♥"Try to be enjoy and easy with your life every day" ♥♥"ยังไม่ได้ลงมือทำ อย่าพึ่งคิดว่าทำไม่ได้"

ไปเที่ยวเกาะ Tremity Islands (Italy)

อาทิตย์นี้เอาบรรยากาศไปเที่ยวเกาะมาให้ดูก่อนจะไปเก็บภาพที่ปารีสมาฝาก (เที่ยวทั้งเดือนเลยช่วงนี้)

เที่ยวเกาะ Tremiti (เทรมิตี้) กัน บางคนหลงเข้ามาอาจงง งง ว่าไอเจ้าเกาะนี้ มันอยู่ตรงส่วนไหนของโลก เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่เกือบ ๆ ทางใต้ของอิตาลีค่ะ ถ้าดูในแผนที่เกาะเล็กจนมองไม่เห็นเลยค่ะ อิอิ


การเดินทางไปเกาะนี้ ก็ไปได้ทางเรือค่ะ เวลาเรือออกก็มี อยู่ 3 เที่ยวค่ะ มีทั้งเรือเร็ว และก็เรือช้า ราคาก็ต่างกันไป งานนี้ทีมเพื่อนพ้องพากันนั่งเรือเร็ว เพราะไม่ได้ไปพักค้างคืน ไปเที่ยวแค่วันเดียวก็กลับคะ พากันไปซื้อตั๋วรอบเช้าสุด เรือออก 08.40

ดูคิวคนรอซื้อตั๋วซค่ะ ยาวเยียด ช่วงนี้ช่วงหน้าร้อนคนไปกันเยอะมาก ๆ
แต่เราไม่ต้องรอคิวซื้อ (เด็กเส้น อิ อิ) มีเพื่อนเป็นเอเจนซี่ก็ดีอย่างนี้แหละ ภายใน 5 นาทีก็ได้ตั๋วมา ตั๋วไปและตั๋วกลับ รูปข้าง ๆ เป็นเรือที่ไปกันค่ะ ลำอย่างใหญ่เลย


ดูตั๋วยาวเป็นหางว่าวเลย เพราะไปกันตั้ง 20 คน ส่วนราคา ขาไปก็ 19 ยูโร ค่ะ ขากลับก็ 19 ยูโรเหมือนกัน ไอ้ที่เห็น 8 ยูโรนั้น เป็นตั๋วเด็กเส้นค่ะ เพื่อนฝารมีเขาลดให้เฉพาะเด็กเส้น 2 ใบ อิอิ ไม่ต้องควักจ่ายเยอะ สบายไป

นี้เป็นบรรยากาศด้านท้ายของเรือค่ะ มีพวกสรรพาระต่าง เยอะแยะไปหมด คนก็เยอะขาออกจากเรือ พอโผล่ออกมนอกเรือ โอ้...แม่เจ้าทำไมคนมันเยอะขนาดนี้เนี้ยะ คนมารอขึ้นเรือกลับกันเยอะมาก ๆ เลย คิดดูแล้ว ว่าวัน วัน หนึ่ง คนเต็มเรือ ทุกเที่ยว ทุกวัน ธรุกิจเงินดีแฮะ

เดินออกมาจากท่าเรือไม่ไกลก็เจอกับหาดเล็ก ซึ่งแออัดไปด้วยร่มและเตียง แออัดแบบว่าหันมาเห็นหน้ากันมองเห็นสิวเสี้ยวกันเลยหล่ะค่ะ
คณะเพื่อนพ้องตกลงกันว่าจะพากันไปอีกทีซึ้งคนอาจจะไม่เยอะมาก ตกลงกันได้ ก็เดินขึ้นเขาไปกัน แต่ เนินเขาแรก.... ลิ้นห้อยกันแล้ว


เนี้ยะค่ะ แค่เนินแรก มองลงไปเห็นน้ำทำเลตรงท่าเรืออยู่ลึก ๆ เพื่อนพากันเดินนำหน้าไปแล้ว

