photo Untitled-1_zps5d978a2e.jpg
Group Blog
 
All blogs
 
สาวทวงถามงานแต่งจ้าวบ่าวถึงราบ 11

ช่วงนี้สอบครับ ไม่ค่อยว่างอัพบล๊อกเลยสองอาทิตย์ที่ผ่านมาก็อ่านหนังสือตลอด เหนื่อยสุด ๆ T^T ตอนนี้รอสอบ eng ว่างตั้ง 5 วัน เมื่อวันเสาร์เลยเพิ่งไปลุยงานหนังสือ ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์มาครับ หมดเงิยไปพันกว่า ๆ ส่วนตัวผมไม่เท่าไร แต่คุณแฟนนี้ซิ - -" ซื้อมาเยอะม๊าก เลยซื้อ davinci code ให้เล่มนึง ยัง ยัง ยังไม่หมดแค่นี้ หนังสือนิยายอีก 12 เล่ม ภาระทั้งหมดเลยตกอยู่ที่ กุ T^T หนักโค่ด ๆ

เสร็จแล้วก็นั่งใต้ดินไปขึ้นที่สยามต่อ BTS ไปราชเทวี เดินไปหาพ่อที่ แพล็ตตินั่ม แล้ววันนั้น แดงตรึม - -" กุจะบ้าตาย มาเพียบเลย มองไปทางไหนก็มีแต่สีแดง (เมื่อเช้ากะใส่สีเสื้อเหลืองมาและ เกือบซวยแล้วไหมล่ะ) ตอนแรกก็จะให้พ่อไปส่งไอวี่ที่บ้าน แต่ดูแล้ว - -" วันนี้ จะขับรถออกมาจากใบหยกได้ไหมว่ะคับ เลยตัดสินใจเดินกลับไป BTS ราชเทวี นั่งไปลงจัตุจกร ส่่งไอวี่ขึ้นรถตู้กลับบ้านเอง โทษน๊าา

ส่งไอวี่เสร็จแล้วก็จะให้พ่อวนมารับที่จัตุจักร แต่แล้ว ๆ ๆ ๆ เสื้อแดงปิดถนน ถ้าวนมาและก้อ รอชาติหน้าได้เร๊ย ลูกหาทางกลับเองน่ะ T^T เหมือนฟ้าผ่า กุอยากตรายยยย นั่ง BTS ไปอนุสาวรีย์ คิดในใจ เสื้อแดงมันจะไปปิดอีกไหมว่ะ - -" สุดท้าย ไปฟิวเจอร์ แล้วนั่งรถตู้ต่อ 555+ กลับบ้านมาหลับเป็นตาย ไหล่ซ้ายปวดโค่ด ๆ

Photobucket

วันนี้ มีเรื่องน่าประทับใจเกิดขึ้นที่กรมทหารราบที่ 11 ท่ามกลางไฟการเมืองที่ร้อนระอุ ก็ยังมีเรื่องดี ๆ เกิดขึ้นได้เหมือนกันน่ะ ^^

Photobucket

เกิดเรื่องน่ารักๆ ขึ้นเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 2 เมษายน ระหว่างการบันทึกเทปรายการ "ศึกน้ำผึ้งพระจันทร์" ทางช่อง 5 ในช่วง will you marry me แต่งงานกันเถอะ ที่กองพันทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ ถนนพหลโยธิน โดยมีว่าที่เจ้าสาว น.ส.กาญจนา ศรีสวยสกุล อายุ 25 ปี อาชีพนักบัญชี จาก จ.สระบุรี ร่วมบันทึกเทป ซึ่ง น.ส.กาญจนา ได้โทรศัพท์มาขอให้ทางรายการช่วยสานฝันให้ได้พบหน้า และเอ่ยปากขอคำยืนยันการแต่งงานจากแฟนหนุ่ม ส.อ.ณัฐพงษ์ ชิณวงษ์ ตำแหน่งหัวหน้าชุด สังกัด ม.พัน.13 (กองพันทหารม้าที่ 13) อายุ 30 ปี หลังฝ่ายชายถูกเรียกตัวมารับใช้ชาติอยู่ที่กรมทหารราบที่ 11 เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยระหว่างการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง อย่างไม่มีกำหนดกลับ ทั้งที่ได้เตรียมจัดพิธีแต่งงานไว้แล้วในวันที่ 16 เมษายนนี้ ที่ จ.สระบุรี จึงอยากจะให้รายการเป็นสื่อกลาง ช่วยทวงถามให้อีกครั้ง

