瞳閉じれば広がってゆく . . .
Group Blog
 
All blogs
 
จากใจ ปรากฏการณ์

กระแสคลั่ง 4 โค้ช เดอะวอยซ์ ไทยแลนด์
29 พฤศจิกายน 2555
โดย...นกขุนทอง
posttoday.com

เมื่อก่อนไปไหนมาไหนก็ว่ามีผู้คนให้ความสนใจมากอยู่แล้วนะ แต่ตอนนี้เสียงกรี๊ดดด และผู้คนที่เข้ามาห้อมล้อมชื่นชอบยิ่งมีมากขึ้นๆ ยิ่งมานั่งบนเก้าอี้สีแดงตัวบิ๊กเบิ้ม ในฐานะ “โค้ช” แห่งรายการ เดอะ วอยซ์ ไทยแลนด์ เสียงจริง ตัวจริง รายการประกวดร้องเพลง สัญชาติเนเธอร์แลนด์ 4 ศิลปิน ก้อง สหรัถ สังคปรีชา เจนนิเฟอร์ คิ้ม โจอี้ บอย และ แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข ก็กลายมาเป็นขวัญใจมหาชนเพียงแค่ไม่กี่สัปดาห์

ว่าไปแล้ว ที่มาที่ไปของโค้ชทั้ง 4 ก็หาได้ง่ายๆ ตามกูเกิ้ล และผลงานก็มีเป็นที่ปรากฏให้ได้ชมได้ฟังกันอยู่ตลอด จะมีน้องใหม่หน่อยก็คือ โค้ชแสตมป์ ทำให้หลายๆ คนไม่คุ้นชื่อรู้หน้าและพลอยไม่ให้ความเชื่อถือที่จะอยู่ในตำแหน่งโค้ชเทียบกับศิลปินรุ่นพี่อีก 3 คน

ยิ่งเทปแรกที่ออกอากาศแสตมป์ถูกกลืนหายจมมิดเก้าอี้ไปเลย แต่เพียงแค่สัปดาห์ถัดมาของรอบบลายด์ ออดิชัน เหตุการณ์ก็พลิกผัน เกิดปรากฏการณ์แสตมป์ฟีเวอร์ขึ้นซะอย่างนั้น มันเกิดอะไรขึ้นละเนี่ย!! แม้แต่เจ้าตัวก็ยังเกิดอาการงงตั้งตัวไม่ติด มีเซเสียหลักไปบ้างเหมือนกัน กลายเป็นสร้างปรากฏการณ์งงไปตามๆ กัน

จากใจ (ปรากฏการณ์) แสตมป์

ทุกคนกรี๊ดแสตมป์ คลั่งไคล้แสตมป์ แต่รู้มั้ย...แสตมป์คิดอย่างไร

“คงไม่ถึงเป็นปรากฏการณ์อะไร นั่นเป็นภาพที่พีอาร์ทีวีสร้างขึ้น แต่ก็มีคนรู้จักเราเพิ่มขึ้นมากจริงๆ จาก 20 มาเป็น 80-100 ไปเล่นที่ไหนก็มีคนมาดูเยอะมากๆ 8 ปีที่อยู่ทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังนี่ก็พีกสุดๆ แล้ว แต่ก็ยังหวังว่าจะมีพีกกว่านี้นะ (หัวเราะ) ล้อเล่น ส่วนหนึ่งก็ดีใจที่มีคนสนใจ อีกจุดหนึ่งเราต้องพิสูจน์ตัวเองมากขึ้น เพราะคนที่มาชอบอาจไม่เคยฟังเพลงเราด้วยซ้ำ เขาชอบเพราะภาพในทีวี ชอบเพราะผมดูน่าสงสาร เหมือนโดนแกล้งในรอบบลายด์ ชอบเพราะผมดูอ่อนโยน ซึ่งตัวตนจริงๆ ผมออกก้าวร้าวด้วยซ้ำ ก็อยากให้ชอบตัวเราจริงๆ ให้ชอบที่ผลงานเพลงเรา”

ในกระแสความคลั่งไคล้แสตมป์ จากเสียงกรี๊ดเริ่มเพียงแผ่วเบาไต่ระดับเดซิเบลจนแซงหน้ารุ่นพี่ทั้งสาม ทว่า ท่ามกลางเสียงกรี๊ดก็มีเสียงก่นด่าซึมแทรกอยู่เช่นกัน “ช่วงแรกๆ ผมยอมรับว่างง มีคนมาชอบเยอะจะทำอย่างไรดี อ่านในเน็ตคนชมก็มีด่าก็มี มีเทปหนึ่งผมไม่พูดอะไรเลย พูดอะไรไปก็โดนด่า ก็ปรึกษาผู้ใหญ่หลายคน ได้รับคำแนะนำมาว่า คำชมได้ยินมาก็หัวโต คำด่าได้ยินก็หัวเหี่ยว ก็บอกทำสิ่งที่เป็นเรานี่แหละ เรียกว่าผมก็วางตัวไม่ถูก ด่ามาก็เขว พอเขาชมเราเยอะๆ ก็เหลิงเหมือนกัน ตอนนี้ไม่อ่านแล้ว กลับบ้านหมาก็ยังเห่าเหมือนเดิม มันก็ไม่รู้ว่าผมดัง แต่ตอนนี้เอาจริงๆ นะ ผมไม่รู้สึกว่ามีผลอะไรกับชีวิต แค่รู้สึกว่าเรามีคนมาดูเยอะขึ้นเราต้องตอบแทนเขาให้ดี พี่โจ้ (โจอี้ บอย) เห็นผมเครียดมากเกร็งไปหมด เขามาคุยกับผมว่านี่เป็นโอกาสที่ดี ที่จะทำให้คนได้เห็นผลงานเราที่เราตั้งใจมาตลอดให้คนได้รู้จัก ซึ่งจะเป็นจุดที่ทำให้คนชอบเราต่อไป เพราะรายการมันก็ต้องจบ ผมก็ต้องเฟดออกไป ถึงจะมีปี 2 ปี 3 แต่ความสดใหม่ของโค้ชหายไปแล้ว เขาก็จะไปสนใจผู้เข้าแข่งขัน แต่สำหรับผมถ้าผมจะลงไปอยู่ที่จุดเดิมก็ไม่เป็นไร เพราะผมเคยไม่ดังมาก่อนจะกลับไปไม่ดังก็ไม่เห็นเป็นไร”

