เที่ยวแล้วสบายใจ...ไม่เน้นรายได้จากงานประจำ

ภัยร้ายใต้พ่ายน้ำใจไทย รินจากเหนือลงสู่ใต้ คนไทยไม่ทิ้งกัน

ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุตรดิตถ์ร่วมกับวงการสื่อมวลชนหลายแขนงในจังหวัดอุตรดิตถ์จัดกิจกรรมขึ้น

สืบเนื่องจากสถานการณ์การก่อความไม่สงบของจังหวัดชายแดนภาคใต้เริ่มขยายความรุนแรงและแสดงให้เห็นถึงความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและสาธารณะเพิ่มมากขึ้น

หน่วยงานด้านความมั่นคงนับเป็นตัวแปรสำคัญในการควบคุมและลดความรุนแรงให้เบาบางและกลับมาอยู่ในสถานการณ์ปกติได้ ดังนั้น สื่อมวลชนในจังหวัดอุตรดิตถ์จึงรวมตัวจัดกิจกรรมจัดหาสิ่งของจำเป็น อาทิ

ข้าวสารเหนียว ๖ ตัน
ผ้ากันฝนพลาสติก ๕๐ ม้วน
กางเกงชั้นใน ๑,๐๐๐ โหล
ถุงเท้า ๑,๐๐๐ โหล
และ อาหารพื้นเมืองน้ำหนัก ๑ ตัน

ก่อนนำลงไปมอบให้แก่กำลังพลในสังกัดกองทัพภาคที่ ๓ ที่กำลังปฏิบัติภารกิจอยู่ที่จังหวัดยะลา ซึ่งกำลังมีฝนตกหนักและมีการก่อความไม่สงบตามที่ปรากฎเป็นข่าวทางสื่อมวลชน พร้อมกับการได้เข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อนำสาระดีมาขยายผลความน่าสนใจในแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่จะสามารถนำมาเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รับรู้และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและจุดเด่นของพื้นที่ปลายด้ามขวานของประเทศไทยให้สาธารณชนได้รับรู้และเข้าถึง ที่จะสามารถสร้างเสริมความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนได้เพิ่มมากขึ้นอีกทางหนึ่งได้ต่อไปขอขอบพระคุณกองทัพอากาศที่ได้อำนวยความสะดวก ส่งเครื่องบิน C130 มาลำเลียงสิ่งของและนำคณะส่งถึงสนามบินบ่อทอง จังหวัดปัตตานี

สำหรับการเดินทางในพื้นที่ เราใช้บริการรถตู้ของบริษัท ที อาร์ อินเตอร์ทีม อัตราค่าบริการ พื้นที่ ๓ จว. ราคาวันละ ๔,๐๐๐ บาท รวมน้ำมันและค่าบริการ พขร. ในพื้นที่หาดใหญ่ วันละ ๓,๐๐๐ บาท รวมน้ำมันและค่าบริการ พขร. บริการดี ตรงเวลาและค่อนข้างชำนาญเส้นทางความมุ่งหมายสำคัญในการเดินทางลงพื้นที่ในครั้งนี้ (ใช้ทุนส่วนตัว ควักกระเป๋าจ่ายเองไม่ได้มีงบประมาณจากหน่วยงานใดๆสนับสนุน) คือต้องการสร้างกำลังใจให้กับทั้งกำลังพลผู้เสียสละ และ คนในพื้นที่ คณะเราจึงหาช่องทางกระจายรายได้ให้คนในพื้นที่ในทุกทางที่ทำได้ ช่วยอุดหนุนจับจ่ายซื้อข้าวของ พูดคุยทักทาย ทุกที่ ทุกครั้งที่มีโอกาสก่อนออกเดินทางจากปัตตานี ไปยังจังหวัดยะลา คณะไม่พลาดที่จะไปสักการะศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว และกราบหลวงปู่ทวด ที่วัดช้างให้ และได้มีโอกาสกราบนมัสการท่านเจ้าอาวาสวัดช้างให้ด้วยสิ่งหนึ่งที่เรารับรู้ได้ ... ความยินดี และซาบซึ้งใจที่กำลังพลได้รับในครั้งนี้ ไม่ใช่เพราะข้าวของเครื่องใช้ที่เราส่งให้ แต่เป็นเพราะกำลังใจที่เรามาหา มาพบ มาเจอ มาสัมผัส เขาเหล่านั้นบอกว่า นี่แหละคือสิ่งที่แนวหน้าต้องการ มากกว่าสิ่งอื่นใดก่อนออกจากพื้นที่ยะลา เราได้แวะไปที่วัดคูหาภิมุข อีกครั้ง เป็นครั้งที่ ๓ แล้วสำหรับเรา แต่เป็นครั้งแรกของชาวคณะ

ไม่ใช่เรื่องผิด หากเราจะซื้อน้ำ ซื้อขนม มอบให้กำลังพลระหว่างทางและทุกจุดที่ได้พบเจอเขาเหล่านั้น หรือเพียงแค่รอยยิ้มหวานๆส่งให้ พวกเขาก็ดีใจแล้วในเย็นวันเดียวกันนั้น คณะเดินทางเข้ามาพักที่หาดใหญ่ ก่อนที่วันรุ่งขึ้นจะเดินทางกลับโดยรถไฟ ตู้นอน จากหาดใหญ่-สามเสน ซึ่งเราได้รับการบริการอย่างดีจากพี่ๆ พนง.การรถไฟ

ถึงแม้จะเกิดปัญหาและอุปสรรคมากมายในการจัดกิจกรรมนี้ แต่เราก็ไม่ท้อ จนสามารถดำเนินกิจกรรมไปได้จนสำเร็จลุล่วง ขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ไม่อาจเอ่ยนามได้หมด ที่ได้ร่วมแรง ร่วมใจ จนงานผ่านพ้นสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี เพราะ..คนไทยไม่ทิ้งกัน
 

Create Date : 31 กรกฎาคม 2556   
Last Update : 31 กรกฎาคม 2556 13:29:07 น.   
Counter : 3758 Pageviews.  

