photo Untitled-1_zps5d978a2e.jpg
Group Blog
 
All blogs
 
"นายกนอร์เวย์"ปลอมตัวเป็นคนขับแท็กซี แอบสอบถามความเห็นปชช.

ไม่ได้แตะมาเป็นเดือนเลย - -" ช่วงนี้เรียนหนักครับ เออ....ความจริงเรียนมันไม่หนักเท่าไรหรอก แต่เขียนแลปนี้ซิ แลปหน่วยเดียว เขียนแม่ม 3 วัน เบียดเบียนเวลาวิชาอื่นที่สุด Smiley ศุกร์นี้สอบย่อยไฟนอลครั้งที่ 1 ยังไม่ได้อ่านด้วย อร๊าคคค!! พิมพ์ ๆ อยู่นี้ฝนตกน่ะครับ ครึ้มมาแต่เช้า ดีที่ไปซื้อข้าวเสร็จแล้ว เข้าห้องปุ๊บ แม่ง ซ่าาา ลงมาเลย ทักทาย ๆ สั้น สำหรับชาวบล็อก ไม่รู้มีใครอ่านบล้อกผมป่าวหว่า อาทิตย์ก่อนมีพรีเซนต์วิชาสาขา รุ่นน้องมันออกมาพรีเซนต์ ฟัง ๆ อยู่ก็สงสัย ทำไมเนื้อหาคุ้น ๆ ว่ะ เอ้า!! ไอ้สาสส ก็อปเนื้อหาจากบล็อกตรูไปทั้งดุ้นเลยนี้ ก็แอบนั่งดีใจเงียบ ๆ ที่มีคนใช้บล็อกผมเป็นอ้างอิงด้วย (ความจริงเคยเห็นหลายที่แล้วล่ะ) แต่ไอ้น้องนี้มันจะง่ายไปหน่อยมั้ง ไม่มีความเป็นภาษาตัวเองเลย นี้แม่งภาษาเขียนผมล้วน ๆ ไม่มีดัดแปลง แถมยังพูดตะกุกตะกัก ไม่รู้เรื่อง ผมเป็นอาจารย์นี้ไล่ไปให้เตรียมตัวใหม่แล้ว Smiley ทุกครั้งที่ผมเขียนบล้อก ข้อมูลที่จะมาอ้างอิงในการเขียน จะต้องมีอย่างน้อย 2-3 ที่ แล้วก่อนเขียนก็จะอ่านให้เข้าใจ แล้วเขียนบล็อกด้วยความเข้าใจกับภาษาของผมเอง ยกเว้นข้อมูลบางอย่าง ที่มันละเอียดมาก ๆ อย่างพวกสเป็กเครื่องบิน อันนั้นก็จะขออนุญาติเจ้าของบทความ แล้วค่อยเอามาลงบล้อกตัวเอง แล้วให้เครดิต ก็เป็นอีกเรื่องนึงที่สังคมเรามันยังเป็นแบบนี้ copy-paste ทั้ง ๆ ที่ไม่เข้าใจบทความนั้นเลย

เห๊ยย!!! ที่บ่น ๆ มานี้ยังไม่มีเรื่องนายกนอร์เวย์เลยนี้หว่า เอาเป็นเข้าเรื่องเลย ไปเจอข่าวมาจากเฟสบุ๊คเพื่อนเมื่อเช้าครับ ผมว่ามันเจ๋งดีน่ะ ติดตามข่าวได้ข้างล่างเลย ประเด็นที่ผมจะพูดก็คือ อาทิตย์ก่อนกลับบ้านไป ได้คุยกับพ่อเรื่องพ่อตาผม Smiley เฮียชูวิทย์ กับข่าวน้ำมันของ ปตท. รั่ว ที่เฮียแกลงไปช่วย แต่กลับมีคนด่าว่าแก "เอาหน้า" พ่อผมเลยบอกว่า "ใช่ แกเอาหน้าจริง แต่ไอ้คนที่ว่าแกเนี้ย มันมีใครลงไปทำมั้งมั้ย แกพูด แต่แกก็ทำ ไม่เหมือนไอ้พวกที่ดีแต่พูด แต่ไม่ทำ" ผมเห็นข่าวนี้แล้วก็งงเหมือนกันน่ะ ตอนแรก ยอมรับว่าชอบชูวิทย์พอตัวเลย แต่ไม่คิดว่าคราวนี้แกจะลงไปเล่นจริง ๆ เห็นข่าวบ่อนนี้ก็ว่าโหดเเล้ว เจอข่าวนี้ไป เฮียสุดยอดเลยคร้าบบบบ Smiley

ปอลิง.เพื่อพิมพ์เสร็จ ไฟดับปั๊บเลย - -" ดับที่แบบว่าเขียนแลปเสร็จเลยอ่ะ ชม.กว่า ๆ เลย เดี๋ยวสี่โมงไปปั่นจักรยานต่อล่ะครับ ^^
___________________________________________________

