photo Untitled-1_zps5d978a2e.jpg
Group Blog
 
All blogs
 
ชนะ-แพ้ อยู่บนเลือดพี่น้องคนไทย

วันนี้ประเทศไทยเกิดอะไรขึ้น จากเหตุการณ์การชุมนุมของ นปช. สิ่งที่คุณทำมันเกินกว่าสิทธิที่ผู้ชุมนุมเค้าทำกันแล้ว การปฏิบัติของคุณตอนนี้ มันเหมือนผู้ก่อการร้ายขึ้นไปทุกที จากการเข้ายึดศูนย์ควบคุมดาวเทียมไทยคม การปิดถนน การชุมนุมหน้าย่านการค้าระดับประเทศ การกระทำอะไรอีกมากมายที่มันเกินกว่าสิทธิผู้ชุมนุมจะทำได้

ภาพที่ผมสังเกตมาตลอด จากสำนักข่าวทั้งของไทยและต่างประเทศ ผมอยากกล่าวหลักการการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชุนที่มาทำงาน ณ เวลานี้ เป็นการสนธิกำลังกันของทหาร-ตำรวจ อุปกรณ์ที่อนุญาตให้ใช้ได้ก็คือ กระบอง โล่ ชุดเกราะ รวมถึง กระสุนยาง แก๊สน้ำตา นี้คืออุปกรณ์หลัก ๆ ที่ชุดควบคุมฝูงชนของประเทศไทยใช้ ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกันทุกประเทศ การควบคุมฝูงชนให้อยู่ในความสงบ รักษาความปลอดภัยให้ประชาชนโดยรอบรวมถึงรักษาความปลอดภัยให้แก่ผู้ชุมนุมเอง

จนกระทั่งช่วงเที่ยง ๆ เมื่อคืน ที่ดูแล้วสถานการณ์เริ่มจะรุนแรงมาก จนถึงตอนดึกซึ่งมีข่าวว่าทหารถูกยิง อันนี้ ผมไม่แปลกใจเลยที่ทหารถูกยิง เพราะว่าอาวุธของทหารนั้นถูกเสื้อแดงส่วนนึงยึดไป ผมขอตำหนิเจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจ ที่ยอมให้ผู้ชุมนุมยึดอาวุธของท่านไปได้ ปืนเปรียบเสมือนกับอวัยวะส่วนนึงของผู้ใช้ ในสนามรบ เราขาดปืน ปืนขาดเรา ก็ไร้ค่า ท่องจำให้เสมอ ปืนแบบนี้มีหลายกระบอก แต่กระบอกนี้ของกู ปืนนี้รักยิ่งกว่าเมียเลยครับ แต่อีกนัยนึงก็ต้องเข้าใจอารมณ์นั้นของทหาร เป็นใครก็คงต้องเอาชีวิตตัวเองไว้ก่อน แต่ผู้ชุมนุม คุณมีสิทธิอะไรไปยึดอาวุธยุธโธปกรณ์ของกองทัพ คุณยึดปืนทหารได้ คุณต้องคืนทันที อาวุธสงครามชื่อมันก็บอกอยู่แล้วว่าสงคราม ดังนั้นคนถือก็ต้องคือทหาร แต่ภาพที่ผมเห็นในข่าว ผู้ชุมนุมถือ M-16,TAR-21,AK-47 สิ่งเหล่านี้คืออะไรครับ นั้นอาวุธทหารน่ะ คุณขโมยอาวุธกองทัพมาแล้วคุณก็เอามายิงใส่ทหาร ดังนั้น พวกคุณก็ไม่แตกต่างอะไรจากโจรใต้แล้ว คุณมันผู้ก่อการร้ายดี ๆ นี้เอง ภาพที่ทหารออกไปลากเพื่อนที่ถูกยิงออกมา แต่ก็ยิงมีผู้ไม่หวังดียิง M-79 ใส่ทหารที่ออกไปลากศพเพื่อนออกมา ภาพที่เห็นคือทหารนอนเกลื่อนกลาดทั่วถนน ภาพวิดีโอเหล่านี้มาจากสำนักข่าวของต่างประเทศครับ เพราะว่าสำนักข่าวของต่างประเทศก็ไม่พอใจกับกระแสข่าวที่ดูเหมือนว่าทหารจะเป็นฝ่ายผิดอยู่ฝ่ายเดียว ตอนนี้คงเห็นแล้วน่ะครับ ทหารที่สละชีวิตมีตั้งแต่พลทหารยันยศพันเอก แปลว่าเหล่าทหารตำแหน่งผู้บังคับการ กรม,กอง อยู่ในพื้นที่ทั้งสิน ในไงครับสปริตรของทหารที่คนเสื้อแดงไม่มี