ตะเวนกินถิ่นเชียงราย ภาค 1

:: หมายเหตุ 1. ::
เรื่องรสชาติอาหารเป็นความชอบส่วนตัวของแต่ละบุคคล จึงไม่ขอแสดงความคิดเห็นเรื่องความอร่อย รีวิวนี้มีเพียงหน้าตาอาหาร,ที่ตั้งร้าน และราคา (เท่าที่จะเก็บข้อมูลไว้ได้) เท่านั้นค่ะ

:: หมายเหตุ 2. ::
เนื่องจากข้อมูลไม่เป็นปัจจุบัน บางร้านปิดกิจการ/เปลี่ยนรูปแบบการบริการไปแล้ว กรุณาตรวจสอบข้อมูลปัจจุบันอีกครั้ง

รีวิวฉบับเต็ม จากบอร์ดบลูแพลนเนต คลิกได้จากลิงค์ ::

//www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10588678/E10588678.html


สวัสดีค่ะ


ช่วงนี้ดวงสมพงษ์กับจังหวัดนี้มากค่ะ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วก่อนวันหยุดยาว ต้องไปทำงานที่เชียงรายมาหลายวัน

ไปทำงาน มิได้ไปเที่ยว ก็เลยไม่ได้ออกเที่ยว แต่ออกหาของรับประทานทุกวัน วันละหลายมื้อ ซึ่งเป็นความยุ่งยากมากในการตัดสินใจว่าจะทานอะไรดีในแต่ละวัน เพราะไม่มีข้อมูลอยู่ในมือเลย ครั้นจะโทร.ถามเจ้าถิ่นอย่างคุณป้ารี (กลัวกลมๆผมม้า) หรือน้องตั้ม (Tummeng_in) หรือพี่หวาน (Nicky_wan) ก็เกรงใจ เพราะคงต้องยกหูถามกันวันละหลายรอย ฮ่า ฮ่า ไปซุ่มๆ ดุ่มๆ แบบมีคนพื้นที่พาไปบ้าง ไปเองบ้าง ก็เลยรวบรวมข้อมูลมาเล่าสู่กันฟัง แบบเท่าที่จะเก็บได้นะคะ ข้อมูลแต่ละร้านมากบ้าง น้อยบ้าง ตามความสะดวกในช่วงเวลานั้นๆ ไม่ได้หมายความว่าลำเอียงกับร้านใด ร้านหนึ่งมากกว่าแต่อย่างใด ไปชมกันเลยดีกว่าค่ะเริ่มกันที่มื้อเช้าก่อนนะคะ

ปกติเราตื่นค่อนข้างเช้า แล้วต้องรีบทานข้าวเพื่อรีบไปทำงาน การตะเวนหาของทานเป็นเรื่องค่อนข้างยาก เพราะเวลาจำกัด จึงมุ่งหน้าไปย่านหอนาฬิกาค่ะ เพราะย่านนี้เช้าๆจะมีร้านอาหารให้เลือกเยอะค่ะ

เริ่มตั้งแต่สี่แยกโรงแรมแสนภู (ตรงข้ามวัดมิ่งเมือง) ไปจนถึงหอนาฬิกาเลยค่ะ เริ่มจากร้านตรงหัวมุมไปจนถึงหอนาฬิกา ตามเส้นลูกศรสีแดงในแผนที่เลยค่ะเริ่มจากร้านหัวมุมถนน

ชื่อร้านนันทกา โจ๊กหม้อดิน ค่ะ

อาหารที่ขายได้แก่ สารพัดโจ๊ก ,ข้าวต้ม ,ก๋วยจั๊บ ร้านนี้เช้าๆ คนเยอะค่ะ บรรยากาศจะดูวุ่นๆนิดนึง เราเคยไปทานแล้วเจอ อ.ถวัลย์ ดัชนี กับภรรยาท่านมาทานมื้อเช้าด้วย โจ๊กไข่เค็ม จากร้านนันทกา ราคาชามละ 25 บาท ค่ะ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง ข้าวต้มซี่โครงหมู ราคา 25 บาทเช่นกันค่ะจากร้านโจ๊ก ถ้าเดินไปเรื่อยๆ ฝั่งเดียวกันจะมีร้านอาหารประเภทก๋วยเตี๋ยว-ข้าวแกงอีกหลายร้านค่ะ เลือกทานได้เลย ข้ามไปอีกฝั่งถนนก็มีค่ะ ทั้งก๋วยเตี๋ยว,ไข่กะทะ ,ข้าวแกง แต่ร้านแรกที่จะพาไปทานคือ

ร้าน ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวรสเยี่ยม

เมนูเด็ดคือ เกาเหลา + ข้าวเปล่า นอกจากก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัว ร้านนี้มีข้าวขาหมูด้วยค่ะ เป็นร้านที่บริการตัวเอง แบบลักษณะของศูนย์อาหารนะคะ เดินถือถาดเข้าไปสั่ง จ่ายเงิน แล้วก็หาโต๊ะนั่งได้เลย ขนมหวานประเภทซ่าหริ่ม ก็มีนะคะ

ถัดไปจะมีร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ ร้านศรีตรัง ,ร้านข้าวแกงเพชรบุรี และร้านที่เราทานนี้

ร้านข้าวแกงราชบุรี ค่ะ

ร้านราชบุรีนี้ ที่เราเคยมาสองครั้งแล้ว เพราะชอบทานก๋วยเตี๋ยวเป็ดของเค้า

จบจากมื่อเช้า ไปต่อที่มื้อกลางวัน / จานด่วน ประเภทก๋วยเตี๋ยว หรืออาหารจานเดียวกันต่อค่ะ


ร้านแรกที่จะพาไปทาน ออกนอกเมืองไปหน่อย เพราะวันที่ไปทานเราต้องไปธุระที่เชียงใหม่ ก็เลยแวะฝากท้องไว้ที่ร้านนี้

"สวนจริณ รีสอร์ท" ค่ะ

อยู่ในเขตอำเภอแม่สรวย ระหว่างเส้นทางจากเชียงรายไปเชียงใหม่ บรรยากาศดี ติดแม่น้ำ ร้านนี้เด่น-ดัง เรื่อง พาย และเบเกอรี่ ระหว่างรออาหารจานเดียว ทานพายรองท้องไปก่อนคนละชิ้น แต่อย่าตกใจนะคะ พายที่นี่ชิ้นใหญ่กว่าร้านอื่นค่ะ อาหารที่นี่มีให้เลือกทานหลายรายการค่ะ เราไปแบบด่วนๆ เลยเลือกทานอาหารจานด่วนแบบนี้ ข้าวผัด/ข้าวราดกระเพรา/ข้าวผัดพริกเผา และไข่ดาว ราคาค่าอาหารและขนมของร้าน สวนจริณ ดูได้ตามภาพเลยค่ะร้านต่อไปอยู่กลางเมืองเชียงรายค่ะ ตรงข้ามกับธนาคารทหารไทย