Photobucket

หลังจากทางรายการ ศึกน้ำผึ้งพระจันทร์ ได้รับอนุญาตให้เข้าไปบันทึกเทปรายการได้ นายรุ่งธรรม พุ่มสีนิล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ้นส์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้ผลิตรายการ พร้อมทีมงานและ น.ส.กาญจนา ได้เดินทางมาที่ กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ เพื่อเตรียมการถ่ายทำ ทุกอย่างถูกปิดไว้เป็นความลับ โดยที่ ส.อ.ณัฐพงษ์ ว่าที่เจ้าบ่าว ไม่ทราบเรื่อง รู้เพียงว่าจะมีถ่ายทำสารคดีทางการทหาร โดยผู้บังคับบัญชาสั่งให้ทหารทุกนายฝึกร้องเพลง "ราตรีสวัสดิ์" ของวง สิงห์เหนือเสือใต้ ซึ่งเป็นเพลงให้กำลังใจทหารและครอบครัวของทหารหาญ

ภายหลังการรวมพลชี้แจงภาระกิจประจำวัน ร.อ.ปรีชา สมสุข ผู้บังคับกองร้อยทหารม้าบรรทุกยานเกราะที่ 1 กองพันทหารม้าที่ 13 ได้เรียก ส.อ.ณัฐพงษ์ ออกมาร้องเพลง ราตรีสวัสดิ์ ต่อหน้าทหารกว่า 750 นาย เมื่อร้องจบ ทหารจึงเปิดทางให้ น.ส.กาญจนา ซึ่งอยู่ในชุดเกาะอกสีขาว ลงจากรถยนต์เดินมาหยุดอยู่ตรงหน้า ส.อ.ณัฐพงษ์ สร้างความตกใจระคนแปลกใจ เพราะไม่คิดว่าแฟนสาวของตน จะมายืนอยู่ตรงหน้าขณะนี้ จากนั้น น.ส. กาญจนา ได้กล่าวต่อหน้า ส.อ.ณัฐพงษ์ ทั้งน้ำตา

“ที่พี่ณัฐเคยบอกกิ่ง ว่าพี่ณัฐเกิดมาเพื่อเป็นทหาร ทหารมีหน้าที่ต้องเสียสละ แต่คนที่เสียสละมากกว่าคือครอบครัวของทหาร วันนี้กิ่งพร้อมแล้วที่จะเป็นครอบครัวของผู้เสียสละ จะอยู่เคียงข้างและพร้อมจะเป็นกำลังใจให้พี่ณัฐตลอดไป”น.ส.กาญจนากล่าว พร้อมโผเข้ากอด ว่าที่เจ้าบ่าวอย่างซาบซึ้ง ท่ามกลางเสียงปรบมือและเสียงร้องเพลง ราตรีสวัสดิ์ ของเหล่าเพื่อนทหาร หลายคนถึงกับน้ำตาซึม

ว่าที่เจ้าสาวเผยต่อ ว่าได้ทำใจไว้แล้วหากแฟนหนุ่มเลื่อนการแต่งงาน แต่ทั้งนี้ มีแอบเสียใจเล็กน้อย แต่ด้วยหน้าที่ของแฟนหนุ่มก็ต้องยอมรับ และบอกความรู้สึกด้วย ว่าตอนกำลังรอออกมาจากรถรู้สึกตื่นเต้นมาก นึกตลอด ว่าจะพูดอะไรดี ถ้ามาอยู่ต่อหน้าแฟน เพราะไม่ได้เจอกันมานานมากแล้ว
"ส่วนเรื่องการแต่งงานเราวางเอาไว้นานแล้ว แต่พี่เขาติดภาระกิจตลอด กิ่งต้องเตรียมงานเองคนเดียว ซื้อของเอง ทำการ์ดเอง ถ้าไม่ได้แต่งก็ไม่เสียใจนะ เพราะอย่างน้อยเราก็ได้ทำเต็มที่แล้ว ยังไงก็จะรอ เพราะตัดสินใจถูกแล้วที่เลือกคนๆนี้ อนาคตข้างหน้าจะเป็นอย่างไรก็ยอมรับได้ ทนมาได้ 9 ปี ก็ต้องทนอีกให้ได้ รักที่เขาเสมอต้นเสมอปลายมีความเป็นผู้นำ"น.ส.กาญจนากล่าว