นิกกี้ก็พักหายใจก่อน นาน ๆ ทีมาเดินขึ้นเขาเหนื่อยจนหายใจไม่ทัน ถือโอกาศเก็บภาพ บรรยากาศรอบ ๆ ไว้ด้วยค่ะ
เพื่อนพากันยืนรอกันอยู่ เพราะรั้งท้ายเพื่อน ๆ อยู่ตั้งนาน อิอิ
และก็หยุดดูแผนทีกันว่าจะไปทางไหนจานนั้นก็เดินติค่ะ ขึ้นเขาอีกแล้ว แง้งงงงงง เดินลงไปห็นน้ำทะเล กะว่าถึงแล้ว แต่ดันไม่ใช่ ก็ถ้อยหลังกลับ เดินย้อนขั้นเขามากอีก ลงก็ลงเขาไปดูอีกก็ไม่ใช่ ก็เดิยย้อนกลับขึ้นมาอีก โอ้ย ฉานนนจะบ้าตาย เหนื่อยน่ะเนี้ยะ ลิ้นห้อยจะถึงท้องอยู่แล้ว ไอ้เพราะพากันไปกันหลายคนน้แหละ หลายความคิดเหลือเกิน ไอ้ป้ายก็บอกว่าทางนี้ไปทะเล พอไปถึง กลับปีดไม่มีที่ลงไป แค่จุดชมวิวเฉย ๆ สรุปแล้ว เดินวนขึ้น วนลงบนเขานั้นแหละค่ะ อยู่ประมาณ 3-4 รอบ 2 ชั่วโมง เต็ม ๆ เลยค่ะ

นี้ก็พากันเดินขึ้นกันอีกรอบ ฉานนน ก็ยังรั้งท้ายเพื่อน อยู่เหมือนเดิม
พอเห็นป้าย อีก ก็พากันเดินลงไปอีก คราวนี้อิฉาน ขอนั่งรอดูอยู่ข้างบนหล่ะค่ะ ไม่เดินตามแล้ว แต่ก็มองเห็นร่ม แต่ก็ไม่แน่ใจว่าเป็นพื้นที่ที่ต้องจ่ายค่าเช่าหรือเปล่า
เพื่อนก็บอกให้ลงมาได้ เล่นน้ำได้ตรงนี้ เราก็รีบลงไป เพราะคงไม่ต้องเดินไปหาอีกแล้ว พอเห็นน้ำทะเลสีสวยมากค่ะ เป็นสีน้ำเงินใส ทำให้นึกถึงบรรยากาศเกาะ พีพี ของเมืองไทย เพราะทะเลที่ไหนก็คงสูเมืองไทยไม่ได้หรอก (อันนี้ความคิดส่วนตัวน่ะค่ะ)
พอลงไปเห็แค่นั้นแหละค่ะ หาทีนั่งไม่มีเพราะคนเยอะจัด แล้วตรงที่เขานั่งกันก็บนลาดหิน ไม่มีแม้หาด โอ้ย อะไรมันจะลำบากขนาดนี้เนี้ยะ ลงไปเล่นน้ำที ก็ลำบาก ต้องค่อย ๆ ลง เพราะมีแต่หินเต็มไปหมด พอให้คุณชายอิฉานไปถามราคาตรงมีร่ม ราคา 30 ยูโรค่ะ อะไรมันจะแพงขนาดนั้นเนี้ยะ ถึงว่าถ้ามันถูกมันก็คงเต็มแล้วหล่ะนั่งพักเหนี่อยคิดหน่อยว่าจะนั่งตรงไหน เพราะมันร้อนมาก คงนั่งตากแดดเหมือนฝร้่งไม่ไหวแน่นอนค่ะ สุดท้ายตาเหลือบมองขึ้นไปข้างบน เป็นร่มไม้มีที่นั่งชมวิวพอดี ไม่รอช้าค่ะ เพราะถ้าช้าเดียวอด เพราะคนก็ทะยอนมาเรื่อย ๆ พวกเพื่อน ๆ ก็นอนเบียดกันอยู่ลาดหินละค่ะ

เพื่อน สองคนนี้เล่นโดนน้ำเล่นกันสนุกอยู่สองคน อิฉานโดนลงเล่นแค่ครั้งเดียวหล่ะค่ะ น้ำสุดเย็นเลย เห็นอากาศร้อน ๆ แต่ไงน้ำเย็นจัง แถมขึ้นลงลำบากมาก ๆ เพราะถ้าไม่ระวังโดนหินบาดเท้าเอาอีก
ขากลับอิฉานกับฝาระมี ก็พากันกลับก่อน กลับเรือเที่ยว 4 โมงเย็น เพื่อน พากันกลับเที่ยว 6 โมงเย็น เดินขึ้นมาเจอทาง โอ้ย ฉานต้องเหนี่อยอีกแล้วเหรือเนี้ยะ แต่ก็คงเดินขึ้นรอบเดียวหลังจากนั้นคงขาเดินลงเขาแล้ว

