All Blog
ดอลลาร์สหรัฐมีแรงหนุนขาขึ้นในฐาน HKMA ตลาดล่าง , CAD จับตามอง NAFTA (แปล)


US Dollar Uptrend Bolstered as HKMA Sours Markets, CAD Eyes NAFTA

ตลาด เอเชียแปซิฟิค, HKMA, USD/HKD, US DOLLAR PRICES, CAD, NAFTA

- เอเชียแปซิฟิคทิ้งช่องว่างห่างกว่าเดิม, ทิ้งส่วนเกินจาก HKMA ในการแทรกแซงจากตลาดล่าง
- USD/CAD รอผลราคาจาก NAFTA ในการเจรจาต่อรองในฐานะเป็นอิสระต่อวอชิงตัน
- ดอลลาร์สหรัฐยังคงเป็นแนวขาขึ้นยังคงเสี่ยงในการจะถือ, ให้จับตาดูที่จุด 95.53 - 95.83 ต่อไป

ในช่วงพริบตา, เอเชียแปซิฟิคมีจุดโน้มกลับมาที่เดิมในเว็ทอินเด็ก หลังจากเปิดตัในการซื้อขายสูงขึ้นในช่วงวันอังคารที่ผ่านมา ด้วยแรงสะท้อนจาก Wall Street ในพื้นที่ของสหรัฐ และแม็กซิโก ได้รับผลกระทบในการรับมือกับ NAFTA, ทิ้งจากราคา USD/CAD ที่เปลี่ยนแปลงได้ง่ายสู่ทิศทางกลับของแนวโน้มขาขึ้น Nikkei ทำการซื้อขาย 225 หรือประมาณ 0.41% ในขณะที่ KOSPI ในเกาหลีใต้มีแนวทางที่ดีขึ้น 0.39%

อย่างไรก็ตาม, ให้จับตามองที่การเปิดตัวปัจจุบันซึ่งค่อนข้างแตกต่างจากแบบเดิม เป็นส่วนที่อธิบายได้ยากระหว่างดอลลาร์ออสเตรีเลียและนิวซีแลนด์มีแนวโน้มการซื้อขายต่ำลง ในขณะเดียวกัน ดอลลาร์สหรัฐมีแนวโน้มขาขึ้น บางทีแนวโน้มที่เส้นเขียวจะกลับขึ้นอาจยาก เมื่อติดอยู่ในการซื้อขายสูงๆ ซึ่งลดลงด้วยคามต้องการในการซื้อลดตามลงไปด้วย

ดูให้ลึกมากขึ้นจากสถานะปัจจุบันของ APAC ที่เปิดเผยการซื้อขายในขณะที่ทิ้งช่องว่างในเซ็ทอินเด็กซ์ไว้เยอะ ได้มีการซื้อขายในระดับต่ำหลังจากมีการปรับตัวใหม่ บางทีนี่อาจจะอธิบายได้ว่า ทำไมถึงไม่มีปัญหาความเสี่ยงในเงินเยน แม้จะยังคงอ่อนตัวเนื่องด้วยปัญหาความเสี่ยงในตัวมันเอง เงินเยนมีสิทธิ์ที่จะแตะถึงช่องว่างในเซ็ทอินเด็กซ์ หลังจากนั้นขึ้นอยู่กับการเคลื่อนไหวของตัวเงินเอง อัตราการลดลงตามจำนวนนี้ไม่เพียงพอสำหรับการชดเชยช่องว่างระหว่างเวลาที่กล่าวไปได้

สิ่งที่สามารถพูดถึงได้ทางภาวะเศรษฐกิจยังคงดำเนินไปอย่างมีความเสี่ยง, ตลาดยังคงเปลี่ยนแปลงได้ง่ายและอ่านเกมส์ได้ยาก เหมือนหลงทางอยู่ในเส้นหลัก ไร้ซึ่งความเชื่อมั่นใดๆ ภาวะการถดถอยของตลาดยังดูเหมือนว่าจะมีการเคลื่อนไหนจากฮ่องกงโดย HKMA นำมาซึ่งแรงต้านต่อเงินตราในประเทศฮ่องกงเองราวๆ $6.72b , ปล่อยให้แรงบาลานซ์ในช่วงกราฟตกลงใน HK$84.2b เมื่อวันที่ 29 เดือนสิงหาคม

ในอดีต, ค่าเงินถูกบีบตัวจาก HKMA ได้แรงกดดันจากความเสี่ยงในการจะตีกับค่าเงิน USD/HKD จากการฟื้นตัวเหนือจุดอ่อนตัวที่ 7.85 ในทิศทางกลับของด้านล่างกราฟ มาพร้อมกับผลรวมซึ่งตกลงมาจาก HK$400b ในปี 2005 ความพยายามของพวกเขาเหมือนกับอยากจะผลักดันภายใต้แรงกดดันต่างๆ ต่อนโยบายบีบตัวจาก Fed ปล่อยให้ตลาดเผชิญกับความเสี่ยงที่ล้มได้ง่าย

ด้วยปัญหานั้น, เราอาจเห็นข้อพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ S&P ขยายไปถึง 500 และทำการทิ้งส่วนต่างทั้งหมดในระยะเวลาที่ผ่านมา นั่นหมายความว่า ดอลลาร์สหรัฐอาจมีเกณฑ์สูงขึ้น ให้จับตามองอย่างจริงจังต่อการเคลื่อนไหวของ NAFTA, รัฐมนตรีกระทวงการต่างประเทศในรัฐอิสระของประเทศแคนนาดา จะทำการพูดคุยต่อสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการหลังจากวันนี้เป็นต้นไป การเซ็นสัญญาของสหรัฐ, แม็กซิโก และแคนนาดา จะส่งผลให้สต็อคเพิ่มสูงขึ้นได้อีกไม่นานนี้


DXY วิเคราะห์ทางเทคนิค - แนวโน้มขาขึ้นยังคงไม่เคลื่อนไหว


การลดลงของเซ็ทอินเด็กซ์ในวันจันทร์ที่ผ่านมา ไม่เพียงพอที่จะทำให้ฝ่ายแนวต้านในเทรดไลน์ขึ้นมาได้จากเดือนมิถุนายน ถ้าเกิดว่าดอลลาร์สหรัฐยังคงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราอาจเห็นแนวต้านอย่างกระทันหันระหว่าง 95.53 และ 95.83 สิ่งเหล่านี้จะทำให้แรงต้านสูงขึ้น ลักษณะคล้ายกับเมื่อสองเดือนก่อนตราบเท่าที่ Fibonacci ยังคงขยายไปเรื่อยๆ ราวๆ 23.6% แรงต้านใต้จุดซัพพอร์ตทิ้งตัว ในเดือนกรกฏาคมวันที่ 26 ตกลงไปประมาณ 94.08 


- ขอบคุณข่าวดีๆ จาก DailyFX นะคะ เข้าไปติดตามอ่านต้นฉบับกันได้ค่ะ 

Create Date : 29 สิงหาคม 2561
Last Update : 29 สิงหาคม 2561 14:37:28 น.
Counter : 80 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 4681329
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]