จุดโคมรบกวนการบินของ ฮ.UH-60L Blackhawk หาก ฮ.บินชนแล้วชิ้นส่วนมันไปติดที่โรเตอร์แล้วทำให้โรเตอร์ทำงานผิดพลาดแล้วเกิด ฮ.ตกขึ้นมาล่ะครับ ใครรับผิดชอบเหรอ คุณแกนนำ นปช. คุณกล้ารับผิดชอบไหม ฮ.ลำล่ะหลายร้อยล้านน่ะ คุณกล้ารับผิดชอบไหม ไหนจะชีวิตของนักบินอีก ประเมินค่าไม่ได้น่ะครับ กว่ากองทัพจะสร้างนักบินขึ้นมาเนี้ย เสียงบประมาณเป็นล้าน ๆ น่ะครับ คุณกล้าที่จะรับผิดชอบไหมครับ แล้วทางเอกชนอีกล่ะ ห้างสยามพารากอน สยามดิสคอปวารี่ เซ็นเตอร์พอยด์ ยังไม่รวมถึงร้านค้าเล็ก ๆ อีกร้อยกว่าแห่ง เงินหมุนเวียนเค้าวัน ๆ นึงเป็นพันล้าน คุณมีเงินไปให้เค้าไหมครับ ที่เค้าต้องปิดห้างเนี้ย แล้วชีวิตพนักงานในห้างล่ะครับ พวกนี้เค้าได้รายได้เป็นวันน่ะ วันไหนเค้าไม่ได้ไป เค้าก็ไม่ได้เงิน แล้วลูกเค้าล่ะครับ พ่อ แม่ เค้าล่ะครับ ค่าเช่าบ้านเค้าล่ะครับ คุณจะรับผิดชอบไหม ไหนจะเรื่องหุ้นอีก แน่นอนว่าสถานการณ์แบบนี้ นักลงทุนเทขายหุ้นแน่ ๆ เงินกี่พันล้าน อาจจะเป็นหมื่นล้าน หรือแสนล้าน คุณมีปัญญารับปิดชอบไหมครับ เมื่อเช้า มู๊ดดี้ ซึ่งเป็นสถาบันจัดอันดับความน่าเชื่อถือ ได้ปรับระดับความน่าเชื่อถือต่อประเทศไทยอย่างน่าตกใจ ส่วนหุ้นนั้น ช่วงเช้าตกไปถึง 30 จุด มูลค่าการซื้อ-ขาย กว่าหมื่นล้านบาท ถามสั้น ๆ น่ะครับ เสื้อแดงมรึงจะรับผิดชอบไหม...

เมื่อกี้นั่งดูข่าว รายการอนาคตประเทศไทยหรืออะไรนี้ล่ะ เห็นภาพทหารถูกยิง โดยที่ทหารไม่ยิงสวนเลย ซักพักลูกระเบิด M-79 ก็ลอยระลิ่วมาหาพวกเค้า ตูม!!! เพื่อนทหารล้มสองนาย เพื่อนต้องช่วยกันลากตัวออกมา เป็นภาพที่ผู้บังคับบัญชายากจะบังคับใจไม่ให้โกรธแค้นได้ ถ้าผู้บังคับบัญชาสั่งได้ พวกคุณ นปช. ไม่เหลือแล้วล่ะครับเหตุการณ์จบไปนานแล้วด้วย ผู้บังคับบัญชาคือคนที่สั่งให้คุณไปตายได้ แต่ในขณะเดียวกันเค้าก็ต้องรับผิดชอบชีวิตของคุณอย่างเต็มร้อยอีกด้วย แล้วคุณคิดดูความรู้สึกของผู้บังคับบัญชาที่โทรไปบอกเมียหรือพ่อหรือแม่หรือลูกของคุณว่า พ่อ,ลูก,สามี ของคุณเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่แล้วครับ ผู้บังคับบัญชาของคุณเนี้ยล่ะครับ โคตรใจแข็งเลย ชีวิตลูกน้องที่อยู่ในมือของเค้า ไหนจะครอบครัวของลูกน้องอีก เค้าแบกรับความรู้สึกนั้นเอาไว้ทั้งหมดเลยครับ