ตอนขาเดินลงเขา ระหว่างทาง เห็นนักท่องที่ยวนอนกัน ไอ้เราก็ถามกันว่าเขาว่าเที่ยวทะเลหรือมานอนกันเนี้ยะ เสียดายเงินค่าตั๋ว ขนาดเราได้โดนน้ำ วาย สองสามที ยังเสียดายเงินค่าตั๋วเลย ดีน่ะที่ซื้อได้ครึ่งราคา
ขาเดินลงสบายหน่อย ขากลับคนก็เยอะเหมือนเดิม


ขากลับได้นั่งตรงริมหน้าต่างสมใจ เก็บภาพข้าง ๆ เรือ ได้อีก50 นาทีผ่านไป ก็มาถึงฝั่งซะที โผ่ออกมานอกเรือคนรอขึ้นเรือ ก็ยังเยอะเหมือนเดิมค่ะ

เห็นเพื่อนบ้างคนอยากไปมาก อิอิ บอกเลยว่าอย่าไปเลย ไปเที่ยวที่อื่นดีกว่า ยิ่งถ้าเป็นพวกเกาะ ทะเล บางที่อาจจะสวยจริง แต่ยังไงก็ชอบเที่ยวทะเลเมืองไทยค่ะ พูดแล้วก็อยากตะโกนบอก คิดถึงเมืองไทยยยยจัง


 

Create Date : 18 สิงหาคม 2552    
Last Update : 18 สิงหาคม 2552 15:59:02 น.
Counter : 811 Pageviews.  

ใครอยากไปดูฟุลบอล ตามมาเลย (Finale Coppa Italia 2009)

ให้ดูหน้าตาตั๋วเข้าดูบอลกันก่อนเลย นี้คือหน้าตาของตัว ราคาสูงเอาการ และกว่าจะได้มา แสนยากเย็น เพราะ ต้องรอคิวซื้อ หลาชั่วโมง ต้องตื่นแต่เช้าเพื่อไปซื้อตั๋ว วันที่ไปซื้อเป็นวันเปิดขายวันที่สอง ตอนยื่นเข้าแถวรอ มองไปคนที่รออยู่ท้าย เยอะมาก และถือว่าโชคดีเพื่อหลังจากซื้อได้แล้ว อีกประมาณไม่ถึงชั่วโมง ตั๋วหมดค่ะ คนที่มาซื้อที่หลังเลยผิดหวังตาม ๆ กัน บ่นกันระนาวเลย ที่จริงเขาบอกว่าตั๋วหมดตั้งแต่วันแรกแล้ว นี้เป็นตัวที่ราคาสูง โอ้ย เห็นแล้วไม่อยากจะไปดูเลยค่ะ ดูทางทีวีอยู่บ้านก็ได้ แต่ด้วยความที่เป็นทึมโปรดคุณชายอิฉัน และน้อง ๆ เพื่อน ๆ ก็เลยอยากให้ไปด้วย (แต่จริงไม่มีใครถ่ายรูปให้ว่างั้นเถอะ)

ขอเก็บภาพตั้งแต่ยังหาที่จอดรถไม่ได้น่ะค่ะ เพราะ มองแล้วดูตื่นเต้นดี มองไปทางไหนก็จะเห็นผู้คนสนุกสนานที่มาดูฟุตบอล มีสีสรรค์มาก ๆ เลยค่ะ รถก็ติด คนก็เยอะ วันนี้มองไปทางไหนก็จะเห็นแต่เสี้อทีมสีฟ้า เพราะ ตั๋วจะขายเยอะกว่าทีมคู่แข็ง (ลืมบอกไปค่ะ ทีมที่ไปเชียร์ คือ ทีม Lazio และทีมคู่แข่งคือ Sampdoria
ทางด้านหน้าของสนามฟุตบอล ใครที่เคยได้มีโอกาสไปดูก็คงคุ้นดี ก่อนเข้าไป