ร้านก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย

นอกจากก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย ก็มีอาหารประเภทข้าวราดแกงด้วย แต่เราทานก๋วยเตี๋ยว

ไปต่อที่ย่านถนนสันโค้งน้อย (ใกล้วิทยาลัยเทคนิค) ถนนเส้นนี้มีร้านอร่อยหลายร้านนะคะ เราไปซื้อขนมจีน-น้ำเงี้ยว ที่ร้านดัง

"น้ำเงี้ยวป้าสุข" ค่ะ

วันนั้นไม่ได้ทานที่ร้านค่ะ ซื้อกลับมาทานที่ทำงาน มีข้าวเงี้ยว (ข้าวกันจิ้น) ห่อใบตองหอมๆแบบนี้ด้วย เพิ่งลองทานเป็นครั้งแรกเลย ทานกับขนมจีน น้ำเงี้ยว อร่อยค่ะฝั่งตรงข้ามร้านป้าสุข มี ร้านก๋วยเตี๋ยวดูดี๋ค่ะ

ถ้าไปทานร้านนี้แล้วหาที่จอดรถไม่ได้ ให้เลี้ยวเข้าไปทางด้านหลังตึกค่ะ มีที่จอดรถสำหรับลูกค้าพอเพียงแน่นอน รายการอาหาร มีให้เลือกน้อยกว่าร้านดู๋ดี๋ ที่อื่นๆ แต่ที่พิเศษ ร้านนี้มีสะสมแต้มด้วยค่ะ ทานครบ 10 ชาม ได้ทานฟรี 1 ชาม

ร้านต่อไป "เป็ดย่างแมนดาริน" ค่ะ

ร้านนี้อยู่ย่านห้าแยก ด้านหลังอนุเสารีย์พญาเม็งราย ก่อนถึงปั๊ม ปตท.ค่ะ เยื้องๆห้างอภิสสแควร์ วันนั้นซื้อใส่กล่องกลับไปทานที่ทำงานเหมือนกัน บะหมี่เป็ดย่าง(แห้ง) ราคากล่องละ 40 บาทค่ะต่อไป...จะพาไปทานร้านที่มีบรรยากาศนั่งชิลๆ เหมาะสำหรับมีเวลานานๆ นั่งเพลินๆตั้งแต่บ่ายไปจนค่ำค่ะ

เริ่มจากร้าน "ฌาร์คำ"

เป็นร้านอาหารที่อยู่ที่เดียวกันกับรีสอร์ท ชื่อ คง รีสอร์ท อยู่อีกฝั่งหนึ่งของถนนพหลโยธิน วันที่ไปทาน เราไปถึงตอนเกือบสามทุ่มแล้วค่ะ ฝนตกด้วย มีลูกค้าแค่ 2 โต๊ะเอง ร้านอยู่ในบริเวณรีสอร์ท มีโต๊ะริมน้ำ(สระขุด) ค่ะ บรรยากาศ ดีค่ะ อาหารเป็นพวกอาหารเหนือ อาหารแนะนำมีกุ้งราดซ๊อสมะขาม ราคาเท่าไหร่ลืมไปแล้วร้านนี้ เพราะวันที่ไปง่วงมาก อยากกลับไปนอนเลยลืมถ่ายบิลมาให้ดูร้านต่อไป..
อยู่โซนริมแม่น้ำกก บริเวณนี้มีร้านอาหารหลายร้าน

เริ่มจากร้าน "หลู้ลำ"

บรรยากาศร้านหลู้ลำ ริมกก ใช้ได้เลยค่ะ อาหารร้าน "หลู้ลำ" จะเน้นอาหารเหนือ ราคาก็ตามบิลเลยค่ะ มีเบียร์สดไฮเนเก้น 1 ทาวเวอร์ , 1 เหยือก และเบียร์ขวดอีก 2 ขวดร้านต่อไปอยู่ใกล้ๆกันนั่นแหละค่ะ

ร้าน "ลีลาวดี"

ร้านนี้ตกแต่งสวย และมีบริเวณกว้างกว่าหน่อย อ้อ..ทุกร้านย่านนี้มีดนตรีเล่นสด ช่วง 1 ทุ่มเป็นต้นไปนะคะร้านนี้แวะมานั่งแป๊บเดียว ตอนสามทุ่มกว่าแล้ว ช่วงที่วงดนตรีพักวงพอดี

จบตอนแรกค่ะ เลื่อนลงไปดูตอนต่อๆไปได้อีก 5 ตอนนะคะ
 

Create Date : 19 พฤศจิกายน 2555   
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2555 16:28:37 น.   
Counter : 6385 Pageviews.  

ตะเวนกินถิ่นเชียงราย ภาค 2

:: หมายเหตุ 1. ::
เรื่องรสชาติอาหารเป็นความชอบส่วนตัวของแต่ละบุคคล จึงไม่ขอแสดงความคิดเห็นเรื่องความอร่อย รีวิวนี้มีเพียงหน้าตาอาหาร,ที่ตั้งร้าน และราคา (เท่าที่จะเก็บข้อมูลไว้ได้) เท่านั้นค่ะ

:: หมายเหตุ 2. ::
เนื่องจากข้อมูลไม่เป็นปัจจุบัน บางร้านปิดกิจการ/เปลี่ยนรูปแบบการบริการไปแล้ว กรุณาตรวจสอบข้อมูลปัจจุบันอีกครั้ง

รีวิวฉบับเต็ม จากบอร์ดบลูแพลนเนต คลิกได้จากลิงค์ ::

//www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10589337/E10589337.html

ไม่พูดพร่ำทำเพลง ต่อเลยแล้วกันนะคะจากร้านนั่งชิล บรรยากาศดีริมแม่กก คนละฝั้งถนนกับย่านตัวเมือง ย้ายมาร้านริมถนนพหลโยธินกันบ้างค่ะ ร้านนี้เป็นที่รู้จักกันดีในหมูนักชิม