ผมจะไม่แปลกใจเลยถ้ามีประชาชนเสียชีวิตจากเหตุการณ์และก็คงจะต่อว่าทหารด้วย แต่นี้แปลกใจน่ะ สุด ๆ เลย ทหารตาย ผู้ดูข่าว เฮ้ย!!!ทหารตาย กุงง ตายได้ไงว่ะ แต่คิดดี ๆ แล้ว อืม อย่างนี้ซิน่ะ มีเสียงปืนมาจากฝั่งผู้ชุมนุม พวกคุณไง ยิงทหาร!!! เมื่อเช้าเห็นภาพผู้ชุมนุมคนนึงถือถุงใส่กระสุนมายื่นให้กล้องดู แล้วทำท่าทีไม่พอใจ เหมือนกับอยากจะบอกว่า เนี้ยไง มรึงยิงกุ ทหารยิงกุ แต่อยากบอกเลยน่ะ นั้นมันลูกแบงค์ ไอ้ควายเอ๊ยย ลูกแบงค์คือลูกที่ยิงแล้วมีแต่เสียง ซึ่งก็เป็นอาวุธอย่างนึงของเจ้าหน้าที่ที่ใช้ยิงขมขวัญผู้ชุมนุม ลูกแบงค์เอามายิงผมได้เลยครับ ซักล้านนัดน่ะ เดี๋ยวผมจะแกล้งตาย 555+ ยิงกุ กุก็ไม่ตายหรอกเว้ย ทหารที่จะถือกระสุนจริงได้ คือ นายทหารระดับสัญญาบัตรและนายสิบอาวุโส เท่านั้น ที่จะถือกระสุนจริงได้ ส่วนที่เหลือ กระบองกับโล่ไปแล้วกัน T^T ส

นั่งอ่านหนังสือพิมพ์ เห็นภาพนึง คือ ทหารโดนกระทืบ อยากบอกน่ะ ว่าถ้าทหารเค้าอนุญาตให้สู้ล่ะก็ พวกคุณ ๆ ๆ นปช. ทั้งหลาย คงได้เจ็บตัวเป็นแน่แท้ ภาพทหารเลยดูเป็นพระเอกมากเกินไปหรือเปล่า ดีใจที่ทหารอ่อนให้ผู้ชุมนุมมากถึงมากที่สุด แบบว่าโคตร ๆ ๆๆ ๆมาก มีอะไรก็ให้ แต่นี้คือสิ่งที่ผู้ชุมนุมให้ทหารกลับมา การต่อต้านอย่างสุดกำลัง คิดว่าคงอีกไม่นานหรอกครับ ก็คงจบ ผมอยากให้มันจบซะที เสียใจต่อการตายทั้งของเจ้าหน้าที่และประชาชน

ประชาชนเหล่านี้หลงเชื่อคำพูดจอมปลอมของแกนนำอย่างสนิทใจ เสมือนมันเป็นพระเจ้า เชื่อทุกคำพูดของพวกมัน ไม่แปลกใจเลยที่ถูกพวกมันใช้เป็นอาวุธ คุณทักแม้ว(นามสมมุติ) ผมเคยชอบและรักคุณมาก ๆ คุณเคยได้ใจผมไปเต็ม ๆ เลยครั้งนึง ผมเคยได้จับมือคุณ ตอนนั้นคุณเปรียบเสมือนต้นแบบของผมเลยก็ว่าได้ ผมประทับใจทุกสิ่งทุกอย่างในตัวคุณ รวมถึงนับถือมาก ๆ ในฐานะนักการเมืองน้ำดีคนนึง แต่เวลาผ่านไป ความน้ำเน่าของคุณก็เริ่มโผล่มา จนตอนนี้น่ะเหรอ เกลียดคุณฉิบหายเลย 555+ รักมากก็เกลียดมาก ผมจำคำพูดคุณประมาณปีหรือสองปีที่แล้ว ที่พูดว่า ถ้าคนเสื้อแดงต้องเลือดตกยางออกแม้แต่คนเดียว เราเจอดีกันแน่ แต่เห็นตอนนี้ เวลาผ่านไปนานมาก คนเสื้อแดงเลือดตกกันไปเยอะ (เห็นเอาเลือดตัวเองไปสาดอะน่ะ) ผมไม่เห็นคุณทักแม้วจะทำตามที่คุณพูดได้เลย อย่างนี้ก็ดีแต่ปากอ่าดิ ห่วยว่ะ

