All Blog
มุมมองทางเทคนิครายสัปดาห์ของ USDJPY : เงินดอลลาร์ฝ่าแนวโน้มขึ้นสูงไปถึงจุดต้าน


USDJPY Weekly Technical Perspective: Dollar Breakout Drives Higher to Test Resistance (26/08/18)

มุมมองทางเทคนิครายสัปดาห์ของ USDJPY : เงินดอลลาร์ฝ่าแนวโน้มขึ้นสูงไปถึงจุดต้าน (แปล)

ผลการคาดการณ์เงินเยน : มีแนวโน้มขาลง

หัวข้อ :

- ชาร์ตประจำวันโชว์คู่เงินตรากดลงกว่า 50% ใต้แนวต้านที่ 111.49
- เงินดอลล่าฝ่าขึ้นเหนือจากจุดต่ำเมื่อวันพฤหัส ส่งผลให้ตลาดกระทิงอยู่เหนือกว่า
- จุดล่าสุดในแนวกราฟอยู่ในระดับใหม่ของจุดซัพพอร์ตตลอดทั้งสัปดาห์

เริ่มต้นสัปดาห์นี้ด้วย คู่เงินตราดอลลาร์-เยน อยู่ในแนวโน้มต่ำ และแนวโน้มยังตกลงอย่างต่อเนื่อง แต่อย่างไรก็ดี จุดเหนือ 110 ที่ระดับซัพพอร์ตไม่สามารถอยู่ที่จุดนั้นได้เป็นระยะเวลานานๆ หลังจากอัตราแนวโน้มใต้เส้นกราฟกลับไปยังช่วงปี 2015 ,ในระดับจิตวิทยาของ 110 จะถูกทดสอบในช่วงต่อไป ในขณะที่แนวโน้มขาลงยังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง และสามารถทำนายได้ว่าจะถูกเคลื่อนต่ำลงที่ 38.2% Fibonacci ซัพพอร์ตที่จุด 109.824 เส้นบรรจบระหว่างเงินเยนในตลาดกระทิงยังคงผันผวนตั้งแต่วันอังคารมาจนถึงวันพฤหัสบดี


กรอบราคาในระยะเวลา 60 นาทีของ USD/JPY ตลอดกรกฎาคม 2018 จนถึงปัจจุบัน

คู่เงินดอลลาร์มีแนวโน้มการซื้อขายสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ดอลลาร์แข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันศุกร์จนถึงวันที่มีการสัมมนาความเห็นของประธานเฟดต่อพาเวลล์ แนวโน้มการเคลื่อนขึ้นในวันศุกร์ยังเป็นไปอย่างต่อเนื่อง 50% ที่ 111.49 ก่อนจะลดลงตามความต้านทานทางเทคนิคและพื้นฐานที่ทำงานควบคู่ไปกับการยับยั้งการวิ่งที่ใหญ่ขึ้น

ตอนนี้เรามีคู่เงินตราที่น่าจับตามอง ในแนวโน้มเคลื่อนต่ำลงของทิศทางกลับ แนวเหนือเส้นซัพพอร์ตเงินดอลลาร์ยังคงเคลื่อนไปอย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากนั้น แนวโน้มจากปี 2015 ไปจนถึงระดับ 110 และในเส้นหลักที่ 38.2% ทำให้บางส่วนในทิศทางเงินดอลลาร์ยังกลับขึ้นไปที่ส่วนซัพพอร์ต


กรอบราคาตามชาร์ต 24 ชั่วโมงตลอดเดือนธันวาคม 2017 ถึง ปัจจุบัน USD/JPYแม้ว่าจะไม่น่าเป็นไปได้สูงในแต่ละระดับจะให้การสนับสนุนที่เป็นรูปธรรม แต่ก็ไม่น่าจะเป็นไปได้ที่คู่นี้จะผ่านไปทั้งหมดโดยไม่มีการพัฒนาพื้นฐานที่สำคัญ โดยคำนึงถึงโซนการสนับสนุนที่ควรติดตามอย่างใกล้ชิดเพื่อใช้เป็นจุดเริ่มต้นในการต่อเนื่องของการรุกดำเนินการตั้งแต่วันอังคารถึงวันพฤหัสบดี

ในทางตรงกันข้าม คู่เงินเผชิญหน้ากับแนวต้าน 50% และแนวโน้มจากปี 2015 สูงจนถึงกรกฏาคม เงินดอลลาร์ควรที่จะต่ำกว่า 50% ของแนวต้าน หวังว่าตลาดกระทิงจะผลักดันให้ขึ้นมาสู้เส้นแนวหลักได้อีกครั้ง

Create Date : 27 สิงหาคม 2561
Last Update : 27 สิงหาคม 2561 15:43:23 น.
Counter : 197 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 4681329
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]