ร้าน "สลุงคำ"

มีที่นั่งทั้งในร้าน และสนามด้านนอก ทุกวันนอกจากอาหารเหนือแล้วยังมีเมนู"ย่าง" ประเภทไส้อั่ว , เนื้อย่าง ,ซี่โครงย่าง ด้วยค่ะ นั่งด้านนอก อากาศโปร่ง สบายดี แต่ยุงชุม ค่าเสียหาย อาหาร 4 จาน เบียร์ไฮฯ 4 ขวด ตามรูปเลยค่ะร้านต่อไป อยู่ริมกก อีกเช่นกัน แต่อยู่อีกฝั่งนึงค่ะ อธิบายไม่ถูกเหมือนกันว่าเรียกว่าแถวไหน เอาพิกัด GPS. ไปเลยแล้วกัน

ร้านสบายริมกก N 19 องศา 55.242’ E099° 50.578’

ปล.ร้านอยู่ในซอกหลืบมาก เราขับไปตามป้ายบอกทาง เป็นร้านนั่งริมแม่น้ำ ชิลๆ

ร้านต่อไป อยู่ออกมาทางนอกเมืองเยื้องๆกับสำนักงานสาธารณะสุขจังหวัดค่ะ เป็นรีสอร์ทและบ่อตกปลาด้วย ชื่อ

"เคียงดอยฟิชชิ่งปาร์ค"

ร้านนี้ มีบ่อตกปลาด้วย บรรยากาศดี แต่..ยุงชุม ร้านนี้ลืมถ่ายค่าเสียหายมา จำไม่ได้แล้วด้วยว่าเท่าไหร่อ่ะ
ย้อนกลับไปกินย่านริมกก แถวๆร้านลีลาวดี,ร้านหลู่ลำ อีกดีกว่า ร้านนี้อยู่ลึกเข้าไปอีกหน่อย

ชื่อร้าน "ชายน้ำ"

บรรยากาศริมน้ำ เหมือนร้านอื่นๆย่านนี้ อาหารที่สั่งและค่าเสียหายภาพรูปค่ะไปต่อร้านกาแฟกันค่ะ เริ่มจาก

ร้านกาแฟวาวี

อยู่ด้านหลังอนุสาวรีย์พ่อขุนฯ ค่ะ เส้นทางออกจากเมืองไปห้าแยก มีทั้งในอาคารและด้านนอก ร้านนี้บานอฟฟี่อร่อยค่ะ

ร้านต่อไป อยู่บริเวณวงเวียนหอนาฬิกา

ร้าน กาแฟปางขอน

อยู่ตรงหัวมุมหอนาฬิกาด้านที่จะไปทะลุถนนธนาลัย ช่วงหัวค่ำมานั่งชิลชมหอนาฬิกาเปลี่ยนสีได้เลยร้านต่อไป..

ร้านเด่น ร้านดัง มีรีวิวในพันทิปอยู่หลายรีวิวเลยค่ะ อยู่ถนนสันโค้งน้อย ติดกับโรงเรียนบัณฑิตศึกษา

"ร้าน Le Petit Cafe'"

ถ้าไม่รู้ข้อมูลมาก่อน หลายคนอาจจะมองไม่เห็น และไม่ทราบยว่ามีร้านกาแฟสวยๆ เบเกอรรี่อร่อยๆอยู่ตรงนี้ เพราะร้านหลบอยู่ในสวนของบ้านพักส่วนตัว แต่ขอโทษ...คนแน่นร้านตลอดนะคะ ทำเป็นเล่นไป ของเค้าดีจริงค่ะ ไปทานร้านนี้มาสองวันติด ทานที่ร้านแล้วก็ซื้อเค้กติดมือกลับไปทานต่อที่บ้านอีกด้วย อร่อยจริงค่ะ นอกจากกาแฟ และเบเกอรี่แล้ว มีไอสครีมโฮมเมดด้วย ร้านตกแต่งสวย แต่คนเยอะไม่สะดวกที่จะถ่ายภาพ ถ้าใครสนใจชมบรรยากาศลองเข้าสมาร์ทเซิร์ทแล้วพิมพ์ชื่อร้านเลยค่ะ รีวิวเพียบ
ร้านต่อไป อยู่ใกล้ๆกับโรงพยาบาลบเชียงรายประชานุเคราะห์ค่ะ

ชื่อร้าน "คอฟฟี่เลิฟ"

มีที่จอดรถภายในรั้วค่ะ เป็นอีกหนึ่งร้านที่ตกแต่งร้านได้น่านั่ง จะนั่งที่สวนด้านนอก หรือห้องแอร์ด้านในก็สบายค่ะ วันที่ไปเป็นลูกค้ารายเดียวในร้าน เลยถ่ายรูปมาเยอะหน่อย ร้านคอฟฟี่เลิฟ มีเสื้อยืดและของกระจุ๊กกระจิ๊กน่ารักๆขายด้วยนะคะ

ต่อไป เป็นคิวร้าน ข้าวต้ม มื้อค่ำ-ดึก ค่ะ
ร้านแรกไปทานบ่อย เคยรีวิวไว้แล้วด้วย

ร้าน จ.เจริญชัย

อยู่ถนนสนามบิน เส้นที่จะตรงเข้ามาทะลุแยกแสนภู ,วัดมิ่งเมือง , หอนาฬิกา นั่นแหละค่ะ เราชอบเป็ดพะโล้ร้านนี้ พวกยำ - ผัด ต่างๆก็เข้าท่าค่ะ เป็นร้านข้าวต้มที่มีสาวเชียร์เบียร์ด้วยล่ะ

อีกร้านอยู่ถนนธนาลัย ใกล้ๆ ธกส.ค่ะ

ร้านข้าวต้มนายหนุ่ม

ร้านนี้คนไม่หนาแน่นเหมือนร้าน จ.เจริญชัย แต่เค้าว่าเมนูไส้อร่อย

เชียงรายมีร้านหมูกระทะเยอะมากค่ะ แต่เราไม่มีโอกาสไปนั่งทาน เคยไปนั่งดื่มเบียร์รอนัดที่ร้านหมูกระทะอยู่ครั้งนึงแต่ไม่ได้ทานหมูกระทะ ไม่รู้ว่ารสชาติเป็นยังไง แต่ก็มีข้อมูลมาให้หน่อยนึงค่ะ

ร้านดาวเหนือหมูกระทะ

อยู่ตรงข้ามฌาปนสถานเด่นห้า บรรยากาศดีค่ะ โปร่งดี ไปนั่งพักนึงไม่เห็นควัน ก็ถือว่าใช้ได้

ถ้ายังไม่จุใจ เลื่อนลงไปอ่านตอน 3 กันต่อเลยค่ะ
 

Create Date : 19 พฤศจิกายน 2555   
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2555 15:39:50 น.   
Counter : 4300 Pageviews.  