หนุ่ม ๆ ทั้งหลายขอหม่ำ แซนวิสรองท้องก่อน เดียวไม่มีแรงเชียร์

ทางเข้าก็จะมีเจ้าหน้าที่ของทีมมาแจกธงเล็ก ไว้โบกเชียร์ เก็บมาไว้เป็นที่ละลึกด้วย และส่วนมากทุกคนจะไม่ทิ่งค่ะ
ก่อนหาเลขเก้าอื้ที่นั่ง เก็บรูปอีกภาพ ให้ดูว่า คนเยอะจริง ๆเป็นภาพตอนเปิดสนามก่อนแข็งนี้เป็นทีมคู่แข็ง มีที่นิ่งเพื่ยงนิดเดียว น่าสงสาร (จริง ๆ เฉพาะ แฟนคลับตัวยงประมาณนั้น) แต่ก็จะสับเปลี่ยนกันไปเรื่อยแล้วแต่รอบ เคยมาดูครั้งก่อน ลาซิโอ กับ โรมา แข็งกัน ตอนนั้น ทีมที่เชีนร์ เขาเปิดขาดนิดเดียว แต่ทีมคู่แข็งเยอะกว่า ก็เลยได้ซื้อตั่วนั่งป่นกันทีมคู่แข็ง ขอบอกค่ะ ว่าเครียร์มาก เพราะไม่กล้าเชียร์ มองไปรอบ ๆ ตัว ก็มีแต่ทีมคู่แข็ง อิฉันยังไม่เท่าไหร่ แต่คุณสามีซิค่ะ น่าสงสาร อยากจะร้องเชียร์ก็ทำไม่ได้
จริง ๆ ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันบอกว่าตั๋วหมดตั้งแต่วันแรก แต่วันที่สองมีขาย แต่ อีกราคาหนึ่ง (เก็บตั๋วไว้ขายโกงราคากันเปล่าไม่รู้ อิ อิ) ยังพูดเล่น ๆ เลยว่าถ้ามีใคร ซื้อตั๋วร่อ 500 ขายทันที่ งงง่ะ แต่ะจริง ๆ แล้ว อาจมีคนซื้อน่ะ......

อันนี้เจ้าหน้าที่เยอะมาก เพราะใกล้จบเกมส์ กว่าเกิดความไม่สงบ


สีสันการเชียร์

ดูทีม Sampdoria ก่อนกลับถอดเสื้อผ้าให้แฟนคลับหมดเลย เหลือแต่กางเกงในล้อนจ้อน อิ อิ

หลังการแข็งก็จะมีคนมาขายของชำรวยเกี่ยวกับทีมที่ชนะ (ก่อนแข็งก็มีขายค่ะ)
เก็บวีดิโอมาฝากด้วย ให้ดูบรรยากาศว่าสนุกแค่ไหน นี้เป็นตอนเปิดสนาม ค่ะ หากอยากดูเพิ่มเข้าไปดูที่ Youtobe ได้เลยค่ะ

แข่งเสร็จ เดินโชว์ถ้วยที่ได้ครองตอนขากลับ วุ่ยวายมาก ๆ เลยค่ะ เพราะ คนที่เชียร์ทีมที่ชนะ มีความสุข ขากลับก็เลยเหมือนกันการฉลอง สังสรรค์กันทั้งเมือง ยังงั้ย ยังงั้นแหล่ะ ทั้งบีบแตร์รถ ร้องเพลงกันไม่ผิดหวังเลยค่ะที่ไปดูในนัดนี้ สนุก ตื่นเต้นดีค่ะ
วันนี้หนุ่ม ๆ ทั้งหลายก็กลับบ้านแบบมีความสุข เพราะทีมโปรดชนะ 6 ต่อ 5ได้ครองถ้วยไปครอง แถมมีการบอก เราเป็นตัวโชคดี แข่งคราวหน้าจะลากมาอีก อ้าว......งั้ยเป็นงั้นง่ะ


 

Create Date : 18 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 28 สิงหาคม 2552 20:35:46 น.
Counter : 514 Pageviews.  