Photobucket

ทางด้าน ส.อ.ณัฐพงษ์ ได้กล่าวว่ารู้สึกตกใจที่เห็นแฟนสาว ส่วนเรื่องการแต่งงานนั้น ไม่อยากจะเลื่อน แต่เมื่อภาระกิจยังไม่เลิกราง่ายๆ ดังนั้นเรื่องแต่งงานคงยังไม่สำคัญเท่าไหร่ ขอทำหน้าที่รับใช้ชาติให้เสร็จ แล้วจะกลับไปแต่งงาน

"เราคบกันมา 9 ปี ไม่เคยคิดเป็นคนอื่น แต่ต้องไปรับใช้ชาติที่อื่นตลอด ไม่มีเวลาได้อยู่ด้วยกัน ถ้าเป็นคนอื่นคงเลิกไปแล้ว แต่เขาก็ไม่เคยนอกใจ ยังไงจะพยายามไม่เลื่อนการแต่งงาน หลังแต่งก็คงรับใช้ชาติต่อไป พยายามบอกแฟนทุกครั้ง ว่าชีวิตที่ต้องเสียสละเพื่อชาติ ไม่ใช่มีแต่เราสองคนหรอกนะ ยังมีทหารอีกมากมายที่เป็นแบบนี้ ทำไมทุกคนยังอยู่ได้ เราสองคนก็ต้องอยู่ให้ได้ ต้องขอขอบคุณผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น ที่ให้โอกาสเราทั้งสองคนทำเรื่องเล็กๆในชีวิต ไม่เคยคิดเคยฝันว่าจะได้รับโอกาสนี้”ส.อ.ณัฐพงษ์กล่าว

Photobucket

จากนั้นทางรายการ ได้ติดต่อให้ทาง ต้นรักสตูดิโอ มาถ่ายภาพแต่งงานให้ทั้งคู่ภายในกรมทหารราบที่ 11 เนื่องจากฝ่ายว่าเจ้าบ่าวไม่มีเวลา สำหรับภาพและเรื่องราวต่างๆ ของทั้งคู่ มีกำหนดออกอากาศ ในรายการ ศึกน้ำผึ้งพระจันทร์ วันอังคารที่ 6 เมษายน และ วันที่ 13 เมษายน เวลา 23.15 น. ทางช่อง 5

ขอบคุณภาพและเนื้อหาจากมติชน ไทยรัฐ และเนชั่นครับ ^^Create Date : 05 เมษายน 2553
Last Update : 5 เมษายน 2553 14:08:51 น. 7 comments
Counter : 1795 Pageviews.

 
อ่านแล้วน้ำตาคลอเลย ประทับใจจริงๆ


โดย: By ~ BeLovE วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:14:59:32 น.  

 
น่าอิจฉา ๆ


โดย: BoRntoBe_engineer วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:15:02:49 น.  

 
ละอ่อน กลับบ้านเหรอ ดีใจด้วยนะได้กลับบ้านง่ะ


โดย: ถุงก๊อปแก๊ป วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:15:36:20 น.  

 


โดย: Scorchio วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:15:41:07 น.  

 
น้ำตาซึมอ่ะ ซึ้งจังค่ะ


โดย: หัวใจแก้ว วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:15:56:29 น.  

 
ซึ้งเนอะ หน้าที่รั้วของชาติต้องปกป้องชาติ แต่ความรักก็ต้องรักษาไว้....


โดย: ชิโยจัง วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:23:24:17 น.  

 
ซึ้งได้อีกจริงๆ นะ เห็นด้วยกับข้อความของคุณชิโยจังข้างบนเลยค่ะ


โดย: อรุณสวัสดิ์ที่รัก วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:13:28:39 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

SkyWalKeR-TH
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ถ้าเรารักใครซักคน เราต้องรักเค้าให้มาก ๆ ไม่สำคัญหรอกว่าเค้าจะรักเราหรือไม่ มันสำคัญแค่ว่าเรายังรักเค้าอยู่หรือเปล่า แค่เราสามารถช่วยเค้าได้ นั้นก็มีความสุขแล้ว
Friends' blogs
[Add SkyWalKeR-TH's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.