จบล่ะครับ ไม่รู้จะเขียนอะไร อยากบอกว่าเรื่องการเมืองผมไม่เอาใครทั้งนั้น ไม่มีรัฐบาลไหนหรอกครับไม่ทุจริตอ่ะ อยู่ที่ว่ามันมากน้อยแค่ไหน แล้วจะทำประโยชน์ให้บ้านเมืองมากแค่ไหนเท่านั้นเอง ขออำนาจแห่งคุณพระศรีรัตนไตรและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลกจงดลบัลดาลให้เหตุการณ์ความรุนแรงทางการเมืองจบลงโดยไว และขอสาปแช่งให้ไอ้พวกเฮี้ย ๆ ตายห่าไปจากแผ่นดินไทย อย่าได้ให้มันมาเกินบนผืนแผ่นดินของประเทศไทยอีกเลย สาธุ!!!!!.....Create Date : 12 เมษายน 2553
Last Update : 12 เมษายน 2553 14:58:55 น. 6 comments
Counter : 350 Pageviews.

 
ถ้าไม่มีนักการเมือง บ้านเมืองเราก็น่าจะไปรอดนะ


โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:15:36:49 น.  

 
สวัสดีครับ ตอนค่ำๆๆ แวะมาเม้น ทักทายครับ ยังไงแอดเป็นเพื่อนกันได้นะครับ ^^


โดย: kimori วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:15:47:39 น.  

 
คุณมิสเตอร์ฮองพูดถูกใจคร้าบบบ ^^

บ้านเมืองดีหมดทุกอย่าง อาหารที่อร่อยติดอันดับโลก สถานที่ท่องเที่ยวน่าเที่ยวที่สุดในโลก วัฒนธรรม ประเพณี ฯลฯ เสียดายอย่างเดียว คนไทยเนี้ยล่ะ 555+


โดย: SkyWalKeR-TH วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:16:39:34 น.  

 
เสื้อแดงตาย รัฐจ่ายค่าชดเชยให้ เอะ..แล้วที่ทหารตายล่ะแกนนำ หรือไอ้ทักษิณมันจ่ายค่าเชยให้หรือเปล่าเนี่ย

ไม่ใจเลยอะ..แกนนำที่หลบหลังสตรีทั้งหลาย


โดย: golf (ultra_manja ) วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:23:31:09 น.  

 
แวะมาดสาดน้ำสงกรานต์น้องชายสุดที่เลิฟจร้าาา
อิอิ

หนีแฟนหน้าใสไปเล่นน้ำอ๊ะป่าวคร้าคุณน้องเอิร์ธโดย: แฟนสาวฮัตโตริคุง วันที่: 14 เมษายน 2553 เวลา:5:00:46 น.  

 
หายไปนาน
สงกรานต์ไปชลบุรีมาครับพี่

เซนทรัล เฟสติเวิร์ล ที่ชลบุรี ตึกเค้าออกแบบได้เยี่ยมจริง ๆ เดี๋ยวว่าจะอัพขึ้นอยู่ครับ ^^


โดย: SkyWalKeR-TH วันที่: 20 เมษายน 2553 เวลา:14:03:46 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

SkyWalKeR-TH
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ถ้าเรารักใครซักคน เราต้องรักเค้าให้มาก ๆ ไม่สำคัญหรอกว่าเค้าจะรักเราหรือไม่ มันสำคัญแค่ว่าเรายังรักเค้าอยู่หรือเปล่า แค่เราสามารถช่วยเค้าได้ นั้นก็มีความสุขแล้ว
Friends' blogs
[Add SkyWalKeR-TH's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.