เที่ยวกรุงโรม (โครลิเซี่ยม)

ก่อนอื่นก็เริ่มต้นด้วยภาพ ของโครลิเซี่ยม เพราะหลาย ๆ คนคงรู้จักและคุ้นเคยกันดี

ด้านในตรงบริเวณซื้อตั๋วอ่ะค่ะ เห็น บรรยากาศขลังดีก็เลยเก็บภาพมา(ค่าตั๋วเข้าชม คนละ 12 ยูโรค่ะ)ลงรูปให้ดูกันเต็ม ๆ ทุกมุมเลยยื่นมองนาน ๆ แล้วก็นึกถึงหนังเรื่อง โรม มีใครเคยดูบ้างเอย เป็นซีรีย์อ่ะค่ะมุมด้านซ้ายมุมด้านขวา

วิวที่ถ่ายจากข้างบนโครลิเซี่ยมคนที่แต่งตัวเป็นทหารโรมันเพื่อรอถ่ายรูปนักท่องเที่ยว ก็เลยถ่ายจากด้านบนค่ะ เพราะถ่ายใกล้ต้องเสียเงิน เขาไม่ให้ถ่ายพรี ประมาณ 2-3 ยูโรค่ะ(ถ่ายกับนักรบตัวเหม็นมาแว้ว.. )ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะถ่ายรูปเลยค่ะ แต่เผอิญวันที่ไปเที่ยววันแรก ฝนตกหนักมาก แต่ก็ยังอยากไปดู แต่ก็ไม่ได้เข้าไปดูเพราะฝนไม่ยอมหยุดเลย กะว่าคงไม่ได้มีโอกาศเข้าไปดูข้างในแล้ว ก็ขอถ่ายรูปกับทหารโรมันด้านนอกก็แล้วกัน สังเกตุดูขากางเกงเปียกโชกเลยค่ะ และคุณทหารโรมันก็ยัดเหยียนหมวกให้เราใส่ ขอบอกน่ะค่ะ เหม็นสุดยอดเลย และตัวเขาก็เหม็นมาก
เขาตั้งใจจะให้เหมือนทหารโรมันสมัยก่อนจริง ๆ หรือเปล่า ไม่รู้ ได้เราก็ทนฝื่นยิ้มจนได้ อิ อิ..ซุ้มประตูโบราณรถม้าให้นักท่องเที่ยวเช่านั่ง ตรงบริเวณด้านหน้า

 

Create Date : 17 มีนาคม 2552    
Last Update : 20 มีนาคม 2552 3:14:32 น.
Counter : 1008 Pageviews.  


N_silk
Location :
Thailand Italy

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

บล๊อคนี้เป็นบล๊อคที่เขียนขึ้นมาจากใจ ทำทุกอย่างที่ใจอยากทำ ถ้าทำแล้วมีความสุข ไม่เดือนร้อนใคร เก็บเรื่องราวที่ผ่านมา เขียนลงในบล็อก เหมือนเป็นสมุดบันทึกเล่มหนึ่ง มีสาระบ้าง ไม่มีบ้าง ก็เล่าสู่กันฟัง ทุกอย่างที่ทำไม่ได้มีแบบที่ตายตัว หรือบางอย่างที่ทำอาจจะไม่เหมือนใคร หรือเหมือนใคร ชอบทำอาหารมาก และงานฝีมือทุกอย่าง หากมีข้อบกพร่องอันใด ก็ขออภัยด้วยแล้วกันน่ะค่ะ และต้องขอขอบคุณ...................................................... ....บล๊อก ป้ามด..
....บล๊อกคุณ lozocat
....บล๊อกคุณ Paradijs's
....บล๊อกคุณ ญามี่
สำหรับคำแนะนำ
และโคดต่าง ๆ ในการทำบล๊อก
และขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกคนที่เข้ามาทักทาย ค่ะ
......จากใจจริง จริ๊ง......
.............ยังไมได้ลงมือทำ อย่าคิดว่าทำไม่ได้.............. i love cooking new things. The simpler the dishes the better for me, but i never compromise on taste! (at least not deliberately!) My favourite style......... (รูปภาพสงวนลิขสิทธ์น่ะค่ะ แต่ถ้าจะนำไปใช้ที่ไม่ใช้ก็ไถ่ถามกันนิดหนี่ง..ยินดีน่ะค่ะ )
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add N_silk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.