ตะเวนกินถิ่นเชียงราย ภาค 3 : ผ่อนคลายในบรรยากาศ "ชีวิตธรรมดา"

:: หมายเหตุ 1. ::
เรื่องรสชาติอาหารเป็นความชอบส่วนตัวของแต่ละบุคคล จึงไม่ขอแสดงความคิดเห็นเรื่องความอร่อย รีวิวนี้มีเพียงหน้าตาอาหาร,ที่ตั้งร้าน และราคา (เท่าที่จะเก็บข้อมูลไว้ได้) เท่านั้นค่ะ

:: หมายเหตุ 2. ::
เนื่องจากข้อมูลไม่เป็นปัจจุบัน บางร้านปิดกิจการ/เปลี่ยนรูปแบบการบริการไปแล้ว กรุณาตรวจสอบข้อมูลปัจจุบันอีกครั้ง

รีวิวฉบับเต็ม จากบอร์ดบลูแพลนเนต คลิกได้จากลิงค์ ::

//www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E11375532/E11375532.html

สวัสดีค่ะ
มาตามสัญญากับรีวิวตอนพิเศษ "ตะเวนกินถิ่นเชียงราย" ซึ่งตอนนี้เป็น ภาค 3 แล้วนะคะ วันนี้ขอลัดคิวลงร้านนี้เดี่ยวๆกระทู้เดียวยกให้เค้าเลยได้มั้ยอ่ะ

คือว่าชอบเป็นการส่วนตัวน่ะค่ะ จะหาว่าลำเอียงก็ยอมละ เห็นความทุ่มเทที่เจ้าของทุ่มทั้งแรงกาย แรงใจ และแรงทรัพย์ ลงมาที่ร้านนี้แล้ว บอกตามตรงว่าอยากสนับสนุนค่ะ

ชื่อร้าน "ชีวิตธรรมดา ค๊อฟฟี่เฮ้าท์ แอนด์ เดย์ สปา" ค่ะใครขับรถอยู่ในเขตเมืองเชียงราย อาจจะได้เห็นป้ายโฆษณาข้างทาง ที่เป็นรูปบ้านสีขาว เด่นเป็นสง่า แต่มองไม่ทันว่ามีนคืออะไร เพราะรายละเอียดมีน้อยมาก อ่านไม่ทัน แต่ก็สนใจนะ เพราะว่าชอบหาร้านกาแฟ ร้านนั่งเพลินๆอยู่ เก็บความสงสัยไว้ประมาณเกือบเดือน จนได้ไปที่ร้านนี้โดยบังเอิญ จึงได้รู้ว่าที่นี่คือ... ชีวิตธรรมดาเพื่อไม่ให้สงสัยว่า...

บ้านไม้สีขาวสะอาดตาหลังนี้ มันอยู่ส่วนไหนของเมืองเชียงราย บอกเส้นทางตามประสาไม่ใช่คนท้องถิ่นให้เข้าใจง่ายที่สุดตามนี้นะคะ

จากถนนพหลโยธิน ตั้งต้นที่ห้าแยกอนุเสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายนะคะ มุ่งหน้าไปทางแม่สาย พอข้ามสะพานข้ามแม่กก สังเกตทางซ้ายมือ คุณจะเห็นบ้านสีขาวแทรกตัวอยู่ในร่มไม้ติดกับสะพานเลยค่ะ ใกล้ๆกันคือโรงแรมกกวิวพอลงจากสะพาน ให้สังเกตป้ายบอกทางด้านซ้ายมือ ให้เลี้ยวไป ศาลากลางจังหวัดเชียงราย หรือ ป้ายโรงแรมกกวิว หรือร้าน เอกโอชา ทั้งหมดนี้เข้าทางเดียวกันค่ะ จุดสังเกตคือ หัวมุมปากทางเลี้ยวเข้าจะมีร้านขายของฝาก ของที่ระลึกที่ชื่อร้านนันทวัน(ก๋องคำ) ค่ะ

ลงจากสะพานมาก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอยนี้ไปเลยเลี้ยวซ้ายเข้าไปแล้วก็ดูซอยเล็กๆซ้ายมือนะคะ ชื่อซอย "ร่องเสือเต้น ซอย 3" หรือง่ายๆดูป้าย กกวิว ค่ะ เพราะป้ายร้านชีวิตธรรมดาจะเล็ก

ขับไปเรื่อยๆจนสุดซอย เราก็จะเห็นบ้านสีขาวแยกเป็นเรือนสองหลังอยู่สุดซอยเลยค่ะอาคารส่วนนี้ เป็นส่วนของเดย์สปาค่ะ

และนี่คือส่วนของร้านกาแฟ ,เบเกอรี่ และยังมีอาหารว่างอร่อยๆด้วยรายการเครื่องดื่มประเภทไวน์ วางไว้หน้าบ้านค่ะ ตรงกระดิ่งนั่นแหละ หรือถ้าสั่นกระดิ่งแล้วไม่เจอใคร กดกริ่งเรียกก้ได้ค่ะ


แต่..จากประสบการณ์ที่ไปมาสาม-สี่ครั้ง แค่เราขับรถไปถึงหน้าบ้านก็มีน้องๆวิ่งออกมาต้อนรับแล้วล่ะค่ะเปิดประตูเข้าไป ด้านขวามือเป็นเคาเตอร์สั่งเครื่องดื่มค่ะ รายการอาหารและเครื่องดื่ม อยู่ที่ผนังทั้งสองด้านของเคาเตอร์ค่ะ ถามจากน้องๆก็ได้ เพราะมีรายการไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ ส่วนเค้กก็เลือกได้เลยจากในตู้กลางบ้านมีโต๊ะหนังสือ วางสมุดเยี่ยมไว้ให้ลูกค้าเซ็นเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าของบ้านด้วยค่ะ มุมสวยๆ ทุกมุม ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านจะมุมไหนๆ ก็น่านั่ง น่านอนไปซะหมดเชียว

