เที่ยวแล้วสบายใจ...ไม่เน้นรายได้จากงานประจำ

พิธีแถลงข่าวการจัดงาน "สุดยอดของดีเมืองจันท์ ครั้งที่ 1"

จังหวัดจันทบุรี ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี และสมาคมผู้ค้าอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี จัดงานแถลงข่าวการจัดงาน “สุดยอดของดีเมืองจันท์ ครั้งที่ 1” Best Chan Product & The World’s Durian Festival 2013 ระหว่างวันที่ 1-10 มิถุนายน 2556 ณ ศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี

โดยผู้ร่วมแถลงข่าวประกอบด้วย นายสุรชัย ขันอาสา ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี, นายบริสุทธิ์ ประสพทรัพย์ ผอ.ททท.ภูมิภาคตะวันออก และนายภูเก็ต คุณประภากร ประธานจัดงานสุดยอดของดีเมืองจันท์ ครั้งที่ 1

จังหวัดจันทบุรีเป็นเมืองที่มีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ประกอบไปด้วยแหล่งแร่อัญมณี ผลไม้ รวมถึงผลผลิตด้านการเกษตรอื่นๆ สถานที่ท่องเที่ยวทั้งเชิงประวัติศาตร์และเชิงนิเวศน์ ดังคำขวัญประจำจังหวัด “น้ำตกลือเลื่อง เมืองผลไม้ พริกไทยพันธุ์ดี อัญมณีมากเหลือ เสื่อจันทบูร สมบูรณ์ธรรมชาติ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รวมญาติกู้ชาติที่จันทบุรี” เพื่อเป็นการเผยแพร่ความภาคภูมิใจดังกล่าวสมาคมผู้ค้าอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรีจึงร่วมกับจังหวัดจันทบุรี และองค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรีจัดงานสุดยอดของดีเมืองจันท์ ครั้งที่ 1 ขึ้น โดยมุ่งเน้นการนำเสนอของดีต่างๆ ในจังหวัดจันทบุรีให้เป็นที่รู้จัก ซึ่งภายในงานจะมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์อันหลากหลายของจังหวัดจันทบุรี อันได้แก่ - อัญมณีและเครื่องประดับ โดยพลอยเนื้อแข็งกว่าร้อยละ 80 จากทั่วทุกมุมโลกล้วนผ่านกระบวนการเพิ่มมูลค่าในจังหวัดจันทบุรี ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างชื่อเสียงให้จังหวัดจันทบุรีในฐานะนครแห่งอัญมณี จนผลักดันให้เกิดศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรีขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางซื้อขายอัญมณีและเครื่องประดับที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ พร้อมห้องภาพยนตร์ 3 มิติ และพิพิธภัณฑ์อัญมณี เพื่อเป็นแหล่งรวบรวมองค์ความรู้ด้านอัญมณีจากทั่วทุกมุมโลกระดับคุณภาพ

นอกจากนี้เชิญเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เด่นประจำจังหวัด เช่น ทุเรียนทอด ชมพู่สามรส วาล์ฟเฟิลมังคุด และของใช้ของที่ระลึกจากหัตถกรรม เช่น เสื่อกกจันทบูร - อาหารพื้นเมืองเลิศรส โดยรวมอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อของจังหวัดจันทบุรี เช่น หมูชะมวง เส้นจันท์ผัดปู ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง และไก่ต้มกระวาน - ผลไม้นานาชนิด

การจัดงานครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของงานสุดยอดของดีเมืองจันท์ มหัศจรรย์ทุเรียนโลก ซึ่งจัดบริเวณสวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ระหว่างวันที่ 1-10 มิถุนายน 2556

สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สมาคมผู้ค้าอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรีwww.cga.or.th โทร. 0 3903 0118,0 3930 3119.
Create Date : 10 พฤษภาคม 2556
Last Update : 10 พฤษภาคม 2556 15:23:10 น. 4 comments
Counter : 1796 Pageviews.  

 
หวัดดีค่ะ
ไม่ได้ทักทายกันนานมากเลยนะคะ
จำได้มั๊ยเอ่ย ว่าใคร
เราเคยไปเที่ยวมาเลย์ด้วยกันไงคะ


โดย: พูดไม่เก่ง แต่เจ๋งทุกคำ วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:45:54 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 11 พฤษภาคม 2556 เวลา:7:21:56 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ

ให้ชีวิต ๙ กระโดด มั่นคงไปทุก ๙
๙ไป ๙ไป ไม่รู้จบ ๙ผ่านอุปสรรค
๙ข้ามอันตราย ๙ต่อไป
แค่คิดที่จะ๙ ขอให้คุณ๙หน้า
๙ต่อไป ให้คุณสมหวัง


โดย: ต้นกล้า อาราดิน วันที่: 30 สิงหาคม 2556 เวลา:9:30:59 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะ
ขอให้มีความสุขมากๆ คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนา
มีความก้าวหน้าทั้งในชีวิตและหน้าที่การงาน
สุขภาพแข็งแรงตลอดปี และตลอดไปค่ะ
โดย: pantawan วันที่: 30 สิงหาคม 2556 เวลา:15:00:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

prettyguide
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
สวัสดีค่ะ

ยินดีต้อนรับสู่ prettyguide's blog ค่ะ

สำหรับผู้ที่สนใจเรื่องอัญมณี และของดีเมืองจันท์ เชิญลงชื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ค่ะ prettyguide จะขออาสาพาเพื่อนๆเที่ยวเมืองจันท์ให้ครบทุกซอกทุกมุม ใครอยากไปไหน หรืออยากได้ข้อมูลของจันทบุรี ก็บอกมาได้เลยค่ะ

================================

ภาพถ่ายทั้งหมด
ภายใน blog นี้สงวนลิขสิทธิ์
ตามพระราชบัิญญัติสิขสิทธิ์ พ.ศ.2537
ห้ามทำซ้ำ ดัดแปลง หรือนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาิิต
New Comments
[Add prettyguide's blog to your web]