All Blog
วิเคราะห์ US ดอลลาร์ : เทรดเดอร์จ่อการตีกลับรอบหน้า (แปล)


US Dollar Technical Analysis: Next Pullback Will Tell Traders Much (28/08/18)

ข้อสำคัญในเซ็ทอินเด็กซ์ของ US ดอลลาร์ :

- สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งคือ : แม้จะมีข้อความสนับสนุนที่ Jackson Hole ดอลลาร์สหรัฐก็ยังคงไปต่อได้ แต่มีบางอย่างที่เราควรให้ความสนใจพอสมควร (นั่นคือจีน) โดยไม่ต้องคำนึงว่าเศรษฐกิจสหรัฐฯที่กำลังร้อนระอุขนณะนี้อาจมีการล่มมาได้อย่างกระทันหัน นักเก็งกำไรถือครองตำแหน่งที่ยาวนานที่สุดในรอบหนึ่งปี และผลการดำเนินงานล่าสุดในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาลดลง หากเศรษฐกิจสหรัฐไม่สามารถทำกำไรได้ดีกว่าที่ก้าวออกไปจากตัวอักษรนี้เราก็จะมองเห็นดอลลาร์สหรัฐฯที่อ่อนตัวลงได้

- ความเสี่ยงในเดือนธันวาคมเริ่มที่จะตกลงเรื่อยๆ และยังดำเนินต่อไปในแนวระนาบอย่างต่อเนื่อง Powell ยังมองว่ามีความเป็นไปได้ในแนวระนาบนี้ หรืออีกนัยหนึ่งคือ ความผันผวนแบบนี้ไม่เหมาะที่จะถือเป็นเงิน ราวๆ อีกสองเดือนข้างหน้าจะมีแนวโน้มที่เกิดผลกระทบในมุมมองของ Fed และผลกระทบโดยรวมของวงล้อมโดยรอบ

- มุมมองเทคนิคของ US ดอลลาร์ : ดอลลาร์สหรัฐ เล็งเห็นมุมมองในการตีกลับหลังจากได้แตะแนวต้านเมื่อกลางเดือนก่อนที่ 97 เงินดอลลาร์ในเซ็ทอินเด็กซ์ได้ตีกลับมาถึง 2.4% เนื่องจากได้มีการเจรจาทางสงครามกับกลุ่มสมาชิกของ Fed ที่สำคัญคือ ตามชาร์ตจะเป็นไปตามการเคลื่อนไหวที่สูงขึ้นในดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งจะปรากฏผลในแนวต่ำ สืบเนื่องมาจากความผันผวนในรอบถัดไป

เป็นไปได้ไหมที่ทั่วโลกจะเลิกซัพพอร์ตเงินดอลลาร์สหรัฐ? นั่นคือคำถามเกี่ยวกับเซ็ทอินเด็กซ์ของเงินดอลลาร์สหรัฐในตลาดกระทิงที่กำลังจะตอบคถามด้วยตัวของมันเอง เมื่อไม่นานมานี้ ผมได้ปรึกษากับเหล่าเทรดเดอร์ว่าควรจะระวังความเคลื่อนไหวของจีน ที่กำลังไต่ระดับขึ้นเหนือจุดซัพพอร์ตเรื่อยๆ ในกลุ่มของ Renminbi แลละสามารถเห็นข้อมูลในการวิเคราะห์ได้มากขึ้น เนื่องจากอยู่ในสงครามเงินตราทั่วโลก และ USD/CNH อาจไต่ขึ้นมาอยู่สูงสุด

ในขณะที่จีนมีกำลังมากพอ, EUR ก็กำลังไต่กลับขึ้นมาที่จุดเดิม หลังจากผ่านการเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยที่จุดเหนือ 55-DMA และสามารถกระตุ้นให้เคลื่อนไหวในรูปแบบหัว และแนวต่ำแบบไหล่ได้อีกใน 1.1785 ด้วยแนวโน้มขาขึ้น

