♥"Try to be enjoy and easy with your life every day" ♥♥"ยังไม่ได้ลงมือทำ อย่าพึ่งคิดว่าทำไม่ได้"

เกสต์เฮาส์ ป่าตอง ภูเก็ต


อันเจอลิส เฮาส์ ป่าตอง ภูเก็ต
Angelis House Patong Phuketใครสนใจไปเที่ยวภูเก็ต ก็ติดต่อตามลิงค์นี้เลยค่ะ
โดยเฉพาะเพื่อนชาบล๊อก ลด 10% ค่ะ
'www.angelishouses.com' target='_blank'>www.angelishouses.com
 

Create Date : 25 มีนาคม 2554    
Last Update : 27 มีนาคม 2554 16:08:09 น.
Counter : 512 Pageviews.  

เที่ยวเชียงใหม่ ปาย...กับนิกกี้

หวัดดีเพื่อน ๆ ชาวบล๊อก นิกกี้หายตัวไปหลายเดือน เพราะกลับไปเมืองไทยค่ะ คงยังไม่ลืมนิกกี้น่ะค่ะ อิอิ คิดถึงเพื่อน ๆ ชาวบล๊อกจัง ที่จริงนิกกี้กลับมาได้อาทิตย์กว่าแล้ว แต่ไม่ได้อัพบล็อกนานก็เลยเป็นแบบขี้เกี้ยจหน่อย ก็ไม่รู้จะเอาอะไรมาอัพ เอาเรื่องกลับไปเที่ยวเมืองไทยนี้แหละค่ะมาเล่าสู่กันฟัง รูปก็เยอะจนไม่รู้จะอัพยังไงถึงจะหมด เอาแค่เที่ยวเหนือแล้วกัน เดียวเที่ยวใต้ค่อยอีกรอบน่ะค่ะ ช่วงนี้คงจะไม่ค่อยได้อัพเรื่องอาหารเท่าไหรน่ะค่ะ เราะ นิกกี้มีเรื่องยุ่ง ๆ หลายอย่างต้องซะซ่าง เมื่ออะไรลงตัว จะรายงานตัวค่ะ

เริ่มจากรูปแรก อันนี้ไม่ได้อยู่เหนืน่ะค่ะ รูปนี้เป็นวัดธาตุพนม จังหวัดนครพนมค่ะ มีอยู่แค่นี้ก็เลยเอามาลงให้ดู อิอิ
...........


รูปนี้เริ่มเหนือจริง ๆ ค่ะ งานนี้ไปเที่ยวกันสองคนเองค่ะ กับเพื่อนสาวนิกกี้เอง (งง ใช่มั้ย ว่าทำมั้ยไม่ได้ไปกับคุณสามี เพราะ นิกกี้กลับไปเที่ยวเมืองไทยก่อนค่ะ) คุณสามีนิกกี้ก็เลยพลาดโอกาสไป อิอิ งานนี้ขับรถไปเที่ยวกันเองค่ะ ลุยมากเลย ระหว่างทาง ฝนตกอีกต่างหากด่านแรก ขอแวะชิมร่างจังหวัดลำปางก่อนแล้วกันค่ะ ได้ยินตำนานรถม้ามานาน แต่ยังไม่เคยนั่งเลย ขอลองนั่งหน่อยแล้วกัน ชมเมืองไปด้วย เพลินดี คนขับรถม้าบอก มีร้านข้าวซอยทีขึ้นชื่อ แต่เหมือนโชคไม่เข้าข้าง ร้านปิดค่ะ ฮ่าฮ่า อดไปตามระเบียบ


.........ขับรถมาถึงเชียงใหม่เกือบค่ำพอดีค่ะ แถมไปแบบไม่ได้จองโรงแรม ไม่มการวางแผนอะไรเลย กว่าจะถึงเชียงใหม่ก็ล่าแล้ว ที่นอนก็ยังไม่มี ก็เล่นขับรถวนอยู่สองรอบ แวะเข้าซอยวัดเคราะห์ลอย ๓ เห็นเกสท์เฮาส์ จอดรถทันที ตอนแรกเข้าไปถามเขาบอกว่าเป็นห้องน้ำรวมเราก็งง มันจะน่ากลัว ไม่เป็นส่วนตัวหรือเปล่า แต่ทางเกสต์เฮ้าเขาบอกให้ขึ้นไปดูก่อนก็ได้ พอขึ้นไปดูก็ดีคะ น่าอยู่เหมือนบ้านที่เราอยู่กัน สะดวก สะอาดมากเลยค่ะ และที่สำคุญ ถูก มาก ๆ เลยค่ะ ๒๐๐ ๓๐๐ ๔๐๐ บาท เองค่ะ ตอนแรกกะว่าจะอยู่สักวัน แล้ววันรุ่งค่อยหาท่ใหม่พัก แต่ก็พักยาว เพราะ น่าอยู่ดีค่ะ แถมเจ้าของ คุณกุ้งก็น่ารัก เป็นกันเองมาก เลย เดินออกจากซอยไปหน่อยก็ถึงไนท์บราซ่าค่ะ ใครไปเที่ยวเชียงใหม่ก็ลองโทรจองห้องพักได้น่ะค่ะ