ผู้นำนอร์เวย์ เปิดเผยว่า เขาต้องการรับฟังความคิดเห็นโดยตรงจากชาวนอร์เวย์ และแท็กซีถือเป็นเพียงไม่กี่ที่ที่ประชาชนมักแสดงความเห็นต่อเรื่องต่างๆออกมาตรงๆ ผู้นำนอร์เวย์กล่าวต่อผู้สื่อข่าวว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือการรับฟังความคิดเห็นของประชาชน และหากมีที่ใดที่พวกเขาอยากจะพูดสิ่งที่ต้องการ นั่นก็น่าจะเป็นแท็กซี

นายกฯนอร์เวย์สวมแว่นตากันแดด และสวมเครื่องแบบคนขับแท็กซี่ตามปกติเพื่อปิดบังตัวจริง แต่จะยอมเปิดเผยตัวตน หากมีประชาชนจำได้และทักขึ้นมาก่อนเท่านั้น ภายในรถแท็กซีมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดแบบพิเศษ

โดยภาพฟุตเทจดังกล่าว ซึ่งจัดทำร่วมกับบริษัทโฆษณาแห่งหนึ่ง ถูกโพสต์ลงในหน้าเพจเฟซบุ๊กของนายสตูลเทนแบร์ก ถูกตัดต่อในลักษณะคล้ายภาพยนตร์ ซึ่งจะถูกใช้เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งในเดือนกันยายนนี้

ผู้โดยสารที่ปรากฏในวิดีโอบางราย ได้รับการแจ้งให้รอรถแท็กซี แต่ไม่มีการบอกว่าใครเป็นคนขับ ขณะที่รายอื่นๆ โบกเรียกรถตามปกติ อย่างไรก็ดี ผู้โดยสารส่วนใหญ่ ต่างรู้สึกว่าคนขับรถรายนี้แตกต่างจากคนอื่นๆ โดยมีคนหนึ่งกล่าวว่า เมื่อมองจากมุมที่นั่ง คนขับรถคนนี้ดูเหมือนนายกรัฐมนตรีมาก ผู้โดยสารหญิงรายหนึ่งกล่าวว่าโชคดีที่ได้เจอเขา เพราะเธออยากส่งจดหมายหาเขา

ผู้นำนอร์เวย์เป็นฝ่ายเปิดการสนทนาในหลากหลายหัวข้อ การเมือง เศรษฐกิจ การศึกษา และสังคม ซึ่งทุกคนต่างก็ร่วมพูดคุยด้วยเป็นอย่างดี โดยเขาได้พูดคุยกับผู้โดยสารคนหนึ่งถึงประเด็นเรื่องการศึกษา โดยกล่าวว่า สิ่งสำคัญคือเพื่อให้แน่ใจว่านักเรียนนักศึกษามีทางเลือก และเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม นายกฯนอร์เวย์ ไม่ได้คิดค่าโดยสารแต่อย่างใด

นายสตูลเทนแบร์กให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์แวร์เดนส์ กัง ว่าเขาเชื่อว่าผู้โดยสารบนรถแท็กซี่ซึ่งนั่งเงียบอยู่บนเบาะหลัง น่าจะใช้เวลาในการเดินทางคิดพิจารณาเรื่องต่างๆ และเป็นโอกาสดีที่เขาจะได้รับฟังและแลกเปลี่ยนทัศนคติกับประชาชน เขายังกล่าวตำหนิการขับรถของตนเองว่า บางครั้งก็เหยียบเบรกโดยเข้าใจผิดคิดว่าเป็นคลัตช์ เนื่องจากไม่ได้ขับรถเองมานาน 8 ปี แล้ว

แม้นายสตูลเทนแบร์ก นายกฯจากพรรคแรงงาน จะได้รับความนิยมในหมู่ชาวนอร์เวย์ แต่ผลโพลสำรวจความคิดเห็นพบว่าคะแนนความนิยมของเขากำลังตามหลังพรรคฝ่ายค้าน โดยนอร์เวย์กำลังจะมีการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 9 ก.ย. นี้

เมื่อแวร์เดนส์ กัง ถามว่า เขาจะยึดอาชีพขับแท็กซีหรือไม่หากแพ้การเลือกตั้ง ผู้นำนอร์เวย์ตอบว่า เขาคิดว่าประเทศและผู้โดยสารแท็กซีชาวนอร์เวย์จะได้รับการบริการอย่างดีที่สุดหากเขาเป็นนายกฯ มิใช่คนขับแท็กซี

เครดิต มติชน




Create Date : 12 สิงหาคม 2556
Last Update : 12 สิงหาคม 2556 14:33:20 น. 0 comments
Counter : 581 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

SkyWalKeR-TH
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]




ถ้าเรารักใครซักคน เราต้องรักเค้าให้มาก ๆ ไม่สำคัญหรอกว่าเค้าจะรักเราหรือไม่ มันสำคัญแค่ว่าเรายังรักเค้าอยู่หรือเปล่า แค่เราสามารถช่วยเค้าได้ นั้นก็มีความสุขแล้ว
Friends' blogs
[Add SkyWalKeR-TH's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.