All Blog
วิเคราะห์อัตราค่าเงิน USD/JPY : ทำไมการแก้ไขอัตราตอบแทนจึงเป็นปัญหา (แปล)


USD/JPY Rate Analysis: Why the Adjusted Yield Curve Control Matters (06/09/18)

สิ่งที่อาจเป็นไปได้ต่ออัตราค่าเงิน USD/JPY ในอนาคต :
- สิ่งสำคัญอย่างแรกคือ : ทิศทางเหนือกราฟตลอดระยะเวลา 10 ปีด้วยแนวทางจากรัฐบาลญี่ปุ่นเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ และทำให้คู่เงินตรา USD/JPY สูงขึ้นตามไปด้วย ภายในทันทีหลังจากได้ทำการเปิดเผยข้างต้น ทำให้อัตราการเติบโตของผลตอบแทนเพิ่มขึ้น 0.14% ก่อนจะทำการดร็อปลงบริเวณด้านล่างกราฟ ผลจากการที่ JGB มีผลสูงขึ้นมากจาก USD/JPY สูงขึ้นไปด้วย ดังนั้นเทรดเดอร์ควรทำการเช็คที่ตลาดแลกเปลี่ยนสากลก่อนตลาดจะทำการปิดตัว

- ผลการวิเคราะห์ทางเทคนิคในเงินเยน : ในขณะที่ USD/JPY ยังคงอยู่ที่จุด 112 และ 110 ตลาดกระทิง (แนวโน้มขาขึ้น) ดูเหมือนจะเป็นม้ามืดในกาซื้อใกล้จุด 110 หรือขึ้นไปบริเวณ 113 ผลชาร์ตรายสัปดาห์ก็ได้ทำการแสดงให้เห็นถึงบริเวณที่คู่เงินได้ย้ายขึ้นไปเหนือบริเวณแนวต้าน และ เส้น Ichimoku ในชาร์ตรายสัปดาห์ ( 9 สัปดาห์จากจุดกึ่งกลาง ) ยังคงซัพพอร์ตบริเวณ 110.64 (ด้านล่าง) และ 110.50 ( 100- DMA )


เทคนิคสำคัญของอัตราค่าเงินเยนต่อดอลลาร์สหรัฐ


- ความขัดแย้งโดยรวม : ในแนวโน้มขาขึ้นมีการดีดกลับจาก 38.2% จาก Fibonacci และ เส้น Ichimoku รายสัปดาห์
- Resistance: ¥112.15 July 31 High
- Spot: ¥111.51 per USD
- Support: 100.50, 100-DMAงบการเงินรวมในอัตราราคาทั้งหมด


ส่วนที่น่าสนใจที่สุดในการวิเคราะห์ทางเทคนิคและข่าวคือ ทำให้งบการซื้อขายส่วนตัวของผมมีแนวโน้มไปในทางเดียกวัน ปัญหาของ USD/JPY คือการคิดหางบประมาณนั้นกินเวลามากไปสักหน่อย

อยากให้ทุกคนลองมองให้กว้างเกี่ยกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐที่ดูเหมือนว่าเราจะเห็นแนวทางการอ่อนตัวลงในสัปดาห์นี้ เช่นเดียวกับล่าสุดในเซ็ทอินเด็กซ์ที่ส่งผลต่อดอลลาร์สหรัฐใน 52 สัปดาห์ ที่อ่อนตัวลงและเคลื่อน USD ขึ้นในปี 2018 ด้วยระดับที่สูงกว่าเดิม ซึ่งสามารถเห็นได้เลยว่ามีความแตกต่างกันสูงมาก

ดอลลาร์สหรัฐยังขาดแรงกระตุ้น ไม่ใช่แค่ระดับเล็กๆ เท่านั้นสำหรับตลาดที่มีการผันผวน (คู่เงินตราจะส่งผลกระทบอย่างมากหาก USD ทิ้งแนวผันผวนอย่างเกรี้ยวกราด) แต่มันยังส่งให้ USD/JPY ตามไปด้วยเช่นกัน และในช่วงปัจจุบันดอลลาร์สหรัฐยังคงอยู่ในแนวระนาบข้าง ซึ่ง USD/JPY มีแนวโน้มในการเคลื่อนที่ที่แข็งแรงและสูงขึ้นไปเรื่อยๆ

- เขียนโดย  Tyler Yell, CMTCreate Date : 06 กันยายน 2561
Last Update : 6 กันยายน 2561 15:30:56 น.
Counter : 137 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 4681329
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]