ดูลิงค์ด้านล่างได้ค่ะ
Huen Panicha Chaing Mai 053-208828, 08-12554989


อันนี้เป็นส้มตำยกครกค่ะ เพื่อนชาวบล๊อก เราพาไปทานที่ถนนคนเดินในเชียงใหม่ค่ะ เพื่อชาวบล๊อกของเราก็คือ บลาซินัล หนูติ่มของเรานั่นเอง ที่จริงหนูติ๋มพาไปทานข้าวหลายที่มากเลย แต่ ไม่ได้เก็บรูปไว้เลย ยังงัยก็ต้องขอขอบคุณนหนู่ติ๋มด้วยน่ะค่ะ
วันรุ่งขึ้นเดินทางไปเที่ยวปายต่อค่ะ ไม่อยากบอกเลย ว่าใครธาตุอ่อน ๆ เวียนหัวง่าย ๆ ทรมานมากเลยค่ะ เพราะคุณจะอ้วกตลอดทางเลย(งานนี้เล่นเอาเพื่อนนิกกี้อ้วกตลอด) แต่ถ้าไม่ได้ไปแล้วก็เสียดายเพราะสวย ธรรมชาติดีค่ะ นิกกี้ยังอยากไปอีกอยู่เลย.........

.........

..........

...........
นี้เป็นอีกที่หนึ่ง เป็นเกสน์เฮาส์ที่อยากแนะนำ อยู่ใกล้กับถนนคนเดินเลยค่ะ ตอนเย็นเดินออกมาเที่ยวได้เลย เป็นเกสท์เฮาส์สไตล์บูติก น่าอยู่คะ สวยด้วยค่ะ พวกพี่ก็เป็นกันเองมาก ๆ เลย ใครสนใจลองสอบถามดูน่ะค่ะ (ไม่ได้ค่าโฆษณาน่ะค่ะ อิอิ) แต่ประทับใจค่ะ เลยเอามาเาสู้กันฟัง

ปลายฟ้า ๗๗ หมู่ที่ ๓ ต. เวียงใต้ อ.ปาย จ.แม่ฮองสอน ใกล้ถนนคนเดิน 088-4091151


.........


นี้เป็นปางอุ๋งค่ะ ต้องตื่นตั้งแต่ ตี ๓ เพื่อไปดูค่ะ เหนี่อยมาก แต่ สวยสุด ๆ ค่ะ
.........
........

.........

........
ส่งท้ายด้วยรูปตะวันตกขอบฟ้าทางภาคเหนือกแลวกันน่ะค่ะ
ขอบคุณเพื่อน ๆ ที่แวะมาทักทายทุกคนน่ะค่ะ

 

Create Date : 13 มีนาคม 2553    
Last Update : 13 มีนาคม 2553 17:07:51 น.
Counter : 1053 Pageviews.  


N_silk
Location :
Thailand Italy

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

บล๊อคนี้เป็นบล๊อคที่เขียนขึ้นมาจากใจ ทำทุกอย่างที่ใจอยากทำ ถ้าทำแล้วมีความสุข ไม่เดือนร้อนใคร เก็บเรื่องราวที่ผ่านมา เขียนลงในบล็อก เหมือนเป็นสมุดบันทึกเล่มหนึ่ง มีสาระบ้าง ไม่มีบ้าง ก็เล่าสู่กันฟัง ทุกอย่างที่ทำไม่ได้มีแบบที่ตายตัว หรือบางอย่างที่ทำอาจจะไม่เหมือนใคร หรือเหมือนใคร ชอบทำอาหารมาก และงานฝีมือทุกอย่าง หากมีข้อบกพร่องอันใด ก็ขออภัยด้วยแล้วกันน่ะค่ะ และต้องขอขอบคุณ...................................................... ....บล๊อก ป้ามด..
....บล๊อกคุณ lozocat
....บล๊อกคุณ Paradijs's
....บล๊อกคุณ ญามี่
สำหรับคำแนะนำ
และโคดต่าง ๆ ในการทำบล๊อก
และขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกคนที่เข้ามาทักทาย ค่ะ
......จากใจจริง จริ๊ง......
.............ยังไมได้ลงมือทำ อย่าคิดว่าทำไม่ได้.............. i love cooking new things. The simpler the dishes the better for me, but i never compromise on taste! (at least not deliberately!) My favourite style......... (รูปภาพสงวนลิขสิทธ์น่ะค่ะ แต่ถ้าจะนำไปใช้ที่ไม่ใช้ก็ไถ่ถามกันนิดหนี่ง..ยินดีน่ะค่ะ )
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add N_silk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.