จากกระแสเดอะวอยซ์ส่งผลให้บัตรคอนเสิร์ต “แสตมป์ เกรียน เดย์” หมดเกลี้ยงภายในไม่กี่ชั่วโมง จนถึงขั้นเพิ่มเป็น 2 รอบการแสดง นับเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นกับเขามาก่อน “ผมยอมรับบัตรคอนเสิร์ตที่ขายหมด เป็นเพราะเดอะวอยซ์ เพราะผมเคยดันทุรังจัดมาหลายครั้งแล้วแต่ไม่ประสบความสำเร็จสักที (หัวเราะ) มีเสียงเรียกร้องให้จัดรอบที่สาม แต่ผมขอแล้วว่ามีแค่สองรอบพอเพราะผมอยากให้ทุกคนได้ของที่ดีที่สุด ถ้าผมเล่นรอบสามมาตรฐานจะตก อยากให้คนดูได้รับอะไรที่เต็มอิ่มจริงๆ และคอนเสิร์ตนี้แหละเป็นอีกจุดหนึ่งที่ผมจะพิสูจน์ตัวเองและทำให้คนรักผมต่อไป”

 

*devil's note: ตอนนี้นอกจากชอบฟังเพลงแสตมป์แล้ว ยังชอบอ่าน/ดูสัมภาษณ์แสตมป์ด้วยนะ
ก็เท่าที่หาได้ จะเอามาแปะเรื่อยๆ เพราะข้าน้อยชอบอ่านซ้ำไปซ้ำมา 5555
เวลาฟังเพลงใครก็อยากอ่านความคิดของคนๆนั้นนะ ^^
Create Date : 30 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2555 15:55:16 น. 1 comments
Counter : 1065 Pageviews.

 
พึ่งเข้ามาเจอที่พี่เขียน อยากจะบอกว่าอาการเป็นเหมือนพี่เลยค่ะ เมื่อก่อนก็ชอบเพ ลงแสตมป์ แต่ก็ไม่ค่อยได้สนใจเท่าไหร่ จนได้มาดูรายการนี้ทำให้เกิดอาการชอบมากๆ หวังว่าสักวันหนึ่งจะได้มีโอกาสดูแสตมป์แสดงสด เพราะตอนนี้ไปตามดูคลิปที่เค้าเอาลงเกือบหมดแล้วมั้ง
ขอบคุณที่แบ่งปันเรื่องราวดีๆ ให้อ่านค่ะ


โดย: taekoksaram IP: 175.253.135.10 วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:8:33:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

perfect blue
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
A r e . . y o u . . f e e l i n g . . f i n e ?


流れてゆく 星の涙を 数えながら

揺れる時をわたって

唇の傍で 僕の眼の前に 晒されだした

全ての愛で lost yourself in happiness

.

Changing, nothing gonna changing

彷徨い巡る 季節に 惑わされて

縋る この血が今縋るものに 身を委ねてみよう

.

BGM :

twinkle, twinkle : L'Arc-en-Ciel


© สงวนลิขสิทธิ์ .. นะจ๊ะ ..
เหอ เหอ เหอ


littledevilxxx © 1999 - 2018 All Rights Reserved.


งานที่มีการเขียนลงบน WEB SITE แล้วส่งผ่านอินเตอร์เนตนั้นถือว่าเป็น สิ่งเขียนซึ่งเป็นประเภทหนึ่งของงานวรรณกรรม ดังนั้นย่อมได้รับความคุ้มครองตามพ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 (มาตรา 15) หากผู้ใดต้องการทำซ้ำหรือดัดแปลงงานดังกล่าวต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ก่อน มิฉะนั้นจะเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ (มาตรา 27) การดัดแปลงงานจากอินเตอร์เนตเป็นภาษาไทย จึงต้องขออนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ อย่างไรก็ตาม การคุ้มครองลิขสิทธิ์เป็นการคุ้มครองอัตโนมัติ เจ้าของลิขสิทธิ์หรือผู้สร้างสรรค์ไม่จำเป็นต้องจดทะเบียนเพื่อให้ได้มาซึ่งสิทธิตามกฎหมายลิขสิทธิ์

*
New Comments
Friends' blogs
[Add perfect blue's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.