ผลการดร็อปในวันจันทร์ของดอลลาร์สหรัฐแสดงให้เห็นแล้วว่า Fed มีผลในการเจรจามากแค่ไหน แต่ยังไม่เพียงพอที่จะทำให้เส้นเขียวออกจากแนวโน้มที่ติดอยู่เดิมได้ ตั้งแต่ทรัมป์ได้หารือกับ Powell

การพิจารณาตำแหน่งยังคงดำเนินต่อไปใน DXY ต่อการรายงานของ Paul Robinson รายสัปดาห์ การเคลื่อนไหวในทิศทางที่ดีไม่ว่าจะจุดใดก็ตามสามารถพัฒนาไปสู่จุดที่ทำให้ดอลลาร์สหรัฐดีดกลับขึ้นได้ใน DXY ระยะยาว และนั่นสามารถดีดราคาให้ตีกลับขึ้นได้ด้วยต่อส่วนสำคัญในแนวซัพพอร์ต เราจะเห็นราคาของดอลลาร์สหรัฐที่ดีที่สุดในชาร์ต


จะเป็นไปได้ไหมที่ค่าเฉลี่ยของเงินจะอ่อนตัวลงตาม USD?


ดอลลาร์สหรัฐกำลังขาลงอย่างต่อเนื่องผลชาร์ต : รายงานผลชาร์ตด้วย IG ราคาเงินปอนอังกฤษ โดย Tyler Yell, CMT

หลังจากได้ทำการเปิดเผยของ Kevlar, ความเป็นไปได้ทางเศรษฐกิจของสหรัฐและเงินดอลลาร์อยู่เหนือการควบคุมและความคาดหมายซึ่งดูเหมือนจะมีแนวโน้มลดลง ประเด็นหลักจาก Jackson Hole สำหรับเทรดเดอร์ถูกแขวนไว้ด้วยประเด็นจาก Fed ที่มีราคาเพิ่มขึ้นและดูเหมือนจะนำไปสู่การขาย USD ที่มากกว่าเดิม

จากชาร์ตด้านบน คุณจะเห็นว่าค่าของดอลลาร์สหรัฐกำลังแปรเป็นรูปร่างดร็อปลงตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ เมื่อมีการซื้อขายเป็นรองที่ 88 ส่วนในตอนนี้ เทรดเดอรควรที่จะกังวลเรื่องการดร็อปมีแนวโน้มกว้างมากขึ้น คือได้มีการคาดว่าดอลลาร์สหรัฐตกลงอย่างยาวนานที่สุดในรอบปี

ในขณะที่เทรดเดอร์เป็นไปตามเทคนิค สิ่งที่สำคัญที่สุดในการพัฒนาต่อสำหรับผมก็คือ เฝ้ามองสิ่งที่จะเกิดขึ้นในการดีดกลับอย่างกะทันหัน ถ้าหากเราเห็นจุดอ่อน สามคลื่นหลังจากการตีกลับสูงกว่าลิมิต 95.30 ก่อนจะกลับมาลงต่ำ หลังจากนั้นคุณจะสามารถเห็นผลรวมในรอบสัปดาห์ หรือมากกว่านั้ของดอลลาร์สหรัฐที่กำลังอ่อนตัวว่าจะนำไปสู่อะไรกันแน่ โอกาสที่จะฟื้นตัวกลับมาในช่วงปัจจุบันได้เหมือนกับออสเตรเลียดอลลาร์นั้นมีผลสืบเนื่องมาจากผลพื้นฐานของกราฟ


- ขอบคุณจ้า , บทความดีๆ จาก DailyFX ไปติดตามอ่านกันได้ค่ะ


Create Date : 29 สิงหาคม 2561
Last Update : 29 สิงหาคม 2561 12:55:46 น.
Counter : 195 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 4681329
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]