Group Blog
 
All blogs
 

Love at first sight
เด็กชายคนนี้ เป็น Love at first sight ของข้าพเจ้าเองจริงๆ
เค้าชื่อ " ด.ช ธีร์ " เกิดเมื่อ อังคารที่ 25 มิ.ย 2545 รพ.จุฬา เวลา 20.59 น. (น.น 3250กรัม) จำได้ว่าวันนั้น ไปถึงรพ.ตั้งกะเที่ยง แต่หมอไม่ยอมรีบทำคลอดให้ บอกรอก่อน คุณดันกะเดือกข้าวมาก่อนทำไม ยังผ่าม่ายด้าย (ใครจาไปรู้ฟ่ะก่อนหน้านี้ว่า ตรูจาคลอด) หมอให้ผ่าตอน 2ทุ่มกว่า ก็รอไปสิ ปวดท้องร้องเป็นแม่นาคจาเป็นจาตาย หมอดันไม่มา แถมให้น.ศ แพทย์มาถามเป็นระยะ ปวดมั้ยคะ ลูกคนที่เท่าไหร่ เป็นไงมั่ง โอย ตรูทั้งนั่ง นอนบวกตะแคง ก็ยังไม่ถึงเวลาเข้าห้องผ่าซักกะที และแล้วก็ " ฮา นา ก้า! "

... รู้แระทำไมมาผ่าตูเอาดึกดึ่น ก้อ อาคุงหมอ พร้อมด้วยคณะแพทย์ทีมเจี๋ยน ท่านดู บอล อ่ะ... เปนฟุตบอลโลกนัดสำคัญ ระหว่างเจ้าภาพซึ่งโกงมาหลายงานคือ เกาหลีใต้ กับเยอรมัน.. ในที่สุด เยอรมันก็ชนะด้วยฝีมือ(ตีน) ของมิชาเอล บัลลัค 1 ต่อ 0 (ข้าได้ยินนะเฟ้ย พวกเอ็งเชียร์กันเหย็งๆ แต่ ตรูท้องจาระเบิด แล้วเว้ย!)

....และแล้วก็ถึงเวลาเข็นข้าพเจ้าไปขึ้นเขียง ระหว่างผ่า ก็คุยกันกระหนุง กระหนิง เรื่องฟุตบอล ว่า เก่งงั้นงี้ ฮึ ฮึ ฮึ ตูปวดเกือบตาย... ในที่สุดเจ้าตัวน้อย ก็ออกมาดูโลก น่าตาน่ารักน่าชัง ร้องเสียงดังเชียว เค้าคือ... Love at first sight ...ที่แท้จริงของข้าพเจ้าตัวจริง..... แถมหน้าตาดีเหมือนแม่ อีกต่างหาก อิ อิ

ได้เฝ้ามองเค้าเติบโตขึ้น ทุกวัน ทุกคืน จากเด็กแบเบาะ คว่ำ ชันคอ คืบ คลาน นั่ง เกาะ ยืน ตั้งไข่ เดิน และเรียก " แม่ " ได้ ........ชื่นใจจริงๆ

ตอนนี้ ด.ช ลิง เอ้ย! ด.ช ธีร์ อายุ 2 ขวบกว่าๆแล้ว ซนมากๆ จนแม่อยากจะจับเข้าไปในท้องตามเดิม.. ช่างพูดช่างเจรจา มีคำถามมาให้ตอบตลอด จนเหนื่อยไปตามๆกัน

ตั้งแต่พูดได้ ชอบที่สุดคือ " แม่สวย " สงสัยพ่อจะสอน อิ อิ ............รูปทั้ง 3 ข้างบนนี้ ถ่ายที่หาด วนกรณ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อครั้งที่ ตัวข้าพเจ้า คุณแจนนี่เฟ่อะ คุณเม่าเอ๋อ คุณแม่ดัลเมเชี่ยน และไอ้เอ๊ะ(สารถีที่ถูกหลอกให้ขับรถ) ยกขบวนกันไปช่วย เจ้าโก้ หมาที่แสนฉลาดก่อนจะถูกวางยาเบื่อไปเสียก่อน ที่หาด วนกรณ์ ระหว่างพูดคุย และอ้อนวอนกับเจ้าหน้าที่อุทยานให้หมาอยู่ที่อุทยานได้ อย่าฆ่ามันเลย กะลังน้ำหูน้ำตาไหลได้ที่ เริ่มหันไปดูลูกสุดที่รัก ..เจ้าตัวแสบหาย!!!! ตายล่ะหว่า ออกตามหากันให้ควั่ก เปิดประตูหาไอ้เอ๊ะที่กะลังหลับด้วยความเพลียอยู่ (ก็หนอย..เจ้าหาดแห่งนี้ นี่มันอยู่เกือบถึงชุมพรแน่ะ) ว่าทำไมไม่ดูหลานฟ่ะ..มันงง..ว่าทำมัย หลอกตรูมาเอาหมาไม่พอ ยังให้ตรูมาดูลูกเอ็งด้วยหล่ะเว้ย..

ในที่สุดก็พบกับ ภาพอย่างที่เห็น .....เด็กชายธีร์ เล่นน้ำทะเล ส่งเสียงโว๊กว๊าก อย่างสนุกสนาน สวมรอยไม่รู้ไม่ชี้กับเด็กๆคนอื่น ไม่รู้สึกทุกข์ร้อน ไม่สนใจว่าจะมีใครตามตรูมาด้วยความเป็นห่วงบ้าง ทำเอาทุกคนอึ้งและส่ายหัวกับภาพที่เห็น(ท่าทางทุกคนคงอยากจะเข็กกะโหลกลูกข้าพเจ้าเหมือนกัน หากไม่เกรงใจแม่มันล่ะก้อ ..) ..... นี่แหล่ะ 1 ในวีรกรรม ของเด็กชายที่เป็นรักแรกพบของข้าพเจ้า


 

Create Date : 04 มีนาคม 2548    
Last Update : 3 ธันวาคม 2550 4:15:02 น.
Counter : 279 Pageviews.  


nongthee
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใครว่าสิ่งที่ทำคือบุญ มันคือกรรมที่ต้องชดใช้ต่างหาก
Friends' blogs
[Add nongthee's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.