บริเวณชานด้านนอก มีเก้าอี้อีกหลายตัวค่ะ เปียโนตัวนี้ตั้งอยู่มุมทางเดินไปห้องน้ำ ห้องน้ำก็น่ารักค่ะ ขอรวมภาพนะคะ

ภาพบนซ้าย ทางเดินไปห้องน้ำ
ภาพบนขวา ภาพถ่ายบอกเล่าเรื่องราวของเจ้าของบ้าน และบทสัมภาษณ์ลงนิตยสารต่างๆ
ภาพล่างซ้าย หน้าห้องน้ำหญิง
ภาพล่างขวา หน้าห้องน้ำชาย

โต๊ะสนาม ด้านนอก ร่มรื่นใต้ร่มไทรใหญ่ยามบ่ายสั่งชาหอมๆ หรือกาแฟรสเข้ม ทานกับเค้กเนื้อนุ่มร้านติดแม่น้ำ แต่ไม่ค่อยได้บรรยากาศริมน้ำซักเท่าไหร่ค่ะ เพราะทางเจ้าของพยายามไม่รุกพื้นที่ริมฝั่งมื้อเย็นเคยไปฝากท้องที่ร้านนี้ อยู่สอง-สาม ครั้ง เริ่มจากสลัดผักปลอดสารพิษ อร่อยตรงที่มีขนมปังและเบค่อนกรอบและชีสโรยมาด้วย ถัดมาคือ สโนว์บอลล์ เป็นมันฝรั่งบดปั้นเป็นก้อนกลมๆสอดไส้ชีสเยิ้มๆ อร่อยมาก หรือจะเป็น ไก่ไร้กระดูกทอดแบบญี่ปุ่น ก็ทานเพลินค่ะ นอกจากไวน์แล้ว ที่นี่มีเบียร์ให้เลือกลิ้มลองหลายรสชาติค่ะราคาค่าอาหารเครื่องดื่ม ค่ะร้านอื่นๆ ยังคงมีให้เก็บไว้เป็นข้อมูลนะคะ เลื่อนลงไปอ่านตอนต่อไปได้เลยค่ะ
 

Create Date : 19 พฤศจิกายน 2555   
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2555 14:43:44 น.   
Counter : 3565 Pageviews.  

ตะเวนกินถิ่นเชียงราย ภาค 4 : รวมที่กินในเขตเทศบาลนคร

:: หมายเหตุ 1. ::
เรื่องรสชาติอาหารเป็นความชอบส่วนตัวของแต่ละบุคคล จึงไม่ขอแสดงความคิดเห็นเรื่องความอร่อย รีวิวนี้มีเพียงหน้าตาอาหาร,ที่ตั้งร้าน และราคา (เท่าที่จะเก็บข้อมูลไว้ได้) เท่านั้นค่ะ

:: หมายเหตุ 2. ::
เนื่องจากข้อมูลไม่เป็นปัจจุบัน บางร้านปิดกิจการ/เปลี่ยนรูปแบบการบริการไปแล้ว กรุณาตรวจสอบข้อมูลปัจจุบันอีกครั้ง

รีวิวฉบับเต็ม จากบอร์ดบลูแพลนเนต คลิกได้จากลิงค์ ::

//www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E11400476/E11400476.html

สวัสดีค่ะ
กระทู้นี้เป็นตอนที่ 4 แล้วนะคะ สำหรับร้านอาหารที่เราไปรับประทานมาเมื่ออยู่ที่เชียงรายก่อนอื่น ลงแผนที่คร่าวๆ ที่ทำขึ้นแบบง่ายๆโดยการมาร์คจุดในกูเกิ้ลแม๊ปมาให้ดูง่ายๆก่อนค่ะ อย่าไปยึดแผนที่นี้แบบเป๊ะๆนะคะ เพราะอิชั้นทำไว้ให้แค่พอคลำทางไปได้น่ะค่ะ ที่ตั้งมันอาจจะเคลื่นที่นิดๆหน่อย อีกอย่างที่ต้องลงจุดไว้ก็เพื่อเตือนความจำตัวเองด้วยว่าร้านไหนลงแล้ว ร้านไหนยังไม่ได้ลง

จะพยายามลงให้ครบทั้ง 15 ร้านตามที่ลงเลขไว้ แต่ถ้าไม่ได้จริงๆเดี๋ยวไปต่อภาค 5 ได้ค่ะหมายเลขที่ 1 ร้านบ้านวิเวียน หรือ วิเวียนเฮ้าท์

อยู่ถนนสันโค้งน้อย ถนนเส้นที่วันอาทิตย์จะเปิดเป็นถนนคนม่วน นั่นแหละค่ะ ในซอยนี้มีร้านอร่อยหลายร้าน เช่นร้านน้ำเงี้ยวป้าสุขและก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋ รวมถีงร้านกาแฟสุดฮิตอย่าง เลอ พีทีท คอฟฟี่ ซึ่งได้ลงข้อมูลไว้แล้วในภาคแรก และภาคสอง บ้านวิเวียนจะอยู่ในซอย 9 ค่ะ เลี้ยวเข้าไปนิดหน่อยเป็นบ้านที่ดัดแปลงเป็นร้านอาหารอยู่ทางขวามือ หน้าบ้านเป็นร้านกาแฟค่ะ

เข้าไปจอดรถในบ้านแล้วตรงดิ่งเข้าไปเลยค่ะ บรรยากาศเหมือนมาทานข้าวบ้านเพื่อน อาหารแนะนำที่รู้มา มีหลายรายการค่ะ แต่เรายังทานไม่ครบ แต่เมนูที่เราชอบคือ พะแนงหมู-โรตี ค่ะ กลมกล่มไม่เผ็ด ไปหลายครั้ง พยายามสั่งอาหารไม่ซ้ำรายการเดิม จะได้รู้ว่าแต่ละรายการแตกต่างกันอย่างไร ราคาค่าอาหาร บางครั้งก็ลืมถ่าย บางครั้งก็ถ่ายเก็บไว้เหลือบดูหมายเลขถัดไป ลำดับที่ 2
อ้าวเฮ้ยยยยยยยยยยยยย ร้านอะไรเนี่ย เปิดดูไฟล์ภาพก็ไม่มี สรุปว่าลงจุดผิด งั้นข้ามลำดับที่สองไปก่อนนะคะ คือจุดนั้นมันคือร้านข้าวต้มนายหนุ่ม ซึ่งเรารีวิวไปแล้วในภาคสองค่ะ ข้ามไปเลข 3 เลยนะ แหะ แหะ


