว่าเป็นปีชง ควรไปที่วัดทิพยวารี แถวบ้านหม้อหลังจราจรกลาง เพื่อสักการะองค์เทพมังกรเขียว (แชเล่งเอี้ย) เพื่อเขียนดวงชาตา(วันเดือนปีเกิดของท่าน) ฝากบูชาให้ท่านคุ้มครองตลอดปีนี้ตามธรรมเนียมจีน


11. ปีจอ
คุณจะเกิดความคิดในการหาแนวทางอาชีพหลากหลายรูปแบบ จะคิดทำอะไรก็นับว่าดีทั้งนั้น งานติดต่อกับชาวต่างชาติจะให้ผลดีที่สุด แต่ต้องระวังสุขภาพบ้าง การทำงานของระบบหัวใจไม่สู้ปกติ ทำให้อ่อนเพลียง่ายๆ เรื่องความรักมีการเปลี่ยนแปร จะได้พบคนใหม่ๆ ภายในครอบครัวต้องให้ความสำคัญกับบุตร อย่าละเลยเด็ดขาด ผู้ที่ใช้อักษร ด ต ถ ท ธ น ขึ้นต้นชื่อ ควรหลีกเลี่ยงการไปร่วมพิธีศพในปีนี้ การเดินทางให้ระวังของตกหาย หรือโจรภัย ควรตั้งจิตขอขมาเจ้าที่เจ้าทางเมื่อต้องเดินทางไปนอนแปลกถิ่น
คนปีจอ ควรสักการะพระภูมิเจ้าที่ หรือศาลเจ้าประจำหมู่บ้าน ด้วยมะพร้าวอ่อน เพื่อขอพรให้ท่านช่วยคุ้มครองทุกเรื่องราว


12. ปีกุน
ความรู้สึกในใจเกิดอารมณ์เบื่อหน่าย ท้อแท้ในการต่อสู้เรื่องงานอาชีพ ควรปรับความคิดของตนเองเสียใหม่ วางเป้าหมายที่ต้องการก็จะพบแนวทางที่ถูกใจได้ การเดินทางไกลยังไม่ดีนัก แม้แต่การเปลี่ยนแปลงอาชีพก็ควรชลอไว้ก่อน สุขภาพเป็นเรื่องใหญ่ ควรรีบพบแพทย์เพื่อหาทางรักษา ครอบครัวความรักมีความผูกพันกันลึกซึ้ง จะร่วมมือเพื่อสร้างหลักฐานให้กับชีวิต เพื่อนฝูงยังขาดความจริงใจ อย่า
เชื่อมั่นเกินไป ผู้ที่ใช้อักษร ย ร ล ว ขึ้นต้นชื่อปีนี้จะเดือดร้อนเรื่องที่อยู่อาศัย หรือขึ้นโรงศาลเพราะกรณีพิพาทที่ดิน
คนปีกุนควรบูชาพระนาคปรก ด้วยลูกตาล 7 เต้า หรือทำบุญกระเบื้องมุงหลังคาโบสถ์ 10 แผ่น อธิษฐานให้เจ้ากรรมนายเวร ก็จะคลี่คลายเรื่องร้ายได้เอง


ปีชง สะเดาะห์เคราะห์ด่วน !!
ถ้าคุณเกิดปีระกา, ปีเถาะ, ปีมะเมีย, ปีชวด ไม่รู้จะไปที่ไหน ตรงไปที่วัดเล่งเน่ยยี่ หรือ วัดมังกรกมลาวาส

- เอา มา จาก MetroLife


Create Date : 11 มกราคม 2548
Last Update : 11 มกราคม 2548 9:15:53 น. 6 comments
Counter : 942 Pageviews.

 
ขอบคุณมากๆ สงกะสัยต้องบอกน้องสาวด่วนจี๋ให้ไปสะเดาห์เคราะห์ เพราะปีที่แล้ว ปีของเจ้ชงอ่ะ เขาว่าแรง มันก็จริงซ้า....


โดย: prncess (prncess ) วันที่: 11 มกราคม 2548 เวลา:9:35:16 น.  

 
ช่วงนี้หมอดูแนะว่าให้ไปสะเดาะเคราะห์
ยืมตังค์หน่อยจิ ..


โดย: อาซิ่ม วันที่: 11 มกราคม 2548 เวลา:10:41:48 น.  

 

บุคคลที่มีชื่อ ก ข ค
ก้อยนี่ด้วยรึป่าวฟร๊ะแก
แง่ะ ต้องรีบสะเดาะเคราะห์ซ๊ะแร่ะตรู

อย่าไปท้อฮะ...อย่าไปท้อ
ใครที่อกหักมาพักบ้านนี้
โดย: นางมารร้าย วันที่: 11 มกราคม 2548 เวลา:14:57:59 น.  

 
รับแซ่บ


โดย: เด่ะผี IP: 203.154.152.254 วันที่: 19 มกราคม 2548 เวลา:14:18:02 น.  

 
สวัสดีจ้า เพ่เว ดีจังมีรูปประกอบด้วย
เฮ้อ! คิดถึงพิธีกาม เอ๊ย พิธีกร รูปหล่อท่านนี้จิงๆ


โดย: Peijing IP: 203.155.213.135 วันที่: 19 มกราคม 2548 เวลา:16:44:05 น.  

 
ขอบคุณฮ่า ทั่นเว


โดย: แอบเข้ามาฮ่ะ IP: 203.118.71.182 วันที่: 19 มกราคม 2548 เวลา:16:53:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
vr1428
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add vr1428's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.