หมายเลขที่ 3 ร้านมุมไม้ ค่ะ

ร้านนี้เด่นดัง เป็นที่รู้จักในเมืองเชียงราย มีสาจาที่เวนทรัลเชียงรายด้วย อยู่ถนนสันโค้งหลวงจากเด่นห้า ตรงมาหน่อยเดียวแล้วเลี้ยวซ้ายค่ะ เป็นร้านรับจัดสวนและขายต้นไม้ด้วยค่ะ

ร้านนี้มีโฟลค์ซองเล่นสด นักร้องผลัดกันเล่นอยู่สามคนค่ะ เล่นเพลงแนวเดียวกันหมด หน้าตาอาหาร ก็ตามรูปเลยค่ะ รสชาติอันนี้แล้วแต่คนชอบ ราคาค่าอาหารดูจากในบิลเลยค่ะ


หมายเลขที่ 4 ร้านเล็ก เฮ้าท์ เรสเตอรองต์

ร้านนี้เป็นเกสท์เฮ้าท์ค่ะ มีที่พักด้วย แต่เราไม่ได้พัก เพราะอยู่ใกล้ที่พักของเรานิดเดียว ตั้งอยู่ริมถนนเลย ตรงนี้เค้าเรียกถนนอะไรเราก็ไม่แน่ใจนะคะ เลยโรงเรียนสามัคคีไปทางประตูเชียงใหม่นิดเดียว

ปล.เหลือบขึ้นไปดูจุดในแผนที่ รู้สึกว่าจะลงจุดคลาดเคลื่อนไปหน่อย แย่จังวุ้ย หลับตานึกเอาก็งี้แหละ


จากภาพบนซ้าย เล็กเฮ้าท์คือตึกสีม่วง ถนนเส้นนี้ ขวามือคือถนนธนาลัย ตรงไปเจอเชียงรายคอนโด เลี้ยวซ้ายไปจะเจอทางแยกไปศาลากลางน่ะค่ะ
ลูกค้าส่วนใหญ่ของร้านนี้ คือแขกที่พักอยู่ในเกสท์เฮ้าท์ ซึ่งเป็นแบคแพคเกอร์ชาวต่างชาติ รสชาติอาหารก็เลยไม่ค่อยจัดจ้านเท่าที่ควรค่ะ ที่พักมีสะว่ายน้ำด้วยนะคะ แต่เป็นสระน้ำเกลือแบบธรรมชาติค่ะ อาหารและราคาค่าเสียหาย ตามภาพเลยค่ะ

หมายเลขที่ 5 ร้านอิงฟ้า

ร้านนี้เปิดใหม่สดๆร้อนๆเลยค่ะ อยู่ตรงประตูเชียงใหม่ จากถนนธนาลัย ตรงข้ามแยกไป ร้านอยู่ซ้ายมือ ในอนาคตอันใกล้นี้ ที่นี่จะเปิดที่พักเป็นแบบเกสท์เฮ้าท์ด้วยค่ะ

ร้านอิงฟ้า เป็นเจ้าของเดียวกันกับเดอะรีเวอร์ไซด์ที่เมืองลำปางค่ะ

ตกแต่งด้วยไม่ไผ่ สวยดีค่ะ ส่วนกลางของพื้นที่เป็นอาคารไม้ใต้ถุนสูง ซึ่งคาดว่าน่าจะเปิดเป็นที่พัก ขาหมูเยอรมันอร่อยดีนะคะ ใครเคยทานที่ลำปาง ที่นี่ก็สูตรเดียวกันค่ะ ราคาอาหารตามในรายการเลยค่ะ
หมายเลขที่ 6 ร้านกาแฟยอดดอย

ขยับไปโซนหอนาฬิกากันค่ะ

เป็นร้านกาแฟที่ขายอาหารด้วย เปิดตั้งแต่เจ็ดโมงเช้าถึงเที่ยงคืน ร้านสไตล์นี้ในย่านนี้ มีอยู่ 3 ร้านค่ะ คือยอดดอย(6) ปางขอน(7) และเชียงรายรำลึก(8)

นั่งชมวิวหอนาฬิกาได้เลยค่ะ มีทั้งส่วนด้านในห้องแอร์ นั่งเย็นๆฟังเพลงเพลินๆ หรือจะนั่งรับลมหนาว ชมหอนาฬิกา ฟังเพลงเชียงรายรำลึกช่วงนาฬิกาเปลี่ยนสีด้านนอกก็ได้ค่ะ มานั่งร้านกาแฟ แต่ไม่ได้สั่งกาแฟกินเลย

หมายเลข 7 น้านกาแฟปางขอน

เคยลงข้อมูลไว้แล้วในกระทู้ตะเวนกินภาคสองค่ะ
หมายเลข 8 ร้านเชียงรายรำลึก

ร้านนี้ไปบ่อยค่ะ เพราะเค้าขายทั้งวันทั้งคืน ทำเลดี และมีรายการอาหารให้เลือกเยอะ เช้าๆไปนั่งจิบกาแฟ กินเค้ก บ่อย มื้อเย็นไปทานข้าว ชมวิวหอนาฬิกาก็เหมาะค่ะ ร้านนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการไปชมหอนาฬิกาโดยเฉพาะ เพราะช่วง 1 ทุ่ม 2 ทุ่ม 3 ทุ่ม ทางร้านจะปิดเพลง ในร้านเพื่อให้ลูกค้าได้ยินบรรยากาศเพลงเชียงรายรำลึกชัดๆเลยค่ะ อาหารหลากหลาย ราคาก็ตามรายการเลยค่ะ (เบียร์ที่นี่มีแต่ขวดเล็กนะคะ)
หมายเลข 9 ต้มยำปลาเยาวราชลุงศักดิ์

ร้านนี้ต้องเดินเข้าซอยไปนิดนึงค่ะ จากหอนาฬิกา เดินเข้าซอยตรงที่มีร้าน 7-11 ทางไปมัสยิด หรือจะเข้าทางซอยตรงข้ามวัดมิ่งเมืองก็ได้ค่ะ ต้มยำปลา และก๋วยเตี๋ยวปลาน้ำข้น อร่อยมากๆ คอนเฟิร์ม
หมายเลข 10 ร้านรถเข็นกลางคืน หน้าหอนาฬิกา

ตรงนี้ก็มีข้าวต้มปลาเยาวราชอร่อยอีกเจ้าค่ะ แต่คนละสูตรกับของลุงศักดิ์ เพราะตรงนี้เป็นแบบน้ำใส และมีบะกุ๊ดเต๋ ขายด้วยค่ะ นอกจากร้านข้าวต้มปลาแล้ว ตรงนี้มีโรตี และ ขนมครกอร่อยๆด้วย ร้านขนมครกนั่นคุณพี่เจ้าของร้านเป็นศิลปินด้วยนะคะ เวลาลูกค้าว่างๆพี่เค้าก็จะนั่งดีดกีตาร์ร้องเพลงให้ฟังด้วย


หมายเลข 11 ร้านบ้านกลางเวียง

ร้านนี้หาง่ายค่ะ อยู่ตรงสี่แยกกลางเวียงเลย ตรงข้ามวัดกลางเวียง ที่มีเสาหลักเมืองนั่นแหละค่ะ แวะไปไหว้พระแล้วก็ข้ามถนนออกมาทานของอร่อยได้เลย แต่อย่าไปวันจันทร์นะคะ ร้านนี้ปิดทุกวันจันทร์ค่ะ เปิด 11 โมงเช้า ถึง 5 ทุ่มค่ะ บรรยากาศโล่งๆ สบายๆค่ะ ลูกค้ามีทั้งชาวต่างชาติและคนไทย อาหารส่วนใหญ่จะเป็นพวกอาหารอิตาลี เมนูที่ทำให้เราคิดถึงที่นี่คือ "พิชซ่าบ้านกลางเวียง" ค่ะ เค้ามีหลายหน้านะ แต่เรากินหน้านี้แล้วชอบเลยยังไม่เคยสั่งหน้าอื่นเลย เป็นพิซซ่าแบบแป้งบางนะคะ ส่วนเมนูอื่นๆ ก็ใช้ได้ค่ะ นอกจากอาหาร ก็ยังมีเค้ก-ไอศครีมไขมันต่ำด้วยค่ะ

รายการอาหาร และราคา ดูได้จากบิลเลยค่ะ
หมายเลขที่ 12 ห้าแยกซีฟู๊ด

แล้วก็เพิ่งรู้ตัวว่าพลาดดดดดดดด ไม่เคยถ่ายรูปที่ร้านนี้เลยหรือนี่ ไปกินมาตั้งสองครั้งแล้วอ่ะ ติดไว้ก่อนนะคะ รอบหน้าจะไปกินใหม่ ระแวกห้าแยกมีร้านอาหารขายเย็นๆเยอะค่ะ หาทานได้เกือบทุกประเภทเลย
หมายเลขที่ 13 ร้านค๊อฟฟี่ พี แสควร์

เราชอบไปร้านนี้วันเสาร์ เพราะอยู่ในเส้นของถนนคนเดิน เดินช๊อปเหนื่อยแล้วก็แวะไปนั่งทานอาหารได้เลยค่ะ ร้านนี้จะเน้นรายการอาหารเมนูสุขภาพนะคะ รสชาติดี ราคาไม่แพงสะเต๊กแค่จานละร้อยหว่าบาทใช้เนื้อชั้นดี ชิ้นใหญมาก เมนูสลัดก็อร่อยค่ะ มีเค้ก กาแฟ และน้ำปั่นผลไม้ด้วยค่ะ ราคาอาหารดูได้จากบิลเลยค่ะ

หมายเลข 14 ร้านข้าวต้มจ่าฮี

อยู่ตรงข้ามกับค๊อฟฟี่ พี แสควร์ เลย เป็นร้านข้าวต้ม คนเยอะตลอดอีกร้านหนึ่ง แล้วเราก็เพิ่งรู้ตัวว่าพลาด ไม่เคยถ่ายรูปร้านนี้ไว้อีกแล้ว เดี๋ยวรอบหน้าไปใหม่
หมายเลข 15 ร้านฉำฉา

อยู่ตรงข้าม อบจ.ค่ะ คือศาลากลางหลังเก่าที่มีพระรูปฯ ร.5 ใกล้ห้องสมุดรถไฟ นั่นแหละค่ะ ร้านนี้ขายกลางวัน มีอาหารหลายประเภทค่ะ ก๋วยเตี๋ยวหมู่ตุ๋น ก๋วยจั๊บ ส้มตำ ไก่ทอด อาหารจานเดียว มีครบค่ะ เหมาะสำหรับมื้อกลางวันช่วงเร่งด่วน คนทำงานไปทานกันเยอะเลย

ครบ 15 ร้าน ตามที่ลงจุดไว้ในแผนที่แล้วนะคะ ถ้ายังไม่จุใจ เลื่อนลงไปดูตอนต่อไปเพิ่มเติมด้านล่างได้เลยค่ะ
 

Create Date : 19 พฤศจิกายน 2555   
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2555 13:51:45 น.   
Counter : 21734 Pageviews.  

1  2  3  4  5  

prettyguide
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
สวัสดีค่ะ

ยินดีต้อนรับสู่ prettyguide's blog ค่ะ

สำหรับผู้ที่สนใจเรื่องอัญมณี และของดีเมืองจันท์ เชิญลงชื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ค่ะ prettyguide จะขออาสาพาเพื่อนๆเที่ยวเมืองจันท์ให้ครบทุกซอกทุกมุม ใครอยากไปไหน หรืออยากได้ข้อมูลของจันทบุรี ก็บอกมาได้เลยค่ะ

================================

ภาพถ่ายทั้งหมด
ภายใน blog นี้สงวนลิขสิทธิ์
ตามพระราชบัิญญัติสิขสิทธิ์ พ.ศ.2537
ห้ามทำซ้ำ ดัดแปลง หรือนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาิิต
New Comments
[Add prettyguide's blog to your web]